Can Đảm Là Chính Mình Trong Thế Giới Hiểm Nguy

Review sách Can Đảm Là Chính Mình Trong Thế Giới Hiểm Nguy

Giới thiệu sách Can Đảm Là Chính Mình Trong Thế Giới Hiểm Nguy – Tác giả Osho

Can Đảm Là Chính Mình Trong Thế Giới Hiểm Nguy

Đừng gọi đó là bất định – hãy gọi là bất ngờ

Đừng gọi nó là bất an – hãy gọi là tự do.

Dũng cảm không phải là không sợ hãi, mà thay vào đó là sự hiện diện của toàn bộ nỗi sợ hãi và lòng can đảm để đối mặt với nó.

“Can đảm biến thách thức thành sức mạnh” giúp bạn có cái nhìn toàn diện về nỗi sợ hãi: nguồn gốc của nỗi sợ và làm thế nào để hiểu chúng, tìm thấy can đảm để đối mặt với chúng.

Xuyên suốt cuốn sách, Osho khuyên chúng ta rằng: mỗi khi phải đối mặt với sự không chắc chắn, hay thay đổi trong cuộc sống, đó thực sự là một lý do để bạn vui mừng, thay vì bám víu vào những điều quen thuộc, chúng ta có thể xem những tình huống này là cơ hội khám phá và làm giàu sự hiểu biết về bản thân và thế giới xung quanh.

“Can đảm biến thách thức thành sức mạnh” bắt đầu bằng một sự khám phá sâu sắc về ý nghĩa của lòng can đảm và cách nó được thể hiện trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Không giống như những cuốn sách khác tập trung vào các hành động can đảm anh hùng trong những hoàn cảnh đặc biệt, điều đặc biệt ở cuốn sách này đó là phát triển lòng can đảm bên trong của mỗi người, từ đó bạn có thể thoát ra khỏi sự nhút nhát, lo sợ để biến thách thức thành sức mạnh. Khi đó bạn vững vàng để sống thật với chính mình. Đây chính là sự can đảm để thay đổi khi cần thay đổi, can đảm đứng lên cho sự thật của chính chúng ta, thậm chí chống lại ý kiến của người khác, và can đảm để nắm lấy cái mà không biết mặc dù chúng ta sợ hãi – trong mối quan hệ của chúng ta, trong sự nghiệp của chúng ta, hoặc trong hành trình đang diễn ra của sự hiểu biết chúng ta là ai, và tại sao chúng ta lại ở đây? Hãy tin tưởng vào cái không biết. Cái đã biết chính là tâm trí. Cái không biết không thể là tâm trí. Tâm trí là nơi tích lũy những thứ đã biết.

Như việc bạn đến ngã ba đường, tâm trí của bạn sẽ nói: “Đi lối này, đây là con đường quen thuộc”. Nếu lắng nghe nội tâm, bạn sẽ đi theo cái không quen thuộc, cái không biết. Vì chính bản thân của mỗi người luôn thích phiêu lưu, khám phá. Cho nên, hãy luôn lắng nghe cái không biết và thu hết can đảm để đi vào chốn vô định.

Qua cuốn sách bạn sẽ hiểu hơn về sự can đảm là đánh đổi cái đã biết để tìm đến cái hư vô, đánh đổi cái quen thuộc để tìm đến những điều xa lạ, đánh đổi sự tiện nghi ấm cúng để tìm đến cái bất tiện, đánh đổi cuộc hành hương gian nan để tìm đến một nơi vô định. Không ai biết được liệu mình có làm được hay không cho đến khi chính bạn phải bước vào những nỗi đau, thì khi đó bạn mới tin rằng không có điều gì là giới hạn trong sự chế ngự của sức mạnh can đảm ở mỗi con người.

Can đảm biến thách thức thành sức mạnh là cuốn sách kế tiếp trong bộ bốn cuốn của hiền triết Osho gồm: Sáng tạo bừng cháy sức mạnh bên trong; Hạnh phúc tại tâm; Thân mật – cội nguồn của hạnh phúc; Đạo – con đường không lối.

Mong rằng với những cuốn sách này sẽ đem lại sự bình an, an lạc trong tâm hồn và là liều thuốc chữa lành bạn trong những vết thương lòng, là điểm tựa vững vàng để bạn vượt qua mọi rào cản, sóng gió vượt lên chính mình, để tìm ra con đường đúng đích mà bạn đi tới.

ĐÔI NÉT VỀ TÁC GIẢ

Osho (1931-1990) là một vị đạo sư hết sức kỳ lạ của thế kỷ hai mươi. Tên thật của ông là Rajneesh Chandra Mohan Jain. Khoảng trong thập kỷ 70 người ta biết đến ông với tên Bhagwan Shree Raineesh. Tháng 2 năm 1989, ông tự đổi tên là Osho.

Osho vốn là danh xưng tiếng Nhật Bản cổ, có nghĩa là “đạo sư” của một dòng Thiền. Osho để lại một số lượng tác phẩm đồ sộ với hàng trăm cuốn sách và vô số các bài thuyết giảng. Ông là một người gây nên rất nhiều tranh cãi trong số những ai quan tâm đến triết học phương đông, trong giới những người tầm cầu tôn giáo và đạo sư. Có thể nói, ông là một trong những người gây phân hóa cùng cực nhất về mặt đạo lý, nhưng cũng là người có sức thu hút mạnh mẽ nhất trong các bài giảng về tôn giáo và triết học.

Nhân cách của Osho có một sức thu hút mãnh liệt, nó biểu hiện trong những bài luận giải xuất chúng của ông về mọi vấn đề tôn giáo và triết học, kể cả về các bộ kinh lâu đời nhất mà nhiều vị luận sư đã dày công trình bày. Những ai đã gặp ông đều thừa nhận Osho có một tài hùng biện đầy ma lực, một sự hấp dẫn cá nhân mà người nghe hầu như không thể cưỡng lại.

Can Đảm Là Chính Mình Trong Thế Giới Hiểm Nguy
Can Đảm Là Chính Mình Trong Thế Giới Hiểm Nguy

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Can Đảm Là Chính Mình Trong Thế Giới Hiểm Nguy
  • Mã hàng 8935086853993
  • Tên Nhà Cung Cấp FIRST NEWS
  • Tác giả Osho
  • NXB NXB Thế Giới
  • Trọng lượng (gr) 200
  • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 14.5 cm
  • Số trang 192
  • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Can Đảm Là Chính Mình Trong Thế Giới Hiểm Nguy

Đánh giá Sách Can Đảm Là Chính Mình Trong Thế Giới Hiểm Nguy
Đánh giá Sách Can Đảm Là Chính Mình Trong Thế Giới Hiểm Nguy

1 Sách hay. Sau khi đọc mk cảm nhận cuốn như giúp mk một năng lượng nào đó để mình đối mặt với tất cả nỗi sợ và khó khăn. “Can Đảm” cũng chỉ cách làm sao để mk nhìn ngắm và cầm nắm nỗi sợ hãi đó.

2 Tư do để trở thành người can đảm. Đơn giản nhất là về cái chết, chết thì rất đáng sợ nhưng khi hoàn thành sách này và một vài sách của Osho thì giúp mình hiểu hơn về cái chết. Điều này cũng khiến mình cảm thấy tự do hơn phần nào, không còn những điều kiệng kỵ cản trợ mình bước đến nữa. Mình không review cuốn sách này mình chỉ cảm nhận và học được từ cuốn sách và series sách của Osho thôi. Cảm ơn Osho, cảm ơn người dịch, cảm ơn NXB.

3 “Cuốn sách tinh hoa. ” sách được gói bọc cẩn thận, giao hàng nhanh chóng. cám ơn tác giả, cám ơn firstnew, cám ơn tiki.

4 Tôi đã mua bộ sách gồm 7cuốn của tác giả Osho, đừng đánh giá nội dung sách qua giá tiền hay so sánh các nhà cung cấp.

5 Sách giao đc đóng gói đẹp. Mặc dù chưa đọc tới nhưng mình đã ấn tượng cách trình bày chỉnh chu của sách.

Review sách Can Đảm Là Chính Mình Trong Thế Giới Hiểm Nguy

Review sách Can Đảm Là Chính Mình Trong Thế Giới Hiểm Nguy
Review sách Can Đảm Là Chính Mình Trong Thế Giới Hiểm Nguy

Chấp nhận tất cả những nỗi sợ, hiểu rằng chúng là điều tất yếu trong thế giới luôn biến động này, chính là bước đầu tiên trong hành trình thấu hiểu về lòng can đảm.

Trưởng thành chưa bao giờ là một hành trình bằng phẳng với mỗi con người. Trên hành trình ấy, chúng ta nhiều lần phải đối mặt với các thử thách, thay đổi, và từ đó dần hình thành nhiều nỗi sợ trước sự bất định của cuộc sống. Osho, nhà hiền triết đến từ Ấn Độ lại tìm cách lý giải những nỗi sợ ấy và hóa giải chúng bằng lòng can đảm – một phẩm chất đẹp đẽ giúp con người vượt lên chính mình, băng qua nghịch cảnh để có cuộc sống trọn vẹn và an nhiên.

Từ trước đến nay, can đảm luôn là một trong những yếu tố tạo nên sức hút và vẻ đẹp trong tính cách con người. Một cách tự nhiên, chúng ta thường bị lôi cuốn bởi các bộ phim, tác phẩm văn học có hình tượng người anh hùng kiên cường, dũng cảm không khuất phục số phận, dù khó khăn đến đâu cũng nỗ lực đến giây phút cuối cùng. Nỗi sợ, dù mạnh đến nhường nào cũng không đánh gục được con người có lòng can đảm.

Trong cuộc đời thực, những nỗi sợ lại muôn hình vạn trạng, và để mỗi chúng ta trở thành người anh hùng trong cuộc sống của mình lại là một chặng đường không hề dễ dàng. Có quá nhiều sự bất an, biến cố không lường trước được, và trở ngại từ bên trong chính mình đã tạo thành một bức tường của nỗi sợ hãi, ngăn cản chúng ta bước ra ngoài và đối mặt với rủi ro. Thế giới xung quanh là một nơi đầy nguy hiểm – từ bao giờ nhiều người đã tin là như vậy, và can đảm đôi khi chỉ còn là vẻ đẹp tỏa sáng trong những bộ phim, hay trong những hành động của người khác ở hoàn cảnh đặc biệt và hiểm nghèo.

Với cuốn sách Can đảm – Là chính mình trong thế giới hiểm nguy, bằng cách viết mạch lạc, trong sáng, thiền sư Osho trò chuyện với độc giả về lòng can đảm và sự hiện diện của nó trong cuộc đời con người. Cuốn sách nằm trong tuyển tập gồm 8 cuốn của Osho đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới với hơn 60 thứ tiếng, tại Việt Nam đã được First News xuất bản gồm các tựa sách như: Sáng tạo – Bừng cháy sức mạnh bên trong, Đạo – Con đường không lối, Hạnh phúc tại tâm, Thân mật – Cội nguồn của hạnh phúc… Lựa chọn các đề tài khác nhau song sách của Osho luôn hướng người đọc đến đời sống tinh thần lành mạnh, tích cực và thư thái. Trong cuốn sách này, ông không kể câu chuyện của những tấm gương dũng cảm và khuyên mọi người hãy học theo họ, thay vào đó ông cùng bạn đọc khám phá bản chất của lòng can đảm và dẫn dắt chúng ta đi qua nỗi sợ – trở ngại lớn nhất của việc xây dựng can đảm.

Theo Osho, can đảm không có nghĩa là không biết sợ hãi. “Ai mà không sợ cơ chứ?”, ông viết. Nỗi sợ thực ra là lẽ tự nhiên, là một phần đã tạo nên đời sống nội tâm của con người. Thế giới rộng lớn này chứa rất nhiều điều khiến chúng ta sợ hãi: những mối hiểm nguy và bất an không thể nào lường trước, thiên tai, dịch bệnh, những trục trặc trong đời sống cá nhân, định kiến và sự phản đối đến từ đám đông đối với những ai khác biệt. Thế giới có thể đẹp bởi sự bất định nhưng cũng có thể là một nơi thật không an toàn cũng bởi sự bất định. Vì vậy mà chúng ta sợ hãi và lo lắng. Ta không biết ngày mai sẽ có chuyện gì xảy ra, và nếu đang trong tình cảnh khó khăn và đau khổ thì ta càng thêm bồn chồn khi nghĩ đến tương lai bởi không có gì là chắc chắn. Cũng có khi ta lo sợ khi bộc lộ chính mình, để cho người khác thấy hết chính kiến, suy nghĩ và ước mơ bởi ta không dám trở thành kẻ đi ngược dòng. Chấp nhận tất cả những nỗi sợ, hiểu rằng chúng là điều tất yếu trong thế giới luôn biến động này, chính là bước đầu tiên trong hành trình thấu hiểu về lòng can đảm.

Nỗi sợ là tất yếu, nhưng theo Osho, chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn trở nên can đảm bằng việc đối mặt với sợ hãi. Đứng trước nỗi sợ cũng như đi vào bóng tối, khi chúng ta quyết tâm dấn bước dù đang run rẩy thì đó chính là lúc sự can đảm được hình thành. Can đảm không phải là không sợ hãi mà là chấp nhận nỗi sợ của mình, không lên án nó, không bị nó chi phối, và chấp nhận rủi ro. Những người hùng trong tiểu thuyết, phim ảnh, hay trong lịch sử, trong các hoàn cảnh ngặt nghèo ngoài đời thực mà ta ngưỡng mộ họ bởi lòng can đảm, họ hẳn cũng như chúng ta, cũng sợ hãi khi phải đương đầu những thứ họ chưa biết, chưa từng trải qua, nhưng họ đã trở nên khác với số đông bởi dám đối mặt với nỗi sợ và không lùi bước.

Nhưng vượt qua nỗi sợ cũng không phải điều dễ làm, bởi kết quả chúng ta nhận được không phải lúc nào cũng như ý nguyện. Đánh đổi cái đã biết, đã quen thuộc cho cái chưa biết, cái mới chính là hành động gây xáo trộn cuộc sống thoải mái của chúng ta, và không phải sự xáo trộn nào cũng đầy hứa hẹn. Nhưng, không phải sự thay đổi nào cũng bất tiện, và đi vào chốn vô định luôn là cuộc phiêu lưu có thể giúp chúng ta trở nên mạnh mẽ, mới mẻ và phát triển hơn.

Lòng can đảm nảy sinh và lớn dần trong những cuộc phiêu lưu như thế. Thiếu đi thử thách, sự chủ động và tinh thần sẵn sàng vượt qua hiểm nguy, không có sự dũng cảm nào có thể bám rễ và lớn mạnh trong ý chí mỗi con người. Cuộc hành trình của lòng can đảm không hề dễ dàng, nhưng sẽ mang lại cho chúng ta cảm giác được kết nối sâu sắc với cuộc sống, được cháy hết mình với niềm vui của sự tự do, và vững vàng hơn trước những biến động không ngừng của cuộc đời.

Cùng với việc thấu hiểu bản chất lòng can đảm, ở phần cuối cuốn sách Osho cũng chia sẻ một số cách thức để hóa giải nỗi sợ bằng phương pháp thiền, với phần dẫn giải khá đơn giản và dễ áp dụng với bạn đọc. Với phương pháp này, người thực hành sẽ có khoảng thời gian để tập cách đối mặt với nỗi sợ và các mô thức cũ đã hình thành nỗi sợ cùng cách ứng xử với nó. Đối mặt với nỗi sợ không phải là điều đơn giản với nhiều người, bởi việc này đòi hỏi chúng ta phải thành thực với bản thân, thậm chí phải đối diện với những kí ức hay nỗi đau cùng gánh nặng tâm lý. Tuy vậy, sự kiên trì theo sát quy trình sẽ dần giải phóng ta khỏi sự ràng buộc từ nỗi sợ bấy lâu, và lòng tin vào bản thân sẽ từ từ xuất hiện.

Bằng trải nghiệm cá nhân cùng sự chiêm nghiệm sâu sắc về bản chất con người và cuộc sống, Osho đã để lại những chia sẻ chân thành, cởi mở và đầy ý nghĩa về lòng can đảm và vai trò của việc tạo dựng can đảm trong quá trình trưởng thành của mỗi cá nhân. Trong thời điểm chúng ta đang phải đối mặt với nhiều thách thức như hiện nay, một cuốn sách với tư tưởng lạc quan và mạnh mẽ như “Can đảm – Là chính mình trong thế giới hiểm nguy” vẫn chưa bao giờ cũ. Dù ở bất cứ thời đại nào, sống can đảm vẫn luôn là một lựa chọn không trải hoa hồng nhưng luôn hứa hẹn tự do và khởi đầu mới.

“Con đường của trái tim là con đường can đảm. Đó là sống cùng cảm giác bất an, sống trong tình yêu và lòng tin. Đó là dám dấn bước vào những điều chưa biết. Đó là để cho quá khứ là quá khứ và để tương lai được diễn ra theo những gì sẽ diễn ra. Can đảm là dám chọn con đường chông gai mà tiến bước.” (Osho)

Mua sách Can Đảm Là Chính Mình Trong Thế Giới Hiểm Nguy ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Can Đảm Là Chính Mình Trong Thế Giới Hiểm Nguy” khoảng 64.000đ đến 65.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Can Đảm Là Chính Mình Trong Thế Giới Hiểm Nguy Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Can Đảm Là Chính Mình Trong Thế Giới Hiểm Nguy Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Can Đảm Là Chính Mình Trong Thế Giới Hiểm Nguy Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời