Kinh Doanh Trong Thời Đại 4.0

Review sách Kinh Doanh Trong Thời Đại 4.0

Giới thiệu sách Kinh Doanh Trong Thời Đại 4.0 – Tác giả Sunil Gupta

Kinh Doanh Trong Thời Đại 4.0

“Kỹ thuật số”, hay “số hóa” các hoạt động kinh doanh là xu hướng phát triển tất yếu của mọi doanh nghiệp muốn đột phá trong thời đại cạnh tranh khốc liệt. Kỹ thuật số có thể làm gián đoạn hoạt động của nhiều công ty “già cỗi”, nhưng cũng tạo thời cơ cho các tập đoàn công nghệ như Facebook hay Amazon tăng trưởng kỷ lục.

Nhưng dù thời đại kỹ thuật số đang và sẽ tiếp tục là thách thức với các ông lớn trong các ngành truyền thống, cơ hội dành cho họ vẫn rộng mở. Cụ thể cơ hội đó là gì? Các doanh nghiệp không có nhiều ưu thế về sự linh hoạt, không có nền tảng công nghệ mạnh mẽ phải làm sao để xoay xở? Và công ty bạn phải làm cách nào để không bị tụt hậu trong cuộc đua này? Làm thế nào mới có thể tận dụng tất cả những cơ hội của thời đại 4.0? Cuốn sách cập nhật nhất – “Kinh doanh trong thời đại 4.0”, một tác phẩm của Sunil Gupta – giáo sư Quản trị Kinh doanh tại trường Kinh doanh Harvard, chuyên gia về chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số sẽ dẫn đường cho bạn.

Để thành công, bạn không thể chỉ tạo một đơn vị kỹ thuật số riêng, hoặc chỉ tiến hành các thử nghiệm, hoặc chỉ dự định dùng công nghệ để tăng năng suất. Thay vào đó, bạn phải biến kỹ thuật số thành chiến lược cốt lõi, để nó bao trùm lên mọi hoạt động, mọi bước đi trong doanh nghiệp của mình. Thông qua hàng loạt câu chuyện thực tiễn, với ví dụ tiêu biểu từ những doanh nghiệp đã hoàn toàn lột xác trong kỷ nguyên số, bạn sẽ nắm trong tay các phương pháp và nguyên tắc để vạch ra chiến lược số bao trùm. Hay nói cách khác, “Kinh doanh trong thời đại 4.0” sẽ dẫn lối giúp bạn điều khiển doanh nghiệp vượt qua quá trình chuyển đổi đầy thách thức, không thể không thực hiện.

Kinh Doanh Trong Thời Đại 4.0
Kinh Doanh Trong Thời Đại 4.0

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Kinh Doanh Trong Thời Đại 4.0
  • Mã hàng 8936066686174
  • Tên Nhà Cung Cấp 1980 Books
  • Tác giả Sunil Gupta
  • Người Dịch Nguyễn Trọng Thuấn
  • NXB NXB Đại học Kinh tế quốc dân
  • Kích Thước Bao Bì 13 x 20
  • Số trang 440
  • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Kinh Doanh Trong Thời Đại 4.0

Đánh giá Sách Kinh Doanh Trong Thời Đại 4.0
Đánh giá Sách Kinh Doanh Trong Thời Đại 4.0

1 Tôi đã đi vào cuốn sách này với hy vọng cao, vì công ty của tôi hiện đang chuyển một bước lớn sang kỹ thuật số và tôi đang tìm kiếm một bộ công cụ để giúp chuyển đổi suôn sẻ. Đây là những gì tôi tìm thấy: Nửa đầu của cuốn sách có vẻ như là một tập hợp các bài viết ngắn từ Forbes, không bao giờ lặn quá sâu, chỉ cung cấp một vài nghiên cứu trường hợp về một chủ đề. Đôi khi, tác giả đề cập đến các chủ đề như AI, học máy, học sâu, v.v., nhưng chỉ coi chúng là những từ buzz. Cuốn sách dường như được nhắm đến những người không theo kịp xu hướng hiện tại trong kinh doanh. Nó không cung cấp nhiều thông tin hữu ích để điều hướng thành công một chiến lược kỹ thuật số, chỉ có điều đó nên thực hiện quá trình chuyển đổi. Ngoại lệ của tuyên bố này là các phần nhỏ trong việc thu hút và thu hút khách hàng mà tôi nghĩ đã được thực hiện rất tốt. Tuy nhiên, tôi vẫn cảm thấy rằng cả hai phần có thể là một tính năng dài trong một tạp chí trực tuyến mà một người có thể đọc miễn phí. Đừng mong đợi một bài viết HBR xuất sắc như ‘Kim cương trong Mỏ dữ liệu’ hoặc tương tự. Tuy nhiên, nếu bạn đã sống dưới một tảng đá, thì đây là cuốn sách dành cho bạn!

2 Nội dung sách nói về sự chuyển dịch mô hình kinh doanh truyền thống sang kĩ thuật số, nói về cách vận hành cần chiến lược bài bản. Nội dung có ích và đúng trọng tâm.

3 Cuốn này thiên về digital marketing hơn, có một số case thú vị để tham khảo

4 Sách của Gupta luôn luôn sát thực tế vì ông phân tích những case rất chi tiết. Đọc ngay những trang đầu đã choáng vì ông đưa ra 4 nguyên tắc chung – chuẩn – chính xác để lột xác doanh nghiệp trong thời kỳ kỹ thuật số. Nhìn chung, đọc dễ hiểu , dễ thấm và áp dụng ngay được.

Review sách Kinh Doanh Trong Thời Đại 4.0

Review sách Kinh Doanh Trong Thời Đại 4.0
Review sách Kinh Doanh Trong Thời Đại 4.0

Hiện tại chưa có review cho cuốn sách này, hy vọng sẽ có trong lần quay lại tiếp theo của bạn. Xin cảm ơn!

Xem thêm: Kinh doanh thời 4.0: Khởi nghiệp với mảng kinh doanh trực tuyến!

1. Xu hướng kinh doanh thời 4.0

Thời đại 4.0 mở ra cơ hội kinh doanh không giới hạn cho mọi người. Công nghệ thông tin phát triển bùng nổ xóa bỏ mọi khoảng cách địa lý, đưa người tiêu dùng đến với mọi cửa hàng mà họ muốn đến, xem mọi hàng hóa họ muốn xem và tham khảo ý kiến của người mua khác. Chính điều này mở ra cơ hội cho chủ cửa hàng đến gần hơn với người tiêu dùng, giúp họ loại bỏ đi những khoản chi phí không cần thiết. Nguồn vốn ban đầu để mở cửa hàng cũng trở nên mềm và nhẹ hơn những thập niên trước.

4.0 như cơn mưa và các cửa hàng online xuất hiện như nấm mọc lên sau cơn mưa. Điều này cho thấy cơ hội và tiềm năng 4.0 mang lại nhiều cơ hội khởi nghiệp dễ dàng hơn cho tất cả mọi người.

2. Chiến thắng trong thời đại 4.0 từ bước chọn lựa sản phẩm phù hợp

Giữa hàng ngàn các shop online, làm sao để cửa hàng của mình trở nên nổi bật trong mắt khách hàng, đây mới thực sự là thách thức của các chủ shop khi bắt đầu. Điều đầu tiên bạn phải luôn nghĩ tới là chọn lựa sản phẩm phù hợp. Sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng mới thực sự là sản phẩm giúp shop bạn chiến thắng. Để có thể tìm được đâu là nhu cầu thực sự của khách hàng trong lĩnh vực bạn muốn kinh doanh, là cả một quá trình tìm tòi, học hỏi của chính bản thân người chủ shop. Thường xuyên cập nhật xu hướng trong ngành, tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn,… liên quan đến ngành mà bạn đang kinh doanh để không tuột mất cơ hội kinh doanh hấp dẫn nào.

Ví dụ như ngành thời trang, cùng là một chiếc áo sơ mi, nhưng xu hướng thiết kế và nhu cầu của người dùng sẽ thay đổi theo thời gian. Nhiều người nghĩ rằng sơ mi nam thì bao năm vẫn vậy, nhưng chỉ những người tinh ý mới biết rằng, chất liệu thời trang của sơ mi nam đang thay đổi, bớt cứng ngắc hơn và trở nên mềm mại hơn.

Ví dụ khác như son môi của nữ, mỗi tháng là sự ra đời của nhiều màu son khác nhau. Nếu chủ shop online không thật sự nắm bắt được xu hướng thì rất khó để được lòng khách hàng cũng như có kế hoạch cụ thể đê nhập hàng về kịp thời. Người tiêu dùng của những sản phẩm này không bao giờ chấp nhận sử dụng những sản phẩm lỗi mốt, không kịp xu hướng.

3. Lên kế hoạch chi tiết và thời gian cụ thể cho từng giai đoạn kinh doanh

Kinh doanh không phải là giấc mộng màu hồng. Kinh doanh là một cuộc chiến, mà người chiến thắng phải là người có kế hoạch tác chiến từng phút từng giây. Nói như vậy, ý rằng để có thể trụ vững và phát triển kinh doanh thành công, chủ shop online phải có kế hoạch chi tiết cho kế hoạch kinh doanh của mình.

Bạn sẽ mất bao lâu cho việc chụp lookbook sản phẩm, chụp vào thời điểm nào trong ngày, chụp những sản phẩm nào hay chụp toàn bộ? Chắc chắn bạn không thể tùy hứng được. Hoặc là khi nào bạn sẽ làm khuyến mãi, cuối tuần, cuối tháng hay làm song song với đối thủ, hay chỉ khuyến mãi xả hàng cho các sản phẩm bán chậm? Bạn sẽ chỉ bán lẻ hay có bán sỉ hàng hóa không? Bán hàng trên trang web TMĐT thì sao? Quảng cáo như thế nào và tỉ tỉ những thứ liên quan mà bạn phải lập kế hoạch cho công việc kinh doanh của mình.

Tất cả đều cần có kế hoạch, được hoạch định cụ thể. Một shop online ấn tượng với khách hàng là một shop thường xuyên có sản phẩm mới, có những “cái gì đó mới mẻ hay ho” theo từng mùa, từng thời điểm trong năm. Việc lập kế hoạch từ trước sẽ giúp bạn chủ động và phân bổ nguồn vốn kinh doanh hợp lý cũng như có kế hoạch nhập hàng hay sản xuất hàng hóa với Nhà cung cấp. Ngoài ra, một kế hoạch kinh doanh chỉn chu và chi tiết sẽ giúp bạn sắp xếp công việc hợp lý để không bị nhiều công việc chồng chéo lên nhau cũng như giúp bạn có thời gian định hình và phát triển thêm nhiều hướng mới cho sự nghiệp kinh doanh của mình

4. Đừng quên khâu vận chuyển hàng hóa

Đây là khâu đặc thù trong việc kinh doanh online thời 4.0. Đối với kinh doanh truyền thống, thì khách hàng đến trực tiếp và mua sản phẩm tại cửa hàng. Nhưng với 4.0, khách hàng có thể ngồi tại chỗ, xem và chọn hàng, mua hàng và nhận hàng hóa được giao đến tận nơi. Đây là một khâu rất quan trọng và cũng là bài toán chi phí đắt đỏ khiến nhiều chủ shop online phải đau đầu. Bởi lẽ, nếu không được tính toán cụ thể, chăm sóc chu đáo, việc vận chuyển hàng hóa sẽ mang lại những trải nghiệm xấu đến cho khách hàng và khiến cho khách không muốn quay lại lần thứ 2. Chính vì vậy, để trụ vững được và phát triển lâu dài, các chủ shop online cần phải cân nhắc và lựa chọn các đối tác vận chuyển hàng hóa kỹ càng.

Bạn biết không, đôi khi chỉ 1 phút chần chừ sau khi báo tiền ship, khách hàng của bạn sẽ tìm đến một cửa hàng online khác, bán mặt hàng tương tự nhưng với chi phí ship thấp hơn. Do đó, việc chọn lựa đối tác giao hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp, với chi phí giao hàng hợp lý cũng là một bí quyết giúp bạn thành công giữ chân khách hàng.

Mua sách Kinh Doanh Trong Thời Đại 4.0 ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Kinh Doanh Trong Thời Đại 4.0” khoảng 94.000đ đến 111.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Kinh Doanh Trong Thời Đại 4.0 Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Kinh Doanh Trong Thời Đại 4.0 Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Kinh Doanh Trong Thời Đại 4.0 Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời