Content Bạc Tỷ

Review sách Content Bạc Tỷ

Giới thiệu sách Content Bạc Tỷ – Tác giả Diệp Tiểu Ngư

Content Bạc Tỷ

Kinh doanh muốn phát triển lâu dài thì content phải có hiệu quả. Content hiệu quả là content có thể hái ra tiền. Rất nhiều content được chú trọng từng câu chữ với những câu văn bay bổng nhưng lại không thể mang lại hấp dẫn đối với người đọc. Viết content cũng giống việc móc nối các thông tin lại với nhau, “Content bạc tỷ” sẽ chỉ ra cho bạn 4 bước cụ thể để xây dựng chiến dịch viết một bài quảng cáo chuyên nghiệp: “Nói những gì – Nói với ai – Nói ở đâu – Nói thế nào”. Nói một cách dễ hiểu hơn thì chính là xem khách hàng là đối tượng để tán gẫu, chúng ta áp dụng đúng bốn điều trên sẽ khiến cuộc trò chuyện đạt được hiệu quả cao hơn.
Trước hết, chúng ta cần phải hiểu rõ rằng: Mục đích mà content phải đạt được là gì? Là để khách hàng biết đến chúng ta và thậm chí là yêu thích chúng ta? Hay là khiến khách hàng ngay lập tức chốt đơn mua ngay sau khi đọc xong content? Muốn đạt được những mục đích như thế thì chúng ta cần để khách hàng biết được những thông tin gì? Cảm nhận được điều gì? Cuốn sách này sẽ giới thiệu những bí quyết cụ thể, giúp bạn phân tích “đối tượng tán gẫu” cũng chính là nhóm người mà chúng ta gọi là “đối tượng content hướng đến”. Nó như chiếc cầu nối đưa bạn đến gần với đối tượng tán gẫu, giúp bạn càng hiểu rõ hơn về sản phẩm và các “thượng đế” của thị trường.
Content nên truyền đạt các thông tin về sản phẩm đến “đối tượng tán gẫu” như thế nào thì sẽ mang lại hiệu quả cao hơn và linh hoạt hơn? Để giúp bạn nắm vững phương pháp triển khai nội dung và dàn bài của một bài content tốt hơn, tác giả Diệp Tiểu Ngư đã liệt kê các ví dụ trong từng phần, giúp bạn mở rộng tư duy cũng như xâu chuỗi, hệ thống lại các phương pháp viết xuyên suốt từ đầu đến cuối của một bài content.

“Content bạc tỷ” với nội dung thiết thực, giải thích cặn kẽ, diễn đạt khéo léo, không chỉ dành riêng cho những Copywriter mà còn cho tất cả những ai có hứng thú với việc viết content. Nếu bạn là một tân binh trong lĩnh vực Copywriting, cuốn sách này sẽ giúp bạn đi đúng đường ngay từ khi mới bắt đầu, còn nếu bạn đã kinh nghiệm, nó sẽ giúp bạn có một tư duy nhạy bén hơn trong việc viết content.

Bạn hãy đọc cuốn sách này và tìm ra các phương pháp viết content của riêng mình, không ngừng trau dồi, bồi đắp nó trên con đường viết content, thậm chí tạo ảnh hưởng và thay đổi nhiều người hơn.

Content Bạc Tỷ
Content Bạc Tỷ

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Content Bạc Tỷ
 • Mã hàng 8936066688789
 • Tên Nhà Cung Cấp 1980 Books
 • Tác giả Diệp Tiểu Ngư
 • Người Dịch Hương Nghi
 • NXB NXB Công Thương
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 400
 • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 13 cm
 • Số trang 384
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Content Bạc Tỷ

Đánh giá Sách Content Bạc Tỷ
Đánh giá Sách Content Bạc Tỷ

1 Mình nhận đc sách khá nhanh, đóng gói rất ok nhé, gáy quyển content bạc tỷ thì hơi móp chút thui nma các trang vẫn ok và khá mới, giá đc giảm rất mạnh, mình phấn khích lém, cho 5 sao thì sự yêu thích này.

2 Sách được bao bọc rất cẩn thận luôn. Mình mới nhận, chưa đọc qua nhưng nghe mọi người đều bảo là rất đáng để đọc.

3 Một quyển sách dành cho những bạn chuyên làm về copywriter hoặc chỉ đơn giản là thích công việc sáng tạo nội dung. Tác giả đưa ra những kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực viết content, cách nói như thế nào, nói với đối tượng nào,… Đây là cuốn sách hữu ích, nó không chỉ trao cho bạn những hướng dẫn hợp lý và còn gợi ý, truyền cảm hứng cho bạn trong việc tạo ra những content thú vị, hấp dẫn người xem và mang lại những giá trị nhất định về ý tưởng và kinh tế.

Review sách Content Bạc Tỷ

Review sách Content Bạc Tỷ
Review sách Content Bạc Tỷ

“Content Bạc Tỷ”: Cẩm Nang Cho Tân Binh Copy Writer

Đây là một cuốn sách thú vị viết về một ngành nghề mới xuất hiện không lâu trong TK XX- Content Marketing. Thông qua bố cục mạch lạc của cuốn sách, chúng ta được tác giá dẫn dắt để hiểu hơn về nghề “bậc thầy câu chữ”. Content Marketing không chỉ đơn thuần là trau chuốt ngôn từ, mà người viết Content còn làm được nhiều hơn thế.

Mở đầu cuốn sách, Diệp Tiểu Ngư chia sẻ về “sườn bài chung” cho tất cả các loại content.

 • Nói những gì – Nói với ai – Nói ở đâu – Nói như thế nào. Content dành cho những cá nhân với điều kiện sống khá giả sẽ không đặt ở nhà ga tàu điện ngầm hay chung cư cũng như sản phẩm mặt nạ với chất lượng vừa phải và giá cả sinh viên sẽ không đặt biển ở sân bay hay chung cư cao cấp.
 • Nói những gì: Xác định mục đích của content. Nguyên nhân: chưa suy nghĩ kỹ càng đã lao vào viết. Trong câu chuyện mục đích của content, người viết content là đối tượng phải đào sâu hơn cả, họ thu được yêu cầu chung chung từ boss và phải tự thân vận động xem trên thực tế, thương hiệu đang đi vào quá trình làm quen, nhận thức hay xúc động.
 • Nói với ai: Xác định đối tượng content hướng đến. Đối tượng thương hiệu hướng đến và mối quan hệ giữa họ và thương hiệu. Tại đây, Tiểu Ngư cũng bật mí cho chúng ta một cách khá hay ho rằng hãy thêm từ “bạn” vào content để người tiêu dùng nhiều đối tượng cảm thấy sản phẩm này chính là dành cho họ và họ đang được thương hiệu quan tâm đến các vấn đề hết mực.
 • Nói ở đâu: Xác định cách diễn đạt của content. Quảng cáo thông qua con đường nào?
 • Nói như thế nào: Xác định phương pháp viết content. Công thức content 4P: Mô Tả – Cam Kết – Chứng Minh- Thúc Đẩy.

Ngoài ra cô cũng không quên dặn dò người viết phải góp nhặt cảm xúc, đặt vào trong từng câu chữ. Em phải cảm nhận cuộc sống này bằng cả trái tim, hiểu không? Chỉ có như thế mới viết được những bài content hay. Nhưng làm thế nào để viết được một bài content hay, Diệp Tiểu Ngư sẽ bật mí ngay sau đây!

Điều đầu tiên mà các Content Writer phải ghi nhớ chính là Content không được lan man

Nói đến đây chúng ta lại phải suy xét đến bản chất của nghề Content Marketing. Viết content không phải vận dụng câu chữ một cách tài tình mà là khiến câu chữ của bạn tạo ra hiệu quả. Cũng có thể hiểu như Judith Charles, Copywriter chính là những nhân viên sales phía sau bàn phím. Mục đích sau cùng của sales là thúc đẩy doanh thu, do đó, muốn đánh giá đó có phải là content hay không, mấu chốt là phải xem nó có mục đích thương mại hay không. Mục đích thương mại được phân bổ ra thành ba mục đích chính:

Nhận thức

 • Nhận thức chúng ta
 • Nhận thức thương hiệu
 • Nhận thức sản phẩm
 • Biết đến chúng ta

Tình cảm

 • Tin tưởng chúng ta

Hành động

 • Mua sản phẩm của chúng ta
 • Tham gia hoạt động
 • Bình luận và chia sẻ

Mỗi content cho ra đều hướng đến những mục đích khác nhau. Có content đưa ra chỉ vì muốn người tiêu dùng nhận mặt, biết đến thương hiệu. Lại có content khác được quảng bá rộng rãi vì củng cố niềm tin, cũng như hình thành nhận thức vững chắc về thương hiệu và sản phẩm trong lòng người tiêu dùng. Số còn lại thì thực tế hơn chỉ mong người tiêu dùng click vào nút đỏ “Mua hàng” trên các trang thương mại điện tử. Vì thế, tác giả đã đưa ra ba đặc điểm chính để xác nhận mục đích của từng loại content:

 • Xác định rõ đặc điểm của sản phẩm
 • Lý do để khách hàng lập tức mua sản phẩm
 • Dẫn dắt mua hàng một cách rõ ràng

Sau khi đạt được yêu cầu cơ bản không dài dòng văn tự, công cuộc định vị gắn GPS cho content dần được hé mở

Trong phần này, Diệp Tiểu Ngư đã rất tâm huyết khi thể hiện từng mục tiêu gắn với hiệu quả và hành động hiện thực hóa nhằm theo sát từng biến động nhỏ của mỗi bài content tới người tiêu dùng.

Cũng tại đây, cô khẳng định: Tất cả các content không đạt được mục đích đề ra đều là content rác. Trước khi xác định đúng đối tượng content hướng đến, cô cũng nhấn mạnh, Content Writer không nên quá tham lam. Không thể xác định là tất cả mọi người, vì không lấy được trọng tâm, hơn nữa sản phẩm dành cho tất cả mọi người tiêu chuẩn đều rất thấp, không có gì thu hút. Tác giả tiếp tục đưa ra dàn bài chi tiết về cách xác định đối tượng quảng cáo trọng tâm.

Bước đầu định vị thành công mục tiêu, phương pháp tìm cách diễn đạt cho content cũng là một bài toán khó

Thật vậy, người tiêu dùng không hề quan tâm sản phẩm của chúng ta, họ chỉ quan tâm sản phẩm có thể mang lại gì cho họ. Cho nên trong vấn đề này, Diệp Tiểu Ngư đã tinh ý chỉ ra, hãy viết những content liên quan đến “bạn”. Cụ thể hơn cô đưa ra những công thức áp dụng như sau:

Công thức thứ nhất (điểm nổi bật, lợi ích): Mục đích của hình thức này là tác động trực tiếp đến suy nghĩ của người đọc, không để họ phải cân nhắc quá nhiều. Muốn làm được điều này, hãy ghi nhớ: Mô tả điểm nổi bật càng cụ thể, càng dễ kích thích người tiêu dùng! Đồng thời, điểm nổi bật và lợi ích có quan hệ logic với nhau.

Công thức thứ hai: sử dụng từ khóa (Từ khóa người tiêu dùng – Từ khóa hành động) làm chủ đạo.

Để hợp thức hóa hai công thức trên, chúng ta cần phải thu hút sự chú ý cao, bằng cách nhìn nhận theo hai trường hợp sau.

 • TH1: TRƯỜNG HỢP ĐAU + CÁCH XOA DỊU (vấn đề + cách giải quyết). Gợi ý tìm ra đặc điểm của sản phẩm, nhìn nhận đặc điểm của sản phẩm giống như thang thuốc chữa cơn đau.
 • TH2: MỨC CHUẨN THẤP + HIỆU QUẢ GIẢI QUYẾT (hiệu quả giải quyết). Hãy tưởng tượng cảnh tượng không có sản phẩm, từ đó nâng cao hiệu quả giải quyết vấn đề (công dụng của sản phẩm) lên mức cao nhất. Hơn nữa, vận dụng số trong content thì phải giúp người khác thấy nó đơn giản cũng là điều mà tác giả muốn gửi gắm.

Tuy vậy, chỉ thu hút sự chú ý thì chưa đủ, content phải lay động đến người tiêu dùng và khiến họ chia sẻ nó trong mạng lưới quan hệ của chính mình. Nhận thấy vấn đè này, tác giả đã nhanh trí đưa ra hai cách khiến người khác phải share content.

Quân bài thứ nhất là người đại diện phát ngôn. Tiểu Ngư giải thích, trường hợp nếu trao thân phận đại sứ phát ngôn cho người nổi tiếng có nghĩa là hình ảnh sản phẩm sẽ gắn liền với giá trị con người của người nổi tiếng đó. Chuyện này tạo tác động tích cực đến sự thu hút từ quần chúng, fans của nghệ sĩ và cả những cơ hội quảng bá quanh các bộ phim, tiết mục mà họ tham gia. Nhưng cô lại đề cao cách làm dùng hình ảnh của khách hàng thân thiết để quảng cáo với những khách hàng khác càng dễ kích thích họ mua hàng. Và lấy chính nhân viên của mình làm người đại diện có thể khiến khách hàng tin tưởng lời nói của thương hiệu.

Quân bài thứ hai là vận dụng những câu nói hay (Quotes). Với cách làm này, content writer phải phải là người am hiểu ngữu pháp và có vốn từ phong phú. Bởi công việc chính sẽ là sáng tác hoặc trích lọc những câu nói hay có thể nâng cao ý nghĩa của cả content, nhấn mạnh trọng điểm. Trong đó, đa số câu nói hay đều sử dụng một kỹ xảo viết lách chung: biện pháp tu từ.

Dù vậy được chia cho những quân bài tốt không có nghĩa định trước chúng ta là vua trong ván bài này. Trước khi suy nghĩ viết những câu quotes hay thì phải xác định mục đích content trước mới quyết định content chúng ta viết có hiệu quả hay không. Bốn tiêu chuẩn đánh giá content ngắn của bạn được Tiểu Ngư đưa ra để giúp chúng ta tham khảo trong quá trình làm việc.

Nếu phía trước cuốn sách tác giả đang khai thác sâu hơn về viết content cho mạng thương mại điện tử thì từ đây phạm vi được mở rộng ra tới cả content dài và quảng cáo mềm

Trước hết cô khái quát về kết cấu của bài quảng cáo mềm, thường được viết theo: tổng – phân – hợp, phân – hợp, tổng – phân. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của công thức content 4P sẽ định hình xương sống cho bài content dài.

CÔNG THỨC CONTENT 4P

 • Mô tả (Picture)
 • Cam kết (Promise)
 • Chứng minh (Prove)
 • Thúc đẩy (Push)

Vấn đề chung của bài content dài đều là thông tin nhiều dẫn đến hình thức dài, số chữ không ít. Điều này tạo tâm lí chán nản, dễ bỏ cuộc, không đọc kĩ của độc giả. Nắm chắc điều này, tác giả đã tham vấn cho tân binh content writer hai cách mở bài, khiến người ta không thể ngừng đọc.

Mô tả cảnh tượng đau khổ, giúp khách hàng đưa ra lựa chọn là một lựa chọn.

Cảnh tượng đau khổ -> Loại trừ các sự lựa chọn khác của người tiêu dùng -> Cảnh tượng lý tưởng

Với một số sản phẩm đặc biệt, nếu không nghĩ ra những cảnh tượng đắng lòng khi không có sản phẩm thì đừng ngại huy động hội bạn bung lụa tưởng tượng cùng mình nha, Diệp Tiểu Ngư thân thiết nhắn nhủ.
Ngoài ra, mô tả cảnh tượng đau khổ, thể hiện sự chuyên nghiệp của thương hiệu (Họ không có – tôi có, họ có – tôi tốt, họ tốt – tôi đặc biệt, họ đặc biệt – tôi chuyên nghiệp) cũng là một phương án không tồi.

Cảnh tượng đau khổ -> Giải thích nguyên nhân -> Đưa ra cam kết

Nhưng mô tả cảnh tượng lý tưởng, khiến người tiêu dùng tràn đầy mong đợi đối với sản phẩm mới là phương pháp được tác giả chia sẻ kĩ nhất. Đặc biệt là phương pháp viết nội dung, củng cố niềm tin cho người tiêu dùng sử dụng trong phần cam kết. Phương pháp này chủ yếu đánh vào hai phương diện tâm lí: lý tính và cảm tính.

LÝ TÍNH

Dựa vào uy tín, dựa vào số liệu, dựa vào hiệu quả kiểm nghiệm, dựa vào chi tiết

CẢM TÍNH

Kể chuyện, lấy ví dụ từ khách hàng, đưa ra đánh giá của khách hàng

Nếu chứng minh từ phương diện lý tính có thể dựa vào uy tín, dùng số liệu, bằng hiệu quả, chi tiết. Còn chứng minh từ phương diện cảm tính thì nên kể chuyện, lấy ví dụ từ khách hàng, đánh giá của khách hàng.
Diệp Tiểu Ngư một lần nữa lại chứng minh những công sức, tâm huyết mà cô bỏ ra cho nghề nghiệp là không ít. Tác giả không chỉ đầu tư thời gian và sức lực vào Marketing mà đối với Tâm lý học, cô cũng nghiên cứu không ít. Mục tiêu là sử dụng khái niệm tâm lý học để kích thích hành vi mua sắm. Có ba định nghĩa chính được chắt lọc ở đây, bao gồm:

 • Ác cảm mất mát – lý do quan trọng nhất để lập tức mua hàng. Cảm giác sốt ruột từ các chương trình ưu đãi giới hạn về số lượng và thời gian. Có so sánh về giá cả mới thấy được sự ưu đãi.
 • Tâm lý đám đông – lý do cho những người mua bồng bột. Hàng hot và hàng best – seller, thể hiện rõ là có rất nhiều người đang mua sản phẩm này. Best – selller, chính là viên thuốc an thần dành cho người tiêu dùng.
 • Dẫn dắt hành động – kích thích người tiêu dùng làm ra hành động mua sắm tiềm thức. Rung động và hành động, nhất định phải có một cái động.

Nếu tất cả nội dung phía trên chỉ là những lý thuyết đưa ra dẫn dắt content đi đúng hướng vậy thì đây mới chính là phần đáng mong chờ nhất. Bởi nó giúp chúng ta thật sự giải quyết vấn đề.

Vấn đề đầu tiên là nói những gì: Xác định những điều cần nói.

 • Cái gì? Tìm hiểu những sản phẩm này dùng để làm gì?
 • Tại sao? Tại sao người tiêu dùng mua sản phẩm này? Giữa các sản phẩm cạnh tranh sao họ lại lựa chọn sản phẩm của chúng ta?
 • Thế nào? Thương hiệu sản xuất loại sản phẩm gì và đặc điểm của loại thương hiệu đó.

Tiếp đến là câu chuyện nói với ai? Chú ý: xác định cá tính; lên kế hoạch thiết kế trang chủ, màu sắc chủ đạo và content; slogan định vị sản phẩm; nội dung có ích cho thiết kế wesbite.

Trong phần này, có một kĩ thuật chúng ta có thể áp dụng là vận dụng hiệu ứng mỏ neo, bằng cách:

 • Chèn hình ảnh sản phẩm vào content. Đặt hình ảnh sản phẩm đắt tiền nhất ở nơi bắt mắt nhất.
 • Giới thiệu sản phẩm cho khách, giới thiệu từ đắt nhất đến rẻ nhất. Áp dụng hiệu ứng mỏ neo, giá cả của sản phẩm đắt tiền nhất giống như mỏ neo được thả xuống đầu tiên, điều này khiến cho giá thành của những sản phẩm tiếp theo nghe có vẻ rẻ hơn.
 • Khi giảm giá tiêu thụ nhớ ghi cả giá gốc. Ghi giá gốc trong thời kì giảm giá thúc đẩy hành vi mua sắm của người tiêu dùng, tạo cảm giác được hưởng ưu đãi khi mua ngay lập tức. Như vậy sẽ thúc đẩy doanh thu mua sắm.

Nếu bạn đang lo lắng vì Content Marketing quá khó, đòi hỏi không ít kĩ năng thì dừng lo, vì Tiểu Ngư đã chia sẻ bí kíp tăng cấp từ tân binh lên cao thủ copy writing ở cuối sách.

 • Làm đi! Nếu bạn thật sự thích.
 • Trau dồi kiến thức, dốc sức học tập, thực hành: Tôi khuyên bạn đừng nôn nóng kiếm tiền mà hãy cố gắng làm hết sức những công việc mà bạn đảm nhiệm.

(Những năng lực mà 1 copy writer buộc phải nắm vững bao gồm: khả năng tiếp thu kiến thức cơ bản, khả năng vận dụng câu chữ, khả năng marketing, khả năng nhìn thấu lòng người, khả năng sáng tạo, khả năng thẩm mỹ)

 • Tạo quan hệ, tiến gần đến nguồn sáng thuộc về bạn: “10 tuổi so về trí thông minh, 20 tuổi so về sức khỏe, 30 tuổi so về chuyên môn, 40 tuổi so về quan hệ”.

Thật vậy, nếu cứ suy nghĩ và lo lắng quá nhiều thì thời gian mất đi sẽ không hề ít. Qũy thời gian của chúng ta đều có hạn, nếu chỉ chú tâm vào những vụn vặt, tủn mủn của đời thường thì sẽ không còn nhiều thời gian làm nhiều việc lớn lao hơn.

Mua sách Content Bạc Tỷ ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Content Bạc Tỷ” khoảng 86.000đ đến 112.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Content Bạc Tỷ Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Content Bạc Tỷ Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Content Bạc Tỷ Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời