Sức Mạnh Của Hành Động Tích Cực Napoleon Hill

Review sách Sức Mạnh Của Hành Động Tích Cực Napoleon Hill

Giới thiệu sách Sức Mạnh Của Hành Động Tích Cực Napoleon Hill – Tác giả The Napoleon Hill Foundation

Sức Mạnh Của Hành Động Tích Cực Napoleon Hill

NAPOLEON HILL’S POWER OF POSITVE ACTION – Sức mạnh của hành động tích cực NAPOLEON HILL

Những ai kiểm soát được sức mạnh của hành động tích cực sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn, sống ít căng thẳng và nuối tiếc hơn, bản thân trở nên tự giác hơn và thể hiện sự kiên trì của cá nhân một cách xuất sắc hơn những người khác. Những phẩm chất này góp phần mang lại cho chúng ta một cuộc sống tốt đẹp hơn. Chúng ta hãy cùng xây dựng thế giới bằng những hành động tích cực.

Quyết định thực hiện hành động tích cực, bạn sẽ bắt đầu gặt hái những lợi ích ngay lập tức. Khi tiềm thức bắt đầu đưa ra quyết định hành động, bạn sẽ trở nên năng động và không hề thoái lui.

Cuốn sách Sức mạnh của hành động tích cực từ Napoleon Hill sẽ trang bị những công cụ cần thiết để hỗ trợ cho bạn:

 • Có được một thái độ tích cực trong cuộc sống
 • Có sức khỏe thể chất tốt hơn
 • Có được các mối quan hệ hoà nhã
 • Thoát khỏi nỗi sợ
 • Tìm thấy hy vọng trong tương lai
 • Giữ vững niềm tin
 • Mong muốn được sẻ chia
 • Có tư tưởng cởi mở
 • Có tính tự giác cao

Học theo các trình tự được tác giả đúc kết và nêu ra trong cuốn sách này, bạn sẽ trở thành biên kịch cho câu chuyện cuộc đời mình, kiến tạo nên những tiến bộ và thành công của riêng bạn.

Hãy khám phá cuốn sách này và thực hiện những hành động tích cực ngay hôm nay!

Sức Mạnh Của Hành Động Tích Cực Napoleon Hill
Sức Mạnh Của Hành Động Tích Cực Napoleon Hill

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Sức Mạnh Của Hành Động Tích Cực Napoleon Hill
 • Mã hàng 8935236414791
 • Tên Nhà Cung Cấp Nhà Sách Minh Thắng
 • Tác giả The Napoleon Hill Foundation
 • Người Dịch Yo Le
 • NXB NXB Hồng Đức
 • Trọng lượng (gr) 300
 • Kích Thước Bao Bì 13.5 x 20.5
 • Số trang 260
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Sức Mạnh Của Hành Động Tích Cực Napoleon Hill

Đánh giá Sách Sức Mạnh Của Hành Động Tích Cực Napoleon Hill
Đánh giá Sách Sức Mạnh Của Hành Động Tích Cực Napoleon Hill

1 Đóng gói rất cẩn thận sách rất mới và tem chính hãng rất yên tâm và hài lòng!

2 Sách ý nghĩa, nên đọc nhiều lần.

3 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

4 Sách đẹp, sạch, shop gói kỹ, giao hàng khá nhanh. Rất thích. Thanks!

5 Hiện tại thì mình mới đọc đc một nửa nhưng đã thấy đây là một cuốn sách rất đang đọc, thu được nhiều điều có giá trị!

Review sách Sức Mạnh Của Hành Động Tích Cực Napoleon Hill

Review sách Sức Mạnh Của Hành Động Tích Cực Napoleon Hill
Review sách Sức Mạnh Của Hành Động Tích Cực Napoleon Hill

Trích dẫn sách:

Bí Quyết vĩ đại nhất của thành công là không có bí quyết nào cả!

Trong 25 năm qua, kể từ lần đầu tiên cuốn sách đượC xuất bản, hàng trăm ngàn người đọc đã phát hiện ra điều đó. Công thức thành công – vốn chẳng có gì là bí mật hay khó hiểu – sẽ được trình bày một cách rõ ràng ở những trang tiếp theo.

Cũng như những người đã gặt hái thành công nhờ các ý tưởng trình bày trong cuốn sách này, bạn nhất định sẽ nhận ra rằng dường như có một điều gì đó thật tuyệt vời đang xảy đến với mình ngay sau khi bạn vừa gấp lại trang sách cuối cùng – tất nhiên là chỉ trong trường hợp bạn đã sẵn sàng để thay đổi. Cả thể chất lẫn tinh thần của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Việc bạn hạnh phúc, giàu có hay đạt được bất kỳ mục tiêu có ý nghĩa nào cũng đều không vi phạm các quy luật cuộc sống hay xâm hại đến quyền | lợi của những người khác.

Cuộc đời Napoleon Hill

1) Những thành công đầu đời.

Oliver Napoleon Hill sinh năm 1883. Oliver Napoleon Hill là tên đầy đủ của ông. Chỉ từ sau 1908 ông mới chính thức dùng tên là Napoleon Hill (lí do tại sao xin đọc tiếp sẽ rõ).

Năm 1898, chàng trai 15 tuổi Oliver Napoleon Hill có sản phẩm thành công đầu tiên. Oliver làm cho một cô gái có bầu, làm cho cha cô gái tức điên, nhưng cuối cùng thì hai người cũng cưới. Được một thời gian không rõ bao lâu thì bỏ nhau.

10 năm sau vào năm 1908 Oliver Napoleon Hill khởi nghiệp lần đầu và thành công rực rỡ tại Alabama. Hill mở công ti buôn gỗ Acre-Hill Lumber tại Alabama. Công thức thành công? Đơn giản. Hill mua gỗ từ nhiều nguồn trên toàn nước Mỹ, Hill mua nợ hẹn sẽ trả tiền cho các chủ buôn sau một kỳ hạn nhất định. Sau đó, Hill bán gỗ ra tại thị trường Alabama với giá rất rẻ, nói trắng ra là bán phá giá, chỉ nhận tiền mặt. Gỗ bán hết sạch, các chủ buôn ở Alabama thì mất khách vì gỗ rẻ của Hill. Hill thu bộn tiền mặt về tay. Đến tháng 9 năm 1908, Hill quyết định bỏ văn phòng công ty tại Mobile, Alabama, mất tích đi nơi khác, để lại khoản nợ tiền mua gỗ từ các chủ buôn khắp nước Mỹ, lên đến tầm 20,000 đô-la thời bấy giờ.

Trích dẫn tờ Pensacola Journal. 17 tháng 10 năm 1908:

Chủ tịch và giám đốc của công ty Acree-Hill Lumber đang làm cho các chủ nợ rất lo lắng không yên vì tông tích của ông. Hill đã không có mặt ở văn phòng kể từ ngày 8 tháng 8. 1

Và có vẻ như không ai tìm được Hill, tờ The Lumberman số ngày 1 tháng 11 năm 1908 đăng:

Hill đã rời thành phố được gần một tháng. Lúc rời thành phố Hill có nói với người thư ký của ông là ông đi thăm vài xưởng gỗ, và từ đấy đến giờ bà này không nhận được tin gì từ Hill.

Hill làm thế nào để né những hồ sơ kiện từ các chủ buôn gỗ ông quỵt tiền, đến nay vẫn là một ẩn số. Có một điều chắc chắn là tầm tháng 12 năm 1908, Hill đã lẩn tới Washington DC và sẵn sàng bắt đầu những thương vụ mới với cái tên mới là Napoleon Hill (bỏ tên Oliver đi).

Sau này nhìn lại cuộc đời mình vào năm 1908, Napoleon Hill đã luôn khiêm tốn không nhắc lại về phi vụ thành công chói lọi tại Alabama, ngược lại ông chỉ nhớ về lần gặp mặt với tỷ phú Andrew Carnegie tại New York. Và theo lời kể lại của Napoleon Hill mà chúng ta ngày nay thấy trong những cuốn sách của ông (điển hình là ‘Suy nghĩ và làm giàu’), Andrew Carnegie đã truyền lại bí kíp về những ‘nguyên tắc thành công’, ‘mastermind alliance’. Hill còn nhớ như in nhiệm vụ mà Andrew Carnegie giao cho ông, nhiệm vụ trong 20 năm sau đó là viết về những bí quyết thành công của những người vĩ đại như Thomas Edison, Henry Ford, Alexander Graham Bell. Vì đây là một sứ mệnh cao cả nên Hill sẽ không nhận được hỗ trợ tài chính từ Carnegie.

Tất cả đều là những hồi ức rõ nét trong đầu Hill về năm 1908 đó, tuy nhiên nhà văn David Nasaw người viết tiểu sử của Andrew Carnegie lại không có được những thông tin về cuộc gặp mặt này. Khi được hỏi về cuộc gặp mặt giữa Carnegie và Hill, David Nasaw khẳng định, với toàn bộ những tài liệu ông có được về cuộc đời Andrew Carnegie, không hề có một bằng chứng gì về cuộc gặp mặt giữa Hill và Carnegie. Ông khẳng định, không có bằng chứng nào về việc Hill đã phỏng vấn Carnegie về bí quyết thành công. Và trên thực tế thì tất cả những thông tin ngày nay chúng ta có được về cuộc gặp mặt này đến từ hồi ức của Hill về năm 1908 huy hoàng kia… 2

2.) Hiệu trưởng Automobile College of Washington

Tại Washington D.C, Napoleon Hill với số tiền có được từ thương vụ Alabama, thành lập Trường Ô-tô Washington (Automobile College of Washington). Hill làm hiệu trưởng trường.

Hill tuyển sinh viên với lời quảng cáo là có thể dạy cho bất kỳ ai biết lắp ráp ô-tô trong 6 tuần đào tạo. Một lời hứa hẹn khá hấp dẫn trong thị trường Ô-tô đang bùng nổ tại Mỹ thời bấy giờ. Sau khi tốt nghiệp, Hill hứa sẽ giúp sinh viên tìm việc kiếm từ 75 đến 200 đô-la một tuần (200 đô thời bấy giờ bằng khoảng 5000 đô bây giờ).

Với đầu óc tư duy làm giàu nhạy bén, Hill đã chuẩn bị một mô hình kinh doanh đằng sau trường học của mình. Học viện của Hill thực chất là một cách để kiếm nhân công miễn phí để lắp ráp ô-tô cho công ty Carter Motor, – đối tác của Hill. Trên thực tế, học viên của Automobile College of Washington phải trả tiền để được làm không công cho Hill và Carter Motor.

Mô hình kinh doanh sáng tạo của Hill kéo dài được 3 năm, đến đầu năm 1912 Carter Motor tuyên bố phá sản.

Hill vẫn tiếp tục duy trì Automobile College of Washington, ông linh hoạt chuyển đổi mô hình từ dạy sinh viên lắp ráp ô-tô sang dạy sinh viên bán ô tô. Lần nay Hill hứa với sinh viên là sẽ dạy cho họ cách bán ô-tô để nhận hoa hồng 400 đô từ mỗi chiếc xe họ bán được, từ đó kiếm ít nhất 4800 đô một năm, thậm chí hơn thế nữa. Và học viện còn hứa sẽ tặng cho mỗi sinh viên 3 đô-la cho mỗi sinh viên họ giới thiệu đăng ký học thành công. (Nghe quen không các bạn? Bán hàng đa cấp đó!)

Tuy nhiên học viện phải đóng cửa trong năm 1912. Hill cùng người vợ mới cưới, Florence (nhà cô này giàu, có điều kiện, cấp vốn 4000 đô cho Hill trong thương vụ kể trên) chuyển đến ở với gia đình Florence ở Lumberport.

3.) Nghệ thuật ứng xử với những lời chỉ trích

Napoleon Hill có duyên làm hiệu trưởng. Tháng 9 năm 1915, lại mở Học Viện George Washington (George Washington Institute) tại Chicago.

Lần này Hill mở trường để dạy cho sinh viên về những ‘nguyên tắc thành công’, và nghệ thuật xây dựng lòng tự tin. Như một phần của khoá học, Hill khích lệ các em sinh viên viết thư gửi cho các tờ báo để ủng hộ Hill chạy đua cho một ghế ở Quốc hội. Một vài sinh viên tại Học Viện George Washington sau một thời gian học đã phê phán khoá học ở Học Viện không đủ chuẩn để được thừa nhận tín chỉ học phần, cho rằng Hill lừa bịp họ.

Hill rất bình tĩnh, nhẹ nhàng nhấc điện thoại gọi điện cho FBI, bày tỏ sự nghi ngại về những ‘hành vi đáng ngờ’ của một sinh viên gốc Đức (người tham gia chỉ trích khoá học của ông). Em sinh viên này sau này bị bắt giữ trong thời gian thế chiến thứ nhất.

Mô hình kinh doanh của Hill lần này là gì? Hill kiếm tiền kiểu gì? 2 cách:

1.) Hill định giá trường học của mình đáng 100,000 đô-la. Ông chia thành 10,000 cổ phiếu, bán cho mỗi sinh viên với giá 10 đô một cổ phiếu.(Trên thực tế thì đến năm 1918, chính quyền Illinois bắt đầu nghi ngờ và điều tra, phát hiện ra rằng Học viện của Hill, với cơ sở vật chất nghèo nàn, định giá cao nhất cũng chỉ tầm 1200 đô-la).

2.) Để khuyến khích những sinh viên nghèo không có điều kiện. Hill lập ra quỹ First National Trust Association để cho sinh viên vay tiền với lãi suất trả góp là 5%. Sinh viên vay tiền từ quỹ này để nộp tiền học phí cho Hill. Một ý tưởng tuyệt vời, tiền đi từ túi của Hill vào túi của Hill, rồi sau một thời gian nhân đôi và cộng thêm 5%.

Đầu tháng 6 năm 1918, chính quyền Illinois trát giấy để bắt giữ Hill vì những hành vi kinh doanh có dấu hiệu lừa đảo. Và bằng một phương pháp huyền diệu nào đó, Hill tiếp tục thoát khỏi vòng lao lý. Những sinh viên của Học Viện George Washington có được hoàn tiền hay không thì không rõ. Tuy nhiên có một điều rõ là Napoleon Hill sau này nhìn lại, ông vẫn hết sức khiêm tốn về thành công của Học Viện, gần như là không nhớ gì, chỉ còn lại những ký ức rõ nét về những lần ông đến Nhà Trắng để cố vấn cho Tổng Thống Woodrow Wilson.

Theo lời kể lại của Hill cho những người viết tiểu sử, Tổng Thống Wilson mời ông đến làm cố vấn và hứa sẽ trả lương rất hậu. Song một lần nữa, với tinh thần cao thượng phụng sự quốc gia, Hill từ chối Tổng Thống và nói rằng: ông không nhận tiền.

Rồi một lần nữa, Napoleon Hill còn nhớ như in lần ông ngồi cùng Wilson khi Tổng Thống đang bàn thảo về kế hoạch đầu hàng của Đức.

Và lại một lần nữa, bằng chứng về những lần tới Nhà Trắng cố vấn cho Wilson của Hill, tất cả đều chỉ nằm trong ký ức của Napoleon Hill, không một bằng chứng nào về việc Hill đến Nhà Trắng được lưu giữ ở bất kỳ nguồn nào khác ngoại trừ hồi ức của Hill. Và Napoleon Hill chỉ nhớ ra được những ký ức này sau khi Wilson đã qua đời, hay như với Carnegie, Hill cũng chỉ tự nhiên nhớ ra và ghi lại về ký ức với Carnegie sau khi ông tỉ phú này qua đời một thời gian.

4.) Sáng lập tạp chí “Hill’s Golden Rule”

Sau khi đóng cửa Học Viện George Washington, Hill sáng lập tạp chí Hill’s Golden Rule. Mục đích của tạp chí là thu hút những nhà đầu tư cả tin để đầu tư cho công ty General Oil của vợ chồng nhà Cox ở Houston. Hill đưa ra những thông tin thu hút, những hứa hẹn về tương lai béo bở của công ty General Oil nhà Cox. Lấy ví dụ một tiêu đề đắt khách: ” Một người đàn ông cùng vợ tạo ra 1 triệu đô cho những người khác”. Giật tít rất chuyên nghiệp.

Cũng chẳng lâu sau đó đến tháng 10 năm 1919, Hill bị Federal Trade Commission tố cáo vì những quảng cáo lừa gạt dựa trên những thông tin sai lệch để vụ lợi riêng cho bản thân.

Hill vẫn tiếp tục kiên trì tìm những mô hình kinh doanh mới. Năm 1922, Hill quyết định làm từ thiện. Ông mở trường học Intra-Wall Corespondence với mục đích là để giáo dục và giúp những tù nhân ở Ohio có thể tái hoà nhập cộng đồng sau khi ra tù. Lần này Hill dùng một người khác để quản lý trường, người này tên là Stroke, có tiền án tiền sự. Trường hoạt động dựa trên quỹ từ thiện quyên góp từ những nhà hảo tâm khác, những người này quyên góp cho trường để đổi lại nhận tạp chí của Hill.

Mô hình kinh doanh của Hill lần này là gì? Đơn giản, lấy tiền quyên góp. Tiêu tiền. Hết. Cái trường chỉ là tấm pa-nô quảng cáo để xin tiền. Không xu nào từ tiền quyên góp được dùng để giúp những người tù nhân ở Ohio. Bằng chứng, tờ Mansfield News số ra ngày 21 tháng 12 năm 1923 khẳng định: “Tiền quyên góp chưa bao giờ đến tay những người quản lý nhà tù”. Không lâu sau đó trường đóng cửa. Hill đổ tội lên đầu Stroke, Stroke bị bắt lại vào tù.3

5.) Napoleon Hill và Edison

Napoleon Hill rất có duyên trong việc gặp gỡ và có những ký ức sâu đậm với những người nổi tiếng, những ký ức mà chúng ta chỉ có thể nghe được từ ông. Edison là người nổi tiếng duy nhất mà Napoleon Hill chụp ảnh cùng.

Hill làm thế nào hay vậy? Tờ Specialty Salesman Magazine, số ra tháng 12 năm 1923, trong bài viết “Destroyer of Confidence” cho ra lời giải đáp”

” Hill tìm mọi cách để có thể chụp một bức ảnh cùng Thomas A.Edison, để có thể trao cho Edison một huy chương (huy chương Napoleon Hill). Hill gửi một nhân viên báo chí đến hội nghị của Edison nói rằng ‘Ông Hill, một trong những chủ bút tạp chí hàng đầu, muốn tham dự hội nghị Edison Convention of Dealers (lười dịch).” Và đương nhiên là Hill được chào đón. Và khi Hill đề nghị Edison chụp cùng một bức ảnh ở hội nghị, Edison khó lòng từ chối.”

Và Napoleon Hill nói gì về bức hình này?

” Hai người Mỹ nổi tiếng – Thomas A.Edison (trái) và Napoleon Hill (phải). Ông Edison là nhà phát minh của máy biết nói, đèn điện, ảnh động và nhiều nhiều thứ khác nữa phục vụ cho nhân loại. Ông Hill là chủ bút của tạp chí Napoleon Hill và tờ The New Philistine. Ông tin tưởng vào Quy Luật Vàng (Golden Rule), quy luật của mọi hành vi ứng xử của con người. Edison sinh ra trong một gia đình nghèo và bắt đầu sự nghiệp như một cậu bé rao báo. Hill bắt đầu sự nghiệp làm việc trong một mỏ than. Cả hai đều đã đạt được đỉnh cao danh vọng nhờ những nỗ lực tự thân.”

6.) Tại sao những hồi ức của Hill chỉ nằm trong đầu ông?

Nếu như bạn tự hỏi, tại sao những lần Hill gặp gỡ tỷ phú Andrew Carnegie, tổng thống Woodrow Wilson, hay nhiều nhiều người nổi tiếng khác, tại sao những lần đó không còn bằng chứng gì khác ngoài ký ức sâu đậm rõ nét trong đầu Hill?

Câu trả lời đơn giản thôi: Cháy hết rồi.

Dựa vào tiểu sử chính thức của Hill (viết bởi những tay viết thuộc quỹ Napoleon Hill Foundation), vào khoảng giữa thập niên 1920, toàn bộ những giấy tờ ảnh lưu niệm của Hill bị cháy trong cái kho mà ông cất đồ:

” Hill đã mất rất nhiều thư từ và ghi chép từ tổng thống Woodrow Wilson, gồm cả tờ đề xuất phát hành trái phiếu chiến tranh của Hill được Wilson chấp thuận. Hay là những bức hình với chữ ký của tổng thống Wilson, Alexander Bell, và nhiều ông khác, cũng đều bị cháy mất. Bức thư tiến cử Hill của tổng thống Howard Taft cũng bị cháy. Những thư từ trao đổi của Hill với ông Manuel L.Quezon, trước khi ông này lên làm tổng thống Phillipines, cũng cháy nôt.”

Bài học: Hãy nhớ lại nhứng hồi ức sâu sắc của bạn với những người nổi tiếng sau khi họ qua đời. Và nếu ai đó hỏi về bằng chứng? Cháy hết rồi.

7.) Bắt đầu viết sách

Tầm những năm 1928, Hill bắt đầu đánh hơi về xu hướng tư tưởng của thời đại, ông biết về trào lưu ‘New Thought’ (Tư duy mới): tư tưởng chủ chốt là tư tưởng ảnh hưởng trực tiếp tới vật chất, có tác động trực tiếp đến thế giới vật chất. Ông lái tư duy này sang việc làm giàu, nếu tư tưởng có thể biến ra vật chất, sao lạ không dùng tư tưởng biến ra tiền?

Tuy không còn xu dính túi nhưng được cái nhà vợ có điều kiện, Hill vay tiền ông anh rể để tập trung viết cuốn ‘Law of Success’.

Cuốn này tuy tầm thường nhưng cũng bán được kha khá sách vì ông biết cách nối những ý tưởng của mình về nguồn gốc những người thành đạt nổi tiếng như Edison, Graham Bell. Ngay cả những nhà viết tiểu sử (bootlickers) của Hill cũng phải nhận là ‘Law of Success’ không hay lắm.

8.) Những năm 30: Hill và FDR

Lại một lần nữa, Napoleon Hill có những ký ức sâu đậm với chính quyền tổng thống Franklin Delano Roosevelt. Hill kể lại mình chính là người giúp Roosevelt viết ra câu “we have nothing to fear but fear itself”.

[Nhiều người nổi tiếng quá, mệt] Lại một lần nữa, không có bằng chứng nào về việc Hill đến cố vấn hay giúp Roosevelt viết diễn văn, tất cả chỉ nằm trong lời kể lại của Hill.

Năm 1935 Hill li dị bà Florence (bà mà gia đình khá giả suốt ngày cho tiền Hill khởi nghiệp).

Năm 1936 ông Hill 53 tuổi trong lúc giảng bài ở Tenessee có nói là mình đang kiếm vợ mới. Sau buổi giảng, một quý cô trong khán giả, cô Rosa Lee Beeland, tiếp cận ông Hill. Hai người nói chuyện tâm đầu ý hợp, 2 ngày sau đó hai người lên kế hoạch cưới nhau.

Sau khi cưới nhau hai người lập tức bắt đầu viết cuốn ‘Think and Grow Rich’ (‘Suy nghĩ là làm giàu’). Về cơ bản thì lần này cô Beeland (giờ là bà Hill) giúp ông Hill viết và sửa rất nhiều cho những lời văn luộm thuộm của ông thành những câu dễ đọc. Cuối cùng thì ‘Suy nghĩ và làm giàu’ được xuất bản vào năm 1937, và tìm được những độc giả đang thèm khát những tia sáng hi vọng để quên đi những vấn đề hiện tại. Họ tìm một thứ thuốc gây mê, và tiêu đề của cuốn sách thì đúng là đê mê rồi: “Suy nghĩ và làm giàu”. Muốn làm giàu à? Nghĩ ra tiền là giàu thôi.

‘Suy nghĩ và làm giàu’ thành công rực rỡ. Đa phần người dân Mỹ vẫn ở giữa cuộc đại suy thoái (The Great Depression), họ cần một tia hi vọng, Hill làm cho họ tin rằng chỉ cần theo phương pháp của ông: tư duy tích cực, tưởng tượng, và làm việc chăm chỉ; họ có thể giàu lên. Và rõ ràng là những lời khuyên của Hill có ích cho nhiều người, điều đó là không thể phủ nhận (mặc dù nếu nhìn kĩ thì không hẳn là đột phá với những công thức bí truyền gì, chỉ đơn giản là Hill khoác lên tác phẩm của mình một không khí thần bí, nào là năng lượng vũ trụ, sức mạnh tư tưởng các kiểu).

Thành công với cuốn “Suy nghĩ và làm giàu”, Hill lập tức nghĩ đến biện pháp để ngừa không cho những người bị ông lừa ngày trước có cớ đến đòi nợ. Hill nhượng hết quyền tác giả cho vợ của mình, đây cũng là cách để Hill ngăn chặn nhà vợ cũ và con cái đòi tiền.

Đến năm 1940, bà Hill (Rosa Lee) bắt đầu rạn nứt tình cảm với ông Hill. Không lâu sau khi xuất bản cuốn “Làm sao để hấp dẫn đàn ông và tiền” (‘How to Attract Men and Money’). Bà Rosa Lee bán hết gia sản gia đình trong lúc ông Hill đi vắng, sau đó đệ đơn li dị với lí do ông Hill ngoại tình. Ông Hill trắng tay. Bà Rosa Lee ngay sau đó cưới ông luật sư giúp bà đệ đơn li dị.

9.) Những năm sau đó

Những năm sau đó Napoleon Hil cưới vợ mới. Xuất bản cuốn ‘Mental Dynamite’ vào năm 1941. Một lần nữa ông này khẳng định, Gandhi đã mua sách của mình.

Năm 1952, Napoleon Hill đến Missouri dạy những khoá học về thành công, và trong những bài giảng này ông cũng cho thấy tầm nhìn sắc bén về chính trị và quan hệ quốc tế của mình (ông từng cố vấn cho Wilson, Roosevelt, rồi thì Gandhi còn phải mua sách ông về đọc mà lại), cụ thể như sau:

Tờ Moberly Monitor-Index ở Missouri, số ra ngày 31 tháng 1 năm 1952:

” Tác giả và diễn giả về thành công trao đổi với Moberly Kiwanians và cho rằng: Cuộc chiến ở Hàn Quốc có thể chấm dứt ngay lập tức. Chỉ cần đơn giản gửi cho Stalin một thông báo: nếu chiến tranh không chấm dứt trong một tuần “chúng tôi sẽ xoá sổ tất cả các điểm tập trung tại Nga.” Và nếu lời thông báo bị phớt lờ “chúng ta sẽ ném bom nguyên tử ngay lập tức xuống Kremlin”

Vâng, đây chính là những lời vàng ngọc từ ông Hill, một người từng làm việc trực tiếp và cố vấn cho ít nhất hai đời tổng thống Mỹ. Rất may là năm 1952 đó ông Hill không cố vấn cho Nhà Trắng….

Những năm sau đó Hill còn làm việc với Clement Stone, lập ra tạp chí Success Unlimited, giúp cho những thế hệ self-help đời sau viết sách, ví dụ như ông Norman Vincent Peal với cuốn “Success Through a Positive Mental Attitude”.

Hill vẫn tiếp tục sự nghiệp ‘hồi ức’ về quá khứ huy hoàng vào những năm cuối đời. Ví dụ như năm 1962, một lần diễn thuyết với sinh viên da đen cấp 3 ở Kansas, ông tuyên bố là mình là triệu phú vào năm 21 tuổi, và động viên các em đừng để màu da làm rào cản vươn đến ước mở của mình. (Công thức tuyệt hảo: quyện lẫn những lời chém gió cùng với những lời ai cũng có thể đồng ý được, và thế là gió sẽ thành thật).

Mua sách Sức Mạnh Của Hành Động Tích Cực Napoleon Hill ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Sức Mạnh Của Hành Động Tích Cực Napoleon Hill” khoảng 63.000đ đến 69.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Sức Mạnh Của Hành Động Tích Cực Napoleon Hill Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Sức Mạnh Của Hành Động Tích Cực Napoleon Hill Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Sức Mạnh Của Hành Động Tích Cực Napoleon Hill Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời