Bóng Ma Danh Vọng

Bóng Ma Danh Vọng

Giới thiệu sách Bóng Ma Danh Vọng – Nhiều tác giả

Bóng Ma Danh Vọng

Tôi không bao giờ nghĩ có một ngày tôi sẽ trở thành đại diện truyền thông của người đại diện truyền thông giỏi nhất show-biz. Thế nhưng, đây cũng là một nhiệm vụ chứa đựng vô vàn niềm vui theo cách riêng của nó. Giá như Harry Reichenbach còn đây để đọc những dòng chữ này thì mọi thứ sẽ còn vui hơn nữa. Nghĩ lại thì nhiệm vụ này có lẽ không vui lắm cho Reichenbach, bởi tay chuyên gia lành nghề này sẽ nhìn thấy lỗi trong những gì tôi đã làm—và dĩ nhiên là chém gió qua lại ăn miếng trả miếng để tranh luận với tuyệt đại cao thủ là một việc quá ư là nguy hiểm cho tôi. Reichenbach biết hết tất cả những câu trả lời, đối đáp nhanh nhạy đến nỗi hiếm khi gặp ai trên cơ. Tôi nhớ lại thì chỉ duy nhất một lần anh ấy chém không lại mà thôi. Lần đó anh ấy gặp Bugs Baer, một tay mồm miệng khá dẻo.

Anh bảo: “Xin lỗi vì tới trễ nha. Tôi vừa mới ở tiệm làm đẹp kia ra.” Baer đáp ngay: “Thật á hả? Nhìn kỹ anh thì tôi rất lấy làm tiếc vì anh chưa kịp được người ta tân trang nhan sắc thì đã phải đi gặp tôi rồi!” Harry Reichenbach đã thành công ở New York và ở Broadway vì nhiều lý do. Anh thông minh. Anh làm sếp mình giàu hơn. Anh không sợ tạo thêm kẻ thù, nhưng cũng không bao giờ đánh mất một người bạn nào mà anh đã cố tình muốn giữ. Anh là ngôi sao trong nghề kích cho người khác phải bàn luận. Không cần biết sản phẩm là gì, người cần bơm là ai, hay nơi cần quảng bá ở đâu, chỉ cần có Reichenbach thì sản phẩm, con người hay địa điểm ấy chắc chắn sẽ nổi tiếng—thường thì ở tầm quốc tế.

Anh có quyền năng làm bạc tóc trên đầu lẫn râu trên cằm của các tổng biên tập báo chỉ bằng những câu chuyện hoang đàng về người và vật. Anh giỏi tới nỗi mỗi khi có cái gì đó nổi tiếng, hay có gì đó đáng nghi trên báo, là người ta lại bảo “chắc lại là trò của Reichenbach.” Ờ thế mà cuối cùng những trò của anh vẫn lên báo, trở thành TIN TỨC đàng hoàng! Chắc mấy mẩu tin của anh ấy có bỏ bùa mê thuốc lú. Đọc thích lắm! Và rồi anh ấy để lại sau lưng Bóng ma danh vọng

Bóng Ma Danh Vọng
Bóng Ma Danh Vọng

Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Bóng Ma Danh Vọng
  • Công ty phát hành: Ecoblader
  • Tác giả: Nhiều tác giả
  • Nhà xuất bản: Kinh tế TP. Hồ Chí Minh
  • Năm xuất bản: 2019
  • Số trang: 270

Đánh giá sách Bóng Ma Danh Vọng

Đánh giá sách Bóng Ma Danh Vọng
Đánh giá sách Bóng Ma Danh Vọng

1. Sách khá hay, mình đọc review về sách rồi mới mua nên rất hài lòng về quyển sách này. Chỉ có điều là bìa sách nhìn khá cũ nên hơi thất vọng. Mong tiki lần sau sẽ cung cấp cho người đọc sách có chất lượng tốt hơn.

2. Thích nhất phong cách của Reichenbach ở chỗ từ những sự kiện không dính dáng gì đến sản phẩm vẫn có thể tạo ra sự thu hút đám đông điều hướng tập trung vào sản phẩm của mình. Biến không thành có. Quá chất!

3. Biết đến quyển sách này qua quảng cáo của Eco, ấn tượng với những chiêu trò cùng mấy câu nói tuy “thâm” nhưng rất thực. Quả là trong truyền thông, chính trực quá thì khó lòng mà tiến.

4. Nội dung lôi cuốn và đáng học hỏi. Tiki ship nhanh và đóng gói kỹ càng

Review sách Bóng Ma Danh Vọng

Bóng Ma Danh Vọng
Bóng Ma Danh Vọng

Tự truyện của Harry Reichenbach. Chấp bút bởi David Freedman. Dịch bởi Nguyễn Hạo Nhiên.

  • Độc giả thường chờ gì ở một cuốn tự truyện?
  • Kịch bản giật gân? Tuyến nhân vật cá tính?
  • Hay những kiến thức sống sâu sắc?

Tất cả đều không phải. Thứ khiến người đọc hứng thú để tìm đến một cuốn tự truyện là những “fact” – “sự thực” về nhân vật chính. Những chi tiết “được nghe nói” từ đâu đó và giờ đây được chính người trong cuộc trả lời.

Harry Reichenbach là một truyền thoại trong lịch sử ngành truyền thông ở Mỹ. Ông thuộc vào nhóm “khai quốc công thần” để biến ngành điện ảnh, một trong những thứ “không đáng giá một xu” của đầu thế kỷ 20, trở thành ngành công nghiệp khổng lồ như hôm nay. Ông là người từng làm việc với cha đẻ của những hãng phim như Fox, Paramount, Warner Bros,… – những hãng phim mà ngày nay có mặt ở mọi rạp phim trên toàn thế giới.

Giới thiệu đến đây là đủ để thấy những fact được đưa ra trong cuốn sách này hấp dẫn như thế nào. Nhưng chưa hết.

Nền móng gầy dựng sự thành công của Harry đến từ cái đầu của ông. Một cái đầu thông minh, nhanh nhạy, đầy mưu lược. Và cuốn tự truyện được viết bởi cây bút David Freedman, một trong những cây bút vĩ đại nhất trong làng báo thế giới với rất nhiều tác phẩm lớn và từng đoạt giải Pulitzer. Thế nên, từng câu chuyện bên trong cuốn sách được kể theo cách rất thông minh, kịch bản khó đoán, đưa người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Giọng văn hài hước cũng giúp cuốn tự truyện không bị khô khan, độc giả được trải nghiệm như đang xem những thước phim sitcom của Mỹ vậy.

Và đó là lý do để “Bóng ma danh vọng” trở thành cuốn tự truyện đáng để đọc.

Dưới đây là lý do để “Bóng ma danh vọng” là cuốn sách đáng để đọc.

Harry thông minh theo cách…khá lôm côm. Ông không từ một thủ đoạn nào, kể cả là lừa gạt người khác để những chiêu trò của mình phủ sóng trên khắp mặt báo. Nhưng đó là trong công việc. Harry bên ngoài công việc là một con người từ tốn, khiêm nhường và nhờ thế ông có một cái nhìn đầy sâu sắc về cuộc sống xa hoa của tầng lớp show-biz ở nước Mỹ.

Những thông điệp được ông cài cắm xuyên suốt cuốn sách. Từ đầu là thông qua những câu chuyện châm biếm, nhưng từ nửa sau, là những câu chuyện bi thương. Những mê muội bởi hào quang, những cám giỗ của danh vọng từng ngày từng giờ giết chết những con người mà từ trước khi lên mặt báo, họ đều nhiều phần tử tế.

“Những cô cậu ấy ngay từ nhỏ đã gian khó, không quen sống sung sướng và thậm chí không mơ đến một ngày thành công. Để rồi giờ đây, khi trước mắt là ánh hào quang, họ bị mờ mắt và không thể làm chủ được chính mình.”

Đoạn đúc kết sâu sắc của Harry. Một kết luận không chỉ đúng với ngày xưa cách đây cả thế kỷ, mà còn đúng ở hiện tại. Kết luận không chỉ đúng trong giới show-biz, mà còn đúng với đại chúng, nơi tồn tại những con người trẻ sa ngã bởi thành công đến quá nhanh và cầm trong tay quá nhiều thành quả.
Một quyển sách với giọng văn giải trí, nhưng để lại cái hậu khá tuyệt vời.

“Bóng ma danh vọng” được xuất bản bởi NXB Kinh tế TP.CHM, trực thuộc trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Anh Nguyễn Hạo Nhiên, người dịch cuốn sách cũng là cựu sinh viên Kinh tế. Thế nên, ai mà là sinh viên của trường, có thể mua để ủng hộ.

Mua sách Bóng Ma Danh Vọng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Bóng Ma Danh Vọng” khoảng 92.000đ đến 98.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Bóng Ma Danh Vọng Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Bóng Ma Danh Vọng Shopee” tại đây

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

Trả lời