22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing

22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing

Giới thiệu sách 22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing – Tác giả Al Ries, Jack Trout

22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing

Trong giai đoạn phát triển kinh tế và cạnh tranh hiện nay, sự thành công trong kinh doanh hay của một thương hiệu phụ thuộc rất nhiều vào cách thức tiến hành công tác marketing. Thế nhưng, hàng tỷ đô la đang bị tiêu phí vào những chương trình marketing kém hiệu quả, bất kể đó là chương trình được đầu tư nhiều công sức và tiền của. Thế nào là một chương trình marketing hiệu quả? Một chương trình marketing được xem là hoàn hảo khi nó được phát thảo kế hoạch đầy đủ, thực hiện đúng thời điểm, có nguồn hỗ trợ tài chính thuận lợi và phải tuân theo những quy luật marketing phù hợp. Ngược lại, một chiến dịch marketing hời hợt, không tuân theo quy luật sẽ mắc phải nhiều sai lầm và dĩ nhiên sẽ không đem lại kết quả như mong muốn. Vậy những quy luật trong marketing bao gồm những gì và có hiệu quả trong chiến lược kinh doanh như thế nào? Theo hai tác giả, đó là các quy luật:quy luật tiên phong, quy luật chủng loại, quy luật ghi nhớ, quy luật nhận thức, quy luật tập trung, quy luật độc quyền, quy luật nấc thang, quy luật song đôi, quy luật đối nghịch, quy luật mở rộng, quy luật hy sinh, quy luật thành công, quy luật gia tốc, quy luật nguồn lực…

22 Quy luật Bất biến trong Markerting với những quy luật cơ bản này sẽ hướng dẫn bạn cách tránh những sai lầm từ ngay giai đoạn đầu lên kế hoạch marketing. Đây là những quy luật cơ bản có khả năng chi phối nhất định đến sự thành công cũng như thất bại trong công việc kinh doanh. Các quy luật này bổ sung và hỗ trợ chặt chẽ cho nhau, tạo một mắc xích bền vững trong marketing, giúp bạn học hỏi được nhiều bài học và kinh nghiệm hữu ích để áp dụng thành công trong công tác marketing của mình.

Thế nào là một chương trình marketing hiệu quả? Một chương trình marketing được xem là hoàn hảo khi nó được phát thảo kế hoạch đầy đủ, thực hiện đúng thời điểm, có nguồn hỗ trợ tài chính thuận lợi và phải tuân theo những quy luật marketing phù hợp. Ngược lại, một chiến dịch marketing hời hợt, không tuân theo quy luật sẽ mắc phải nhiều sai lầm và dĩ nhiên sẽ không đem lại kết quả như mong muốn. Vậy những quy luật trong marketing bao gồm những gì và có hiệu quả trong chiến lược kinh doanh như thế nào? Theo hai tác giả, đó là các quy luật:quy luật tiên phong, quy luật chủng loại, quy luật ghi nhớ, quy luật nhận thức, quy luật tập trung, quy luật độc quyền, quy luật nấc thang, quy luật song đôi, quy luật đối nghịch, quy luật mở rộng, quy luật hy sinh, quy luật thành công, quy luật gia tốc, quy luật nguồn lực…

22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing
22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: 22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing
 • Mã hàng 8935086853931
 • Tên Nhà Cung Cấp FIRST NEWS
 • Tác giả Al Ries, Jack Trout
 • Người Dịch Đoan Trang, Khánh Vy
 • NXB NXB Tổng Hợp TPHCM
 • Trọng lượng (gr) 200
 • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 14.5 cm
 • Số trang 184
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách 22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing

Đánh giá Sách 22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing
Đánh giá Sách 22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing

1 Mình đặt hôm qua, hôm nay đã có sách rồi. Chất lượng sách khá ổn.

2 Đóng gói cẩn thận. Giao hàng nhanh. Sẽ ủng hộ cho shop tiếp. Cảm ơn shop.

3 Sách hay nên đọc.

4 Giá trị, hữu ích.

5 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

Review sách 22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing

22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing
22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing

Nội dung sách 22 quy luật bất biến trong Marketing

Cuốn sách 22 quy luật bất biến trong Marketing là cuốn sách cần thiết cho mọi marketer ngay trong giai đoạn đầu tiên khi lên kế hoạch marketing vì sách sẽ giúp chúng ta tránh được những sai lầm không đáng có. Đó là 22 quy luật nhưng đương nhiên khi áp dụng, chúng ta vẫn cần tiếp thu với sự linh hoạt và tùy biến để phù hợp với từng sản phẩm riêng biệt.

Dưới đây là 22 quy luật bất biến trong Marketing được hai tác giả chia sẻ trong sách:

 1. Quy Luật Tiên Phong: Trở thành người dẫn đầu sẽ hiệu quả hơn trở thành người giỏi hơn.
 2. Quy Luật Chủng Loại: Nếu bạn không thể trở thành người tiên phong một chủng loại sản phẩm nào đó, hãy chọn một sản phẩm mới mà bạn có thể trở thành người tiên phong.
 3. Quy Luật Ghi Nhớ: Được khách hàng nhớ đến đầu tiên sẽ hiệu quả hơn là xuất hiện đầu tiên trên thị trường.
 4. Quy Luật Nhận Thức: Marketing không phải cuộc chiến về sản phẩm mà là cuộc chiến về nhận thức.
 5. Quy Luật Tập Trung: Vũ khí mạnh mẽ nhất trong marketing là gắn được một từ ngữ vào tâm trí khách hàng.
 6. Quy Luật Độc Quyền: Hai công ty không thể có chung một ấn tượng trong tâm trí khách hàng tiềm năng.
 7. Quy Luật Nấc Thang: Chiến lược bạn sử dụng tùy thuộc vào việc bạn đang ở nấc thang nào.review-sach-22-quy-luat-bat-bien-trong-marketing-al-ries-jack-trout-3
 8. Quy Luật Song Đôi: Cuối cùng, mọi thị trường đều trở thành cuộc đua song mã.
 9. Quy Luật Đối Nghịch: Nếu bạn muốn nhắm vào vị trí thứ hai, chiến lược của bạn sẽ phụ thuộc vào người tiên phong.
 10. Quy Luật Phân Chia: Theo thời gian, một chủng loại sản phẩm sẽ phân chia và trở thành hai hoặc nhiều chủng loại.
 11. Quy Luật Viễn Cảnh: Hiệu ứng marketing chỉ phát huy tác dụng trong một thời gian dài.
 12. Quy Luật Mở Rộng: Việc mở rộng thêm nhãn hiệu thường là một áp lực không thể cưỡng lại được.
 13. Quy Luật Hy Sinh: Để có được thứ gì đó, bạn phải từ bỏ một thứ khác.
 14. Quy Luật Đặc Tính: Bất cứ một đặc tính sản phẩm nào cũng có một đặc tính đối nghịch và hiệu quả đi kèm.
 15. Quy Luật Thành Thật: Khi bạn thừa nhận một nhược điểm, khách hàng tiềm năng sẽ cho bạn một ưu điểm.
 16. Quy Luật Đòn Then Chốt: Trong mỗi tình huống, chỉ cần một hành động duy nhất cũng sẽ mang lại nhiều kết quả đáng kể.
 17. Quy Luật Không Thể Dự Đoán: Nếu không phải là người lập kế hoạch của đối thủ cạnh tranh, bạn không thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai.
 18. Quy Luật Thành Công: Thành công thường dẫn đến kiêu ngạo, và kiêu ngạo sẽ dẫn đến thất bại.
 19. Quy Luật Thất Bại: Thất bại là điều cần được dự báo và chấp nhận.
 20. Quy Luật Cường Điệu: Tình hình thực tế thường trái ngược hoàn toàn với những gì giới truyền thông đưa tin.
 21. Quy Luật Gia Tốc: Các chương trình thành công thường không được xây dựng dựa vào những mốt nhất thời, mà dựa vào khuynh hướng.
 22. Quy Luật Nguồn Lực: Một ý tưởng sẽ không thể trở thành hiện thực nếu không nhận được sự hỗ trợ đầy đủ về mặt tài chính.

Ví dụ cụ thể trong 22 quy luật bất biến trong Marketing

Tuy là quy luật nhưng các tác giả luôn dùng những ví dụ thực tế để minh họa cho lí thuyết của mình. Ví dụ, trong quy luật cuối cùng Quy luật nguồn lực: Một ý tưởng sẽ không thể trở thành hiện thực nếu không nhận được sự hỗ trợ đầy đủ về mặt tài chính.

Tác giả phân tích rõ ràng rằng người giàu ngày càng giàu hơn vì họ có đủ tiềm lực tài chính đưa sản phẩm vào tâm trí khách hàng. Ví dụ các công ty lớn như Procter & Gamble mỗi năm đầu tư gần 2 tỷ USD cho hoạt động quảng cáo. Con số này là 1.5 tỷ USD đối với General Motors. Marketing là hoạt động có thể tối ưu chi tiêu nhưng tuyệt đối không được cắt giảm đối với bất kì doanh nghiệp nào.

Hoạt động marketing là thứ quyết định thành công của doanh nghiệp. Trước khi lên kế hoạch và thực hiện bất kì kế hoạch marketing nào, các marketer cũng phải nghiên cứu thật kĩ, cần nắm rõ các quy luật trong của 22 quy luật bất biến trong Marketing để không bị đá văng ra khỏi thị trường liên tục biến động này.

Lời kết

22 quy luật bất biến trong Marketing là cẩm nang hữu ích mà mọi marketer cần có để sẵn sàng bước chân vào một công việc đòi hỏi tính sáng tạo nhưng vẫn tuân theo những quy luật trong ngành. Bằng những kinh nghiệm rút ra từ hoạt động kinh doanh của mình, Al Ries và Jack Trout đã viết nên một cuốn sách vô cùng tuyệt vời và đáng đọc.

Mua sách 22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing” khoảng 63.000đ đến 66.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời