Tạo Động Lực – Tăng Hiệu Suất

Review sách Tạo Động Lực - Tăng Hiệu Suất

Giới thiệu sách Tạo Động Lực – Tăng Hiệu Suất – Tác giả Adrian Furnham, Ian MacRae

Tạo Động Lực – Tăng Hiệu Suất

Có hay không có động lực sẽ ảnh hưởng đến quyết định hành động hay không-hành-động của mỗi người. Động lực chính là điểm khác biệt giữa trạng thái thụ động chỉ nghĩ trong đầu về việc cần làm và trạng thái chủ động thực sự bắt tay vào làm. Khi có động lực, bất kỳ ai cũng dễ dàng đạt được những thành tích xuất sắc hơn.

Khoa học và quá trình nghiên cứu về động lực, năng suất trong công việc giúp chúng ta biết cách tạo động lực cho mọi người, cách tăng lợi nhuận, năng suất cho công ty, giúp công ty trở thành một nơi làm việc tốt hơn cho nhân viên. Những người lãnh đạo sẵn sàng nắm bắt và thực hiện cải thiện sẽ tạo lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ cho công ty.

Công việc không phải là một chiến trường với hai phe là thành tích của công ty và sức khỏe tâm sinh lý của nhân viên. Chúng ta không nhất thiết phải hy sinh sức khỏe và hạnh phúc cho năng suất và lợi nhuận. Những nhân viên có động lực, gắn kết với công ty chắc chắn làm việc hiệu quả hơn, sáng tạo hơn, năng suất hơn và cống hiến nhiều hơn cho công ty. Những nơi làm việc tốt nhất luôn tạo một văn hóa và môi trường thúc đẩy nhu cầu cống hiến toàn bộ tiềm năng của nhân viên cho công ty.

Hai tác giả Adrian Furnham và Ian MacRae đã xây dựng quyển sách Tạo động lực – Tăng hiệu suất một cách thú vị, cuốn hút, truyền cảm hứng, và hơn hết thật hữu ích. Đặc biệt, nếu công việc của bạn là quản lý và tạo động lực cho mọi người, bạn sẽ tìm thấy nhiều phần trong quyển sách rất thích hợp để áp dụng trong công việc.

Bên cạnh những câu chuyện về thành công – thất bại, chỉ ra những sai lầm – thiếu sót trong quản lý và nhiều vấn đề khác đang diễn ra trong môi trường công sở, Tạo động lực – Tăng hiệu suất còn ẩn chứa hai thông điệp xuyên suốt và tích cực:

1. Mọi người có thể thay đổi để trở nên tốt hơn: Hiệu suất làm việc của mỗi cá nhân có thể cải thiện và có nhiều phương pháp để phát triển động lực bên trong cũng như nâng cao hiệu suất tổng thể.

2. Công việc có thể vừa truyền cảm hứng vừa mang lại lợi nhuận: Bên cạnh những cải cách góp phần cải thiện môi trường làm việc, vẫn còn nhiều phương diện khác trong công việc cần cải tiến để trở nên hiệu quả hơn, nâng hiệu suất lên cao hơn, thu về nhiều lợi nhuận hơn để cả nhân viên lẫn công ty cùng hưởng lợi. 

Tạo Động Lực - Tăng Hiệu Suất
Tạo Động Lực – Tăng Hiệu Suất

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Tạo Động Lực – Tăng Hiệu Suất
 • Mã hàng 8935278603429
 • Tên Nhà Cung Cấp Saigon Books
 • Tác giả Adrian Furnham, Ian MacRae
 • Người Dịch Nguyễn Ngô Hoài Linh
 • NXB NXB Thế Giới
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 350
 • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 14 cm
 • Số trang 336
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Tạo Động Lực – Tăng Hiệu Suất

Đánh giá Sách Tạo Động Lực - Tăng Hiệu Suất
Đánh giá Sách Tạo Động Lực – Tăng Hiệu Suất

1 Sách giao đc đóng gói đẹp. Mặc dù chưa đọc tới nhưng mình đã ấn tượng cách trình bày chỉnh chu của sách.

2 Sách rất hay, nên mua đọc

3 Sách hay in đẹp, giao hàng nhanh, riêng về sản phẩm về sách thì tiki là nhất rồi nè, cho 5* nhé, hình ảnh minh họa vì mình lười chụp quá.

4 Sách đẹp bọc cẩn thận. Nội dung hay nè.  Shop giao nhanh. Mình mua sale cũng đc giá tốt. Sẽ ủng hộ.

5 Sách đẹp. Chưa đọc nên chưa biết nội dung như thế nào. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nói chung cực kỳ hài lòng.

Review sách Tạo Động Lực – Tăng Hiệu Suất

Review sách Tạo Động Lực - Tăng Hiệu Suất
Review sách Tạo Động Lực – Tăng Hiệu Suất

Động lực tạo ra điểm khác biệt giữa trạng thái thụ động với trạng thái chủ động. Khi có động lực, bất kỳ ai cũng dễ dàng đạt được những thành tích xuất sắc hơn. Điều đó khẳng định mối liên hệ chặt chẽ giữa việc tạo động lực và tăng hiệu suất làm việc trong tổ chức.

Mô hình động lực hai yếu tố được đề cập xuyên suốt cuốn sách, trong các tình huống nghiên cứu và tiểu sử phát triển động lực của các cá nhân. Mô hình này được phân tích để trả lời cho các câu hỏi: Tại sao hai người cùng ở trong một hoàn cảnh lại hành động theo hai hướng khác nhau? Tại sao khi đứng trước cùng một cơ hội, một người chọn cách nắm bắt và phát triển bản thân, còn người kia lại bỏ qua cơ hội và ngày càng thụt lùi?

Từ mô hình động lực hai yếu tố trên, tác giả đã phát hiện ra những điểm khác biệt giữa các thế hệ và kết quả của sự khác biệt không theo chiều hướng mà nhiều người vẫn nghĩ. Hầu hết mọi người đều cho rằng: “Nhân viên trẻ thường có nhiều động lực nếu họ được làm việc độc lập và đạt được thành tựu trong công việc, họ ít bị ảnh hưởng bởi yếu tố tiền lương hay khả năng mất việc”. Trên thực tế, nghiên cứu lại hoàn toàn ngược lại, động lực của nhân viên lớn tuổi ít chịu ảnh hưởng từ các yếu tố bên trong, còn người trẻ lại bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài, cụ thể là tài chính quan trọng với họ hơn.

Mức độ động lực đã quan trọng, song khoảng cách giữa “điều mong muốn” và “thứ nhận được” cũng quan trọng không kém. Nếu phần thưởng một người nhận được có giá trị thấp hơn nhiều so với điều họ mong muốn, thì đó là con đường ngắn nhất dẫn tới sự bất mãn và nhiều hệ lụy khác nữa. Không ai biết đâu là giá trị “đúng”, đâu là giá trị “sai” vì nó tùy thuộc giá trị gốc của mỗi cá nhân. Nhưng việc tìm hiểu để biết nguyên nhân coi trọng các giá trị là điều cần thiết để hài hòa mối quan hệ giữa sự thỏa mãn trong công việc và hiệu quả công việc.

Cuốn sách gồm 14 phần, mô tả những vấn đề về động lực bên trong và bên ngoài cùng các yếu tố có liên quan như: mô hình phát triển động lực, sự gắn bó với công việc, sự lành mạnh và văn hóa của tổ chức; mặt tối của động lực và khi động lực đi sai hướng,…

Những lý thuyết về khoảng cách thế hệ, tháp nhu cầu, sức khỏe tâm sinh lý, giao tiếp,… là những vấn đề không mới, nhưng được hai tác giả phân tích và dẫn dắt bằng ngôn từ dễ tiếp cận và những tình huống thực tế sinh động. Bạn đọc cũng sẽ tìm được những giải thích thú vị khác về động lực bên ngoài và phần thưởng; động lực của nhân viên thuê ngoài; mặt tối của động lực và khi động lực đi sai hướng,…

Một số đoạn trích hay trong sách Tạo động lực – Tăng hiệu suất:

Động lực bên trong và động lực bên ngoài không loại trừ lẫn nhau và không có cái nào là quan trọng hơn cái nào. Thử nghĩ đến một nhân viên vui vẻ, có động lực, có thành tích tốt và mức động lực bên trong của người này rất cao, bạn nói với họ rằng vì họ yêu công việc rất nhiều nên họ không cần nhận thêm tiền lương. Sau đó, nói với họ rằng phần thưởng bên ngoài không quan trọng bằng tình yêu công việc. Người đó sẽ chuyển hướng động lực sang “cửa thoát hiểm” gần nhất.

Mối quan hệ giữa hai loại động lực không phải lúc nào cũng đơn giản và sự khác biệt giữa động lực bên trong-ngoài còn có mối quan hệ với chất lượng và số lượng thành quả. Trong một bài phân tích tổng hợp từ kết quả nghiên cứu trong suốt 40 năm, bao gồm 183 bài nghiên cứu với hơn 200,000 người tham gia, các tác giả đã xác nhận động lực bên ngoài có liên hệ chặt chẽ nhất với số lượng, trong khi động lực bên trong có liên hệ gần gũi hơn với chất lượng của thành phẩm lao động.

Các phần thưởng ảnh hưởng đến hành vi và chúng ta có thể thay đổi hoặc hoán đổi phần thưởng. Tiền là một đơn vị thưởng tiêu chuẩn cho nhiều hành động bởi vì chúng có thể hoán đổi dễ dàng với những phần thưởng khác. Và, tất nhiên, tiền là một công cụ tạo động lực đầy quyền lực. Thật ngớ ngẩn nếu như có ai đó nói rằng tiền không có tầm quan trọng trong đa số các công ty. Câu hỏi quan trọng nhất ở đây là khi nào và bằng cách nào mà tiền có thể tạo động lực trong công việc.

Nhưng các nghiên cứu liên tục cho thấy sự giàu có và hạnh phúc không có mối liên hệ quá chặt chẽ với nhau. Nếu một người không có đủ tài chính để sinh sống ở mức căn bản nhất thì điều đó có thể dẫn đến stress cao độ và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tâm sinh lý. Nhưng việc tình hình tài chính ở mức trung bình, mức cao và mức rất cao không có ảnh hưởng gì nhiều đến mức độ hạnh phúc của con người.

Mua sách Tạo Động Lực – Tăng Hiệu Suất ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tạo Động Lực – Tăng Hiệu Suất” khoảng 81.000đ đến 104.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tạo Động Lực – Tăng Hiệu Suất Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tạo Động Lực – Tăng Hiệu Suất Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tạo Động Lực – Tăng Hiệu Suất Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời