Dám Nghĩ Lớn Để Thành Công

Review sách Dám Nghĩ Lớn Để Thành Công

Giới thiệu sách Dám Nghĩ Lớn Để Thành Công – Tác giả Michael W Sonnenfeldt

Dám Nghĩ Lớn Để Thành Công

Dám nghĩ lớn để thành công là bộ sưu tập vô số những câu chuyện hấp dẫn hoàn toàn có thực về hàng trăm con người bình thường, cả nam cả nữ, những người được sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn phải tự học cách để trở nên mạnh mẽ và linh hoạt để rồi kiến tạo nên những doanh nghiệp thành công ngoài sức tưởng tượng trên mọi lĩnh vực và ngành nghề.

Bằng văn phong nhẹ nhàng và sáng tạo, cuốn sách đã lôi cuốn độc giả vào những câu chuyện, những chiêm nghiệm với những tri thức phong phú hiếm mà có thể tìm được trong sách vở. Đây không phải cuốn sách dạy làm giàu, mà là một kho tàng kiến thức và dữ liệu chuyên sâu từ người thật, việc thật thuộc mọi tầng lớp xã hội, đã làm việc và kiên trì để trở thành một trong những người giàu có nhất nước Mỹ.

Dám nghĩ lớn để thành công thực sự là một cuốn sách độc đáo và hữu ích với bất cứ ai đang ấp ủ ước mơ về cuộc sống tài chính và truyền thừa di sản quý báu của mình cho thế giới.

Dám Nghĩ Lớn Để Thành Công
Dám Nghĩ Lớn Để Thành Công

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Dám Nghĩ Lớn Để Thành Công
  • Mã hàng 8936066686266
  • Tên Nhà Cung Cấp 1980 Books
  • Tác giả Michael W Sonnenfeldt
  • Người Dịch Mai Tâm
  • NXB NXB Lao Động
  • Trọng lượng (gr) 500
  • Kích Thước Bao Bì 13 x 20.5
  • Số trang 460
  • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Dám Nghĩ Lớn Để Thành Công

Đánh giá Sách Dám Nghĩ Lớn Để Thành Công
Đánh giá Sách Dám Nghĩ Lớn Để Thành Công

Sau nhiều năm đọc sách, thì Nghĩ Lớn Để Thành Công là một cú shock, khai mở tâm trí mình sang một hướng hoàn toàn mới. ”Các lãnh đạo doanh nghiệp đều phải thừa nhận rằng nếu muốn nhân viên dốc hết tâm sức làm việc để mang lại kết quả mỹ mãn thì chính các nhà lãnh đạo cũng phải đưa ra một phần thưởng tuyệt vời không kém. Nghe có vẻ là một công thức đơn giản nhưng rất nhiều chủ doanh nghiệp vẫn chi thưởng cho nhân viên hết sức keo kiệt và kết quả là chính họ cũng như công ty của họ phải lãnh hậu quả” Một cuốn sách tuyệt vời của ông Trump và Zanker. Nếu bạn đang ở cấp quản lý trở lên thì đây là quyển không thể thiếu trên giá sách của bạn!

2 Hài lòng lắm, nhưng mà shoo ơi shop nên bỏ vào hộp chứ lỡ vận chuyển nó bị gãy sách là tội shop lắm

3 Đợi mãi mới có sách để đọc, shop đóng gói kỹ, bao bìa của sách không bị nhăn, đọc sơ qua thì thấy nội dung khá hấp dẫn, đáng để mua.

4 Giao hàng nhanh, giá tốt, chất lượng, xứng đáng 5 sao, sẽ ủng hộ lần sau

5 Hàng đóng gói rất đẹp. Quả nhiên người bán đã gửi gắm rất nhiều tâm tư và tình cảm trong lúc gói hàng. Hộp không có dấu hiệu bị móp, chứng tỏ bộ phận vận chuyển đã nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa. Xin nghiêng mình cảm ơn vì tất cả.

Review sách Dám Nghĩ Lớn Để Thành Công

Review sách Dám Nghĩ Lớn Để Thành Công
Review sách Dám Nghĩ Lớn Để Thành Công

Khi nhắc đến khái niệm “khởi nghiệp”, có thể bạn sẽ nghĩ ngay tới những ví dụ điển hình như Mark Zuckerberg, Steve Jobs, Steve Wozniak, hay Larry Page, Sergey Brin… Bạn tự hỏi liệu mình có đủ phẩm chất để trở thành một nhà khởi nghiệp, một kẻ mạo hiểm “chuyên nghiệp” hay không? Bất kể bạn đang ở đâu trên cuộc hành trình khởi nghiệp (dù chỉ là mới bắt đầu hay đã thành công) thì hãy vững tin vì đã có cuốn cẩm nang Think Bigger – Dám nghĩ lớn để thành công của Michael W. Sonnenfeldt đồng hành cùng bạn.

Michael W. Sonnenfeldt là một doanh nhân, nhà từ thiện và nhà hoạt động chính trị người Mỹ. Được biết đến với vị trí là sáng lập viên và chủ tịch Tiger 21 – mạng lưới hàng đầu với những nhà khởi nghiệp tài năng, với tổng tài sản cá nhân lên tới hơn 50 tỷ đô la. Sự thành công của cá nhân Michael với tư cách nhà khởi nghiệp, nhà đầu tư cho doanh nghiệp xã hội, nhà sáng lập các tổ chức phi lợi nhuận đã góp phần tăng cường an ninh quốc tế, gìn giữ hòa bình và chống biến đổi khí hậu, cũng như cả sự thành công về chính trị đã đưa ông đến với vị trí trung tâm trong hơn 500 thành viên của Tiger 21.

Dám nghĩ lớn để thành công là bộ sưu tập đồ sộ được tạo thành từ những câu chuyện hấp dẫn hoàn toàn có thực về hàng trăm con người bình thường, cả nam lẫn nữ, những con người “vượt lên chính mình”, họ tự học cách để trở nên mạnh mẽ và linh hoạt để kiến tạo nên những doanh nghiệp thành công ngoài sức tưởng tượng trên mọi lĩnh vực và ngành nghề.

39 câu chuyện khởi nghiệp từ những nhà đầu tư triệu đô, với 40 bài học được chia làm 6 giai đoạn, đọc chúng thật kỹ, rồi bạn sẽ hiểu thấu những việc cần làm để khởi nghiệp, để cạnh tranh và để giành thắng lợi.

Giai đoạn 1: Đánh giá bản thân

Bạn có thực sự hiểu bản thân mình? Có khi nào bạn hỏi mình là ai, mình muốn trở thành một con người như thế nào? Mình nên làm gì? Mình phải làm gì để có thể thành công? Mỗi người mỗi cảnh, có thể bạn đã tốt nghiệp đại học, hoặc dừng lại công việc học tập để tìm kiếm một công việc nhằm chi trả cho những khoản chi phí mà chúng ta vẫn hay gọi là “cơm áo gạo tiền”… Trong cuộc sống hiện đại, hối hả và bộn bề đó, chúng ta luôn khao khát có được thành công, muốn bước ra khỏi hồ nhỏ để vùng vẫy trên biển lớn, để khẳng định cái tôi của bản thân. Muốn làm được điều này trước hết bạn cần phải “Hiểu rõ chính mình”. Đây là châm ngôn phổ biến vào thế kỷ thứ 4 trước Công Nguyên, được khắc họa rõ nét trên cánh cổng đền thờ Apollo, ngôi nhà của các lời tiên tri ở Delphi. Lời khuyên cổ xưa và nổi tiếng này đã bị chúng ta ngó lơ không ít lần, dù là vô tình hay hữu ý. Vì sao lại như vậy, vì việc hiểu rõ bản thân rất vất vả. Nhưng đổi lại: “Một khi nhận thức được những yếu điểm cá nhân, bạn cũng sẽ hiểu rõ những điểm mạnh hơn”.

Để có thể định nghĩa thành công, để tiến đến gần và chạm được nó, trước tiên, “bạn buộc phải lùi lại – tại mọi giai đoạn trong sự nghiệp – và nỗ lực để tự điều chỉnh mình”. Trong cuộc hành trình gai góc để tìm đến thành công, chướng ngại hiển nhiên lúc nào cũng có. Sự hưởng thụ chính là cửa ải khó nhất mà chúng ta cần phải vượt qua. “Trì hoãn sự hưởng thụ chính là phẩm chất duy nhất bạn cần để thành công với tư cách doanh nhân”. Tôi nghĩ rằng lời khuyên này hữu ích cho tất cả chúng ta, không riêng gì doanh nhân. Nếu bạn có khả năng tự chủ mạnh mẽ trước những mê muội nhất thời (như chi tiêu quá nhiều để bồi đắp đời sống xã hội cho bản thân) thì xin chúc mừng bạn, thành công sắp đến gõ cửa tìm bạn rồi đó.

Có thể bạn sẽ đồng tình với nhận định này của tôi: Kinh doanh đâu phải là cuộc chơi mà ai cũng có thể tham gia. Rất nhiều người bạn của tôi thử sức với cuộc chơi này, có thể bạn hay người thân, những người mà bạn quen biết cũng đang thử sức với “trò chơi mạo hiểm này”. Khi tiếp xúc với họ, tôi thường hay nghe những câu có nội dung là “giá như mình may mắn hơn” với nhiều cách biến tấu khác nhau (từ than thân trách phận đến bình phẩm vấn đề của người khác…). Khi đọc đến trang 58 của Dám nghĩ lớn để thành công, thực sự tôi muốn nhắn gửi điều mà tác giả Michael W. Sonnenfeldt đang truyền tải tới họ:

…để có những khoản đầu tư thành công, thì may mắn thôi chưa đủ, và điều tương tự cũng đúng với việc khởi nghiệp. Hầu hết những nhà khởi nghiệp thành công mà tôi biết đều tới từ một vùng đất giúp nuôi dưỡng khả năng tự chủ, sự bền bỉ và lạc quan. Họ cũng khá may mắn, nhưng tôi nhận ra may mắn thường khá ưu ái những người có chuẩn bị kỹ càng và sẵn sàng chấp nhận rủi ro khi có cơ hội tới.

Như đã đề cập ở phần trên, điều đầu tiên chúng ta cần làm để tìm kiếm thành công cho bản thân chính là “Hiểu được chính mình”. Nhưng đâu phải ai cũng có thể hiểu được rõ bản thân mình vì con người là một cá thể phức tạp và tinh vi. Bạn còn chưa hiểu hết con người mình thì người khác lại càng khó để hiểu bạn, để đánh giá đúng con người bạn. Có thể họ sẽ đánh giá thấp bạn vì gia cảnh, vì học vấn, vì cách bạn mặc đồ gì trên người hay vì giới tính của bạn… Đối với những người phụ nữ như Joan Price – người sở hữu hàng chục tòa nhà ở New York và trở thành nhà điều hành nổi tiếng, Eva Losacco – người nhún vai bỏ qua những kẻ căm ghét phụ nữ luôn muốn ngáng đường cô, họ không chỉ tài năng mà còn hết sức phi thường. “Những chướng ngại vật mà họ phải đương đầu không chỉ là thị trường, mà còn cả giới tính của họ. Tuy nhiên, hai người phụ nữ này có sự gan góc – một phẩm chất có lẽ là yếu tố dự báo quan trọng nhất về sự thành công của một doanh nhân”. Cứ để người khác đánh giá thấp bạn đi, điều quan trọng là bạn không ngừng nỗ lực vươn lên như thế nào. Đôi khi, xuất phát điểm của bạn bị kéo lùi bởi những thiệt thòi về gia cảnh, bởi những rào cản khó chấp nhận, bởi những nghịch cảnh khắc nghiệt nhất, nó có thể coi là “khuyết điểm của bạn”, nhưng nó có thể giúp bạn tạo ra “lợi thế” sau này. Sự gan góc có thể đánh bại chỉ số IQ, giúp bạn biến “khuyết điểm” thành lợi thế. Khi thất bại vì những sai lầm, vì những quyết định thiếu khôn ngoan, nào nào… đừng nản lòng, hãy nhanh chóng “sốc” lại tinh thần để tiếp tục cuộc hành trình thôi. Mỗi trải nghiệm bạn thu được sẽ khiến bạn trở nên khôn ngoan, sắc sảo hơn. Nếu có cơ hội được trải nghiệm tại những doanh nghiệp lớn, hãy trân trọng sự vô giá của chúng và sử dụng chúng một cách thật khôn ngoan vì sẽ đến thời điểm chúng phát huy hết tác dụng.

Hành trình khởi nghiệp gian nan, khó khăn là vậy, có thể bạn đủ phẩm chất để trở thành một nhà khởi nghiệp, bạn có chính kiến, hiểu được mình muốn gì, cần gì, gan góc đối đầu với thử thách và khôn khéo sử dụng kinh nghiệm được tích lũy để phát triển sự nghiệp của mình… nhưng bạn sẽ ra sao nếu có một mối quan hệ với người cùng sở thích “ưa mạo hiểm” giống bạn. Đối với Michael W. Sonnenfeldt, qua trải nghiệm thực tế của mình và những người có trải nghiệm giống ông, lời khuyên tác giả dành cho chúng ta là “hãy chọn ai đó sẵn sàng trở thành đối tác của bạn trong mọi mặt”.

Giai đoạn 2: Xây dựng đội ngũ

Sức mạnh của tập thể luôn đem đến kết quả bất ngờ. Điều quan trọng là làm sao để có thể khai thác triệt để yếu tố nhân lực này. Để xây dựng một đội ngũ hùng hậu cho mình, những nhà khởi nghiệp cần phải ghi nhớ rằng “Không ai quá giỏi hay quá già đến nỗi chẳng cần người cố vấn”. Họ có thể đóng nhiều vai trò, chẳng hạn như “cựu binh khôn ngoan”, “giáo viên nhiệt huyết”, “người bạn hào phóng”, “huấn luyện viên cách sống” hay “người lắng nghe tuyệt vời”. Và thực tế đã chứng minh rằng, người thành công thường có trải nghiệm sâu sắc với người cố vấn hơn (đặc biệt đúng trong trường hợp của các nhà khởi nghiệp). Có thể bạn sẽ lo ngại rằng tìm ra người cố vấn phù hợp với mình đâu phải chuyện đơn giản. Hãy bình tĩnh, kiên trì tìm kiếm và nghĩ đến chiều hướng tích cực rằng có rất nhiều người tốt ở ngoài kia muốn hướng dẫn cho người khác vì nhiều người trong số họ cũng từng được hưởng lợi từ người cố vấn. Bạn sẽ bất ngờ trước câu chuyện khởi nghiệp của John Bridge và cách ông tìm ra 2 người cố vấn đắc lực cho mình.

“Thích hợp” – tính từ này rất quan trọng đối với nhà khởi nghiệp khi xây dựng đội ngũ cho mình. Vì sao? “Vì cộng sự thích hợp sẽ nhân tiềm năng của bạn lên gấp bội”. Hiển nhiên là như vậy, không có gì để bàn cãi. Tuy nhiên, thích hợp không có nghĩa là giỏi nhất, có thể họ sẽ mắc phải sai lầm nào đó, khiến cho công việc kinh doanh bị thua lỗ, như tác giả chia sẻ, ông đã từng mất hàng triệu đô la, sự thất vọng và oán giận khi ông đối mặt với nhân viên, với những người cộng sự của ông đã khiến ông thiếu tỉnh táo, thẳng thắn mà nói thì là không được nhã nhặn cho lắm. Và khi nhìn lại, điều đó đã phản ánh sự hạn chế trong cách quản lý của ông. Vậy nên, một bài học quan trọng dành cho các nhà khởi nghiệp từ các vị tiền bối đó là bạn cần “biết khi nào nên nhã nhặn”. Vì con người thường có hai mặt ưu và nhược. “Ta tuyển dụng nhân viên vì ưu điểm nhưng khuyết điểm thì luôn được tặng kèm”. Điều cần thiết mà nhà khởi nghiệp phải làm, đó là xây dựng đội ngũ cho phép các kỹ năng đặc biệt của mỗi người được tỏa sáng. Bên cạnh đó, tìm kiếm được sự đa dạng trong đội ngũ của mình cũng sẽ khiến cho chúng ta gặt hái được nhiều thành công ngoài mong đợi.

Giai đoạn 3: Quản trị rủi ro

Hành động bỏ việc, hoặc thậm chí là sự nghiệp thành công ở công ty lớn để xây dựng một doanh nghiệp riêng (thường là bằng tiền tiết kiệm, một khoản vay, hoặc thẻ tín dụng) không dành cho tất cả mọi người. Dù lớn mạnh nhờ rủi ro, những nhà khởi nghiệp thành công lại không phải kẻ liều lĩnh hay điên rồ. Họ phát triển chiến lược, cả về tâm lý và tài chính, để quản trị những loại rủi ro mà người khác không hề nhắc tới.

Làm thế nào để định lượng được rủi ro? Làm sao để ta đánh giá và thu lại được lợi ích từ chúng. Michael W. Sonnenfeldt khuyên chúng ta cần nhớ kỹ 3 bài học quan trọng. “Rủi ro phụ thuộc vào mắt người nhìn”. E ngại rủi ro là điều cần thiết nhưng khi biết việc kinh doanh và giá cả đang đứng về phía mình, thì điều mà người khác coi là rủi ro lại có thể trở thành cơ hội tuyệt vời. Tất cả đều phụ thuộc vào cách nhìn của bạn. Chúng ta đối mặt với rủi ro mỗi ngày, chẳng có cách nào để tránh được việc đối mặt với rủi ro cả. Ta phải tiếp cận nó, đón nhận nó theo “phong cách nhà nông”.

Ai cũng có điểm mù. Tìm được những cố vấn chính trực, khôn ngoan và cam kết với bạn chính là một trong những công cụ tuyệt vời nhất mà mọi nhà khởi nghiệp có thể có.

Giai đoạn 4: Phát triển doanh nghiệp một cách thông minh

Khi bạn đã có một chỗ đứng trong “cuộc chơi” dài vô tận này, để không ngừng thăng hạng và không phải nhận cái kết đắng “game over”, bạn cần có một lối đi thông minh cho mình.

Một lý do khiến nhiều nhà khởi nghiệp thất bại là không có cuốn sách hướng dẫn nào chỉ cho họ cách xây dựng công ty. “Bạn thực hiện những gì cần thiết” chính là điệp khúc phổ biến của các nhà khởi nghiệp. Nhiều người có cảm giác như họ đang làm tới đâu biết tới đó khi phải xử lý hết khủng hoảng này tới khủng hoảng khác. Có câu mô tả những thách thức của nhà khởi nghiệp rất phổ biến là: “Cứ như vừa lắp ráp xe đạp vừa đạp vậy”.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng giống như câu nói trên hay đang có ý định dấn thân vào con đường khởi nghiệp và không muốn bị “đứt gánh giữa đường”, tôi khuyên bạn nên dành thời gian đọc kỹ phần 4 của cuốn sách này. Vì có rất nhiều bài học bạn cần lưu tâm nếu bạn muốn có những nước đi “hay” cho sự phát triển của doanh nghiệp mà bạn đang nhọc công xây dựng. Một reviewer có tâm sẽ không “xì poi” quá nhiều nội dung và để các reader có cơ hội tự trải nghiệm, đánh giá theo cảm quan cá nhân, mình đang cố gắng hướng đến “xì tai” này nên trong phần 4 – giai đoạn 4 của cuốn sách, mình chỉ xin bật mí “chút đỉnh” nội dung như vậy thôi. Mười một bài học đang chờ bạn tự khám phá.

Giai đoạn 5: Bảo toàn sự giàu sang

Bạn biết đấy, khi sử dụng những nước đi thông minh, khôn khéo trong kinh doanh, bạn hay doanh nghiệp của bạn chắc chắn sẽ thu về được những con số đáng kinh ngạc. Doanh thu, lợi nhuận mà trước đây bạn không dám nghĩ tới lại có thể xuất hiện “nhan nhản” ở thời điểm hiện tại. Với những nhà khởi nghiệp cực kỳ thành công thì thách thức của họ trong thời điểm này không phải kiếm tiền nữa mà là bảo toàn sự giàu có họ đã tạo nên. Câu nói “trước mình cần một chỗ đứng, giờ mình cần đứng đúng chỗ đó” cũng có thể được lấy ra ví von trong trường hợp này. Vậy làm thế nào để bảo toàn được sự giàu có đó, chắc chắn không thể tiếp tục suy nghĩ với tư cách nhà khởi nghiệp mà phải áp dụng tư duy mới, lối đi mới. Phần 5 này của cuốn sách sẽ chỉ ra những bài học về quản lý tài sản đầu tư mà một nhà khởi nghiệp nên biết, đặc biệt là sau khi đã bán doanh nghiệp. Đừng bỏ lỡ bất kỳ câu chuyện nào của David Russell, Barbara Roberts, Chalie Garcia hay Ron Weiner. Trải nghiệm của họ sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Giai đoạn 6: Tạo nên ý nghĩa

Như đã giới thiệu ở đầu bài viết, sự thành công của Michael W. Sonnenfeldt không chỉ dừng lại với tư cách là một nhà khởi nghiệp “ưa mạo hiểm” (ông từ bỏ sự nghiệp an toàn của mình để lao vào một dự án mà ngay cả các nhà phát triển dày dặn kinh nghiệm cũng coi là rủi ro); mà ông còn được biết đến nhờ những đóng góp cho xã hội, cho cộng đồng (đầu tư cho doanh nghiệp xã hội, sáng lập các tổ chức phi lợi nhuận góp phần tăng cường an ninh quốc tế, gìn giữ hòa bình và chống biến đổi khí hậu). Với vị trí là một nhà khởi nghiệp, để tạo ra giá trị tài sản lên đến hàng chục tỉ đô la, không chỉ dựa vào cách đầu tư, phát triển doanh nghiệp thông minh, cách quản lý nhân lực khôn khéo của ông mà chúng còn được tạo nên nhờ tinh thần vì xã hội, vì cộng đồng của Michael W. Sonnenfeldt.

Tôi thường thấy rằng, khi một nhà khởi nghiệp đóng góp tiền bạc và thời gian cho một vấn đề, hoạt động từ thiện hoặc tổ chức nào đó mà họ quan tâm, họ đều ước gì bản thân đã thực hiện điều đó sớm hơn.

Trong phần này, các bạn hãy thử xem tinh thần khởi nghiệp có thể giúp cho hành tinh này trở nên công bằng và thịnh vượng hơn như thế nào nhé!

Kết

Bằng văn phong nhẹ nhàng và sáng tạo, cuốn sách sẽ thu hút sự chú ý của bạn bởi những câu chuyện, những chiêm nghiệm với những tri thức phong phú hiếm khi tìm được trong sách vở. Đây không phải cuốn sách dạy làm giàu, mà là một kho tàng kiến thức và dữ liệu chuyên sâu từ người thật, việc thật thuộc mọi tầng lớp xã hội, họ đã làm việc và kiên trì để trở thành một trong những người giàu có nhất nước Mỹ. Bạn có thể học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ họ và biết đâu trong tương lai gần bạn có thể trở thành một trong số họ. Còn chần chừ gì mà không giữ cho mình cuốn cẩm nang khởi nghiệp quý giá như vậy!

Mua sách Dám Nghĩ Lớn Để Thành Công ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Dám Nghĩ Lớn Để Thành Công” khoảng 44.000đ đến 92.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Dám Nghĩ Lớn Để Thành Công Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Dám Nghĩ Lớn Để Thành Công Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Dám Nghĩ Lớn Để Thành Công Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời