Google Shopping – Giải Pháp Quảng Cáo Tối Ưu Cho Website TMĐT

Review sách Google Shopping - Giải Pháp Quảng Cáo Tối Ưu Cho Website TMĐT

Giới thiệu sách Google Shopping – Giải Pháp Quảng Cáo Tối Ưu Cho Website TMĐT – Tác giả MediaZ

Google Shopping – Giải Pháp Quảng Cáo Tối Ưu Cho Website TMĐT

Google Shopping là một hình thức truyền thông quảng cáo mới của Google ngoài Search, Display, Video… Mặc dù chỉ mới vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam vào tháng 10 năm 2018 nhưng Google Shopping đang trở thành công cụ quảng cáo được săn đón ráo riết bởi các trang web thương mại điện tử lớn điển hình là 3 ông lớn như Tiki, Shopee, Lazada.

Vậy làm thế nào để có thể tiếp cận và hiểu cách sử dụng công cụ quảng cáo mua sắm này?

Cuốn Google Shopping sẽ đồng hành cùng bạn trên chặng đường đi tìm câu trả lời này. Một cuốn sách được tổng hợp chi tiết từ cơ bản đến nâng cao cùng những kinh nghiệm thực chiến của chính đội ngũ đang làm trong ngành đặc biệt có sự hỗ trợ góp ý về nội dung đến từ Google. Và nó sẽ giúp bạn:

 • Một cái nhìn tổng quan về hình thức quảng cáo mới Google Shopping.
 • Chi tiết từng bước hướng dẫn thiết lập chiến dịch Quảng cáo mua sắm.
 • Tối ưu hóa thông tin sản phẩm trên Google Merchant Center.
 • Các chiến thuật tối ưu hiệu quả Quảng cáo mua sắm.
 • Kỹ thuật quảng cáo Google Shopping nâng cao.
Google Shopping - Giải Pháp Quảng Cáo Tối Ưu Cho Website TMĐT
Google Shopping – Giải Pháp Quảng Cáo Tối Ưu Cho Website TMĐT

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Google Shopping – Giải Pháp Quảng Cáo Tối Ưu Cho Website TMĐT
 • Mã hàng 9786047755110
 • Nhà Cung Cấp CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG MEDIAZ
 • Tác giả MediaZ
 • NXB NXB Thế Giới
 • Trọng lượng (gr) 220
 • Kích Thước Bao Bì 15 x 20.5
 • Số trang 216
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Google Shopping – Giải Pháp Quảng Cáo Tối Ưu Cho Website TMĐT

Đánh giá Sách Google Shopping - Giải Pháp Quảng Cáo Tối Ưu Cho Website TMĐT
Đánh giá Sách Google Shopping – Giải Pháp Quảng Cáo Tối Ưu Cho Website TMĐT

1 Sách hay in đẹp, giao hàng nhanh, riêng về sản phẩm về sách thì tiki là nhất rồi nè, cho 5* nhé, hình ảnh minh họa vì mình lười chụp quá.

2 Sách đẹp bọc cẩn thận. Nội dung hay nè.  Shop giao nhanh. Mình mua sale cũng đc giá tốt. Sẽ ủng hộ.

3 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung oke.

4 Hàng đóng gói rất đẹp. Quả nhiên người bán đã gửi gắm rất nhiều tâm tư và tình cảm trong lúc gói hàng.

5 Sách giao đc đóng gói đẹp. Mặc dù chưa đọc tới nhưng mình đã ấn tượng cách trình bày chỉnh chu của sách.

Review sách Google Shopping – Giải Pháp Quảng Cáo Tối Ưu Cho Website TMĐT

Review sách Google Shopping - Giải Pháp Quảng Cáo Tối Ưu Cho Website TMĐT
Review sách Google Shopping – Giải Pháp Quảng Cáo Tối Ưu Cho Website TMĐT

Mặc dù chỉ vừa mới ra mắt tại thị trường Việt Nam vào tháng 10/2018 nhưng Google Shopping đang trở thành công cụ quảng cáo được săn đón ráo riết bởi các trang web TMĐT, điển hình là ba ông lớn Tiki, Shopee và Lazada.

Nguyên nhân gì Google Shopping có thể thuyết phục các nhà bán lẻ đầu tư vào đó?

Chính là bởi những lợi ích vượt trội mà nó mang lại cho các nhà đầu tư:

 • Không cần chật vật tối ưu và cạnh tranh khi kết quả tìm kiếm hiển thị ở ngay dòng đầu.
 • Gia tăng đến 35% tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo.
 • Giảm 25% chi phí cho mỗi click chuột.
 • Tiết kiệm hơn 50% ngân sách quảng cáo so với Google Ads, Facebook Ads
 • Hình thức quảng cáo mới, chưa được nhiều đơn vị áp dụng nên mức độ cạnh tranh thấp.
 • Đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp tăng gấp đôi thậm chí gấp ba, gấp bốn doanh thu bán hàng.

Vậy làm thế nào để tiếp cận và hiểu cách sử dụng của công cụ Quảng cáo mua sắm này?

Ấn phẩm sách “Google Shopping – Giải pháp quảng cáo tối ưu cho website TMĐT” do MZ Book xuất bản sẽ đồng hành cùng bạn trên chặng đường này. Một cuốn sách tổng hợp tất tần tật kiến thức về Google Shopping từ cơ bản đến nâng cao, cùng những kinh nghiệm thực chiến của chính đội ngũ đang làm trong ngành và đặc biệt có sự đóng góp, hỗ trợ về nội dung từ GOOGLE.

CUỐN SÁCH MANG ĐẾN CHO BẠN:

 • Một cái nhìn tổng quan về hình thức quảng cáo mới Google Shopping.
 • Chi tiết từng bước hướng dẫn thiết lập chiến dịch Quảng cáo mua sắm.
 • Tối ưu hóa thông tin sản phẩm trên Google Merchant Center.
 • Các chiến thuật tối ưu hiệu quả Quảng cáo mua sắm.
 • Kỹ thuật quảng cáo Google Shopping nâng cao.

Cuốn sách được chia làm 4 phần. Trong đó, phần thứ nhất, cuốn sách giới thiệu tổng quan về Google Shopping. Phần thứ hai tập trung vào cách tối ưu dữ liệu. Phần thứ 3 xây dựng dựng chiến lược quảng cáo trên Google Shopping. Và phần cuối tổng hợp nội dung nâng cao hơn.

Trong phần thứ nhất của cuốn sách, độc giả sẽ được cung cấp thông tin, định nghĩa về Google Shopping – 1 loại hình dịch vụ quảng cáo tìm kiếm trên trang web; và kết quả trả về của Google Shopping là các thông tin về hình ảnh, tên sản phẩm, giá sản phẩm và cung cấp sản phẩm. Bên cạnh đó, người đọc sẽ nắm được lợi ích của Google Shopping bao gồm tăng tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo. Cụ thể thay vì chỉ có chữ, quảng cáo Google Shopping cho người dùng cả hình ảnh, thông tin chi tiết cũng như địa điểm bạn có thể mua sản phẩm. Google Shopping còn giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng.

Với Google Adwords, Google chỉ cho 1 tới 3 kết quả hiển thị thì Google Shopping có tới 15 kết quả hiển thị. Vì thế mức độ cạnh tranh ít hơn, bạn sẽ có khả năng tiếp cận với khách hàng cao hơn. Sử dụng Google Shopping, bạn còn giải quyết được việc quảng cáo nhanh chóng bởi sau khi set-up một chiến dịch quảng cáo thành công, việc set quảng cáo sau này của bạn sẽ diễn ra khá nhanh.

Google Shopping còn giúp người dùng tự động cập nhật nội dung, hiển thị báo chi tiết, tăng cường sự cạnh tranh.

Một thông tin cần nắm được sau khi đọc phần 1 là cách thức hoạt động của Google Shopping. Dữ liệu đầu Google Shopping sẽ được thu nhập vào và là những thông tin cơ bản của sản phẩm. Tất cả được lưu lại tại Trung tâm mua bán của Google. Và những thông tin này được Google lựa chọn để hiển thị.

Phần 2 có tên “Thiết lập nguồn gốc dữ liệu cho Google Shopping”, cung cấp kiến thức nền trước khi bắt tay vào tạo chiến dịch quảng cáo Google Shopping. Thông tin quan trọng đầu tiên trong phần 2 mà người đọc cần nắm được đó là nguồn cấp dữ liệu. Nguồn cấp dữ liệu là những nội dung đầu vào được Google lưu trữ trên trung tâm Merchant Center. Từ đây, Google sử dụng thông tin này để đưa ra kết quả hiển thị. Nguồn cấp dữ liệu được chia ra làm 2 loại: nguồn cấp dữ liệu chính và nguồn cấp dữ liệu bổ sung.

Những thông tin tiếp theo trong phần 2 liên quan tới kỹ thuật và yêu cầu người đọc phải thực hành để những thông tin trong sách trở nên hiệu quả. Chẳng hạn, phần 2 cung cấp kiến thức cho bạn cách tạo tài khoản ở thiết lập Merchant Center, cũng như cách tạo các dữ liệu, nguồn cấp dữ liệu phổ biến thông qua Google Sheet… Những thông tin trên đều mang tính kỹ thuật và chuyên môn nên yêu cầu bạn phải thực hành thì mới nắm hết được những thông tin cuốn sách truyền tải.

Cuốn sách tiếp tục tập trung vào phần vô cùng quan trọng trong quảng cáo – tối ưu hóa dữ liệu trên Google Merchant center.

Càng về sau, kiến thức càng mang tính chuyên môn nhiều hơn, nhiều kỹ thuật hơn, và yêu cầu độc giả phải song song với thực hành để có thể hiểu hết nội dung này, cũng như các kiến thức về Google Shopping đã được cung cấp tại phần 1 và phần 2.

Với phần thứ 3, độc giả sẽ được làm rõ về các chiến lược quảng cáo được áp dụng trong Google Shopping: Đặt giá thầu, chiến dịch quảng cáo mua sắm, cấu trúc của quản lý mua sắm, và đo lường hiệu quả của Google Shopping. Đây là những thông tin cực kỳ quan trọng giúp người đọc tránh lãng phí tài nguyên vào trong các chiến dịch không hiệu quả.

Phần cuối cùng của cuốn sách là phần nội dung nâng cao cung cấp các kiến thức như quảng cáo mua sắm nhắm đến mục tiêu, vị trí địa lý, tiếp cận khách hàng với quảng cáo chuyên về sản phẩm, làm thế nào để thúc đẩy số lượng người ghé thăm cửa hàng, tối ưu hóa chiến dịch mua hàng. Đây là chương giúp người đọc hiểu được và thực hiện được sau khi trải qua hết các phần trước của cuốn sách.

Cuốn sách “Google Shopping – Giải pháp quảng cáo tối ưu cho website TMĐT” hướng tới đối tượng đã có kinh nghiệm làm Marketing, và muốn tiếp cận với một loại hình quảng cáo mới. Cuốn sách cung cấp kiến thức cơ bản đầu tiên cũng như cung cấp đầy đủ các thông tin, chính sách, cách thức làm ban đầu của loại hình quảng cáo này. Tuy nhiên đối với những người chưa trải qua nhiều công việc trong Marketing, chưa thực hiện qua các loại hình quảng cáo; và chưa bao giờ thử tạo một chiến dịch quảng cáo trên Google Shopping thì đây có thể là cuốn sách khá khó hiểu.

Mua sách Google Shopping – Giải Pháp Quảng Cáo Tối Ưu Cho Website TMĐT ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Google Shopping – Giải Pháp Quảng Cáo Tối Ưu Cho Website TMĐT” khoảng 159.000đ đến 109.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Google Shopping – Giải Pháp Quảng Cáo Tối Ưu Cho Website TMĐT Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Google Shopping – Giải Pháp Quảng Cáo Tối Ưu Cho Website TMĐT Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Google Shopping – Giải Pháp Quảng Cáo Tối Ưu Cho Website TMĐT Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời