Tiêu chí chọn mua đông trùng hạ thảo

Tiêu chí chọn mua đông trùng hạ thảo

Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm “Tiêu chí chọn mua đông trùng hạ thảo tốt” và những “Sai lầm bạn thường gặp khi mua Đông trùng hạ thảo” hiện nay.

Tiêu chí chọn mua Đông trùng hạ thảo

Trong tự nhiên, đông trùng hạ thảo chủ yếu xuất hiện ở các vùng núi Tây Tạng. Hiện nay, có rất nhiều quốc gia đã nghiên cứu và nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo, trong đó có Việt Nam.

Tuy nhiên, sự đa dạng thị trường sản phẩm khiến cho người tiêu dùng băn khoăn. Để chọn được địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lí, bạn cần lưu ý một số tiêu chí sau:

  1. Chỉ mua hàng tại các cơ sở có thông tin địa chỉ rõ ràng
  2. Chọn những đại lý phân phối có thương hiệu, uy tín lâu năm về cung cấp sản phẩm trên thị trường
  3. Giá cả minh bạch rõ ràng
  4. Sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành trên thị trường
  5. Sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và nhận được những phản hồi tốt từ khách hàng

Các thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi, do đó để chọn được một đơn vị uy tín bạn cần xem xét trên nhiều khía cạnh. Tuy nhiên, đây là việc mọi người cần làm để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Không muốn “tiền mất tật mang” thì bạn hãy lưu ý nhé.

Sai lầm bạn thường gặp khi mua Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo thường được mọi người nhắc tới như một loại “biệt dược tiền tỷ” sở hữu nhiều công dụng tuyệt vời. Thế nhưng, vẫn có nhiều người giữ suy nghĩ rằng cứ mua được dược liệu đắt tiền là hàng tốt, đảm bảo chất lượng.

Người ta vẫn có câu “Tiền nào của đấy” nhưng trên thực tế, suy nghĩ này không hoàn toàn đúng. Có rất nhiều người bỏ ra tiền tỷ nhưng vẫn không mua được biệt dược đảm bảo chất lượng.

Tình trạng này xảy ra sở dĩ do người tiêu dùng chưa thật sự hiểu về sản phẩm họ sắp mua và vẫn còn mặc một số sai lầm cơ bản sau đây:

1. Chỉ phân biệt qua bằng mắt thường

Thông thường khi mua hàng, mọi người thường đánh giá theo một số đặc điểm sinh thái bên ngoài của sản phẩm như: hình dạng, màu sắc, mùi vị, kích thước,…

Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì các điều kiện này chưa đủ căn cứ để kết luận chất lượng của đông trùng hạ thảo. Bởi trên thị trường hiện nay ngày càng nhiều các thủ đoạn sản xuất hàng giả, hàng nhái kém chất lượng rất tinh vi. Do đó, muốn khẳng định được đông trùng hạ thảo có đảm bảo chất lượng hay không bạn cần yêu cầu người bán cung cấp các loại giấy tờ về nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

2. Không hiểu rõ về thành phần dinh dưỡng trong dược phẩm

Sai lầm thứ hai mà nhiều người mắc phải đó là trước khi mua không tìm hiểu, nghiên cứu về dược phẩm. Phần lớn mọi người không hề biết rõ thành phần dinh dưỡng trong dược liệu mà chỉ nghe quảng cáo từ phía người bán.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên tin một phần vào những lời quảng cáo. Nên kiểm tra giấy chứng nhận và kiểm định chất lượng sản phẩm để đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra, bạn cũng nên chủ động tìm hiểu trước về thông tin và hàm lượng dược chất có trong trùng thảo.

Hiện nay, Đông trùng hạ thảo được chế biến thành nhiều dạng như viên năng, đông trùng hạ thảo khô, trà túi lọc đông trùng hạ thảo, bột đông trùng hạ thảo, đế nấm đông trùng hạ thảo,… Do đó, bạn cần tìm hiểu trước về những ưu điểm, nhược điểm của chúng để chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

3. Không tìm hiểu về các địa chỉ uy tín

Một sai lầm phổ biến tiếp theo của nhiều người gặp phải đó là không tìm hiểu kỹ các địa chỉ uy tín trước khi mua. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn tới tình trạng mua trùng thảo với giá trên trời mà công dụng và chất lượng lại không như quảng cáo.

Đặc biệt, khi mua hàng tại các đơn vị không uy tín bạn còn không được đảm bảo hay giải đáp và chịu trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng. Thậm chí, các đơn vị này còn “bốc hơi” mất khi nhắc tới vấn đề bồi thường.

Đông trùng hạ thảo Nông Lâm tự hào là sản phẩm Đông trùng hạ thảo được sản xuất tại trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên với Giống gốc nhập khẩu từ nước ngoài, cùng đội ngũ nghiên cứu chuyên sâu và máy móc sản xuất hiện đại.

Cách mua đông trùng hạ thảo Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

Để đặt mua hoặc tư vấn thêm về các sản phẩm Đông trùng hạ thảo của Viện khoa học Sự Sống, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, quý khách vui lòng liên hệ:

  • LIÊN HỆ ĐẠI LÝ HUYỀN TRANG – 0943.252.511 ĐỂ ĐƯỢC ƯU ĐÃI
  • Đến tận nơi: Địa chỉ Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, tổ 10, xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên
  • Đặt mua sản phẩm qua các gian hàng trên các trang thương mại điện tử Lazada, Shopee.

Lời kết

Hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn giúp bạn có thêm “Tiêu chí chọn mua đông trùng hạ thảo tốt” và những “Sai lầm bạn thường gặp khi mua Đông trùng hạ thảo” hiện nay.

Xem thêm

Trả lời