2 Giờ Đầu Tiên – Tối Đa Hóa Quỹ Thời Gian Vô Giá Của Bạn

Review sách 2 Giờ Đầu Tiên - Tối Đa Hóa Quỹ Thời Gian Vô Giá Của Bạn

Giới thiệu sách 2 Giờ Đầu Tiên – Tối Đa Hóa Quỹ Thời Gian Vô Giá Của Bạn – Tác giả Donna MacGorge

2 Giờ Đầu Tiên – Tối Đa Hóa Quỹ Thời Gian Vô Giá Của Bạn

Bạn đang ngập lụt trong mớ email? Quá tải với các sự kiện, lời mời? Cảm thấy bực bội vì những cuộc họp vô bổ? Mệt mỏi vì đống công việc chồng chất? Vậy thì bạn nên biết rằng bận rộn không đồng nghĩa với hiệu quả! Nhân viên thì luôn được sếp dặn dò hãy chủ động lên, chịu nhiều trách nhiệm hơn, ít hỏi ý kiến cấp trên lại hay đơn giản là “hãy sáng tạo lên”! Nhưng quỹ thời gian, nguồn năng lượng và khả năng tư duy thì chỉ có hạn trong một ngày, và phần lớn chúng ta lại đang lãng phí quỹ thời gian và năng lượng có hạn này để làm những công việc vô ích thay vì tập trung vào những thứ quan trọng, những hoạt động yêu cầu kĩ năng giải quyết vấn đề, đưa ra quyết định và tư duy phản biện.

“Hai giờ đầu tiên” chính là cuốn sách giúp bạn thiết kế một ngày làm việc hiệu quả dựa trên những nghiên cứu về thần kinh học, nguồn năng lượng tự nhiên của cơ thể, để phân chia thành các khối thời gian nằm trong khả năng quản lý, giúp bạn quyết định được khi nào bạn nhiều năng lượng nhất để dành thời gian đó hoàn thành những công việc thử thách nhất.

Tối ưu hóa một ngày làm việc bằng cách chia nhỏ ngày thành các khối 2 giờ

Kiểm soát công việc bằng cách tạo ra luồng công việc phù hợp

Chọn làm những việc quan trọng nhất vào thời gian bạn có nhiều năng lượng nhất

Quyết định thời điểm bạn cảm thấy tỉnh táo, dồi dào năng lượng nhất để hiệu suất làm việc được tối đa hóa

Hãy làm những điều cần làm vào lúc bạn ở trạng thái tốt nhất. Học cách đầu tư năng lượng bản thân một cách chiến lược để đạt được năng suất làm việc vượt trội so với những gì bạn nghĩ.

2 Giờ Đầu Tiên - Tối Đa Hóa Quỹ Thời Gian Vô Giá Của Bạn
2 Giờ Đầu Tiên – Tối Đa Hóa Quỹ Thời Gian Vô Giá Của Bạn

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: 2 Giờ Đầu Tiên – Tối Đa Hóa Quỹ Thời Gian Vô Giá Của Bạn
  • Mã hàng 8935210274731
  • Tên Nhà Cung Cấp Tân Việt
  • Tác giả Donna MacGorge
  • Người Dịch Nguyễn Mỹ Linh
  • NXB NXB Dân Trí
  • Trọng lượng (gr) 211
  • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 14.5 x 1 cm
  • Số trang 179
  • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách 2 Giờ Đầu Tiên – Tối Đa Hóa Quỹ Thời Gian Vô Giá Của Bạn

Đánh giá Sách 2 Giờ Đầu Tiên - Tối Đa Hóa Quỹ Thời Gian Vô Giá Của Bạn
Đánh giá Sách 2 Giờ Đầu Tiên – Tối Đa Hóa Quỹ Thời Gian Vô Giá Của Bạn

1 Sách giao đc đóng gói đẹp. Mặc dù chưa đọc tới nhưng mình đã ấn tượng cách trình bày chỉnh chu của sách.

2 Sách đẹp bọc cẩn thận. Nội dung hay nè.  Shop giao nhanh. Mình mua sale cũng đc giá tốt. Sẽ ủng hộ.

3 Nhận sách mình rất ưng về cách gói hang rất kĩ,giao khá nhanh, trân trọng khách hàng như vậy của tiki.sẽ quay lại ủng hộ tiki.

4 Sách đẹp. Chưa đọc nên chưa biết nội dung như thế nào. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nói chung cực kỳ hài lòng.

5 Đợi mãi mới có sách để đọc, shop đóng gói kỹ, bao bìa của sách không bị nhăn, đọc sơ qua thì thấy nội dung khá hấp dẫn, đáng để mua.

Review sách 2 Giờ Đầu Tiên – Tối Đa Hóa Quỹ Thời Gian Vô Giá Của Bạn

Review sách 2 Giờ Đầu Tiên - Tối Đa Hóa Quỹ Thời Gian Vô Giá Của Bạn
Review sách 2 Giờ Đầu Tiên – Tối Đa Hóa Quỹ Thời Gian Vô Giá Của Bạn

Bằng phân tích logic và số liệu từ các công trình nghiên cứu sinh học, thần kinh học, Donna McGeorge chỉ ra cách khai thác năng lượng theo quỹ thời gian để làm việc hiệu quả.

Sau thành công của cuốn Cuộc họp 25 phút, nữ diễn giả và chuyên gia cố vấn Donna McGeorge cho ra đời cuốn sách thứ hai mang tên 2 giờ đầu tiên với mong muốn mang đến lời khuyên để tăng cường giá trị thời gian của mỗi người tại nơi làm việc.

Đối tượng mà tác giả muốn hướng tới chính là nhân viên văn phòng, những người hàng ngày “ngập lụt trong mớ email”, “quá tải với các sự kiện” và “mệt mỏi vì đống công việc chồng chất”.

Cuốn sách khiến độc giả liên tưởng đến nội dung trong cuốn sách đầu tay của bà – Cuộc họp 25 phút. Chúng không ra đời cùng thời điểm nhưng gặp nhau tại một tâm điểm: Sự phân chia thời gian trong ngày.

Làm việc theo vòng quay của đồng hồ sinh học

Cuốn sách được viết dựa trên những số liệu khoa học và nhãn quan thực tế mà ắt hẳn những con người “ngày làm việc 8 tiếng” sẽ bắt gặp mình ở đó.

Thú vị hơn, tác giả bắt đầu “công trình nghiên cứu” của mình bằng việc dẫn dắt độc giả làm một bài trắc nghiệm gây tò mò, được phát triển bởi đội ngũ blog I done this, để bản thân mỗi người tự đánh giá thói quen và năng suất làm việc của mình. Từ đó, bà đưa ra lời tư vấn giúp khai thác năng lượng chỉ với một vài điều chỉnh nhỏ.

Thế nhưng, tại sao Donna McGeorge lại tập trung nhấn mạnh vào “2 giờ đầu tiên”? Câu trả lời nằm ngay ở chương đầu của cuốn sách: Điều gì ảnh hưởng đến năng suất (và một ngày của bạn)?

Một điểm dễ nhận thấy ở những đối tượng sống trong môi trường công sở chính là thói quen “chăm chăm” nhìn vào đồng hồ treo tường, mong chờ cho hết 8 tiếng làm việc, mà hoàn toàn không chú ý đến chiếc đồng hồ sinh học đang chạy trong cơ thể.

Hiểu được điều đó, không vòng vo, cũng chẳng đánh đố người đọc, Donna McGeorge thẳng thắn phân tích rằng, khi di chuyển qua những múi giờ khác nhau, nhịp sinh học trong cơ thể mỗi người sẽ bị xáo trộn.

Từ sự khẳng định này, tác giả lý giải việc chúng ta phải thực hiện những công việc quan trọng nhất khi cơ thể, bộ não đang ở trong tình trạng tỉnh táo và sẵn sàng làm việc nhất.

Câu trả lời cho vế hỏi “Tại sao lại là 2 giờ đầu tiên?” cũng nằm ở đó. Khung giờ từ 8h đến 10h sáng chính là khoảng thời gian tốt nhất để thực hiện những nhiệm vụ cần sự tập trung cao.

Điều cần làm và thời điểm cần làm

Bằng vốn hiểu biết được trau dồi suốt hơn 20 năm làm việc với nhiều lãnh đạo, quản lý ở Australia và khu vực châu Á – Thái Bình Dương, tác giả phải thừa nhận công sở là môi trường phức tạp. Nhưng đọc cuốn sách, độc giả sẽ thấy không khó để không phải vùi đầu, và đôi khi là kiệt quệ, với “núi” công việc được giao.

Hai giờ đầu tiên giúp bạn đọc tự thiết kế một ngày làm việc phù hợp lối sống hiện đại ngày nay dựa trên những nghiên cứu về thần kinh học, nguồn năng lượng tự nhiên của cơ thể, giúp bạn quyết định được nên làm việc thông minh hơn, chứ không phải chăm chỉ hơn.

Giống như câu nói “thay thế luôn dễ dàng hơn tiết chế”, việc điều chỉnh lại quỹ thời gian và ưu tiên cho những việc quan trọng nhất vào thời điểm 2 giờ đầu tiên sẽ không bao giờ khó bằng việc gồng mình lên để chịu đựng “mớ hỗn độn” trong suốt 8 giờ làm việc.

Mua sách 2 Giờ Đầu Tiên – Tối Đa Hóa Quỹ Thời Gian Vô Giá Của Bạn ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “2 Giờ Đầu Tiên – Tối Đa Hóa Quỹ Thời Gian Vô Giá Của Bạn” khoảng 63.000đ đến 67.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “2 Giờ Đầu Tiên – Tối Đa Hóa Quỹ Thời Gian Vô Giá Của Bạn Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “2 Giờ Đầu Tiên – Tối Đa Hóa Quỹ Thời Gian Vô Giá Của Bạn Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “2 Giờ Đầu Tiên – Tối Đa Hóa Quỹ Thời Gian Vô Giá Của Bạn Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời