Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho – The Dhandho Investor

Giới thiệu sách Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho – The Dhandho Investor – Tác giả Mohnish Pabrai

Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho – The Dhandho Investor

Khi nhắc tới đầu tư giá trị, chúng ta không thể không nhắc đến người đàn ông lỗi lạc, người được ví như một “Warren Buffett đời thứ hai”, đó là Mohnish Pabrai.

Thuộc diện sinh sau đẻ muộn lại không được đào tạo bài bản về tài chính nhưng nhưng Mohnish Pabrai đã trở thành một nhà đầu tư vô cùng thành công. Ông được xếp vào hàng ngũ những nhà đầu tư giá trị nổi danh thế hệ mới cùng Phil Town, Guy Spier, Seth Klarman; những con người kế thừa một cách xuất sắc phương pháp đầu tư của các bậc “tiền bối” Benjamin Graham, Warren Buffett và Charlie Munger. Mohnish được biết tới bởi cách tiếp cận cực kì thành công trong dài hạn với thành tích đáng nể: đạt lãi kép tới 18.8%/năm suốt giai đoạn khó khăn của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ từ 1999-2008 (thị trường chung chỉ mang lại mức lợi nhuận khoảng 1%) và biến 1 triệu đô la ban đầu của trong quỹ đầu tư của mình (năm 1999) tăng trưởng thành 400 triệu đô la ngày nay.

Lối tiếp cận truyền thống của hầu hết các nhà đầu tư trên thực tế luôn là “Rủi ro cao, lợi nhuận cao” nhưng với Mohnish Pabrai thì không nhất thiết phải như vậy. “Rủi ro thấp, lợi nhuận cao” đó là tất cả những gì ông tìm kiếm.

Mohnish Pabrai thông qua cuốn sách nổi tiếng của mình – “Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho – The Dhandho Investor” sẽ từng bước chỉ ra cho chúng ta những đặc điểm và cách thức đầu tư mà ông đã áp dụng rất hiệu quả trong thực tế. Và thật là may mắn những “túi khôn” và trí tuệ của Mohnish sẽ đến và đi thẳng vào đầu chúng ta bằng lối viết và kể chuyện đơn giản, dễ hiểu.

“Ngửa thì tôi thắng, sấp thì tôi chẳng thiệt bao nhiêu” đó chính là nguyên tắc lặp đi lặp lại trong cuốn sách thông qua hàng loạt các thí dụ về những ngành nghề, những doanh nhân, và những cơ hội kinh doanh khác nhau. Bạn sẽ hiểu được nguyên nhân vì sao những người Patel, một dân tộc thiểu số Ấn Độ di cư sang Mĩ năm 1970, với số dân vô cùng ít ỏi, lại có thể vươn lên chiếm tới 50% thị phần ngành nghề kinh doanh nhà nghỉ (Motel) tại Mỹ, vì sao doanh nhân Richard Branson lại đạt được thành công lớn với tập đoàn Virgin, vì sao “Vua” thép Ấn Độ Lakshmi Mittal lại là ông hoàng trong lĩnh vực của mình.

Hãy tập trung nghiên cứu và đầu tư vào những công ty bán những sản phẩm mà tất cả mọi người cần; hãy đầu tư vào những công ty có xác suất thay đổi và buộc phải thay đổi ít nhất, những công ty có rủi ro thấp và tính bất định cao; hãy biết chờ đợi và đặt cược lớn khi lợi thế nghiêng về phía mình; hãy cược ít, cược lớn và cược không thường xuyên; hãy mua khi những người khác tuyệt vọng. Đó là tất cả những gì bạn cần phải làm khi đầu tư theo phong cách của Mohnish Pabrai.

NHẬN XÉT VỀ SÁCH

Monish Pabrai là một người có tư tưởng sắc sảo, ông thích giải mã thế giới tài chính huyền bí đồng thời cũng là người xâu chuỗi câu chuyện đến tài tình. Cho dù bạn hoang mang thế nào trước những thế lực đứng sau sự bấp bênh của giá cổ phiếu trên Phố Wall hay bạn biết chắc mình đã tỏ đi nữa, bạn cũng sẽ hiểu thấu đáo hơn khi đọc cuốn sách này. Monish Pabrai dẫn ra câu chuyện của những ông trùm kinh doanh và bài thẩm tra thông minh nhằm chắt lọc các nguyên tắc cốt lõi mang giá trị sâu sắc. Tất cả được đóng gói thành bộ ý tưởng hữu ích mà bạn nên vận dụng vào chính quá trình đầu tư của mình.

– Srephane Fitch, Giám đốc Forbes châu Âu

Tôi đọc Nghệ thuật đầu tư Dhandho liền một mạch vì không kìm lòng nổi. Mohnish chia sẻ những “bí mật” tạo nên thành công bứt phá của mình và ghi công vào kho tàng đầu tư giá trị.

– Whitney Tilson, quản lý điều hành kinh doanh và sáng lập quỹ T2 Partners LLC, nhà sáng lập Hội nghị đầu tư giá trị (Value Investing Congress)

Nghệ thuật đầu tư Dhandho đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đơn giản hóa chiến lược đầu tư thành công. “Ngửa thì tôi thắng, sấp thì tôi chẳng thiệt bao nhiêu!” Tôi không phải mua toàn bộ doanh nghiệp, mà chỉ cần mua cổ phiếu của một vài doanh nghiệp đang niêm yết. Tôi muốn giới thiệu cuốn sách này cho bất cứ ai muốn trau dồi kỹ năng đầu tư của mình.

– Pattrick Fitzgerald, Chủ tịch của quỹ Fitzgerald Management 

Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho - The Dhandho Investor
Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho – The Dhandho Investor

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho – The Dhandho Investor
  • Mã hàng 9786047791842
  • Nhà Cung Cấp CÔNG TY TNHH HAPPY LIVE
  • Tác giả Mohnish Pabrai
  • NXB NXB Văn hóa Văn nghệ
  • Trọng lượng (gr) 351
  • Kích Thước Bao Bì 19 x 13 x 1.7 cm
  • Số trang 255
  • Hình thức Bìa Cứng

2. Đánh giá Sách Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho – The Dhandho Investor

Đánh giá Sách Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho - The Dhandho Investor
Đánh giá Sách Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho – The Dhandho Investor

1 Tôi chưa đọc nhưng tôi thích tìm hiểu về đầu tư. Tôi tin tưởng những đầu sách do cty happy live giới thiệu và tôi đang dần củng cố bộ sưu tập tủ sách hữu ích cho quá trình phát triển bản thân tôi.

2 Sách chuẩn nxb, giao nhanh, đóng gói đẹp và khá bền. nội dung dễ hiểu và cuốn hút, có điều khổ sách nhỏ hơn mình tưởng tượng nhé.

3 Cảm ơn Happy Live và Tiki đã mang tới cho bạn đọc cuốn sách này! Sách quá chất, nhỏ gọn dễ bỏ túi và rất tiện lợi. Người ta cho rằng sự hay, sự giỏi phải là ai đó ghê gớm tự ngồi sáng tạo, nặn, đẻ ra 1 bài viết, 1 cuốn sách cho hay. Nhưng thực ra thế giới này, hệ thống lại những tinh tuý của người khác, sau đó đúc kết và kết hợp với hiểu biết, nhân sinh quan của mình thì cũng đủ để cho ra những tác phẩm đáng giá rồi. Đọc cuốn sách, mình bị ấn tượng ngay từ trang đầu tiên, tới mức phải đánh dấu chi chít nguyên cuốn sách ở những đoạn, những chỗ mà ở đó mình thấy cách tư duy, cách suy nghĩ, hành động cuả tác giả là rất hay để sau này cần thì có thể tìm đọc lại. Con người ta, muốn giàu phải bắt đầu từ việc thay đổi tư duy. Mình cho rằng đây là cuốn sách rất xuất sắc về nội dung. Rất mong sẽ có thêm nhiều cuốn sách về những bài học thành công làm giàu như cuốn này.

4 Mình là người bắt đầu tìm hiểu về đầu tư nên thấy sách khá ổn, thích hợp cho những người mới bắt đầu, nội dung ngôn từ khá dễ hiểu, một số từ chuyên ngành có thể tự tìm hiểu thêm dễ dàng trên mạng. Tuy nhiên sách có 1 số lỗi về edit, mong Happylive có thể sớm hiệu chỉnh. Giấy in đẹp, chống loá, bìa sách đẹp nhưng nếu sách có thể làm kiểu 2 lớp thì sẽ tốt hơn.

5 Sách rất đẹp. chất lượng in rất tốt, giao hàng khi mình có để sai địa chỉ liên lạc cũng được khắc phục rất nhanh. không làm chậm thời gian giao hàng, mà lại còn trong mùa dịch nữa. cảm ơn tiki.

Review sách Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho – The Dhandho Investor

Review sách Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho - The Dhandho Investor
Review sách Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho – The Dhandho Investor

Nghệ thuật đầu tư Dhandho bao gồm chín nguyên tắc cốt lõi.

Nguyên tắc số 1: Tập trung vào việc mua một doanh nghiệp có sẵn

Theo Pabrai, đầu tư vào cổ phần trong một vài cổ phiếu đại chúng, là con đường tốt nhất để giàu có. Có một số lợi thế với cách đầu tư này: không cần phải cố gắng quá sức, trên thị trường chứng khoán đôi khi bạn có thể tìm thấy cơ hội mua thực sự, bạn không cần nhiều vốn để bắt đầu đầu tư vào cổ phiếu giao dịch công khai, có một cực – lựa chọn lớn các cổ phiếu (đọc: công ty) có sẵn, và – với các nhà môi giới trực tuyến – chi phí rất thấp.

Nguyên tắc số 2: Đầu tư vào các doanh nghiệp đơn giảnReview Nghệ thuật đầu tư Dhandho – đơn giản mà sâu sắc

Đơn giản là sức mạnh cực kỳ lớn. Đối với Einstein, sự đơn giản là mức độ trí tuệ cao nhất. Cách đầu tư của Nghệ thuật đầu tư Dhandho rất đơn giản và nằm ở đó là sức mạnh của nó. Chỉ sau khi mua một cổ phiếu cụ thể, cuộc chiến tâm lý với bộ não của chúng ta mới thực sự nóng lên (xem thêm Nguyên tắc số 3). Để chống lại các lực lượng tâm lý mạnh mẽ này, bạn cần phải mua các doanh nghiệp đơn giản với những luận điểm đơn giản là lý do tại sao bạn có thể kiếm được một khoản lợi nhuận kha khá và không có khả năng mất nhiều tiền. Nếu bạn cần tính toán quá khó, bạn nên xem xét một cơ hội đầu tư khác.

Nguyên tắc số 3: Đầu tư vào các doanh nghiệp bị rơi vào tình trạng rất khó khăn

Giá cổ phiếu, trong hầu hết các trường hợp, phản ánh các nguyên tắc cơ bản cơ bản. Nhưng điều đó không phải lúc nào cũng như vậy. Theo hãng Chihuahua, tâm lý con người ảnh hưởng đến việc mua và bán cổ phiếu nhiều hơn so với việc mua và bán của toàn bộ doanh nghiệp. Tin tức xấu xuất hiện đôi khi dẫn đến nỗi sợ hãi tột cùng, bán phá giá và định giá rất thấp là hậu quả.

Bạn nên tìm kiếm các doanh nghiệp đơn giản đang gặp khó khăn, vì vậy bạn có thể mua chúng với giá thấp bất hợp lý. Bạn có thể tìm thấy các doanh nghiệp đau khổ như vậy bằng cách ví dụ: đọc những câu chuyện tiêu đề tồi tệ về một số doanh nghiệp hoặc ngành công nghiệp nhất định, tìm kiếm những cổ phiếu có tỷ lệ giá thu nhập thấp hoặc đọc một cuốn sách như “Cuốn sách nhỏ đánh bại thị trường”, được viết bởi nhà đầu tư giá trị Joel Greenblatt.

Nguyên tắc số 4: Đầu tư vào kinh doanh với những con hào bền vữngReview Nghệ thuật đầu tư Dhandho – đơn giản mà sâu sắc

Chỉ những doanh nghiệp có hào nước bền – hay nói cách khác, chỉ những doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh bền vững – mới có thể hiển thị lợi nhuận trên trung bình trên vốn đầu tư của họ. Các công ty như vậy có thể kiếm được nhiều tiền hơn cho các nhà đầu tư của họ hơn các công ty không có hào nước bền.

Theo thời gian, sức mạnh của tất cả các con hào có xu hướng suy yếu. Charlie Munger đã từng đề cập rằng trong số năm mươi cổ phiếu quan trọng nhất trên NYSE vào năm 1911, ngày nay chỉ có một cổ phiếu vẫn còn hoạt động (General Electric). Vì vậy, ngay cả những doanh nghiệp có hào nước bền don don cũng tồn tại mãi mãi. Bạn nên tính đến điều đó, khi cố gắng ước tính giá trị nội tại của một công ty.

Nguyên tắc số 5: Ít lần đặt cược, cược lớn và cược không thường xuyên

Warren Buffett từng nói rằng đa dạng hóa có thể được coi là một sự bảo vệ chống lại sự thiếu hiểu biết. Cuối cùng, đầu tư cũng giống như đánh bạc. Theo ông tìm kiếm các cơ hội cá cược bị đánh giá sai và đặt cược rất nhiều khi tỷ lệ cược quá cao có lợi cho bạn là tấm vé cho sự giàu có. 100 công ty không có ý nghĩa khi bạn muốn kiếm được lợi nhuận trên trung bình.

Nguyên tắc số 6: Cố định về giao dịch chênh lệch giá

Luôn luôn tìm kiếm các cơ hội chênh lệch giá với mức chênh lệch càng rộng và càng lâu càng tốt. Cơ hội Arbitrage giúp bạn kiếm được lợi nhuận cao từ vốn đầu tư với mức độ rủi ro thấp. Một chênh lệch chênh lệch Dhandho bền bỉ có thể được coi là một con hào hoặc một lợi thế cạnh tranh lâu bền. Bạn nên lưu ý rằng, theo thời gian, chênh lệch giá sẽ dần biến mất. Câu hỏi quan trọng sau đó là: sự lây lan có khả năng kéo dài bao lâu và con hào thực sự rộng bao nhiêu?

Nguyên tắc số 7: Ký quỹ an toàn – luôn luôn như vậyReview Nghệ thuật đầu tư Dhandho – đơn giản mà sâu sắc

Chiết khấu càng lớn so với giá trị nội tại thì rủi ro càng thấp. Chiết khấu càng lớn so với giá trị nội tại, lợi nhuận sẽ càng cao. Hầu hết thời gian, tài sản được giao dịch bằng hoặc cao hơn giá trị nội tại của chúng. Bạn nên kiên nhẫn chờ đợi để tìm kiếm các cổ phiếu giá rẻ với biên độ an toàn lớn, rủi ro thấp và tiềm năng tăng giá cao.

Có một biên độ an toàn để giảm thiểu rủi ro mất mát là rất quan trọng: khi bạn mất, ví dụ: 50% bạn cần kiếm được 100% lợi nhuận chỉ khi lấy lại tiền. Đặc biệt trong dài hạn, chi phí tổn thất cực kỳ cao.

Nguyên tắc số 8: Đầu tư vào các doanh nghiệp rủi ro thấp, không chắc chắn cao

Rủi ro và sự không chắc chắn là các khái niệm khác nhau. Hiệu suất trong tương lai của một công ty gặp khó khăn có thể không chắc chắn. Nhưng, khi bạn đã suy nghĩ cẩn thận về phạm vi các kịch bản có thể xảy ra trong tương lai và kết luận rằng tỷ lệ mất vốn vĩnh viễn là rất thấp, bạn có thể đã tìm thấy một cơ hội đầu tư rủi ro cao, không chắc chắn cao. Khi nỗi sợ hãi tột độ xuất hiện, thị trường chứng khoán có thể hành xử phi lý. Bằng cách áp dụng các kỹ thuật Nghệ thuật đầu tư Dhandho, bạn có thể thu lợi từ hành vi phi lý này.

Nguyên tắc số 9: Đầu tư vào copycats chứ không phải là người đổi mới

Theo Pabrai, đổi mới là một crapshoot, nhưng nhân bản là chắc chắn. Do đó, nhân bản tốt là doanh nghiệp lớn. Tìm kiếm các doanh nghiệp được điều hành bởi những người đã chứng minh rằng họ có thể liên tục nâng và mở rộng quy mô công việc của các nhà đổi mới.

Suy nghĩ cuối cùng

Nghệ thuật đầu tư Dhandho là một cuốn sách tuyệt vời cho những người muốn cải thiện đáng kể kết quả đầu tư của họ. Cuốn sách có thể được coi là một phần mở rộng tuyệt vời và làm sâu sắc hơn các nguyên tắc đầu tư giá trị cơ bản như được mô tả trong một cuốn sách như Cuốn sách nhỏ đánh bại thị trường.

Trong Nhà đầu tư Dhandho, Mohnish Pabrai làm rõ tất cả các nguyên tắc của khung Nghệ thuật đầu tư Dhandho như đã đề cập ở trên với rất nhiều trường hợp nghiên cứu và ví dụ. Bên cạnh đó, ông cũng chú ý đến các chủ đề như nghệ thuật bán cổ phiếu, ý thức lập chỉ mục (không) và khôn ngoan chi tiêu số tiền bạn có thể kiếm được bằng cách tận dụng các kỹ thuật của Nghệ thuật đầu tư Dhandho như được mô tả trong cuốn sách.

Mua sách Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho – The Dhandho Investor ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho – The Dhandho Investor” khoảng 238.000đ đến 240.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho – The Dhandho Investor Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho – The Dhandho Investor Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Nghệ Thuật Đầu Tư Dhandho – The Dhandho Investor Fahasa” tại đây

Xem thêm

Trả lời