Lập Chiến Lược Kinh Doanh Tối Giản

Review sách Lập Chiến Lược Kinh Doanh Tối Giản

Giới thiệu sách Lập Chiến Lược Kinh Doanh Tối Giản – Tác giả Vaughan Evans

Lập Chiến Lược Kinh Doanh Tối Giản

THẾ NÀO LÀ CHIẾN LƯỢC ĐƠN GIẢN VÀ DỄ HIỂU?

Đầu tiên, tại sao bạn, một doanh nhân hay một nhà quản trị, lại cần phải lập chiến lược? Nó là gì? Tại sao doanh nghiệp của bạn cần nó?

Câu trả lời thật đơn giản: Chiến lược là cái bạn cần để đưa doanh nghiệp từ nơi nó hiện đang ở ngày hôm nay tới nơi bạn muốn nó đến sau vài năm.

Nhưng bạn có thể hỏi: “Tại sao tôi cần một chiến lược thì mới đạt được mong muốn ấy? Việc kinh doanh chẳng phải đơn giản là cứ tiến triển và thực hiện những gì đang thực hiện hay sao. Có thể là hôm nay, ở đây thì tung ra một sản phẩm mới; ngày mai, ở nơi khác thì bước vào một thị trường mới và, sau 3 năm, chúng ta sẽ có nhiều lợi nhuận hơn ngày hôm nay.”

Tốt. Bạn có một chiến lược rồi đấy. Nó được gọi là “cầu may”. Việc kinh doanh của bạn phó mặc cho thị trường. Nếu mức cầu đi xuống, hoặc nếu khách hàng chuyển qua mua hàng của đối thủ, thu nhập của doanh nghiệp bạn sẽ giảm sút. Tương tự, nếu một đối thủ đưa ra một sản phẩm ưu việt hơn hoặc rẻ hơn hoặc chất lượng dịch vụ được cải tiến mạnh mẽ hơn, thì doanh nghiệp của bạn sẽ ra sao?

Và điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tung ra một sản phẩm mới đẳng cấp hơn nhưng lại không thể tạo hứng thú mua sắm cho khách hàng của mình?

Thị trường có thể thuận lợi. Bạn có thể thực hiện những khoản đầu tư thích hợp. Bạn có thể đạt được mức lợi nhuận mong muốn sau 3 năm. Nhưng như thế chỉ là cầu may.

Chiến lược là để giảm đi sự phụ thuộc vào may mắn.

Nó là để hướng dẫn doanh nghiệp bạn tiến tới tầm cao kế tiếp – đồng thời nhận biết những gì đang xảy ra trong thị trường, tận dụng tối đa năng lực của doanh nghiệp, và quản lý rủi ro ở mức chấp nhận được.

Cụ thể hơn, nói một cách kỹ thuật, chiến lược là cách bạn triển khai những nguồn lực hạn chế của doanh nghiệp để xây dựng một lợi thế cạnh tranh bền vững – và nhờ đấy, đạt được các mục tiêu và chỉ tiêu.

Mọi doanh nghiệp, từ một cửa hàng sửa chữa săm lốp ở góc phố cho tới tập đoàn Apple, đều cần có một chiến lược. Nếu không, bạn sẽ chỉ biết cầu mong.

Với một chiến lược, bạn có cơ hội tốt hơn để đến được nơi bạn muốn đến.

Và tin mừng là chúng ta không nhất thiết phải lập một chiến lược phức tạp.

Vào thập niên 1960, Hải quân Hoa Kỳ đề ra nguyên tắc KISS, có nghĩa là “Giữ mọi thứ đơn giản”. Nó là nguyên tắc để các kỹ sư thiết kế ra những con tàu chiến – vì thiết kế càng đơn giản bao nhiêu, kỹ thuật đóng tàu sẽ bớt phức tạp đi bấy nhiêu; kỹ sư trên các tàu chiến và chiến hạm, thay vì phải sửa chữa và bảo dưỡng cầu kỳ như ở trên bãi, sẽ có thể tự sửa chữa mọi trục trặc và hỏng hóc.

Trong Lập chiến lược kinh doanh tối giản, tác giả Vaughan Evans áp dụng nguyên tắc KISS vào việc xây dựng chiến lược với những ví dụ sống động, các giải pháp thực tế và cách tiếp cận dễ hiểu sẽ cho bạn thấy làm thế nào để phát triển nhanh chóng một chiến lược giúp cho doanh nghiệp của bạn tiến thẳng đến mục tiêu.

Hãy dành 2 tiếng đọc quyển sách này, theo sát từng bước và sẵn sàng chuyển đổi khách hàng tiềm năng của bạn!

Lập Chiến Lược Kinh Doanh Tối Giản
Lập Chiến Lược Kinh Doanh Tối Giản

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Lập Chiến Lược Kinh Doanh Tối Giản
  • Mã hàng 8935278601920
  • Tên Nhà Cung Cấp Saigon Books
  • Tác giả Vaughan Evans
  • Người Dịch Nguyễn Tư Thắng
  • NXB NXB Thế Giới
  • Trọng lượng (gr) 250
  • Kích Thước Bao Bì 13 x 20.5 cm
  • Số trang 224
  • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Lập Chiến Lược Kinh Doanh Tối Giản

Đánh giá Sách Lập Chiến Lược Kinh Doanh Tối Giản
Đánh giá Sách Lập Chiến Lược Kinh Doanh Tối Giản

1 Tốt nghiệp kinh tế tại Đại học Cambridge và là đồng nghiệp Alfred P. Sloan, người có biệt danh của Trường Kinh doanh Luân Đôn, ông đã làm việc nhiều năm tại các nhà tư vấn quản lý Arthur D. Little và nhân viên ngân hàng đầu tư Bankers Trust. Là cựu cư dân của những vùng đất kỳ lạ như Quần đảo Virgin thuộc Anh, Borneo, Fiji và Thái Lan, ông đến từ West Wales và sống cùng với Công viên Richmond của London.VAUGHAN EVANS là một nhà tư vấn chiến lược độc lập và chuyên về chiến lược và lập kế hoạch kinh doanh cho khách hàng doanh nghiệp và siêng năng chiến lược cho cổ phần tư nhân trong bốn thập kỷ.Nó đã được đánh giá rất tốt bởi các đồng nghiệp, những người coi nó như một hướng dẫn ngắn gọn, thực tế và dễ đọc để vạch ra một chiến lược kinh doanh – lý tưởng cho các nhà quản lý và doanh nhân bận rộn, có ý định nâng doanh nghiệp của họ lên một tầm cao mới.

2 Sách tóm gọn, đơn giản, đi tổng quan về cách lập một chiến lược – Nhưng cần nền tảng có sẵn của người đọc trước nếu không sẽ thấy hơi xa vời.

Review sách Lập Chiến Lược Kinh Doanh Tối Giản

Review sách Lập Chiến Lược Kinh Doanh Tối Giản
Review sách Lập Chiến Lược Kinh Doanh Tối Giản

Hiện tại chưa có review cho cuốn sách này, hy vọng sẽ có trong lần quay lại tiếp theo của bạn. xin cảm ơn!

Mua sách Lập Chiến Lược Kinh Doanh Tối Giản ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Lập Chiến Lược Kinh Doanh Tối Giản” khoảng 66.000đ đến 70.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Lập Chiến Lược Kinh Doanh Tối Giản Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Lập Chiến Lược Kinh Doanh Tối Giản Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Lập Chiến Lược Kinh Doanh Tối Giản Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời