Freelance To Freedom: Làm Việc Tự Do – Sống Đời Tự Tại

Review sách Freelance To Freedom: Làm Việc Tự Do - Sống Đời Tự Tại

Giới thiệu sách Freelance To Freedom: Làm Việc Tự Do – Sống Đời Tự Tại – Tác giả Vincent Pugliese

Freelance To Freedom: Làm Việc Tự Do – Sống Đời Tự Tại

Bạn có tin rằng một người đàn ông có thể thoát khỏi những khoản nợ “ngập đầu” như học phí thời đại học, mua nhà, mua xe, sang sửa nhà cửa… chỉ trong vòng 4 năm, đồng thời có dư giả thời gian cho vợ con của mình thay vì hối hả làm việc đêm ngày?

Vincent Pugliese đã làm được điều mà ai cũng mong muốn này. Tất cả sẽ được kể lại trong cuốn sách FREELANCE TO FREEDOM.

FREELANCE TO FREEDOM không phải cuốn tự truyện của một doanh nhân hay một nhân vật nổi tiếng nào đó. Nó đơn giản là câu chuyện thực tế của Vincent Pugliese – một nhiếp ảnh gia rất đỗi bình thường tại Mỹ. Nhưng con người bình thường ấy đã kể lại hành trình đầy cảm hứng giải phóng bản thân khỏi nợ nần, áp lực công việc và tìm được hướng đi nghề nghiệp mới cho mình mang tên FREELANCE. Nhờ đó, anh đã có được tự do tài chính, dành nhiều thời gian cho gia đình, tận hưởng một cuộc sống đúng nghĩa.

Mỗi chúng ta đều có thể tìm thấy từ cuốn sách những bài học và nguồn cảm hứng lớn lao để thay đổi bản thân. Thành tựu sau cùng là chất lượng cuộc sống của chúng ta sẽ ngày một tốt hơn.

BestBooks trân trọng giới thiệu!

Freelance To Freedom: Làm Việc Tự Do - Sống Đời Tự Tại
Freelance To Freedom: Làm Việc Tự Do – Sống Đời Tự Tại

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Freelance To Freedom: Làm Việc Tự Do – Sống Đời Tự Tại
 • Mã hàng 8936184340088
 • Tên Nhà Cung Cấp Công ty TNHH Xuất Bản Và Truyền Thông Bestbooks Việt Nam
 • Tác giả Vincent Pugliese
 • Người Dịch Khánh Trang
 • NXB NXB Công Thương
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 320
 • Kích Thước Bao Bì 24 x 15.5 cm
 • Số trang 308
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Freelance To Freedom: Làm Việc Tự Do – Sống Đời Tự Tại

Đánh giá Sách Freelance To Freedom: Làm Việc Tự Do - Sống Đời Tự Tại
Đánh giá Sách Freelance To Freedom: Làm Việc Tự Do – Sống Đời Tự Tại

1 Đây không phải là cuốn sách viết về tiền bạc. Cũng không bàn đến thị trường chứng khoán hay đầu tư. Trong sách hoàn toàn không có bất kỳ bảng biểu hay công thức nào. Thậm chí nó cũng không đả động gì đến cách để kiếm thêm được tiền. Cuốn sách này viết về sự tự do. Về việc tạo ra thời gian cho bản thân. Về việc sống một cuộc đời mà trong đó bạn không phải quanh quẩn bó tay buộc chân với một công việc mình ghét bỏ. Về việc kiến tạo một cuộc sống nơi bạn được thoải mái làm điều mình thích thay vì ngày ngày phải lê chân đến nơi làm việc để kiếm tiền trang trải cho những thứ mà bạn đã mua. Về việc bác bỏ quan điểm phổ biến rằng nếu cứ làm những việc thông thường, bạn sẽ mãi chỉ loanh quanh ở vị trí hiện tại mà thôi.

2 Bạn đi làm đủ ngày công nhưng lương về chẳng đủ chi tiêu dù bạn chẳng hoang phí • Bạn cảm thấy bí bách, tù túng khi phải ngồi trọn 8 tiếng trong văn phòng. • Bạn đang thấy mình làm việc lặp đi lặp lại và không có sự chuyển biến tích cực nào rõ rệt • Bạn chăm chỉ, nhiệt huyết với công việc. Cấp trên ghi nhận, bạn được tăng 10% lương nhưng bạn phải chi trả cho cuộc sống với mức chi x1.5 thậm chí x2 vì bạn còn vợ/con cái phải nuôi… Đây là cuốn sách truyền cảm hứng vô cùng tích cực cho mình. Mình đã đọc xong và không thể không review nó cho mọi người vì năng lượng tích cực mà nó mang đến. Cuốn sách kể về hành trình của 1 thanh niên từ việc học đại học chọn đủ các chuyên ngành để thử rồi không đâu vào đâu. Được bố gợi ý làm và học 1 công việc mình yêu thích. Dù muộn hơn vài năm nhưng cuối cùng anh ấy cũng đã tìm được công việc mình yêu thích. Tuy nhiên, công việc yêu thích lại chẳng giúp anh có đủ tiền để trang trải cuộc sống và nuôi vợ con. Vậy có nên từ bỏ đam mê của mình để đến với công việc khác lương hấp dẫn hơn? Anh ấy đã lựa chọn con đường FREELANCE. Tự lên lịch trình làm việc và sắp xếp công việc của mình khoa học. Từ việc thay đổi thói quen tài chính, thói quen làm việc và những va vấp trong nghề. Cuối cùng anh ấy đã trả hết số nợ từ khi còn học đại học, mua nhà, mua xe mà vẫn dư giả thời gian bên gia đình.

3 Sách rất hay , nói về định hướng nghề nghiệp và mọi mặt trong cuộc sống của mình giúp cho mình có thể nhìn mọi việc đơn giản nhẹ nhàng hơn . Giành thời gian cho mình , gia đình . Thiết kế cuộc sống đang mơ ước

4 sách theo lối truyền cảm hứng, dùng câu chuyện về cuộc đời tác giả để truyền động lực. Dành cho những ai đang bộn bề với công việc làm thuê hàng ngày mà vẫn chưa đủ sống và đang cần một động lực để chuyển sang làm nghề tự do

5  Lúc đầu mình đọc qua phần tóm tắt và đánh giá của mọi người thì cũng không thấy ấn tượng lắm, nhưng vì thích mua sách và nhất là đúng dịp giảm giá mạnh nên mình cứ mua. Đến khi đọc nội dung thì mình thấy cực kỳ xứng đáng. Nội dung tác giả truyền tải rất đúng với hoàn cảnh của mình ( công việc căng thẳng mệt mỏi mà thu nhập không cao, không có nhiều thời gian cho gia đình ). Để thoát khỏi tình cảnh hiện tại không thể mong chờ vận may trúng xổ số hay chứng khoán mà mình phải dần dần tạo 1 thu nhập khác có thể dần thay thế được thu nhập từ công việc chính. Việc tạo thu nhập khác này không phải dễ ( tác giả đã phải mất hơn 4 năm ) nhưng nó cũng cho mình động lực và 1 kế hoạch dài hạn để có thể dần thay đổi cuộc sống của mình, ít nhất nó cũng giúp mình thấy lạc quan hơn khi nghĩ đến tương lai!

Review sách Freelance To Freedom: Làm Việc Tự Do – Sống Đời Tự Tại

Review sách Freelance To Freedom: Làm Việc Tự Do - Sống Đời Tự Tại
Review sách Freelance To Freedom: Làm Việc Tự Do – Sống Đời Tự Tại

𝐵𝑖́ 𝑞𝑢𝑦𝑒̂́𝑡 𝑐𝑢̉𝑎 ℎ𝑎̣𝑛ℎ 𝑝ℎ𝑢́𝑐 𝑙𝑎̀ 𝑡𝑢̛̣ 𝑑𝑜. 𝐵𝑖́ 𝑞𝑢𝑦𝑒̂́𝑡 𝑐𝑢̉𝑎 𝑡𝑢̛̣ 𝑑𝑜 𝑙𝑎̀ 𝑙𝑜̀𝑛𝑔 𝑐𝑎𝑛 đ𝑎̉𝑚 – 𝑇ℎ𝑢𝑐𝑦𝑑𝑖𝑑𝑒𝑠.

Sẽ như thế nào nếu sáng sáng bạn thức giấc và được làm đúng công việc mình muốn?

Sẽ như thế nào nếu bạn không còn mắc nợ ai dù chỉ một đồng?

Sẽ như thế nào nếu bạn có dư dả thời gian để ở bên vợ/chồng, con cái và bạn bè?

Không những thế, bạn còn có một lối sống lành mạnh, thoải mái rèn luyện thân thể mà không phải loay hoay thu xếp thời gian và được ăn uống tốt mà không phải lo kiếm tiền.

Tự do chính là như vậy đấy. Bạn lựa chọn cuộc sống cho mình thay vì để người khác lựa chọn nó cho bạn.

CÂU CHUYỆN THẬT CỦA TÁC GIẢ VINCENT PUGLIESE

Ở tuổi 32, tôi lâm vào bước đường cùng, lún sâu trong vũng bùn nợ nần, khổ sở với một công việc có mức thù lao rẻ mạt, và chuẩn bị đón một đứa con chào đời. Chưa đầy 4 năm sau, vợ chồng tôi đã trang trải hết các khoản nợ, bao gồm cả tiền vay mua nhà. Chúng tôi bỏ việc, đạt được sự tự do về tài chính, làm chủ hoàn toàn thời gian của mình, và làm công việc mình thích. Tất cả là nhờ chúng tôi sử dụng một kỹ năng lâu nay vẫn bỏ bê và coi nó là một công việc tay trái.

Năm 2008, Elizabeth và tôi đạt được tự do tài chính. Quan trọng hơn, nhờ điều đó, chúng tôi đồng thời đạt được tự do về thời gian. Nhờ vậy, chúng tôi có thể tùy nghi sử dụng mỗi ngày. Bây giờ, chúng tôi có vô số thời gian bên gia đình. Cả hai chúng tôi đều làm những công việc mà mình yêu thích, và chúng tôi có tiền để làm điều đó.

Nhìn xung quanh, chúng tôi thấy thực ra chính điều đó khiến chúng tôi trở thành trường hợp vô cùng hiếm hoi. Lâu nay tôi vốn không hay chia sẻ về chặng đường mà chúng tôi đã trải qua để có được ngày hôm nay. Đối với phần lớn những người trưởng thành, thảo luận về tiền nong không phải điều gì thú vị, nhất là khi trong số những người tham gia có một hoặc một vài người đang gặp vấn đề với thời gian hay tiền bạc. Nhưng hễ khi nào bàn đến chuyện này, có một câu hỏi luôn được đặt ra: “Anh làm thế nào mà được vậy?”

Những người đã hỏi tôi câu này – thường là hỏi một cách hỏi kín – đều có một số điểm chung. Họ quá tải với công việc mà họ vốn không chút hứng thú nào của mình, căng thẳng vì thời gian, và những khoản nợ nần chồng chất đến độ chúng đã trở thành một phần không thể tách rời khỏi họ, lúc nào cũng lủng lẳng đeo bám như một phần cơ thể. Họ mơ ước tới ngày được làm việc cho chính mình, nhưng đến thời gian ở bên con cái cũng còn không đủ nên thậm chí không dám nghĩ đến chuyện bắt đầu một công việc tay trái. Đời sống hôn nhân nhiều căng thẳng, và họ cảm thấy hoàn toàn quá tải.

Elizabeth và tôi chưa từng đổi đời nhờ trúng số. Không có khoản thừa kế nào cả. Chúng tôi bắt đầu hành trình của mình với món nợ hơn 140.000 đô-la, một đứa con sắp chào đời, và mức thu nhập 15 đô-la/giờ. Khi thoát được núi nợ bám riết cùng những công việc với thù lao rẻ mạt đó, tôi nhận ra rằng không phải tôi nên viết cuốn sách này, mà tôi có nghĩa vụ phải viết nó.

Làm việc cho chính mình không những có thể giúp bạn đạt được tự do tài chính, mà việc này cũng dễ thực hiện hơn bạn nghĩ nhiều. Ồ, đừng hiểu nhầm ý tôi, nó vẫn khó làm, chỉ là dễ dàng hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ thôi. Bạn hoàn toàn có thể có được thời gian ở bên gia đình như vẫn hằng mong mỏi, được làm công việc mình thực sự yêu thích, và có tiền để làm việc đó.

CUỐN SÁCH NÀY NÓI VỀ ĐỀ TÀI GÌ?

Đây không phải là cuốn sách viết về tiền bạc. Cũng không bàn đến thị trường chứng khoán hay đầu tư. Trong sách hoàn toàn không có bất kỳ bảng biểu hay công thức nào. Thậm chí nó cũng không đả động gì đến cách để kiếm thêm được tiền.

Cuốn sách này viết về sự tự do. Về việc tạo ra thời gian cho bản thân. Về việc sống một cuộc đời mà trong đó bạn không phải quanh quẩn bó tay buộc chân với một công việc mình ghét bỏ. Về việc kiến tạo một cuộc sống nơi bạn được thoải mái làm điều mình thích thay vì ngày ngày phải lê chân đến nơi làm việc để kiếm tiền trang trải cho những thứ mà bạn đã mua. Về việc bác bỏ quan điểm phổ biến rằng nếu cứ làm những việc thông thường, bạn sẽ mãi chỉ loanh quanh ở vị trí hiện tại mà thôi.

Dĩ nhiên, tiền bạc có sự liên quan lớn ở đây.

𝑍𝑖𝑔 𝑍𝑖𝑔𝑙𝑎𝑟 𝑣𝑖̃ đ𝑎̣𝑖 𝑞𝑢𝑎́ 𝑐𝑜̂́ 𝑡𝑢̛̀𝑛𝑔 𝑛𝑜́𝑖: “𝑇𝑖𝑒̂̀𝑛 𝑏𝑎̣𝑐 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑝ℎ𝑎̉𝑖 𝑙𝑎̀ 𝑡ℎ𝑢̛́ 𝑞𝑢𝑎𝑛 𝑡𝑟𝑜̣𝑛𝑔 𝑛ℎ𝑎̂́𝑡 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑐𝑢𝑜̣̂𝑐 𝑠𝑜̂́𝑛𝑔, 𝑛ℎ𝑢̛𝑛𝑔 𝑡𝑟𝑒̂𝑛 𝑏𝑎̉𝑛𝑔 𝑥𝑒̂́𝑝 ℎ𝑎̣𝑛𝑔 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑢̛́ 𝑐𝑎̂̀𝑛 𝑝ℎ𝑎̉𝑖 𝑐𝑜́, 𝑛𝑜́ đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑥𝑒̂́𝑝 𝑛𝑔𝑎𝑛𝑔 ℎ𝑎̀𝑛𝑔 𝑣𝑜̛́𝑖 𝑜𝑥𝑦𝑔𝑒𝑛”.

Nhưng nền văn hóa tiêu dùng và nợ nần của chúng ta đã cản trở sự tiến bộ của chính chúng ta. Nó bóp nghẹt sự sáng tạo của ta. Nó đẩy các cử nhân đại học, trên cổ mỗi người đeo một chiếc gông là những khoản vay sinh viên lên đến 5-6 con số, đến chỗ cắn răng chấp nhận những công việc mà họ chỉ làm để trả nợ – và đối với một số người, quá trình trả nợ này choán gần hết cuộc đời trưởng thành của họ. Nó tạo ra một đất nước mà ở đó, không ai thắc quan tâm liệu chiếc xe của bạn có phải là đi vay mà mua được hay không, mà là khoản vay đó lớn hay nhỏ, và thời hạn đáo nợ là bao giờ. Tôi có tư cách gì để viết cuốn sách này? Không có gì cả và có tất cả. Tôi không có bằng cấp chuyên môn về lĩnh vực tài chính. Tôi không phải là “chuyên gia quản lý tiền bạc”. Nhưng vợ chồng tôi đã thoát được cảnh nợ nần khi tự làm việc cho bản thân, và chúng tôi đã có thể xây dựng một cuộc sống cho gia đình như vẫn hằng mơ ước. Khi tôi ngồi viết những dòng này, một năm mới đang đến gần và ngân sách cho cả năm của chúng tôi đã được hoạch định xong xuôi. Tôi sẽ thức dậy mỗi sáng rồi tự do lựa chọn công việc mình sẽ làm. Tự do chính là như vậy đấy. Bạn lựa chọn cuộc sống cho mình thay vì để người khác lựa chọn nó cho bạn.

Tôi nói điều này không phải để khoe khoang, mà để bạn thấy rằng sự tự do về tài chính, thời gian, và cuộc sống là hoàn toàn khả thi. Và nếu chúng tôi có thể làm được, thì bạn cũng có thể. Và cuốn sách này sẽ giúp bạn.

Phần I là câu chuyện về hành trình của chúng tôi, từng chi tiết dẫu đáng mất mặt đến đâu cũng sẽ không bị giấu diếm.

Phần II là những hướng dẫn để bạn làm theo. Và xin hãy tin tôi, bạn có thể làm được với 5 giai đoạn chính:

 • Giai đoạn I – Nhổ sạch mầm mống của sự bất mãn
 • Giai đoạn II – Công việc tay trái
 • Giai đoạn III – Người làm việc tự do tối ưu
 • Giai đoạn IV – Một cuộc đời tự do
 • Giai đoạn V – Ngày nào cũng là Ngày Độc lập

Mua sách Freelance To Freedom: Làm Việc Tự Do – Sống Đời Tự Tại ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Freelance To Freedom: Làm Việc Tự Do – Sống Đời Tự Tại” khoảng 101.000đ đến 108.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Freelance To Freedom: Làm Việc Tự Do – Sống Đời Tự Tại Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Freelance To Freedom: Làm Việc Tự Do – Sống Đời Tự Tại Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Freelance To Freedom: Làm Việc Tự Do – Sống Đời Tự Tại Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời