Tài Đào Tạo Của Siêu Lãnh Đạo

Review sách Tài Đào Tạo Của Siêu Lãnh Đạo

Giới thiệu sách Tài Đào Tạo Của Siêu Lãnh Đạo – Tác giả Sydney Finkelstein

Tài Đào Tạo Của Siêu Lãnh Đạo

Siêu lãnh đạo là gì?

Siêu lãnh đạo là người được nhân viên xem như hình mẫu quan trọng trong cả sự nghiệp, thậm chí là cả cuộc đời.

Vì sao? Vì họ giúp bạn:

 • Trở thành nhà lãnh đạo giỏi hơn, đồng thời giải phóng khả năng sáng tạo, kết nối và thực thi chưa từng có trong đội nhóm.
 • Đào tạo ra những tài năng “xịn” nhất thế giới và trở thành một thỏi nam châm thu hút tài năng cho tổ chức của mình.
 • Xác định ai là Siêu lãnh đạo để đầu quân vào công ty đó và có được sự thăng tiến vượt trội trong sự nghiệp.

Đó cũng chính là những gì mà Superbosses – Tài đào tạo của siêu lãnh đạo mang đến cho bạn.

Siêu lãnh đạo mang trong mình sự thông thái mà tất cả chúng ta có thể học hỏi và áp dụng để giúp người khác xây dựng một sự nghiệp đầy ý nghĩa. Và khi chúng ta giúp người khác tạo dựng được sự nghiệp theo cách họ mong đợi, đồng thời ta cũng gặt hái được lợi ích to lớn cho mình. Điều gì hạnh phúc hơn là giúp người khác đạt được ước mơ của họ? Điều gì có thể làm ta thỏa mãn hơn khi những hậu bối đứng ra tuyên bố với thế giới rằng chúng ta là người quan trọng trong cuộc đời họ?

Khi bạn áp dụng các bài học của Tài đào tạo của siêu lãnh đạo và thay đổi cách hành động, bạn sẽ đồng ý rằng: điều duy nhất tốt hơn cả chuyện làm việc cho những nhà lãnh đạo cừ khôi nhất thế giới là trở thành siêu lãnh đạo và làm việc cho chính mình.

️ Một số đoạn trích hay trong Superbosses – Tài đào tạo của siêu lãnh đạo:

Sự thông thái của siêu lãnh đạo không chỉ hữu ích cho những người trong giới kinh doanh mà còn là lẽ sống còn với doanh nghiệp. Con đường chính để các công ty giành được thắng lợi là thông qua những nhân tài mà họ sở hữu.

Dù cho bạn đang ở vị trí nào hay đã làm được những gì cho sự nghiệp và cuộc sống của mình, thì siêu lãnh đạo luôn là những người đặc biệt đáng để bạn học hỏi, bởi họ chính là người soi đường dẫn lối cho nhân viên phát triển sự nghiệp lên tầm cao mới.

Siêu lãnh đạo không muốn tuyển dụng những người cực kỳ tài năng và thông minh, mà họ muốn những người có tài năng khác thường và thông minh một cách đáng chú ý. Họ không muốn tuyển các nhà lãnh đạo bình thường mà muốn có những nhà đổi mới.

Siêu lãnh đạo có xu hướng đánh giá cao tài năng và sự sáng tạo hơn là sự ổn định của nhân viên. Điều này có nghĩa là một siêu lãnh đạo sẽ không ngần ngại tuyển một người vượt trội về trí tuệ, người có vẻ như “đang bay quá cao”, hoặc những người có thể sẽ không ở lại lâu dài với họ.

Mọi người đều biết rằng khi họ làm việc cho một người sếp đặc biệt – người đang thay đổi quy luật, không sợ mạo hiểm, cực kỳ quan tâm đến việc đạt được thành tích cao hơn và yêu cầu nhân viên trở thành một phần của điều đó; họ sẽ được thúc đẩy và có cảm hứng mạnh mẽ, không còn cảm thấy áp lực phải thực hiện công việc nữa. 

Tài Đào Tạo Của Siêu Lãnh Đạo
Tài Đào Tạo Của Siêu Lãnh Đạo

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Tài Đào Tạo Của Siêu Lãnh Đạo
 • Mã hàng 8935278602712
 • Tên Nhà Cung Cấp Saigon Books
 • Tác giả Sydney Finkelstein
 • NXB NXB Thế Giới
 • Trọng lượng (gr) 300
 • Kích Thước Bao Bì 15.5 x 23.5 cm
 • Số trang 292
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Tài Đào Tạo Của Siêu Lãnh Đạo

Đánh giá Sách Tài Đào Tạo Của Siêu Lãnh Đạo
Đánh giá Sách Tài Đào Tạo Của Siêu Lãnh Đạo

1 Sách đẹp. Chưa đọc nên chưa biết nội dung như thế nào. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nói chung cực kỳ hài lòng.

2 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung oke.

3 Sách hay in đẹp, giao hàng nhanh, riêng về sản phẩm về sách thì tiki là nhất rồi nè, cho 5* nhé, hình ảnh minh họa vì mình lười chụp quá.

4 Sách đẹp bọc cẩn thận. Nội dung hay nè.  Shop giao nhanh. Mình mua sale cũng đc giá tốt. Sẽ ủng hộ.

5 Sách giao đc đóng gói đẹp. Mặc dù chưa đọc tới nhưng mình đã ấn tượng cách trình bày chỉnh chu của sách.

Review sách Tài Đào Tạo Của Siêu Lãnh Đạo

Review sách Tài Đào Tạo Của Siêu Lãnh Đạo
Review sách Tài Đào Tạo Của Siêu Lãnh Đạo

Superbosses là cuốn sách thứ hai của tác giả Finkelstein, một trong những tên tuổi lớn trong lĩnh vực quản trị và lãnh đạo. Ông vừa là quản lý của học viện Tuck’s Center for Leadership tại trường cao đẳng Dartmouth, một chuyên gia tư vấn và là một giám đốc điều hành kỳ cựu của nhiều tập đoàn toàn cầu trên thế giới.

Superbosses là cách tiếp cận mới, tích cực và thú vị hơn so với Why Smart Executives Fail – quyển sách đầu tay của ông trong lĩnh vực này.

Superbosses, theo ông định nghĩa là những nhà quản lý trên cả xuất sắc, vì họ có thể khai phóng được tài năng, sự sáng tạo, gắn kết tối đa và khát khao thành tựu của những đội nhóm mà họ tham gia. Năm tính cách nổi bật của một “Superboss” theo Finkelstein là: Họ có sự tự tin cực độ, thậm chí không e dè sợ hãi khi nói triển khai ý tưởng và mục tiêu công ty. Họ đều cực kỳ cạnh tranh và tham vọng. Họ có tầm nhìn dài hạn. Họ biểu hiện tính gắn kết toàn vẹn với đội nhóm: Tuân thủ nghiêm ngặt theo một tầm nhìn cốt lõi đã đặt ra hoặc theo ý thức bản thân họ. Và cuối cùng, họ độc nhất.

Bên cạnh đó, Superbosses dường như có thể phát hiện ra tài năng, thuê họ và nuôi dưỡng họ bằng nhiều cách không giống nhau. Họ có thể biết được một người có thể làm được gì thậm chí bản thân những người này cũng không biết về chúng tại thời điểm đó. Họ bỏ qua những sơ yếu lý lịch và những bằng cấp nhàm chán và hướng đến khả năng học hỏi cầu tiến của nhân viên. Một khi bắt đầu công việc tại một công ty, họ đều có nhiều cách khác nhau để truyền đạt kinh nghiệm và kiến thức. Dù vậy, họ không hướng dẫn những cấp dưới phải đi theo họ, mà họ biết cách để cho những người này phát triển theo cách riêng, phù hợp nhất đối với khả năng của từng người. Để làm được điều này, Superbosses thường chia nhỏ công việc ra cho vừa sức với cấp dưới, tuyển thêm người, hay hỗ trợ họ vượt qua những khoảng trống kinh nghiệm. Dù bằng cách này hay cách khác, dấu ấn của Superbosses tại một công ty đều rất nổi bật và khó phai.

Finkelstein chia Superbosses ra làm 3 kiểu người. Nhóm “Iconoclasts” với sở thích áp đặt tầm nhìn của họ và dựa vào đó để dạy, nuôi những những tài năng và đam mê của cấp dưới, hơn là theo cách truyền thống hay quy trình. Có những nghệ sĩ tài ba, những thiên tài độc nhất từng là Superbosses như Miles Davis, Alice Waters, Geogra Lucas, và những cái tên khác.

Nhóm thứ hai là những “Glorious Bastards”, những superbosses đặt những chiến thắng của công ty lên hàng đầu, thay vì dạy và nuôi dưỡng người khác. Họ hiểu rằng, để đạt được chiến thắng, họ cần những người giỏi nhất và một đội quân tinh nhuệ nhất. Họ có cái tôi cao, họ thích danh vọng và hào nhoáng, nhưng họ hiểu sự thành công của những người trong đội là con đường duy nhất dẫn đến chiến thắng của họ. Kết quả là, họ không dạy người ta phát triển, họ dạy cách người ta chiến chiến thắng, truyền cảm hứng và cảm giác chiến thắng cho những người này, thúc đẩy họ lên những tầm cao phát triển trong sự nghiệp của họ. Larry Ellison, Michael Milken, Roger Corman, Bonnie Fuller là những người thuộc nhóm này.

Nhóm cuối cùng là những “Nurturer”. Họ là nhóm đặc biệt quan tâm và dạy cho những “đệ tử” của mình, và họ chủ động gắn kết với nhân viên và dạy nhân viên phát triển lên một tầm cao khác. Đây cũng là những người mà Finkelstein dành thời gian để chia sẻ nhiều nhất, đặc biệt là cách họ dạy và phát triển toàn diện một người mới vào nghề. Một cái nhìn sâu sắc về nhóm người này mà Finkelstein nhận ra, đó là cách họ dẫn dắt những sư đồ của mình bằng cách tạo cơ hội cho họ tiếp xúc với nhiều vai trò khác nhau để họ hiểu sâu hơn về công việc sắp tới của họ. Một ví dụ điển hình là Roger Corman thường sẽ tuyển dụng những người có vai trò và công việc khác nhau vào vị trí sản xuất phim, thay vì những người đã có kinh nghiệm sẵn. Diễn viên Jack Nicholson khi làm việc cho Corman cũng đã kiêm nhận luôn vai trò là nhà viết kịch bản và đạo diễn. Cơ hội được viết ra ý tưởng cho một bộ phim và đưa nó lên màn ảnh rộng đã giống hình thành một góc nhìn và quan điểm đặc biệt cho Jack Nicholson, giúp ông trở thành một diễn viên đại tài.

Về cơ bản, người đọc có thể cảm thấy những Superbosses “Nurturers” sẽ là những người thành công nhất, nhưng theo Finkelstein, quan điểm này dễ tạo ra nhiều tranh cãi. Nghiên cứu của ông cho rằng cả 3 loại superbosses đều có những cách phi thường khác nhau để nuôi dưỡng tài năng, và đó là điều mà người đọc cần quan tâm, hơn là việc vai trò nào sẽ có cách nuôi dưỡng tốt hơn.

Ở phần cuối cuốn sách, Finkelstein cung cấp một loạt câu hỏi để các nhà quản trị có thể trở thành một superboss. Một trong số đó là: Bạn có một tầm nhìn cụ thể giúp bạn tạo động lực cho công việc, từ đó tạo động lực cho toàn đội không? Sự ảnh hưởng và sự kết nối của một người lên một người khác trong đội là như thế nào? Đâu là điểm cân bằng giữa việc cạnh tranh và hợp tác trong đội của bạn? Bạn có tiếp tục giữ liên lạc với những nhân viên đã từng nghỉ việc để sang các công ty khác không?

Finkelstein kết thúc bằng cách nhắc nhở người đọc tránh rơi vào cái bẫy nghĩ rằng việc trở thành superbosses là điều bất khả thi. Điều này hoàn toàn không đúng. Dù Superbosses được đề cập trong quyển sách là những người rất phi thường, nhưng không có lý do gì để chúng ta không thể trở thành một người như họ, dù chỉ là một chút.

Mua sách Tài Đào Tạo Của Siêu Lãnh Đạo ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tài Đào Tạo Của Siêu Lãnh Đạo” khoảng 104.000đ đến 105.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tài Đào Tạo Của Siêu Lãnh Đạo Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tài Đào Tạo Của Siêu Lãnh Đạo Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tài Đào Tạo Của Siêu Lãnh Đạo Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời