Content Và Nghệ Thuật Story Telling

Review sách Content Và Nghệ Thuật Story Telling

Giới thiệu sách Content Và Nghệ Thuật Story Telling – Tác giả Bát Nhã

Content Và Nghệ Thuật Story Telling

Trong quá trình xâm nhập vực thẳm của tâm thức, chúng ta sẽ chạm đến những điều sâu kín nhất của mình, chúng ta có thể phải đánh đổi. Nhiều khi tìm ra chính mình có một cái giá rất đắt

Tuy thế, hành trình càng hung hiểm thì niềm vui càng lớn, chiến thắng càng vinh quang

Viết một câu chuyện cũng là một hành trình, đơn giản hơn thế, và Vinh Quang tương đương. Đây không phải điều gì xa vời đâu. Vào ngày bạn có thể bước chân vào thế giới câu chuyện, khiến người ta xoay vòng trong vũ điệu của tình tiết, nhân vật, sản phẩm, ngày đó bạn sẽ hiểu

Cuốn sách này sẽ giúp bạn thay đổi cách nghĩ, nó giống như cách hiểu về mỗi người trong chúng ta. Nó sẽ thay đổi cách chúng ta có một cuộc đời mới, cách nghĩ mới, quan niệm của chúng ta đối với người ta cũng khác

Viết content không phải để câu khách, viết để trị liệu cho trái tim tổn thương của mỗi người và trị liệu cho trái tim của người khác. Chỉ cần bạn có một năng lượng sống thật tốt, chỉ cần bạn hướng đến nó, bạn có thể viết, bạn có thể viết hay được, bạn có thể làm cho người ta rung động

Chỉ ai quan tâm đến trái tim của người phải nghe, phải đọc những thông điệp chi chít nổi lên hằng ngày, ai thật sự vì người khác, mới có thể nói ra điều gì đó thật ĐẸP – Đây chính là điều mà người làm content cung cấp cho người đọc: Nghe và giải toả nội tâm của họ

Nắm được cách thức làm content trong cuốn sách này, bạn sẽ nắm giữ trái tim bất kì ai

1. Đánh giá của chuyên gia, tổ chức uy tín về cuốn sách cùng các giải thưởng (nếu có)

Sách đồng tác giả:

 • Tự vệ Cảm xúc 4.0
 • Sự Kiến Tạo Lý Trí
 • Thuật Dụng Nhân

Trích đoạn hay:

Trạng thái mắc kẹt trong hành lang thanh xuân này dẫn đến những cuộc xáo trộn rất lớn trong đời sống hiện tại, mà chúng ta vẫn luôn luôn, về mặt giả định nào đấy, kể cả những người cứng cáp nhất, cũng đang mắc kẹt trong hành lang đấy. Bởi vì hành lang đấy, đi từ thời gọi là chưa hình thành cái tôi xã hội, sang thời đã có một cái tôi xã hội vững chắc. Bởi vì thời chưa có cái tôi xã hội này là cái tôi bản nguyên, cái tôi gốc ở trong bạn, cái tôi ấu thơ ở trong bạn, với cả cái tôi kia, giống như bọc lấy nhau. Nó gồm hai vòng, vòng bên trong là cái tôi, vòng bên ngoài là xã hội. Xã hội đầu tiên chúng ta có là bạn bè và người yêu, chỉ có đúng hai loại này thôi.

Đấy là xã hội mà chúng ta biết, không phải người máu mủ. Hai cái này tạo nên tính chất bao bọc.

Chương trước đã nói, cảm giác làm cho chúng ta thích thú là bạn bè thì khoe mẽ, vui vẻ được; người yêu thì làm chúng ta cảm thấy được tôn trọng, yêu thương. Còn ngược lại, bạn bè thì làm cho chúng ta tủi hổ, thấy bạn bè có những đồ tốt hơn mà chúng ta không có, về nói bố mẹ, bố mẹ liền tát cho một cái.

Trạng thái tủi hổ và trạng thái rất buồn bã xuất hiện khi bị bạn bè xa lánh, hoặc là khi bị bạn bè ngoảnh mặt, hoặc là khi thằng bạn thân của mình chơi với thằng khác. Với người yêu là cảm giác yêu thương và trân trọng. Đấy là cảm giác rất đặc trưng của tuổi trẻ mà chúng ta cứ đi tìm mãi sự trân trọng này. Tại sao lại thế? Là bởi vì trong thời thanh xuân, chúng ta thường gặp một trạng thái như là bị khước từ, hoặc không phải sự trân trọng mà là sự coi thường. Bởi vì lúc đấy tiền bạc, địa vị chưa chắc hấp dẫn được một cô gái, mà nó toàn đến từ những nhân tố bề ngoài hoặc là nhất thời.

Chúng ta cứ mãi tìm kiếm cái cảm giác, đối với bạn bè thì phải vui vẻ khoe mẽ được, đối với người yêu thì phải được yêu thương trân trọng, bởi vì đấy là cái thiếu hụt của thời thanh xuân. Và đấy là triệu chứng chúng ta vẫn lưu trữ trong mình khi mắc kẹt trong hành lang này

Về tác giả: BÁT NHÃ

 • Tác giả Bát Nhã hay Thái Hồ là sáng lập viên và đồng sáng lập viên của nhiều dự án marketing, quản trị nhân sự, quản trị thương hiệu cá nhân cũng như các dự án phát triển cá nhân và đội nhóm.
 • Anh là chuyên gia tư vấn về tâm lý, đời sống cá nhân, vận hành nội bộ, phát triển nội bộ cho nhiều doanh nghiệp
 • Các khóa học và các cuốn sách về Marketing, Sale, chăm sóc khách hàng và tâm lý học của anh nhận được sự ủng hộ và phản hồi rất tốt của đông đảo bạn đọc, các doanh nghiệp và cá nhân tham gia
 • Các dự án đáng chú ý của anh:
 • Dự án Marketing for Loser hay Tâm lý học trong Marketing và Sale
 • Dự án OOPSY hay Tâm lý ứng dụng dành cho người trẻ
 • Dự án Tâm lý học năng lượng dành cho quản trị nhân sự và phát triển cá nhân
Content Và Nghệ Thuật Story Telling
Content Và Nghệ Thuật Story Telling

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Content Và Nghệ Thuật Story Telling
 • Mã hàng 8936158591744
 • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
 • Tác giả Bát Nhã
 • NXB NXB Thế Giới
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 650
 • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 14 cm
 • Số trang 624
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Content Và Nghệ Thuật Story Telling

Đánh giá Sách Content Và Nghệ Thuật Story Telling
Đánh giá Sách Content Và Nghệ Thuật Story Telling

1 Sách chất lượng in rất đẹp. Giấy màu rõ nét. Giao hàng siêu nhanh. Rất ưng so với mức giá.

2 Sách hay in đẹp, giao hàng nhanh, riêng về sản phẩm về sách thì tiki là nhất rồi nè, cho 5* nhé, hình ảnh minh họa vì mình lười chụp quá.

3 Sách giao đc đóng gói đẹp. Mặc dù chưa đọc tới nhưng mình đã ấn tượng cách trình bày chỉnh chu của sách.

4 Hàng đóng gói rất đẹp. Quả nhiên người bán đã gửi gắm rất nhiều tâm tư và tình cảm trong lúc gói hàng.

5 Đợi mãi mới có sách để đọc, shop đóng gói kỹ, bao bìa của sách không bị nhăn, đọc sơ qua thì thấy nội dung khá hấp dẫn, đáng để mua.

Review sách Content Và Nghệ Thuật Story Telling

Review sách Content Và Nghệ Thuật Story Telling
Review sách Content Và Nghệ Thuật Story Telling

Storytelling – Khám phá nghệ thuật kể chuyện trong Content marketing

Bạn đã bao giờ khóc khi nghe về một câu chuyện đau thương nào đó, về sự mất mát hay đau khổ, hoặc suy ngẫm về khi xem một phóng sự, hồi ký về những năm tháng mệt mỏi của quá khứ? Đó chính là quyền năng của những câu chuyện và nghệ thuật kể chuyện. Còn bạn, bạn sẽ dùng khả năng kể chuyện như thế nào để chạm đến cảm xúc của khách hàng?

Tại sao cần phải kể chuyện? Mỗi câu chuyện là một cuộc đời

Con người chúng ta ai cũng vậy, tất cả đều thích nghe kể chuyện. Khi nghe một câu chuyện, mỗi người đều sẽ hình dung ra viễn cảnh, cả về Thanh – Hình – Sắc – Vị và tự đưa mình vào trong câu chuyện đó. Những câu chuyện kể như vậy càng thêm phần thú vị, có sức sống hơn, và gắn kết con người hơn.

Điều quan trong nhất mà mỗi câu chuyện đem lại cho người nghe, đó chính là cảm xúc. Không ai có thể quên được cảm xúc mà câu chuyện bạn kể đem đến cho họ. Có thể là một kỉ niệm từ ấu thơ, một dịp đặc biệt nào đó, một lần bạn được tặng quà, hay khi bạn khóc vì chia tay mối tình đầu. Tất cả đều sẽ được tái hiện trong câu chuyện kể mà bạn đem đến cho họ.

Đặc biệt, những người viết content đều biết rằng: “Content is the King” (Content là vua) và câu chuyện chính là nền tảng cho content mà các nhà quảng cáo hiện tại đang làm.

Chính vì thế, khoảng thời gian 5 năm dài với nội dung từ hàng trăm cuốn sách và hàng nghìn bài viết thông qua các hoạt động nghiên cứu về tâm lý, con người, tiếp thị và bán hàng thực chiến, tác giả Bát Nhã đã cho ra đời cuốn sách Content và Nghệ thuật Storytelling. 600 trang sách được sắp xếp công phu như một tấm bản đồ tâm hồn, với những tri thức bí mật nhất về tâm lí con người và phương pháp thú vị, tuyệt vời nhất để có được trái tim người khác.

Tìm những câu chuyện ở đâu?

Tìm ý tưởng để kể chuyện dựa trên việc quan sát, nhặt nhạnh cuộc sốmg hàng ngày. Ngoài các nguồn như mạng xã hội, diễn đàn, đọc báo, xem phim, nói chuyện với trẻ con… có thể đọc thêm văn học kinh điển, đi du lịch để tìm hiểu, khám phá, thậm chí nghe lỏm chuyện của mọi người xung quanh.

Bạn quan sát càng nhiều, tích luỹ càng chi tiết, học cách tư duy của những nhóm công chúng khác nhau thì bạn càng có nhiều chất liệu cho câu chuyện của mình và khiến câu chuyện trở nên gần gũi, thân thuộc hơn.

Nếu bạn đọc một giáo trình về cách quan sát qua các giác quan, bạn sẽ thấy chúng ta có sáu cách để tiếp nhận một tri thức bất kỳ, thông qua: Tai, Mắt, Mũi, Miệng, Thân và cuối cùng là Ý – tức là những lời người khác gợi ý cho chúng ta. Tất cả những giác quan này là thứ ta dùng để nhìn nhận cuộc đời, để phân biệt và lựa chọn nhân vật, cách kể chuyện và mọi thứ đi qua sáu giác quan sẽ đi thẳng trực tiếp vào trong hệ thống nhận diện của tâm trí con người, hay khách hàng. Sáu giác quan cũng chính là sáu cánh cửa, sáu phương pháp kiến tạo Content khiến nội dung truyền đạt đi thẳng vào nhận thức và trái tim con người. Đây cũng là điểm rất độc đáo mà cuốn sách Content và Nghệ thuật Storytelling của tác giả Bát Nhã đề cập đến.

Bên cạnh đó, cuốn sách đưa ra một tấm bản đồ xuyên suốt và bao quát về con người. Đọc cuốn sách này, người ta sẽ hiểu ra mối liên kết chặt chẽ giữa thói quen sử dụng giác quan của một người với tâm lí, tính cách và vị thế xã hội của người ấy. Nhờ thế, biết cách chữa lành, trị liệu, chi phối nhận thức và hành vi qua Content một cách tinh tế.

Canabis – Phương pháp content độc đáo nhất, lần đầu xuất hiện tại Việt Nam

Có rất nhiều cách mà các nhà quảng cáo hay tiếp thị dùng để viết content, tuy nhiên thông qua cuốn sách Content và Nghệ thuật Storytelling, độc giả lần đầu tiên được biết đến Phương pháp Canabis – phương pháp kiến tạo Content xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam.

Ý tưởng đầu tiên của phương pháp Canabis là: Gỡ bỏ mọi gánh nặng của nhận thức, làm cho mọi thứ trở nên phi logic và hướng đến siêu lý (một giá trị vượt thoát và phi thường, đánh động đến điều tốt đẹp nhất nơi sâu thẳm tâm hồn con người).

Những ai còn mông lung về chính mình và cuộc đời, luôn thấy mọi thứ dường như dang dở và đầy gánh nặng, những ai muốn chữa lành vết thương trong trái tim mình và trái tim người khác, thông qua mọi hoạt động giao tiếp thường ngày, những ai đang muốn giảng dạy và tìm cho mình một lối đi riêng, xây dựng cộng động vững mạnh, lan tỏa giá trị đến với đại chúng thì nhất định cần biết cách học để nắm bắt tâm lý con người, cách viết content và dẫn dắt câu chuyện. Hơn hết, chúng ta đều biết rằng: Người biết kể chuyện bao giờ cũng là người chiến thắng.

Mua sách Content Và Nghệ Thuật Story Telling ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Content Và Nghệ Thuật Story Telling” khoảng 216.000đ đến 236.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Content Và Nghệ Thuật Story Telling Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Content Và Nghệ Thuật Story Telling Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Content Và Nghệ Thuật Story Telling Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời