58 Cách Thức Giao Tiếp Nơi Công Sở

Review sách 58 Cách Thức Giao Tiếp Nơi Công Sở

Giới thiệu sách 58 Cách Thức Giao Tiếp Nơi Công Sở – Tác giả Yamada Chihoko

58 Cách Thức Giao Tiếp Nơi Công Sở

Một ngày, bạn dành tối thiểu 8 giờ đồng hồ tại công sở và thường xuyên tiếp xúc với các lãnh đạo, đồng nghiệp và khách hàng… Việc giao tiếp, ứng xử nơi công sở làm sao để đạt được hiệu quả cao nhất, tạo được niềm tin và thể hiện được nét văn hóa trong ứng xử sẽ là bài toán mà dân văn phòng phải giải quyết. Tuy nhiên, với nhiều người, giao tiếp đôi khi thật khó khăn, bạn lúng túng trước những tình huống xảy ra hàng ngày. Cuốn sách 58 cách thức giao tiếp nơi công sở kèm hình minh họa sinh động và dễ thương này sẽ mang đến 58 bí quyết giúp bạn nắm được nghệ thuật giao tiếp nơi công sở!

Thông tin tác giả Yamada Chihoko:

Chuyên viên tư vấn giáo dục nhân sự; Hiệu trưởng trường đại học Omotenaship .

58 Cách Thức Giao Tiếp Nơi Công Sở
58 Cách Thức Giao Tiếp Nơi Công Sở

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: 58 Cách Thức Giao Tiếp Nơi Công Sở
  • Mã hàng 8935280902572
  • Tên Nhà Cung Cấp Thái Hà
  • Tác giả Yamada Chihoko
  • NXB NXB Công Thương
  • Trọng lượng (gr) 200
  • Kích Thước Bao Bì 14.5 x 20.5
  • Số trang 186
  • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách 58 Cách Thức Giao Tiếp Nơi Công Sở

Đánh giá Sách 58 Cách Thức Giao Tiếp Nơi Công Sở
Đánh giá Sách 58 Cách Thức Giao Tiếp Nơi Công Sở

1 Không giống như ngày sinh viên, chúng tôi chỉ muốn làm bạn với những người mà chúng tôi có thiện chí khi làm việc, một nhân viên công ty phải xây dựng mối quan hệ với mọi người. Đôi khi bạn không cảm thấy đúng với đồng nghiệp hoặc thậm chí là sếp của bạn. Tuy nhiên, đừng để những cảm xúc tiêu cực xuất phát từ hành động / lời nói của họ ngăn cản bạn thể hiện tốt nhất. Cố gắng đứng trên lập trường của đối thủ, thể hiện sự tận tâm trong ngôn ngữ hoặc hành động, để bạn có thể xây dựng mối quan hệ tốt với họ … Đây là một cuốn sách rất hay. Tôi nghĩ trước khi bạn đi làm và đọc sách, bạn đang gặp vấn đề với "giao tiếp" trong văn phòng, đây sẽ là một "phao" khá hữu ích. Nếu ý thức thay đổi, hành động sẽ thay đổi.

2 Khác với thời sinh viên, chúng ta chỉ muốn làm bạn với người mà mình có thiện chí thì khi đi làm, một nhân viên công ty phải xây dựng mối quan hệ với tất cả mọi người. Đôi khi bạn cảm thấy không hợp tính với đồng nghiệp hoặc thậm chí là ngay cả sếp. Tuy nhiên, đừng để những cảm xúc tiêu cực bắt nguồn từ những hành động/lời nói của họ ngăn bạn thể hiện hết khả năng của mình. Hãy thử đứng trên lập trường của đối phương, thể hiện lòng tận tâm bằng ngôn ngữ hay hành động, nhờ đó, bạn có thể xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với họ… Đây là cuốn sách mình rất hay. Mình nghĩ các bạn trước khi đi làm lên đọc, các bạn đang gặp rắc rối về vấn đề " giao tiếp" nơi công sở thì đây sẽ là " chiếc phao" khá hữu ích. Nếu ý thức thay đổi, hành động sẽ thay đổi. Nếu hành động thay đổi, thói quen sẽ thay đổi. Nếu thói quen thay đổi, nhân cách sẽ thay đổi. Nếu nhân cách thay đổi, vận mệnh sẽ thay đổi. Nếu vận mệnh thay đổi, cuộc đời sẽ thay đổi. Đây chính là một trong những nguyên tắc “vàng” của nhân viên công sở. Cuốn sách đã gói gọn tất cả những kinh nghiệm giao tiếp giúp bạn tự tin hơn để phát triển sự nghiệp tương lai. Kenny Hiếu

3 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

4 Hiện tại thì mình mới đọc đc một nửa nhưng đã thấy đây là một cuốn sách rất đang đọc, thu được nhiều điều có giá trị!

5 Sách đẹp, sạch, shop gói kỹ, giao hàng khá nhanh. Rất thích. Thanks!

Review sách 58 Cách Thức Giao Tiếp Nơi Công Sở

Review sách 58 Cách Thức Giao Tiếp Nơi Công Sở
Review sách 58 Cách Thức Giao Tiếp Nơi Công Sở

Một ngày, bạn dành tối thiểu 8 giờ đồng hồ ở chốn công sở. “Chiếc nồi áp suất khổng lồ” này đang khiến bạn bị xoay “mòng mòng” vì khối lượng công việc lớn, tiết tấu làm việc nhanh, và những mối quan hệ phức tạp… Việc giao tiếp, ứng xử nơi công sở làm sao để đạt được hiệu quả cao nhất, tạo được niềm tin và thể hiện được nét văn hóa trong ứng xử… từ lâu đã trở thành bài toán khó mà dân văn phòng cần phải giải quyết.

Nếu bạn đang làm công sở và cảm thấy mỗi ngày đi làm là một ngày mệt mỏi, việc giao tiếp đôi khi thật khó khăn, không thể hoàn thành công việc xuất sắc dù nó không khó, team làm việc thiếu hiệu quả, tới cơ quan không biết bắt đầu từ đâu trong một núi việc,… thì cuốn sách này là dành cho bạn.

58 cách thức giao tiếp nơi công sở – được chắp bút bởi Yamada Chihoko – một chuyên gia về quy tắc và lễ nghi, diễn giả của hàng trăm buổi diễn thuyết và đào tạo ở Nhật Bản. Cuốn sách này sẽ mang đến 58 “tuyệt chiêu” giúp bạn nắm được nghệ thuật giao tiếp nơi công sở!

Khác với thời sinh viên, chúng ta chỉ muốn làm bạn với người mà mình có thiện chí thì khi đi làm, một nhân viên công ty phải xây dựng mối quan hệ với tất cả mọi người. Đôi khi bạn cảm thấy không hợp tính với đồng nghiệp hoặc thậm chí là ngay cả sếp. Tuy nhiên, đừng để những cảm xúc tiêu cực bắt nguồn từ những hành động/lời nói của họ ngăn bạn thể hiện hết khả năng của mình. Hãy thử đứng trên lập trường của đối phương, thể hiện lòng tận tâm bằng ngôn ngữ hay hành động, nhờ đó, bạn có thể xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với họ…

Cách thức giao tiếp nơi công sở là tên gọi chung của những quy tắc phải tuân thủ khi làm việc. Nếu bạn đang băn khoăn đó là những quy tắc như thế nào, gặp phải tình huống như vậy nên xử trí ra sao, tại sao phải ứng xử như vậy… thì hãy theo chân tác giả khám phá 58 “tuyệt chiêu” được gói gọn trong 8 chương của cuốn sách này nhé!

Chương 1: Nền tảng cơ bản

Không chỉ đề cập những bí quyết hữu ích giúp bạn chinh phục nghệ thuật giao tiếp nơi công sở, điểm cộng thêm mà cuốn sách này có được là phần minh họa bằng hình ảnh vô cùng dễ thương của Youko Chihoko cùng phần dẫn chứng bằng bảng biểu, những câu hỏi trắc nghiệm và bài tập nho nhỏ cho độc giả thực hành của tác giả Yamada Chihoko.

Trong cuốn sách của mình, Yamada Chihoko sử dụng bức tranh về công ty Thương mại Asa – một ví dụ điển hình cho môi trường làm việc “chốn công sở”. Ở đó có những nhân viên mới vào làm, những vị tiền bối kỳ cựu trong công ty, hay những vị khách hàng khó tính… bạn sẽ nhận ra sự thân thuộc khi trải nghiệm nó cũng như nhận thấy sự hiện hữu của bản thân mình trong đó.

Cách thức giao tiếp là gì? Như tác giả đề cập, tại Nhật Bản, theo từ điển tiếng Nhật, cách thức giao tiếp là “Lễ nghi – Nghi thức”. Còn theo quan điểm của bà: Cách thức giao tiếp là cách nói chuyện, hành động, lễ nghĩa thể hiện lòng tận tâm dành cho đối phương bằng ngôn ngữ và thái độ. Chỉ khi ta đứng trên lập trường của đối phương, thể hiện lòng tận tâm bằng ngôn ngữ hay hành động, ta mới có thể xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với đối phương.

Mỗi cử chỉ và hành động bạn thể hiện đều cần một quá trình học hỏi không ngừng. Đôi khi bạn không hiểu lí do tại sao mình bị nhắc nhở “Chăm chút ngoại hình đi” dù đã có đầu tư về trang phục. Tại sao không nên khoanh tay trước ngực? Hay câu nói “Em hiểu” vì sao lại khiến cho cấp trên và khách hàng chưa hài lòng với bạn… Nếu đang gặp khó khăn với những vấn đề đó thì hãy vận dụng thử những lời khuyên của diễn giả Yamada Chihoko xem sao?

Chương 2: Chào hỏi

Ông bà ta thường có câu “Lời chào cao hơn mâm cỗ”. Thông qua lời chào, chúng ta có thể đánh giá phẩm chất hay thái độ ứng xử của mỗi con người. Ở môi trường nào cũng vậy, việc chào hỏi đều hết sức quan trọng.

Mọi mối quan hệ đều bắt đầu từ lời chào. Chào hỏi là yếu tố cơ bản trong giao tiếp giữa người với người. Cho dù nghiệp vụ tốt tới đâu, nếu không chào hỏi tử tế, bạn sẽ bị phán xét: “Đến chào hỏi còn không làm được, chắc chắn không thể hy vọng được gì ở cậu ta.” Việc chào hỏi quan trọng tới như vậy đấy.

Trong chương 2 này, tác giả sẽ mách nước cho bạn làm sao để chào hỏi cho đúng cách, tư thế chào hỏi như thế nào thì phù hợp, hay những lúc ngủ quên khiến bạn bị muộn giờ đi làm thì nên nói lý do ra sao, tại sao bạn lại cần phải cảm ơn vì đã luôn giúp đỡ cả với những người chưa từng gặp mặt…

Chương 3: Trao đổi danh thiếp

Danh thiếp là gì, tại sao nó lại cần thiết đến vậy, làm thế nào để sử dụng chúng thật đúng cách? Tấm giấy nhỏ này có thể giúp ích được gì cho bạn?

Danh thiếp của bạn là vật đại diện cho chính bạn. Danh thiếp của đối phương là vật đại diện cho đối phương. Chính vì thế hãy đối xử thật trân trọng với những tấm danh thiếp.

Vì đối xử thật trân trọng với chúng cũng đồng nghĩa với việc bạn đang thể hiện sự tôn trọng với chính bản thân bạn và đối phương. Khi khám phá chương sách này, bạn sẽ nhận ra rằng cách thức sử dụng danh thiếp của người Nhật rất đáng để chúng ta học hỏi.

Chương 4; 5: Tiếp đón khách hàng và Tới thăm công ty khách hàng

Mỗi ngày đi làm là một ngày chúng ta rèn luyện được cho bản thân khả năng “tùy cơ ứng biến”. Đặc biệt đối với khách hàng, sự nhanh nhạy, khéo léo trong cách giao tiếp lại càng cần được “trau dồi”, nhờ có những kỹ năng này, quan hệ giữa ta và khách hàng càng ngày càng trở nên gắn bó, level tin tưởng của khách hàng đối với chúng ta cũng từ đó mà từng bước được nâng cấp, thăng hạng.

Đã bao giờ bạn gặp phải tình huống như rõ ràng là thấy khách tới nhưng vì có tài liệu quan trọng cần nộp gấp mà vờ như không nhìn thấy chưa? Rồi khi gặp được một khách hàng quan trọng mà lại không chuyển lời kịp thời cho cấp trên, đến khi nhanh nhảu chuyển lời theo lời dặn thì lại bị khiển trách vì sơ ý để lộ thông tin khách hàng. Dở khóc dở cười hơn nữa là khi chỉ đường cho khách, vì hấp tấp vội vàng, không chịu nhìn trước ngó sau mà để “lạc” mất khách hàng. Nếu chẳng may gặp phải những tình huống đó, bạn sẽ xử trí ra sao?

Hai chương tiếp theo của cuốn sách này bật mí những mẹo nhỏ giúp bạn khéo léo ứng xử khi gặp khách hàng dù là tại công ty của bạn hay đến thăm công ty của họ. Khi đọc, tôi khuyên bạn nên nhanh tay note lại chúng vì những mẹo nhỏ đó sẽ là người trợ thủ đắc lực cứu nguy cho bạn trong “cảnh khó”.

Chương 6: Trả lời điện thoại

Điện thoại là phương tiện quan trọng để tiếp xúc với khách hàng. Khi trả lời điện thoại trực tiếp với khách hàng là bạn đang đại diện trực tiếp cho cả công ty. Bầu không khí được tạo nên giữa bạn và khách hàng vô cùng quan trọng.

Có rất nhiều tình huống xả ra khiến bạn cảm thấy rối trí khi trả lời điện thoại. Giả dụ như bạn là nhân viên mới đang lo lắng không biết nên trao đổi với khách hàng mới tiếp xúc ra sao để họ cảm thấy hài lòng, cũng có thể bạn chẳng may gọi nhầm số, không nghe rõ khách hàng đang nói điều gì vì họ nói quá nhanh hay nói hơi nhỏ tiếng, hoặc lần đầu gặp phải cuộc gọi khiếu nại với những lời nói “không được dễ nghe cho lắm”… Những lúc như vậy bạn chỉ ước có người trợ giúp, cứu cánh cho mình, hay tự nhiên mất đi tín hiệu liên lạc cũng được…

Xin đừng quá lo lắng khi có trong tay cuốn “bí kíp này”, hãy bình tĩnh nhớ lại lời chỉ dẫn của Yamada Chihoko và trả lời khách hàng của bạn với tâm thế tự tin nhé!

Chương 7: Tiến hành công việc

Báo cáo – Liên lạc – Thảo luận là 3 kỹ năng cơ bản trong quá trình thực hiện công việc của một tập thể. Nếu bạn có thể thực hiện Báo cáo – Liên lạc – Thảo luận chính xác, mức độ tin tưởng cũng sẽ tăng lên. Hãy ghi nhớ những cách thức và bí quyết được tiết lộ trong cuốn sách này để thực hiện 3 kỹ năng trên thật tốt nhé!

Bên cạnh khả năng làm việc độc lập, chủ động trong công việc, tránh đi tình trạng “nước đến chân mới nhảy”… thì những lời khuyên của tác giả về kỹ năng thảo luận, làm việc nhóm để gia tăng hiệu quả công việc là những mẹo không thể thiếu mà “dân công sở” cần ghi nhớ thật kỹ.

Chương 8: Sau khi tan làm

Sau khi tan làm, mỗi người thường có một thế giới riêng cho mình. Việc gặp gỡ đồng nghiệp sau khi tan làm hay không là tùy sở thích của mỗi chúng ta, tuy nhiên bạn hãy coi nó như là một cơ hội giao tiếp thật hiệu quả.

Vậy phải làm thế nào khi được cấp trên hoặc tiền bối rủ đi ăn hay uống rượu sau khi công việc kết thúc? Không cần quá gượng ép nhưng nếu được thì bạn nên vui vẻ nhận lời.

Ngược lại trong trường hợp không thể đi được vì việc riêng hay lí do sức khỏe, đừng quên lời cảm ơn và hãy lựa chọn cách từ chối hạn chế nhất sự khó chịu từ cấp trên nhé. Mách nước là vậy nhưng mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, bạn không thể làm hài lòng hết tất cả mọi người, sẽ có những lời ra tiếng vào về thái độ của bạn, nếu ta cư xử đúng mực thì đâu cần bận tâm đến những lời gièm pha đó đúng không?!

Trong chương này tác giả còn cẩn thận chỉ ra thêm một tình huống khá phổ biến trong các bữa tiệc, đó là khi bạn “vui hơi quá trớn”. Vui thôi đừng vui quá, tiệc tùng gắn kết quan hệ nhưng luôn phải giữ chừng mực nhất định, trước hết là thái độ với cấp trên sau đó là sức khỏe của bản thân để duy trì sự ổn định của công việc. Đây chính là một trong những nguyên tắc “vàng” của nhân viên công sở.

Mua sách 58 Cách Thức Giao Tiếp Nơi Công Sở ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “58 Cách Thức Giao Tiếp Nơi Công Sở” khoảng 50.000đ đến 52.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “58 Cách Thức Giao Tiếp Nơi Công Sở Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “58 Cách Thức Giao Tiếp Nơi Công Sở Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “58 Cách Thức Giao Tiếp Nơi Công Sở Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời