Sức Mạnh Của Sự Khen Ngợi

Review sách Sức Mạnh Của Sự Khen Ngợi

Giới thiệu sách Sức Mạnh Của Sự Khen Ngợi – Tác giả WANG HUI

Sức Mạnh Của Sự Khen Ngợi – BÍ QUYẾT ĐỂ GIAO TIẾP THÀNH CÔNG

Khen ngợi là cách thức đơn giản nhưng hiệu quả để giành được những mối quan hệ và các nguồn lực. Con người đương nhiên đều thích nghe lời tán dương, nhưng tâm lý con người lại rất phức tạp, không phải chỉ cần dành một lời khen là sẽ lập tức vui vẻ.

Cuốn sách Sức mạnh của sự khen ngợi – Bí quyết để giao tiếp thành công của tác giả Wang Hui sẽ chia sẻ cùng bạn làm thế nào để khéo léo sử dụng sức mạnh của sự khen ngợi, nâng cao kỹ năng giao tiếp và năng lực cạnh tranh của bản thân trên con đường sự nghiệp.

Sự khen ngợi quan trọng như thế nào trong cuộc sống?

Trong giao tiếp ứng xử, người tài tình đến đâu cũng không tránh khỏi những phút giây nóng giận, những cuộc tranh luận không hồi kết gây mất lòng người khác. Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào để giảm nhẹ sự gay gắt hay đạt được sự yêu kính, nể phục của mọi người?

Câu trả lời đó chính là lợi khen ngợi. Cuốn sách Sức mạnh của sự khen ngợi đưa ra các tình huống, những câu chuyện có thật trong đời sống để bạn thực sự tin rằng khen ngợi có sức mạnh cảm hóa người khác dù trong bất kì mối quan hệ nào từ đồng nghiệp nơi công sởm, anh em trong gia đình, thậm chí khen ngợi còn thực sự cần thiết trong việc dạy dỗ trẻ nhỏ.

Khen ngợi như thế nào cho đúng?

Khen ngợi không khéo léo sẽ trở thành thứ xu nịnh. Đôi khi bạn thật tâm, vào tai người khác lại là lời nói giả tạo. Trong trường hợp khác, vì định kiến về những lời khen ngợi, người ta trở nên rè rặt trong việc đưa ra lời khen. Hiểu được tình trạng này, Wang Hui đưa ra các bí quyết khen ngợi “chính xác” để người nghe không thể kháng cự.

Khen ngợi không nên quá mơ hồ, cũng không cần là lời nhả ngọc phun châu, khen ngợi muốn có hiệu quả thì cần cụ thể hóa, như vậy, người tiếp nhận khen ngợi mới có thể cảm nhận rõ ràng bản thân đích thực là đối tượng được quan tâm chú ý, được coi trọng và yêu mến.

Cần áp dụng các kĩ xảo khen ngợi vào từng đối tượng trong giao tiếp

Mỗi người đều có tính cách, cách ứng xử khác nhau, tình huống giao tiếp xảy ra trong cuộc sống thì muôn hình muôn vẻ, vì vậy việc đưa ra lời khuyên cũng cần dựa trên sự quan sát môi trường và tâm lý của người đối diện, không phải tự dưng buông lời khen là đạt được kết quả tốt.

Trong cuốn sách Sức mạnh của sự khen ngợi, tác giả đã đề cập cụ thể đến từng đối tượng mà bạn sẽ tiếp xúc trong cuộc đời. Buông lời khen ngợi như thế nào để đến gần với khách hàng, thu hút sự chú ý của khách hàng và mang lại hiệu quả trong kinh doanh? Khen ngợi áp dụng như thế nào đối với phát nam và phái nữ? Khen ngợi như thế nào để làm cho gia đình luôn hòa thuận vui vẻ, cho bạn bè thêm gắn kết?

Từng lời khuyên gắn liền với các câu chuyện thực tế trong cuốn sách sẽ giúp bạn tìm thấy câu trả lời cho bản thân mình.

Những quy tắc cần tránh khi bày tỏ sự khen ngợi

Các cao thủ khen ngợi không chỉ cần học cách nói hay ho, mà bỏ túi nhiều điều cấm kỵ khi bày tỏ sự khen ngợi của mình với người khác. Liệu bạn có biết những bí quyết này?

Lời khen ngợi không được quá dài dòng và cần kịp thời điểm, nói nhiều thường dễ trở thành nịnh hót, a dua thớ lợ, mang tâm địa xấu.

Khi khen ngợi người khác phải nắm chắc ranh giới giữa hiệu quả và hậu quả của lời khen, đừng biến lời biểu dương chân thành, đáng tin thành lời nịnh hót làm người khác thấy đáng ghét.

Trong xã hội không có cái gọi là đúng sai, tốt xấu tuyệt đối, biết giữ chừng mực là điều rất quan trọng. Khen ngợi thích đáng đúng mực trong quan hệ xã giao được coi là một loại đạo đức, lời khen không đúng mực sẽ dễ khiến người khác coi thường.

Kết

Với sự kết hợp đan xen giữa những phân tích tâm lí và những câu chuyện thực tế, cuốn sách Sức mạnh của sự khen ngợi này sẽ chia sẻ cùng bạn làm thế nào để khéo léo sử dụng sức mạnh của sự khen ngợi, nâng cao kĩ năng giao tiếp và năng lực cạnh tranh của bản thân trên con đường sự nghiệp.

Sức Mạnh Của Sự Khen Ngợi
Sức Mạnh Của Sự Khen Ngợi

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Sức Mạnh Của Sự Khen Ngợi
  • Mã hàng 8936067600513
  • Tên Nhà Cung Cấp Minh Long
  • Tác giả WANG HUI
  • Người Dịch Nguyễn Thu Phương
  • NXB NXB Thanh Niên
  • Trọng lượng (gr) 350
  • Kích Thước Bao Bì 14.5 x 20.5
  • Số trang 332
  • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Sức Mạnh Của Sự Khen Ngợi

Đánh giá Sách Sức Mạnh Của Sự Khen Ngợi
Đánh giá Sách Sức Mạnh Của Sự Khen Ngợi

1 Có rất nhiều nhà tâm lý học sau khi tiến hành nghiên cứu đã rút ra kết luận: Cách làm cho một người phát huy hết tiềm lực của bản thân chính là tán thưởng và khích lệ. Tuy nhiên. không phải tất cả mọi người trong cuộc sống đều biết. Hay thậm chí, nhiều người cho dù đã biết vẫn không thể đưa ra một lời khen ngợi chân thành và xứng đáng. Đó chính là lý do cuốn sách đặc biệt hữu ích với bản thân mình. Khi đã nói, hãy nói những lời tích cực, cụ thể là khen được thì khen, giúp được thì giúp.

2 Mình là một người rất ít đọc sách kỹ năng. Nhưng đọc quyển Sức mạnh của sự khen ngợi này, khá là ưng. Cuốn sách sử dụng những phân tích tâm lý và ví dụ thực tế để trình bày nên dễ hiểu và có sức thuyết phục. Nếu phải phê bình một người mà không khiến họ cảm thấy bị trỉ trích thiếu tôn trọng thì bạn phải làm gì? Khen họ trước rồi phê bình? Hay phê bình họ rồi khen? Đa số mọi người nghĩ rằng, hãy khen trước để vuốt ve sau đó phê bình góp ý và rồi lại khen để xoa dịu cảm xúc của đối phương. Nhưng phê bình theo kiểu bánh mì kẹp – lời phê bình giữa hai lời khen – là phương pháp sai lầm trong việc giảm bớt tác động của lời chỉ trích. Theo một nghiên cứu khoa học, “bởi vì não bộ chúng ta tốn quá nhiều năng lượng để phân tích lời phê bình, nên sẽ không nhớ được những lời được nói trước đó.Nhưng sau khi nghe lời chỉ trích, tâm trí và cơ thể liền bật sang trạng thái chú ý, cải thiện trí nhớ (hay là “tăng cường chủ động”). Vì vậy, nhìn chung thì người khác sẽ ghi nhớ bất kỳ điều gì bạn nói sau lời phê bình.” Vì thế hãy đưa ra lời phê bình cụ thể để họ có hành động cải thiện nó, và sau đó mới đưa ra hàng loạt những lời khen ngợi. Trên đây là một ví dụ rất cụ thể cho việc kết hợp phê bình và khen ngợi để lời phê bình có hiệu quả. Cuốn sách cũng đề cập tới cách khen ngợi từ những việc nhỏ như ghi nhớ tên đối phương, khen ngợi sở thích người khác…Khi khen cũng phải ‘chính xác” để người nghe không thể kháng cự như cần cụ thể hóa, tìm đúng điều đối phương mong muốn để khen. Còn trong công việc, dùng lời khen để kích thích tâm lý cạnh tranh, khi khen lãnh đạo thì phải dùng từ ‘trung tính”..Có sự khác biệt trong cách khen giữa đàn ông và phụ nữ, giữa vợ và chồng mà tác giả đã chỉ ra rất rõ. Cuốn sách này chia sẻ cách thức để sử dụng sức mạnh lời khen, cách lựa chọn ngôn từ cách thức khi khen tùy đối tượng và mục đích, nâng cao kỹ năng giao tiếp mà ai cùng nên biết. Về cơ bản, cuốn sách này đọc khá dễ hiểu, không quá nặng lý thuyết, có thể áp dụng ngay vào trong cuộc sống và công việc. Hi vọng, cuốn sách sẽ hữu ích đối với mọi người!

3 Có rất nhiều nhà tâm lý học sau khi tiến hành nghiên cứu đã rút ra kết luận: Cách làm cho một người phát huy hết tiềm lực của bản thân chính là tán thưởng và khích lệ. Tuy nhiên. không phải tất cả mọi người trong cuộc sống đều biết. Hay thậm chí, nhiều người cho dù đã biết vẫn không thể đưa ra một lời khen ngợi chân thành và xứng đáng. Đó chính là lý do cuốn sách đặc biệt hữu ích với bản thân mình. Khi đã nói, hãy nói những lời tích cực, cụ thể là khen được thì khen, giúp được thì giúp.

4 Sách mỏng và ngắn gọn, bạn có thể đọc trong thời gian rất ngắn nhưng cần thường xuyên ôn lại. Nội dung sách viết về điều lợi ích của việc giao tiếp với nhiều người. Chỉ bạn cách có thể mạnh dạn và dễ dàng tiếp xúc và giúp cho mọi người yêu mến bạn. Thực tế con người không thể sống vui vẻ khi tách biệt với người khác. Việc tiếp xúc nhiều với mọi người sẽ giúp bạn sống lâu hơn và yêu đời hơn. Đó là những gì mình rút ra sau khi đọc sách. Sách đã cổ vũ mình mạnh dạn và mở lòng ra đối với người lạ. Ở đó tác giả đã tổng kết những cái chung nhất mà chúng ta cảm thấy đôi khi có mình có trong hoàn cảnh đó! Vậy chúng ta sẽ làm gì để có cách ứng xử nó hài hòa văn minh nhất? Đây là cuốn sách bổ ích rất phù hợp cho giới trẻ nói chung và xã hội Việt Nam của chúng ta khi mà những giá trị căn bản nó dần mất đi mà thay vào đó cách hành xử lại theo bản năng. Biết đâu khi có những cuốn sách “Sức Mạnh Của Trí Tuệ Xã Hội” làm gương thần đối chiếu, bản lề cho hành vi của chính mình ngày một văn minh hơn.

5 Sách đẹp bọc cẩn thận. Nội dung hay nè.  Shop giao nhanh. Mình mua sale cũng đc giá tốt. Sẽ ủng hộ.

Review sách Sức Mạnh Của Sự Khen Ngợi

Review sách Sức Mạnh Của Sự Khen Ngợi
Review sách Sức Mạnh Của Sự Khen Ngợi

Trong giao tiếp hàng ngày, bạn đã từng khen ai đó chưa.? Bạn nhận lại phản ứng của người được khen như thế nào, hầu như ai cũng nghĩ rằng lời khen ngợi luôn có sức mạnh khiến đối phương vui vẻ và sẽ yêu thích mình, và nghĩ rằng lời khen rất dễ dàng được nói ra, thế nhưng khen như thế nào là hợp lý?, khen khi nào?. Nếu bạn không ý nhị , cẩn thận , thì bạn có thể khiến cho những lời khen của bạn thành những lời khiếm nhã, không phù hợp, thậm chí khiến người được khen khó chịu và không vui. Cuốn sách “Sức mạnh của sự khen ngợi” của tác giả Wang Hui sẽ giúp bạn có cái nhìn mới mẻ hơn về những lời khen.

“Khen ngợi là sự tôn trọng đối với người khác, cũng là món quà không bao giờ lỗi mốt, khen ngợi còn là một khoản đầu tư dài hạn của các mối quan hệ tốt”. Đấy là sức mạnh của lời khen ngợi mà tác giả muốn gửi gắm đến chúng ta.

Một nhân viên bán hàng muốn bán được hàng thì đều đầu tiên phải biết khen ngợi khách hàng, nhưng hãy lưu ý rằng lời khen phải thực sự đúng và hợp lý, không nên dùng lời khen như một cách để chèo kéo khách, vì có nhiều khách họ sẽ từ chối lời khen của bạn đấy.

Một nhân viên hoàn thành tốt công việc của Sếp giao trước thời gian yêu cầu, Anh ta được sếp khen ngợi rằng “ Em làm tốt lắm” , “năng lực em rất tốt “ , “tôi sẽ giao cho em những dự án tốt hơn”,… nếu bạn là nhân viên ấy bạn sẽ rất vui, vì những cố gắng của bạn đã được giám đốc của bạn công nhận. Nó sẽ là động lực, là lời cổ vũ đáng giá cho bạn làm tốt hơn ở những lần sau.

Trong cuốn sách này tác giả sẽ chỉ cho bạn các kĩ xảo giao tiếp trong mỗi tình huống giao tiếp là khác nhau, đối tượng giao tiếp thì lời khen cũng khác nhau.

Đối với Nam thì ta nên dùng lời khen như thế nào?. Với Nữ thì chúng ta nên khen như thế nào?, tác giả sẽ giúp bạn thấy được sự khác biệt. Lời khen không nhất thiết chúng ta phải dùng những lời hoa mỹ, đẹp đẽ trau chuốt để nói, hãy dùng những lời khen chân thật nhất, xuất phát từ cảm nhận của chính chúng ta để nói, ranh giới khiến lời khen trở thành những lời xu nịnh, hay mỉa mai rất gần nhau, do vậy đòi hỏi chúng ta phải thật tinh tế.
Khi chúng ta muốn phê bình một ai đó, hay chỉ cho họ một lỗi sai nào đó thì hãy khéo léo lồng ghép lời khen với những điểm mạnh của họ, như vậy sẽ có tác dụng làm người bị phê bình cảm thấy nhẹ nhàng, và tiếp nhận những lời góp ý một cách thiện chí nhất, và tôn trọng chúng ta.

Cuốn sách được chia thành 12 chương, mỗi chương là một kỹ năng khen ngợi với từng tình huống và đối tượng khác nhau. Chúng ta sẽ được học nhiều kĩ xão của một lời khen thông minh, lời khen thông minh sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc và cuộc sống. Cuốn sách “Sức mạnh của sự khen ngợi” của tác giả Wang Hui sẽ là cuốn sách hữu ích cho bạn cải thiện các mối quan hệ giao tiếp hàng ngày.” Hãy bắt đầu bằng một lời khen” để cuộc giao tiếp trở nên vui vẻ hơn.

Mua sách Sức Mạnh Của Sự Khen Ngợi ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Sức Mạnh Của Sự Khen Ngợi” khoảng 71.000đ đến 82.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Sức Mạnh Của Sự Khen Ngợi Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Sức Mạnh Của Sự Khen Ngợi Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Sức Mạnh Của Sự Khen Ngợi Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời