7 Bước Để Tự Do Tài Chính

Review sách 7 Bước Để Tự Do Tài Chính

Giới thiệu sách 7 Bước Để Tự Do Tài Chính – Tác giả Rachel Richards

7 Bước Để Tự Do Tài Chính

“Vấn đề tài chính cá nhân không chỉ phức tạp, mà còn cực kỳ nhàm chán. Không phải ai cũng có thời gian đọc mớ sách tài chính đầy thuật ngữ mang tính hàn lâm. Đó là lý do tôi viết cuốn sách này, nhằm mang đến một phương pháp giáo dục tài chính mới đơn giản mà hóm hỉnh. Tôi ở đây để kéo bạn ra khỏi tuyệt vọng, lấy lại nhiệt huyết và tự tin, đồng thời có thể nắm chắc đồng tiền trong tay. Và quá trình này sẽ rất vui luôn. Tôi thề, tôi hứa, tôi đảm bảo”

Cuốn sách trình bày các phương pháp quản lý tài chính cá nhân, bao gồm những vấn đề như cắt giảm chi tiêu, kiếm thêm thu nhập thụ động, đầu tư & bảo hiể qua góc nhìn hài hước, bằng những câu văn dí dỏm vui nhộn. Và rất thích hợp cho những người trẻ đang muốn tiết kiệm tiền để mua nhà, xây dựng gia đình hay đầu tư cho tương lai.

Tác giả sẽ cung cấp cho bạn tất cả những kiến thức cần biết về chủ đề này. Có thể nói về rất nhiều chủ đề, bởi tôi đã gạt bỏ hết những phần râu ria và đi thẳng vào vấn đề. Điều tuyệt vời của cuốn sách này là bạn có thể mở ngay tới phần mà mình muốn tìm hiểu. Nếu bạn thắc mắc xem nên đầu tư vào loại hình chứng khoán nào, hãy giở luôn tới chương 12. Nếu bạn muốn tìm phương pháp tiết kiệm cho con bạn đi học, hãy tiến thẳng tới Chương 6. Cuốn sách này dành cho các độc giả ở mọi cấp độ thông hiểu về tài chính.

Bảy bước trong cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn cách lập tài khoản tiết kiệm, gồm khoản dành cho trường hợp khẩn cấp và khoản ngắn hạn cho lúc về hưu. Bạn cũng sẽ được học và thực hành luôn một kế hoạch nhàn tản để trả hết nợ. Bạn sẽ biết mình cần bao nhiêu tháng để thực hiện được hết các mục tiêu tài chính nhằm nắm chặt được túi tiền của mình. Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy dễ chịu khi nghĩ đến chuyện tiền nong và gấp đôi niềm vui khi quản lý tiền. Hãy chào tạm biệt cuộc sống vất vưởng chạy ăn từng ngày đi, vì nó đã chính thức trôi vào dĩ vãng. Hãy chào đón cuộc sống mới, nơi bạn không còn phải trăn trở về vấn đề tiền bạc.

Những mẹo hay bạn sắp đọc được chắc chắn sẽ dẫn đến con đường tự chủ 100% về tài chính. Tất cả những gì bạn cần làm để bắt đầu kiểm soát tốt tình hình tài chính của mình là cứ đọc thôi. Mỗi chương sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức mới để bắt tay vào làm ngay và có thể trả hết nợ nần, tiết kiệm được nhiều hơn và không vướng phải bất cứ vấn đề tài chính nào. Hãy bắt đầu kiểm soát tình hình của bản thân ngay bằng việc cố gắng đọc một chương mỗi ngày để có được cuộc sống sung túc vẫn hằng ao ước.

Bạn đã sẵn sàng để tư duy và hành động như giới thượng lưu chưa? Đi lấy đồ ăn vặt ra nhấm nháp và bắt đầu đọc sách nào. Có cả một chân trời mới rộng lớn đang vẫy gọi chúng ta đó.

Thông tin tác giả:

Rachel Richards là một chuyên gia phân tích tài chính cao cấp. Cô ấy có khả năng tự chi trả toàn bộ số tiền học đại học bằng học bổng và tiền cô kiếm được. Cô tiết kiệm 505% thu nhập, có hơn 30 tài sản cho thuê và không mắc nợ. Rachel làm tất cả những điều đó khi cô ấy chỉ mới 27 tuổi.

7 Bước Để Tự Do Tài Chính
7 Bước Để Tự Do Tài Chính

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: 7 Bước Để Tự Do Tài Chính
 • Mã hàng 8936066689175
 • Tên Nhà Cung Cấp 1980 Books
 • Tác giả Rachel Richards
 • Người Dịch Trần Ngọc Mai
 • NXB NXB Công Thương
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 300
 • Kích Thước Bao Bì 20 x 13 cm
 • Số trang 278
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách 7 Bước Để Tự Do Tài Chính

Đánh giá Sách 7 Bước Để Tự Do Tài Chính
Đánh giá Sách 7 Bước Để Tự Do Tài Chính

1 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung oke.

2 Sách giao đc đóng gói đẹp. Mặc dù chưa đọc tới nhưng mình đã ấn tượng cách trình bày chỉnh chu của sách.

3 Sách hay in đẹp, giao hàng nhanh, riêng về sản phẩm về sách thì tiki là nhất rồi nè, cho 5* nhé, hình ảnh minh họa vì mình lười chụp quá.

4 Sách đẹp bọc cẩn thận. Nội dung hay nè.  Shop giao nhanh. Mình mua sale cũng đc giá tốt. Sẽ ủng hộ.

5 Sách đẹp. Chưa đọc nên chưa biết nội dung như thế nào. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nói chung cực kỳ hài lòng.

Review sách 7 Bước Để Tự Do Tài Chính

Review sách 7 Bước Để Tự Do Tài Chính
Review sách 7 Bước Để Tự Do Tài Chính

7 Bước Để Tự Do Tài Chính là một cuốn sách về quản lý tài chính cá nhân được viết với góc độ hài hước. Nó phù hợp với nhiều bạn trẻ đang muốn tiết kiệm tiền bạc, dư giả tài chính để cưới vợ, xây nhà, lên kế hoạch cho tương lai. Nó không hàm chứa những thuật ngữ, những kiến thức tài chính khó nhằn. Việc của bạn chỉ là đọc và áp dụng 7 công cụ quan trọng của Rachel Richards. Nếu bạn áp dụng thành công bạn sẽ rất sớm đạt được mục tiêu tự do tài chính.

Trong 12 chương sách, tác giả nhắc đến rất nhiều vấn đề như:

 • Tiết kiệm tiền bạc
 • Đầu tư tài chính
 • Mua bảo hiểm
 • Kiếm thêm thu nhập thụ động

Qua cuốn sách này, Rachel Richards sẽ giúp bạn biết cách:

 • Lập kế hoạch tiết kiệm thông minh
 • Duy trì kỷ luật và xác định tầm nhìn dài hạn
 • Đầu tư sáng suốt để gia tăng thu nhập

7 bước để tự do tài chính – Một kế hoạch khả thi để thực hiện mục tiêu tài chính

Phương pháp tiếp cận 7 bước để tự do tài chính là một bản kế hoạch có thể tuy chỉnh để phù hợp với từng cá nhân. Bảy chiến lược bao gồm:

Biết rõ câu chuyện (tài chính) hiện tại của bạn: Hãy thành thật với tình hình tài chính của bạn ở hiện tại. Bạn phải thành thật thì mới nhìn nhận ra vấn đề nằm ở đâu.

Suy nghĩ về mục tiêu tài chính của bạn: Bạn đang muốn điều gì với mục tiêu tài chính của mình? Tôi muốn trả hết nợ. Tôi muốn mua nhà. Tôi muốn tích lũy tiền trong tài khoản,…

Tăng “Gold number” của bạn: Chính là số tiền bạn có sau khi lấy thu nhập (đã tính thuế) trừ đi chi phí cần thiết.

Đổ đầy vào Nhóm tiết kiệm số 1: Tác giả chia nhóm tiết kiệm thành 4 nhóm nhỏ gồm:

 • Tiết kiệm cho trường hợp khẩn cấp
 • Tiết kiệm trung hạn (số tiền bạn sẽ dùng trong vòng 1 năm tới)
 • Tiết kiệm dài hạn (số tiền bạn sẽ chi cho những mục tiêu trong 2 – 5 năm)
 • Tiền hưu trí

Tác giả nhấn mạnh, mọi gói tiết kiệm đều quan trọng nhưng trước hết, hãy bỏ ngay 1000$ vào nhóm tiết kiệm số 1. Đó là việc quan trọng nhất giúp bạn chủ động tài chính trong những trường hợp khẩn cấp.

Xác định khoản đóng góp tối thiểu của bạn cho (tiết kiệm) Nhóm số 4: Nếu bạn muốn nghỉ hưu ở độ tuổi nào đó. Cách tốt nhất là bạn có đủ tiền cho nhóm tiết kiệm hưu trí.

Sắp xếp thứ tự ưu tiên và đạt được mục tiêu của bạn – tìm ra điều gì đến trước: Tác giả gợi ý hãy xem xét bất kỳ thứ gì có lãi suất cao nhất, cho dù đó là nợ hay tiết kiệm, và hãy bắt đầu từ đó.

Hoàn thành đánh giá hàng năm của bạn: Mọi kế hoạch của bạn đều sẽ không có ích gì nếu như bạn không hoàn thành nó. Vậy nên hãy dừng lại một chút để đánh giá xem năm nay bạn có đạt được mục tiêu tài chính hay không. Nếu chưa đạt, hãy điều chỉnh lại đôi chút cho đến khi thực hiện bằng được.

Bạn có bao giờ ước mình có một người thầy giải thích mọi thứ chi tiết về tiền bạc theo cách mà bạn thực sự có thể hiểu được không? Không chỉ “có một quỹ khẩn cấp” hay “các loại thế chấp khác nhau” (mặc dù chúng rất quan trọng), mà là một cuốn sách bạn có thể lấy ra khỏi kệ khi bạn đã sẵn sàng (1) tìm hiểu giao dịch thực sự là gì và (2) cười hả hê. 7 Bước Để Tự Do Tài Chính – Tác giả không chỉ phân tích mọi khía cạnh của tài chính bằng những điều khoản rõ ràng, ngắn gọn, cô ấy còn khiến bạn cảm thấy vô cùng buồn cười. Hãy mua cuốn sách này và trở nên giàu có, theo thời gian, theo cách thông minh (tất cả trong khi bạn tận hưởng quá trình). ”

– Christopher Gowers, CFP:

“Làm cho tài chính trở nên thú vị và mang tính giải trí là một nhiệm vụ bất khả thi và cuốn sách này làm được điều đó!”

Mua sách 7 Bước Để Tự Do Tài Chính ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “7 Bước Để Tự Do Tài Chính” khoảng 83.000đ đến 86.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “7 Bước Để Tự Do Tài Chính Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “7 Bước Để Tự Do Tài Chính Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “7 Bước Để Tự Do Tài Chính Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời