Starbucks – Tôi Đã Tìm Thấy Ánh Sáng Cuộc Đời Trong Những Ngày Tối Tăm Nhất

Review sách Starbucks - Tôi Đã Tìm Thấy Ánh Sáng Cuộc Đời Trong Những Ngày Tối Tăm Nhất

Giới thiệu sách Starbucks – Tôi Đã Tìm Thấy Ánh Sáng Cuộc Đời Trong Những Ngày Tối Tăm Nhất – Tác giả Michael Gates Gill

Starbucks – Tôi Đã Tìm Thấy Ánh Sáng Cuộc Đời Trong Những Ngày Tối Tăm Nhất

Đây là câu chuyện về một người đàn ông có trong tay tất cả mọi thứ, ở đỉnh vinh quang cuộc đời, nhưng rồi đã tự tay đánh mất tất cả – nhưng nhờ công việc Starbucks, ông ấy đã đứng dậy và tìm lại được ý nghĩa cuộc đời mình.

Ở tuổi ngũ tuần, Michael đã có tất cả những thứ mà bao người mơ ước: một gia đình đầm ấm, vị trí công việc đáng ngưỡng mộ, cùng mức lương tính bằng USD lên đến sáu con số, được hưởng nền giáo dục đỉnh cao ở một trong tám trường đại học hàng đầu nước Mĩ. Nhưng chỉ trong nháy mắt, ông đã đánh mất tất cả. Nghèo đói không một xu dính túi, cô đơn, đau ốm, không gia đình, thậm chí không có lấy một chỗ ở tử tế, Michael miễn cưỡng xin vào làm tại Starbucks. Nhưng chính tại đây, ông đã bắt đầu hành trình tìm lại cuộc đời mình từ những công việc nhỏ nhặt mà chính ông cũng chưa từng dám nghĩ đến.

Đó chính là cuộc sống, luôn đầy rẫy những biến cố chẳng ai ngờ đến, khó khăn chất chồng, bất hạnh dồn dập, những điều đó ai cũng sẽ phải trải qua, và mỗi người đều có những cách đối mặt khác nhau. Nhưng trong những thời khắc tăm tối ấy, ai có đủ kiên nhẫn, cắn răng chịu đựng để đi qua quãng đường hầm mờ mịt, nhất định sẽ nhìn thấy ánh Mặt Trời.

Dẫu có rơi xuống đáy vực của khổ đau, đừng từ bỏ hi vọng và nỗ lực, cứ nhẫn nại tiến từng bước nhỏ, nhất định, BẠN SẼ TÌM ĐƯỢC ÁNH SÁNG CUỘC ĐỜI MÌNH TRONG NHỮNG NGÀY TĂM TỐI NHẤT!

Thông tin tác giả

Michael Gates Gill – Từng là giám đốc sáng tạo tại J.Walter Thompson Advertising, nơi ông đã làm việc hơn 25 năm. Hiện ông sống ở New York và làm việc tại một cửa hàng Starbucks. Ông ấy gọi nơi này là “công việc tốt nhất mình từng có”

Starbucks - Tôi Đã Tìm Thấy Ánh Sáng Cuộc Đời Trong Những Ngày Tối Tăm Nhất
Starbucks – Tôi Đã Tìm Thấy Ánh Sáng Cuộc Đời Trong Những Ngày Tối Tăm Nhất

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Starbucks – Tôi Đã Tìm Thấy Ánh Sáng Cuộc Đời Trong Những Ngày Tối Tăm Nhất
  • Mã hàng 9786043143478
  • Tên Nhà Cung Cấp Bách Việt
  • Tác giả Michael Gates Gill
  • Người Dịch Chiến Thắng
  • NXB NXB Dân Trí
  • Trọng lượng (gr) 500
  • Kích Thước Bao Bì 20 x 13.5 cm
  • Số trang 476
  • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Starbucks – Tôi Đã Tìm Thấy Ánh Sáng Cuộc Đời Trong Những Ngày Tối Tăm Nhất

Đánh giá Sách Starbucks - Tôi Đã Tìm Thấy Ánh Sáng Cuộc Đời Trong Những Ngày Tối Tăm Nhất
Đánh giá Sách Starbucks – Tôi Đã Tìm Thấy Ánh Sáng Cuộc Đời Trong Những Ngày Tối Tăm Nhất

1 Cuốn sách rất tuyệt vời, cách kể chuyện rất gần gũi..

2 Sách hơi bụi. M đọc review trên insta thấy hay nên mua thử. Fahasa giao rất đúng ngày.

3 Sách đẹp bọc cẩn thận. Nội dung hay nè.  Shop giao nhanh. Mình mua sale cũng đc giá tốt. Sẽ ủng hộ.

4 Sách giao đc đóng gói đẹp. Mặc dù chưa đọc tới nhưng mình đã ấn tượng cách trình bày chỉnh chu của sách.

5 Sách mới đẹp, tiki đóng góp bọc sách cẩn thận. giao nhanh, tối qua đặt sáng nay đã có. hi vọng sách giúp ích cho mình.

Review sách Starbucks – Tôi Đã Tìm Thấy Ánh Sáng Cuộc Đời Trong Những Ngày Tối Tăm Nhất

Review sách Starbucks - Tôi Đã Tìm Thấy Ánh Sáng Cuộc Đời Trong Những Ngày Tối Tăm Nhất
Review sách Starbucks – Tôi Đã Tìm Thấy Ánh Sáng Cuộc Đời Trong Những Ngày Tối Tăm Nhất

Liệu có cần một mở đầu gây shock để tạo hứng thú cho người đọc không, khi cái tên thương hiệu Starbucks vốn đã mang đến nhiều tò mò hơn bình thường rồi?

Vậy thì hãy vào việc một cách ngắn gọn thôi, vì ở phía sau chúng ta còn rất nhiều điều để khám phá. How Starbucks Saved My Life (Tôi đã tìm thấy ánh sáng cuộc đời trong những ngày tối tăm nhất) là câu chuyện dài của Mike – một quý ông sáu mươi ba tuổi – trượt dốc khỏi giới thượng lưu Mỹ: bị sa thải khỏi vị trí Giám đốc sáng tạo tại một Công ty quảng cáo nổi tiếng, ly dị, bệnh tật, thậm chí không có lấy một chỗ ở tử tế. Và hiện tại, … à, tôi xin phép được hỏi nhỏ, bạn muốn nghe gì về hiện tại nào? Ổng đã trở lại một cách đầy vinh quang với một đế chế quảng cáo hàng tỷ đô? Hoặc ổng trúng xổ số hàng trăm ngàn đô la? Hay vươn lên vị trí Quản lý cấp cao của Starbucks?

Nghe thật tươi đẹp biết bao! Nhưng cuộc đời nào có như mơ. Đôi khi, ngay cả trong một cuốn sách, ta cũng phải thừa nhận điều này. Người đàn ông đó không tìm được tấm áo choàng siêu nhân của mình để lội ngược dòng ngoạn mục như trong một bộ phim viễn tưởng. Tấm “áo choàng” duy nhất mà Mike tìm được sau chuỗi ngày lang thang vô định, là tấm tạp dề xanh lá của nhân viên pha chế tại Starbucks, nhờ vào ân huệ của một người phụ nữ gốc Phi xa lạ – kiểu người mà ông nghĩ khi gặp họ, ông sẽ là người cho đi, chứ không phải là người nhận.

Tại Starbucks, Mike không hề nhận được bất kỳ một đặc quyền nào. Ông phải làm việc như tất cả những nhân viên pha chế trẻ tuổi khác, từ việc bê những bao rác nặng trịch, cho đến dọn nhà vệ sinh hay đứng quầy thu ngân và lau sàn. Dù cho chỉ vài năm trước thôi, ông vẫn còn thuộc tầng lớp cổ cồn trắng, lên xe xuống ngựa với những hợp đồng quảng cáo triệu đô với Christian Dior hay Ford.

“Michael Gates Gill đang ăn vận như một cậu bồi bàn, rồi phục vụ đồ uống cho những vị khách có thể là bạn bè hoặc khách hàng cũ trước đây. Chẳng phải nó giống như phong tục ngày xưa, những người hành hương trị tội những người phạm tội bằng cách cùm họ giữa không gian công cộng, đông đúc người qua lại. Họ muốn lấy đó như một tấm gương cho những người khác.”

Cắn chặt răng, nỗ lực nhiều hơn, vượt qua từng nỗi sợ nhỏ bé bên trong mình. Đến một ngày, bừng tỉnh và mỉm cười, Michael Gates Gill đã đứng ở Broadway. Chính tại quán cafe nhỏ bé này, ông đã tái sinh lần nữa với một cuộc sống trọn vẹn và hạnh phúc hơn.

“How Starbucks Saved My Life” (Tôi đã tìm thấy ánh sáng cuộc đời trong những ngày tối tăm nhất) là cuốn sách mà tôi phải dừng lại rất nhiều lần vì những rung động hạnh phúc cứ chực trào ra sau mỗi trang viết. Như thể tôi vừa được nhận một nguồn hạnh phúc lớn lao đến mức không thể kiềm chế được, và thôi thúc mãnh liệt phải chia sẻ nó đến với mọi người ngay lập tức.

Cuốn sách nhắc nhở tôi nhớ về những giá trị mà tôi đang theo đuổi, lý do vì sao tôi bắt đầu, và nguồn cảm hứng hạnh phúc vô tận khi làm một công việc mình thật sự yêu thích. Loại yêu thích không đến từ tiền bạc, danh vọng hay địa vị. Loại yêu thích chỉ đơn thuần là yêu thích và đam mê.

Liệu đỉnh cao danh vọng và tiền bạc có thật sự khiến tôi thấy giàu có hơn là một công việc khiến tôi luôn cảm thấy mình đủ đầy từ tận trong trái tim, cảm giác trù phú đến độ tôi luôn muốn được cống hiến và cho đi, trong từng hành động tôi làm, trong từng sản phẩm tôi tạo ra, trong từng người tôi gặp?

“Đặt tay lên trái tim mình.

Tôi có thể cảm thấy hạnh phúc đang nhẹ nhàng dâng trào bên trong. Một loại hạnh phúc mà tôi chưa bao giờ cảm thấy trước đây.

Tôi lớn lên trong một nền văn hóa hỗn tạp – gia đình và bạn bè đầy ắp những kỳ vọng cao vời vợi, hàng ngàn những quảng cáo ra rả nhắc chúng ta tin rằng thành công nằm ở ngoài mình. Và tôi chưa bao giờ thật sự học cách lắng nghe trái tim mình.

Tôi gần như sợ hãi, sợ hãi phải thừa nhận với bản thân rằng, bây giờ tôi đã hạnh phúc như thế nào khi làm nhân viên pha chế tại Starbucks.

Tôi đã nhìn thấy hình ảnh bản thân đang bơi tự do về phía một bờ biển đầy nắng…”

Hãy yên tâm, cuốn sách này không khuyên bạn “bỏ phố về quê” hay là bỏ công việc hiện tại để sang Starbucks xin một chân Cộng sự đâu. Nhưng biết đâu đấy, cuốn sách lại đánh thức những giá trị đã bị vùi sâu dưới tầng tầng lớp lớp những khó khăn của cơm áo gạo tiền, nhắc nhở bạn là ai và bạn xứng đáng với những giá trị tốt đẹp nhất thì sao?

“Ở đây, tôi đã được dạy rằng bất cứ ai, dù đang làm việc gì cũng đều cần có phẩm giá. Ngay cả khi bạn là người dọn dẹp nhà vệ sinh.

… Cả Cộng sự lẫn khách hàng đều ngầm thừa nhận rằng tất cả mọi người, dù bạn là ai, đều đáng nhận được sự tôn trọng… Những Công ty tốt nhất trong danh sách Fortune 500 mà tôi từng gặp, mặc dù họ đã dành hàng tháng trời cùng tiêu tốn bao nhiêu tiền của để viết lên những tuyên bố sứ mệnh cao cả, nhưng họ chưa bao giờ thật sự làm đúng như những điều họ rao giảng.”

Những chiếc ôm đầu giờ hoặc giữa giờ, hay những trò chơi team building theo những cuốn sách quản trị thì cũng hay đấy. Nhưng sẽ tốt hơn nhiều nếu như bạn hiểu rằng tinh thần của một môi trường làm việc tuyệt vời được khởi nguồn từ sự tôn trọng lẫn nhau và tôn trọng chính bản thân mình.

Bất kể bạn làm công việc nào, cho dù đang căng thẳng với những con số hàng tỷ, hay chỉ là những con số hàng nghìn đi chăng nữa, hãy đặt cuốn sách này lên bàn làm việc, để nhắc về ánh sáng phía sau những tháng ngày tối tăm nhất; về tinh thần làm việc chăm chỉ và cố gắng hết sức bất kể bạn đang làm việc ở vị trí nào hay bạn bao nhiêu tuổi; về lòng bao dung và sự tha thứ cho tất cả những lỗi lầm đã qua; về môi trường làm việc tuyệt vời mà bạn luôn mong muốn có được.

Và nếu bạn chưa tìm được môi trường tuyệt vời như bạn mơ ước, tại sao không cố gắng kiến tạo nên nó ngay từ vị trí bạn đang đứng, bắt đầu từ việc chân thành và tôn trọng tất cả những người mà bạn đang gặp và sẽ gặp, cho dù họ là ai đi chăng nữa!

Và cuối cùng, mình rất tiếc khi phải nói rằng, cuốn sách này vẫn còn lỗi chính tả và phần biên tập chưa chỉn chu về câu chữ. Bìa sách xinh đẹp, dễ thương (mình đã tra qua trên google thì đây có vẻ là chiếc bìa đẹp nhất rồi, nhưng nếu bạn nào thích chủ nghĩa tối giản thì sẽ thích bìa bản gốc hơn đấy), thiết kế gáy sách không đẹp và kém thu hút nếu đặt lên kệ. Và câu chuyện có vẻ được sắp xếp hơi lộn xộn một chút, nhưng tin mình đi, chẳng có cuộc sống nào được sắp xếp hoàn hảo như trong mơ cả, bởi vậy chúng ta mới có câu chuyện này để đọc, phải không nào?

Tổng thể vẫn là rất đáng đọc thử nhé.

Trích đoạn sách

Những dòng trân trọng, ghi nhớ đáy lòng

Ngợi khen đúng cách, giá trị nhân đôi

Tôi nhớ ngày trước, ở J. Walter Thompson, người ta bảo tôi không gửi “những tờ giấy khen ngợi” bởi vì những văn bản tích cực đó có thể là trở ngại trong kiện cáo nếu chúng ta phải sa thải ai đó.

Thực tế là, trong một cuộc họp đặc biệt, trưởng phòng nhân sự nói với chúng tôi: “Các ông sẽ phải sa thải rất nhiều người, vì vậy đừng để lại điều gì trên giấy trắng mực đen.” Chúng tôi được khuyến khích là keo kiệt nhất có thể với các lời khen – đặc biệt là khi được ghi ra giấy. “Chúng sẽ quay trở lại ám ảnh chúng ta”, trưởng phòng nhận sự nhấn mạnh.

Giờ đây, ở Starbucks, tôi có thể tự do biểu cảm tôi hạnh phúc ra sao và tôi trân trọng các Cộng sự của mình thế nào. Tôi bắt đầu viết những dòng tin nhắn cho các Cộng sự, cảm ơn vì đã giúp đỡ và thân thiện với tôi.
Tôi viết cho Kester cảm ơn cậu ấy vì những lời khuyên, sự dẫn dắt và gọi cậu ấy là một “huấn luyện viên vĩ đại”. Tôi viết vài dòng cho Bianca, nói rằng nụ cười ngọt ngào của cô rất có ý nghĩa với tôi, khi tôi nhìn một hàng khách dài đang đợi tôi đặt đơn. Tôi viết cho Joann rằng, sự im lặng, kiên nhẫn của cô đã giúp tôi vượt qua những bỡ ngỡ khi làm tất cả mọi việc tôi chưa từng làm bao giờ.

Tôi viết cho Crystal rằng tôi trân trọng mọi việc cô ấy làm, không chỉ cho tôi một cơ hội mà còn giúp đỡ tôi thành công hòa nhập với môi trường mới này.

“Cô là ngôi sao thực sự của Starbucks,” tôi viết cho cô ấy.

Tôi viết cho Charlie Nhạc công rằng, tôi trân trọng dòng năng lượng lạc quan của cậu. “Có rất nhiều đêm, Charlie ạ, thái độ lạc quan của cậu, giống hệt như một cốc cà phê tuyệt hảo, là một lời động viên tuyệt vời.”
Tôi cũng viết vài dòng nhắn nhủ cho Anthony: “Phong cách của cậu, từ nụ cười kiên định, duyên dáng đến đôi giày luôn bóng loáng của cậu, mang lại áng sáng ấm áp đến cuộc sống của chúng tôi.”

Thật là nhẹ nhõm khi tôi có thể biểu lộ cảm xúc tích cực của mình với các Cộng sự.

Không phải mấy trò quyền mưu công sở, tôi chỉ muốn biểu đạt cảm xúc chân thành của mình trên mảnh giấy.
Tôi không chỉ làm vậy với các Cộng sự. Bây giờ, tôi viết tặng những vị khách, những người tôi cũng biết ơn.
Với những vị khách, khi đến ngày sinh nhật họ, tôi sẽ viết cho họ một bài thơ nhỏ. Cho Denise, tôi nói rằng tôi thích chiếc mũ và khăn quàng cổ của cô ấy đến nhường nào. Cho Tiến sĩ Paul, tôi cảm ơn ông ấy vì mọi nỗ lực ông đã làm cho những đứa trẻ bị viêm khớp. Cho Ella bé nhỏ, tôi nói rằng tiếng ríu rít mỗi sáng của cô bé tuyệt vời như những bài hát của ca sĩ cùng tên Ella Fitzgerald. Với Rachel, tôi khen ngợi Max, con cô: “Đứa trẻ kiệt xuất”.

Những gì tôi viết không phải là kiệt tác nghệ thuật, nhưng các vị khách yêu thích những lời trân trọng riêng tư đó. Họ yêu thích những điều sâu thẳm từ trái tim tôi. Tôi có thể sống chân thành tại Starbucks, bởi vì cuối cùng tôi đã được sống trong môi trường trân trọng những khoảnh khắc giá trị của tương tác giữa người và người. Kể từ lúc tôi thừa nhận rằng, tôi rất hạnh phúc khi được ở đây, mọi thứ thật đơn giản và dễ dàng. Tại sao tất cả các công ty khác không vận hành y như vậy?

Bởi vì, tôi phải thừa nhận rằng, nó rất tốn kém.

JWT sa thải rất nhiều người khi họ không còn “hiệu quả kinh tế”. Họ đã sa thải tôi. Phần lớn các công ty không muốn cho nhân viên của họ những lợi ích sức khỏe tử tế. Nó tốn quá nhiều tiền. Trong những công ty tôi biết, không công ty nào dành cho người làm việc bán thời gian những lợi ích tuyệt vời như thế.

Những lời khen tặng, động viên và những điều mới để học hỏi – tôi nghĩ về những lời quan tâm và ghi nhận tôi nhận được kể từ khi bước qua cánh cửa này.

Uy tín và giá trị của công ty được xây dựng dựa trên món đầu tư lớn vào tôi và các Cộng sự khác Đó chính là lợi thế cạnh trạnh và duy trì sự ổn định.. Vì thế Starbucks đặc biệt. Và chắc chắn sẽ luôn là thế.

Mua sách Starbucks – Tôi Đã Tìm Thấy Ánh Sáng Cuộc Đời Trong Những Ngày Tối Tăm Nhất ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Starbucks – Tôi Đã Tìm Thấy Ánh Sáng Cuộc Đời Trong Những Ngày Tối Tăm Nhất” khoảng 110.000đ đến 121.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Starbucks – Tôi Đã Tìm Thấy Ánh Sáng Cuộc Đời Trong Những Ngày Tối Tăm Nhất Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Starbucks – Tôi Đã Tìm Thấy Ánh Sáng Cuộc Đời Trong Những Ngày Tối Tăm Nhất Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Starbucks – Tôi Đã Tìm Thấy Ánh Sáng Cuộc Đời Trong Những Ngày Tối Tăm Nhất Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời