Đừng Cố Gắng Bán, Hãy Giúp Khách Hàng Mua

Đừng Cố Gắng Bán, Hãy Giúp Khách Hàng Mua

Giới thiệu sách Đừng Cố Gắng Bán, Hãy Giúp Khách Hàng Mua – Tác giả Trịnh Minh Thảo

Đừng Cố Gắng Bán, Hãy Giúp Khách Hàng Mua

Bạn muốn cải thiện hiệu quả và gia tăng suất bán hàng? Muốn đạt doanh số gấp đôi trong vòng 3 tháng tới? Hãy thực hành những kỹ năng và phương pháp được thảo luận trong cuốn sách này! Đây là tập hợp những kinh nghiệm bán các sản phẩm dịch vụ mảng ngân hàng bán lẻ tại thị trường Việt Nam.

Các tình huống và ví dụ trình bày trong cuốn sách sẽ là những thực tế sống động mà chuyên viên khách hàng gặp phải hàng ngày. Cuốn sách được trình bày theo logic của một quy trình bán hàng, tứ lúc lập kế hoạch cho đế tiếp thị, trình bày, xử lý, chốt bán hàng và chăm sóc sau bán…

“Đây là một cuốn sách rất cần thiết cho những người trực tiếp làm kinh doanh bán lẻ của ngân hàng nói riêng và trong lĩnh vực tài chính nói chung!”

(Lê Hồng Nam – Phó Giám đốc Trug tâm Đào tạo Eximbank)

 • Xây dựng kế hoạch bán hàng
 • Kỹ năng tìm kiếm khách hàng
 • Kỹ năng sử dụng điện thoại trong bán hàng
 • Quy trình bán hàng trực tiếp
 • Kỹ năng chốt bán hàng
 • Kỹ năng xử lý từ chối
 • Kỹ năng bán chéo sản phẩm dịch vụ
 • Dịch vụ khách hàng vượt trội
 • Thái độ quyết định tất cả
Đừng Cố Gắng Bán, Hãy Giúp Khách Hàng Mua
Đừng Cố Gắng Bán, Hãy Giúp Khách Hàng Mua

Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Đừng Cố Gắng Bán, Hãy Giúp Khách Hàng Mua
 • Công ty phát hành DT Books
 • Tác giả: Trịnh Minh Thảo
 • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 327
 • SKU 2425286453605
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

Đánh giá sách Đừng Cố Gắng Bán, Hãy Giúp Khách Hàng Mua

Đánh giá sách Đừng Cố Gắng Bán, Hãy Giúp Khách Hàng Mua
Đánh giá sách Đừng Cố Gắng Bán, Hãy Giúp Khách Hàng Mua

1. Một ngày đẹp trời, tôi lướt facebook thấy tên của một người Anh (Anh Ngô Minh Nhựt- GĐ VCB Tân Định) người mà tôi thần tượng bấy lâu được tab vào 1 bài viết của tác giả. Tôi tò mò tìm hiểu tác giả này là ai? Sau cuộc “soi” tôi biết được anh là 1 chuyên gia bán hàng có kinh nghiệm, một Quản lý và tư vấn cấp cao cho 1 ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam, anh cũng là 1 friend trong nhóm của cô Trần Thanh Phương Nghi, một chuyên gia đào tạo mà tôi có cơ hội tham gia lớp học của Cô.

Để thoả sức tò mò của mình, tôi quyết định mua 1 lần 4 cuốn sách mà tác giả đã viết (Đừng cố gắng Bán hãy giúp khách hàng Mua, Khách hàng là một mối quan hệ không phải là một giao dịch, Mô hình bán hàng tổng lực, 4 quy luật bất biến trong bán hàng).

Sau khi nhận sách, tôi chọn lấy 1 cuốn và đọc 1 lèo trong vòng 1 ngày đã ngấu nghiến xong 1 cuốn. Qua những gì tác giả chia sẻ, tôi đã mở mang thêm nhiều thứ, tôi sẽ áp dụng những điều tâm đắc trong 4 cuốn sách này vào công việc, hy vọng sẽ có thêm nhiều trải nghiệm quý giá.
Để nhân rộng tầm ảnh hưởng của 4 cuốn sách này, trong thời gian tới tôi sẽ mua vài cuốn để tặng cho các nhân viên, các đồng nghiệp của tôi, mong muốn họ sẽ áp dụng và chi sẻ những trải nghiệm của họ để tôi có thêm những kiến thức và case study trong việc hành nghề của mình.

2. Cuốn sách này cũng chỉ là tình cờ khi mình tìm sách bán hàng trên TIKI. Quả thực khi đọc một số lời trích dẫn phía sau cuốn sách nó đã thu hút mình mua ngay bằng được. Và khi cầm được cuốn sách trên tay đọc hết một lượt. Thì kiến thức quá bổ ích cho các bạn mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực Ngân hàng. Kiến thức rất thực tế, đi sâu vào đời thường. Tổng quát: Nội dung 9đ, còn 1 hạn chế nhỏ chất liệu sách chưa được mềm mại đẹp cho lắm. Hy vọng khi được tái bản lại chất liệu sách sẽ tốt hơn.

3. Quyển sách phù hợp cho những bạn chập chững bước vào lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là trong mảng liên quan tới tín dụng, tài chính. Có nhiều những bài học thực tế và kinh nghiệm về cách tổ chức, định hướng công việc, các kỹ năng cần có,… để thành công. Với mình, điểm hơn của quyển này so với những sách bán hàng khác là nó ít “hô khẩu hiệu” hơn, ít kể lể đi, đánh trúng vào trọng tâm, có thể sẽ khô khan hơn những quyển kia, nhưng cá nhân mình thấy mình học được nhiều hơn từ quyển này. Một cuốn sách đáng để mua.

4. Lần đầu tiên đọc sách về kinh doanh nhưng không như mình tưởng tượng là khô khan, nhanh chán. Trái lại tác giả cho rất nhiều ví dụ thực tế rất thật, gần gũi. Mong là tất cả các sách về kinh doanh đều thu hút như vậy.

Review sách Đừng Cố Gắng Bán, Hãy Giúp Khách Hàng Mua

Đừng Cố Gắng Bán, Hãy Giúp Khách Hàng Mua
Đừng Cố Gắng Bán, Hãy Giúp Khách Hàng Mua
 • Trong bán hàng – nếu chưa có kỹ năng, bạn cũng sẽ có cơ hội thành công nếu siêng năng!
 • Thành công trong bán hàng đó chính là khả năng vượt qua thất bại.
 • Đối với khách hàng: Mọi mức giá đều cao nếu không nhận thức được giá trị!
 • Tạo ra nhu cầu đề bán – đó chính là sự khác biệt của một Chuyên viên khách hàng ‘có nghề’.
 • Bán chéo là một chiến lược nhằm khác biệt hóa dịch vụ khách hàng!….

Đó là những mở đầu tương đối sơ lược nhưng súc tích và chính xác về nghề bán hàng mà cuốn “Đừng cố gắng BÁN. Hãy giúp khách hàng MUA” của tác giả Trịnh Minh Thảo đã đúc kết ngay ở trang sách đầu tiên. Đây là cuốn sách đầu tiên viết về kỹ năng bán Sản phẩm Ngân hàng bán lẻ của một chuyên gia ngân hàng trong nước, với thực tế thị trường Việt Nam, khách hàng Việt Nam và dành riêng cho cán bộ bán hàng tại các ngân hàng Việt Nam.

Tựa đề “Đừng cố gắng BÁN. Hãy giúp khách hàng MUA” là một câu khẩu lệnh có sức nặng, tuy dễ nói nhưng khó làm với những người bán hàng hiện nay. Bởi vậy mặc dù hướng đến đối tượng độc giả là những chuyên viên khách hàng và các cấp quản lý mảng Ngân hàng bán lẻ ở Việt Nam – những “banker”, nhưng cuốn sách là một cẩm nang quý với bất cứ nhân viên bán hàng nào, là một tài liệu tham khảo dành cho các nhà quản lý ở mọi cấp và hữu ích với bất cứ lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh nào trong xã hội.

Sales (Bán hàng) là một nghề đầy áp lực và khắc nghiệt. Đào tạo kỹ năng sales lại càng khó. Và đào tạo kỹ năng sales các sản phẩm dịch vụ ngân hàng càng khó hơn.

Với 9 chương sách, các chuyên viên khách hàng có thể tìm thấy từ cuốn sách này những lời giải cho các tình huống khó mà họ gặp phải trong quá trình bán hàng, từ bước lập kế hoạch cho đến tiếp thị, trình bày sản phẩm, bán hàng trực tiếp, xử lý từ chối, cho đến khi chốt deal thành công và chăm sóc hậu mãi…

Với logic đó, độc giả có thể tiếp cận cuốn sách theo tuần tự từ Chương I với các công việc chính của việc xây dựng kế hoạch bán hàng, bao gồm lên chỉ tiêu bán hàng cá nhân (KPI), lập Kế hoạch bán hàng (Sales Plan), bắt tay hành động cụ thể (Action Plan) và thật chi tiết (Daily Plan). Cái hay của cuốn sách là dành cho bạn đọc những ví dụ mẫu rất sinh động, bắt đầu bằng các đoạn hội thoại ngắn (nhưng rất thú vị và ý nghĩa), tiếp đó là những ví dụ và các plan mẫu mạch lạc, dễ hiểu.

Kết thúc chương I, độc giả có thể theo dõi các chương sách kế tiếp theo quy trình bán hàng đã vạch sẵn với từng kỹ năng cụ thể theo tuần tự: Xây dựng kế hoạch -> Tìm kiếm khách hàng -> Cách dùng điện thoại trong bán hàng -> Bán hàng trực tiếp -> Chốt deal -> Xử lý từ chối -> Bán chéo.

Bạn cũng có thể đọc cuốn sách theo tùy chọn riêng, với kỹ năng nào bạn đang ngay lập tức muốn cải thiện, bằng việc lần giở theo thứ tự chương mà tác giả đã sắp xếp ở những trang đầu.

Chẳng hạn, về cách dùng điện thoại trong bán hàng, bạn sẽ rất thích thú khi tác giả đưa ra những con số như có đến 80% khách hàng không quan tâm/không có nhu cầu/đang bận không nói chuyện được, khi nhận được cuộc gọi của bạn. 10% có quan tâm nhưng chưa tiện tiến hành, nhà đang có việc, đang đi công tác… Chỉ 10% chịu đồng ý gặp. Vậy bạn phải làm gì? Câu trả lời có ở chương 3, với đầy đủ các tình huống giả đinh, các bí quyết và kịch bản thành công và nguyên nhân thất bại. Kết luận quan trọng của chương này là: Bạn gọi điện không phải để bán hàng, mà là để thiết lập 1 cuộc hẹn!

Vậy nếu bạn gặp khó khăn trong việc chốt deal? Khách hàng có cảm tình với bạn, có phát sinh nhu cầu mua hàng, nhưng vẫn đang phân vân, lăn tăn, bạn làm gì bây giờ? Đọc sang chương 5 bạn sẽ có câu trả lời thỏa đáng với kha khá “kỹ xảo” để bạn bỏ túi để hoàn thành tốt vai trò này.

Nếu khách hàng vẫn từ chối thì sao: “Lãi suất huy động thấp thế”, “Tôi muốn suy nghĩ thêm”, “Tôi muốn kiểm tra lại lãi suất vài nơi”, “Tôi đang giao dịch với ngân hàng XYZ”, “Tôi đang không có nhu cầu”, “Thị trường chậm lắm, hàng ế đầy ra kìa”, “Mấy ngân hàng khác cũng đang mời tôi đấy”… Sẽ có 1 cẩm nang chi tiết cho từng tình huống này để bạn tham khảo và rút kinh nghiệm ở chương 6.

Một điểm cộng nữa với cách kể chuyện của tác giả là những câu chuyện người thật, việc thật. Câu chuyện về “Người bán hàng giỏi nhất chi nhánh” – là một anh chàng bảo vệ của ngân hàng, chuyện về người phụ nữ bán xăng hay chị bán vé số, chuyện những em bé ở Sapa… Mỗi câu chuyện đều có những bài học nhỏ ẩn chứa bên trong, rất đáng lưu tâm với bất cứ nhân viên bán hàng. Từ nụ cười, câu hỏi với khách hàng, cách trò chuyện cho đến lời khen, đều là những kỹ năng không phải “trời cho” mới có, tất cả đều có thể học hỏi, chỉ cần bạn cần mẫn “mài lưỡi rìu” và tôi rèn ý chí thành công.

Sau hết, các bạn có thể tự chấm điểm cho mình với các tiêu chí hạng sao từ 1 đến 5: 1 sao dành cho việc bán thành công một sản phẩm; 2 sao nếu bán được một nhóm nhiều sản phẩm dịch vụ; 3 sao nếu khách hàng của bạn ấn tượng và quay trở lại với lần sau; 4 sao nếu họ giới thiệu khách hàng mới cho bạn; và 5 sao nếu bạn bán được hàng cho khách hàng mới.

Có thể còn rất nhiều điều thú vị chưa được nhắc đến ở đây mà cuốn sách này đang chờ bạn khám phá. Xuyên suốt quá trình học hỏi – thực hành việc bán hàng, điều quan trọng hơn cả mà bạn – một chuyên viên bán hàng chuyên nghiệp cần nhớ, đó là: Đừng cố gắng BÁN. Hãy giúp khách hàng MUA.

Về tác giả

Tác giả Trịnh Minh Thảo là người có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực bán hàng và quản lý bán hàng tại các ngân hàng tại Việt Nam và Australia.

Ông là người đầu tiên làm Giám đốc dự án Kích thích bán hàng (SSP) – một dự án quick-win nằm trong gói tư vấn chiến lược của công ty tư vấn chiến lược số 1 toàn cầu McKinsey triển khai tại một số ngân hàng bán lẻ hàng đầu trong nước.

Mua sách Đừng Cố Gắng Bán, Hãy Giúp Khách Hàng Mua ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Đừng Cố Gắng Bán, Hãy Giúp Khách Hàng Mua” khoảng 95.000đ đến 105.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Đừng Cố Gắng Bán, Hãy Giúp Khách Hàng Mua Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Đừng Cố Gắng Bán, Hãy Giúp Khách Hàng Mua Shopee” tại đây

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

Trả lời