Không Thể Ngừng Suy Nghĩ

Không Thể Ngừng Suy Nghĩ

Giới thiệu sách Không Thể Ngừng Suy Nghĩ – Tác giả Nancy Colier

Không Thể Ngừng Suy Nghĩ: Bí Quyết Giải Tỏa Lo Âu Và Khai Phóng Tâm Trí

THAY ĐỔI CUỘC SỐNG BẰNG CHÍNH CÁCH SUY NGHĨ VỀ CUỘC SỐNG.

Từ khi ngôn ngữ phát triển, con người bắt đầu có những trải nghiệm về cuộc sống thông qua lời nói, các ý tưởng và khái niệm. Chẳng hạn, nếu nhìn thấy một thứ gì đó trông giống bông hoa, lập tức vô thức chúng ta sẽ nghĩ “À đây là một bông hoa” với ý nghĩ vốn biết về thứ mình nhìn thấy. Khi đó, chúng ta đã vô tình không chỉ coi “hoa” là khái niệm mà còn là toàn bộ trải nghiệm. Chúng ta cho rằng mình đã biết rồi nên chẳng cần quan sát, nhìn ngắm, cảm nhận thêm nữa. Trải nghiệm thực tế được thay thế bằng suy nghĩ về hoa. Dần dần, chúng ta tin rằng những suy nghĩ về cuộc sống cũng chính là cuộc sống.

Lý giải kỹ hơn về điều này trong “Không thể ngừng suy nghĩ: Bí quyết giải tỏa lo âu và khai phóng tâm trí”, nhà trị liệu tâm lý Nancy Colier đã lập luận trực tiếp để diễn giải một vấn đề: suy nghĩ của chúng ta về cuộc sống không phải cuộc sống, mà chỉ là ý niệm trừu tượng và ý kiến về cuộc sống mà thôi. Không chỉ dừng lại ở đó, tác giả còn chia sẻ các mấu chốt để giải quyết những vấn đề về suy nghĩ, giúp chúng ta thoát khỏi ám ảnh suy tư gây ra căng thẳng, lo lắng, hồi hộp.

“Chúng ta tưởng tượng chúng ta đang sống cuộc sống của bản thân như thể cuộc sống và chúng ta là hai thực thể tồn tại riêng biệt. Nhưng thực tế chỉ có một: chúng ta không thể tách rời thứ chúng ta gọi là cuộc sống, là một phần của dòng chảy đó”.

“Không thể ngừng suy nghĩ: Bí quyết giải tỏa lo âu và khai phóng tâm trí” không thể khiến bạn thay đổi cuộc sống chỉ trong một sớm một chiều, nhưng sẽ giúp bạn định hình lại được suy nghĩ đang hiện hữu, phần nào gạt bỏ đi những suy nghĩ muộn phiền để trải nghiệm cuộc sống tươi đẹp hơn phía trước.

Thông tin tác giả:

Nancy Colier là nhà trị liệu tâm lý, tác giả, diễn giả cộng đồng. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu tâm linh phương Đông, cô cũng là nhà lãnh đạo tư tưởng về hạnh phúc, chánh niệm và lối sống kỹ thuật số. Ngoài tham gia ghi hình trên Good Morning America, Fox & Friends, RT America, The New York Times… Colier còn là một blogger thường trực của Psychology Today và HuffPost.

Không Thể Ngừng Suy Nghĩ
Không Thể Ngừng Suy Nghĩ

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Không Thể Ngừng Suy Nghĩ
 • Mã hàng 8935325002557
 • Tên Nhà Cung Cấp AZ Việt Nam
 • Tác giả Nancy Colier
 • Người Dịch Trọng Nghĩa
 • NXB NXB Dân Trí
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 200
 • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 14.5 cm
 • Số trang 208
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Không Thể Ngừng Suy Nghĩ

Đánh giá Sách Không Thể Ngừng Suy Nghĩ
Đánh giá Sách Không Thể Ngừng Suy Nghĩ

1 Đang đi tìm những cuốn sách tâm lý thì vô tình lướt thấy cuốn này, bìa sách rất ấn tượng, nội dung giới thiệu sách khiến mình khá tò mò nên đã quyết định mua. Đọc nội dung bên bìa sách thấy ok lắm, chắc sẽ cần thời gian để nghiền ngẫm cuốn này. Tiki giao hàng nhanh, sách đẹp nên mua nha mọi ng.

2 Mình lựa cuốn này một cách ngẫu nhiên vì bìa thiết kế thật sự ấn tượng. Nhận sách đọc một hồi mới thấy đây là lựa chọn không tồi! Sách đề cập tới nhiều vấn đề trong suy nghĩ khiến cho mình đọc không dừng được ấy. Tác giả viết cũng dễ hiểu lắm, rất đáng đọc nha

3 Sản phẩm này rất hay và ý nghĩa luôn ạ, rcm mng đọc cuốn này nhá Tiki giao hàng nhanh, đóng gói không kĩ lắm nhưng cũng ko bị trầy xước, vận chuyển an toàn 90/100%

4 Sách hay, tuy mình chưa đọc hết nhưng thấy khá có ích.

5 Đợi mãi mới có sách để đọc, shop đóng gói kỹ, bao bìa của sách không bị nhăn, đọc sơ qua thì thấy nội dung khá hấp dẫn, đáng để mua.

Review sách Không Thể Ngừng Suy Nghĩ

Review sách Không Thể Ngừng Suy Nghĩ
Review sách Không Thể Ngừng Suy Nghĩ

Chúng ta thường thấy lúc nào mình cũng nghĩ đến một điều gì đó, và có lúc muốn tạm dừng chuỗi ý nghĩ dài dằng dặc như thế bằng cách tự bảo mình thôi không nghĩ nữa. Nhưng chúng ta có thực sự ngừng hay có thể ngừng suy nghĩ được không?

Điều đó còn tùy thuộc vào cách bạn định nghĩa thế nào là “suy nghĩ”, ông Michael Halassa – Giáo sư dự khuyết của Khoa khoa học nhận thức và não bộ, Viện Công nghệ Massachussets – cho biết. Một ý nghĩ là kết quả của việc trao đổi chất hóa học giữa các tế bào não, có thể xảy ra một cách có ý thức hoặc vô ý thức.

Dạng suy nghĩ mà chúng ta biết đến, ví dụ: các ý nghĩ nối tiếp nhau không ngừng xuất hiện khi chúng ta đang cố gắng ngủ thì về lí thuyết có thể ngừng được, chẳng hạn như bằng biện pháp thiền.

Nhưng ngay cả khi chúng ta tập thiền để cố gắng tạm ngừng các suy nghĩ vu vơ thì vẫn chưa ai khẳng định được mức độ ngừng suy nghĩ đó là bao nhiêu. Bà Julia Kam – nhà khoa học nhận thức của Phòng thí nghiệm Hiệp sĩ, thuộc Trường đại học California, Berkeley, Mỹ – nói rằng “tôi không biết cả về lí thuyết thì có thể ngừng hoàn toàn mọi suy nghĩ hay không, và nếu là có thể thì việc này cũng vô cùng khó để có thể kiểm tra được”. Tuy vậy, bà cũng cho biết những người thiền định có khả năng hiểu rõ hơn và làm chủ tốt hơn việc họ đang nghĩ về điều gì.

Có một điều khác biệt giữa việc “nghĩ gì đó” và “biết được mình đang nghĩ gì đó”. Vì thế nếu bạn hỏi một người là anh ta đang nghĩ về điều gì và họ trả lời rằng “không gì cả” thì có thể là anh ta không nhận ra rằng anh ta đang nghĩ về cái gì. Ví dụ, bạn đang chìm trong một suy nghĩ về một mối quan hệ hoặc một kì thi sắp tới và bạn chỉ nhận ra bạn đang nghĩ về nó khi có người đập vào vai bạn kéo bạn ra khỏi dòng suy nghĩ đó. Những người đang “không nghĩ gì cả” cũng có thể đang có những dòng suy nghĩ vô thức, không thành một câu chuyện mạch lạc.

Nhưng bộ não thì không bao giờ thực sự ngừng suy nghĩ. Hầu hết các suy nghĩ thực sự diễn ra trên cơ sở là bất chấp chúng ta có nhận thức được là chúng ta đang suy nghĩ hay không và “không có cách nào thực sự để ngừng dòng suy nghĩ của não lại được” – Giáo sư Halassa cho biết.

Nếu bạn nhìn thấy một khuôn mặt quen thuộc trong đám đông và nghĩ rằng bạn biết người đó, thì chưa chắc bạn đã ngay lập tức nhớ ra vì sao bạn biết người đó. Nhưng có thể một lúc sau, vài giờ sau, bạn bỗng nhiên nhớ ra được. Đó là kết quả của việc não bạn có suy nghĩ liên tục.

Thậm chí việc ra quyết định cũng hầu hết là xảy ra một cách vô thức. Ví dụ: một số suy nghĩ nền tàng sẽ dẫn đến cái mà chúng ta gọi là “cảm giác mơ hồ”. Có rất nhiều lần bộ não của chúng ta mải đếm rất nhiều con số và cuối cùng dẫn đến một cảm giác mơ hồ về một điều gì đó. Chúng ta không thường xuyên có tiếp cận có ý thức với quá trình ra quyết định và đôi khi chúng ta nghĩ ra một câu chuyện để giải thích cho quyết định đó mà đôi khi quyết định này là chính xác, đôi khi lại không.

Nhà khoa học nhận thức Julia Kam cũng nhất trí rằng cách bạn định nghĩa “suy nghĩ” sẽ thay đổi câu trả lời cho câu hỏi “có khi nào bộ não ngừng suy nghĩ không”. Nếu bạn cho rằng suy nghĩ giống như là một cuộc tự hội thoại với chính bản thân mình thì câu trả lời là “có, chúng ta có thể ngừng suy nghĩ, ngừng cuộc hội thoại nội tâm đó”; nhưng nếu bạn cho rằng suy nghĩ tức là không tập trung chú ý vào bất cứ cái gì cụ thể thì sẽ rất khó để nói là bộ não có ngừng suy nghĩ hay không.

Ngay cả khi bạn đang đọc những dòng này, thì tư duy hay suy nghĩ của bạn chính là hoạt động gửi tín hiệu đi qua một chuỗi các nơ ron trong não bạn. Vì thế nếu chúng ta có chủ tâm ngừng suy nghĩ hoặc cố gắng đạt tới “tình trạng trí óc trống rỗng” bằng việc thiền thì bộ não cũng không ngừng hoạt động đâu. Bộ não vẫn tiếp tục có những ý nghĩ, chỉ là chúng ta không nhận ra mà thôi.

NHỮNG SUY NGHĨ TỰ PHÊ BÌNH BÀY TỎ ĐIỀU GÌ?

“Khi rơi vào tình cảnh những ý nghĩ tự phê bình đang châm chích, chúng ta có thể mời một người bạn vào chung vui; nghĩa là, chúng ta có thể tưởng tượng ra những điều một người thương yêu, một người bạn hoặc một giáo viên đáng tin cậy, thổ lộ với chúng ta trong thời điểm đó. Đôi khi, để thoát khỏi vòng lặp tự chỉ trích, sự tử tế hoặc công bằng sẽ yêu cầu bạn mời một người khác đến trải nghiệm, quan sát bản thân qua lăng kính khác.”

“Chúng ta không sinh ra với những suy nghĩ tự thù ghét. Chúng ta tìm hiểu và thay đổi chúng. Khi ép bản thân tiếp tay cho việc tự phán xét, bạn có thể dừng lại và thừa nhận rằng giờ đây mình chính là người gây ra mọi chuyện cho bản thân, cũng là người đưa ra lựa chọn để duy trì sự độc hại tự ràng buộc chính mình. Bạn cũng nên nhớ rằng sự tự công kích này không phải là tự nhiên hay nhân tạo. Bạn không cần phải làm điều đó vì bất cứ lý do gì.”

(Trích sách: Không thể ngừng suy nghĩ – Nancy Colier)

Mỗi tầng suy nghĩ đều được tác giả Nancy Colier bày tỏ những quan điểm hay về chúng, có những điều tưởng chừng như biết rồi nhưng đọc cuốn “Không Ngừng Suy Nghĩ” này mình cũng đã nhận thức ra được nhiều điều lắm. Ai chưa đọc có thể tìm đọc

Mua sách Không Thể Ngừng Suy Nghĩ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Không Thể Ngừng Suy Nghĩ” khoảng 73.000đ đến 74.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Không Thể Ngừng Suy Nghĩ Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Không Thể Ngừng Suy Nghĩ Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Không Thể Ngừng Suy Nghĩ Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời