Ai Hiểu Được Khách Hàng Người Ấy Bán Được Hàng

Ai Hiểu Được Khách Hàng Người Ấy Bán Được Hàng

Giới thiệu sách Ai Hiểu Được Khách Hàng Người Ấy Bán Được Hàng – Tác giả Lý Kiện Lâm

Ai Hiểu Được Khách Hàng Người Ấy Bán Được Hàng

Một số nhân viên bán hàng luôn giới thiệu không biết mệt mỏi cho khách hàng nghe công ty của họ đáng tin cậy như thế nào, sản phẩm của họ chất lượng ra sao, và nếu hợp tác làm ăn với họ thì khách hàng sẽ nhận được những lợi ích vô cùng to lớn… nhưng kết quả bán hàng lại không tốt. Tại sao vậy? Vì những điều họ mang đến không phải là thứ khách hàng muốn, có nghĩa là họ không hiểu khách hàng.

Nhân viên bán hàng cần thấu hiểu khách hàng, vì khách hàng đóng vai trò quan trọng nhất trong quá trình tiêu thụ. Không hiểu khách hàng, khách hàng sẽ không có hứng thú mua hàng; không hiểu khách hàng, khách hàng sẽ không mở ví lấy tiền mua hàng; không hiểu khách hàng, đương nhiên sẽ không bán được hàng.

Cuốn sách Ai hiểu được khách hàng người ấy bán được hàng giới thiệu quá trình nhân viên bán hàng tìm kiếm khách hàng tiềm năng, quá trình chi tiêu của khách hàng, những chi tiết nhỏ mà khách hàng quan tâm, lời nói và hành động, cử chỉ của khách hàng, tâm lí của khách hàng, tín hiệu giao dịch của khách hàng… giúp người bán hàng hiểu được khách hàng, kịp thời đáp ứng nhu cầu của họ, từ đó dễ dàng có được đơn đặt hàng và nâng cao thành tích tiêu thụ sản phẩm.

Ai Hiểu Được Khách Hàng Người Ấy Bán Được Hàng
Ai Hiểu Được Khách Hàng Người Ấy Bán Được Hàng

Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Ai Hiểu Được Khách Hàng Người Ấy Bán Được Hàng
  • Công ty phát hành: Minh Long
  • Tác giả: Lý Kiện Lâm
  • Kích thước: 16 x 23 cm
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Số trang: 263
  • SKU 2425900701822
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động Xã Hội

Đánh giá sách Ai Hiểu Được Khách Hàng Người Ấy Bán Được Hàng

Đánh giá sách Ai Hiểu Được Khách Hàng Người Ấy Bán Được Hàng
Đánh giá sách Ai Hiểu Được Khách Hàng Người Ấy Bán Được Hàng

1. Thoạt đầu được bạn giới thiệu nên đặt mua. cũng như những quyển sách dạy kỹ năng khác, ai hiểu được khách hàng người đó bán được hàng khá cụ thể, áp dụng được và có hiệu quả. Tuy nhiên, phải thường xuyên thực hành chứ đừng đọc sách không thì không có giá trị đâu ạ.

2. Đối với mình cuốn “Ai hiểu được khách hàng – người đó bán được hàng” – Lý Kiện Lâm là cuốn cẩm nang về tìm hiểu tâm lý khách hàng và bán hàng. Cuốn sách đưa ra những tình huống cụ thể (thường gặp trong đời sống hàng ngày), phân tích yếu tố tâm lý khách hàng trong đó và gợi ý cách để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm – dịch vụ của mình.

3. Cuốn sách là tập hợp những kinh nghiệm, những chỉ dẫn căn bản về tư duy bán hàng và cách tiếp cận,nắm bắt tâm lý khách hàng. Sách đưa ra nhiều trường hợp cụ thể, gần gũi với đời sống, do đó rất dễ hiểu. Bất kỳ một bạn trẻ nào cũng có thể dễ dàng ứng dụng, không chỉ trong công cuộc kinh doanh nho nhỏ của mình mà còn rút ra kinh nghiệm ứng xử khéo léo trong cuộc sống. Kỹ năng quan sát, thấu hiểu là rất quan trọng. Cuốn sách cần thiết cho bất kỳ ai đang muốn ” sống đẹp” trong lòng mọi người.

4. Đọc và ứng dụng ngay nhé mọi người! Đảm bảo mọi người sẽ thích và ứng dụng ngay. Sách viết ngắn gọn, dễ hiểu. Khách hàng sẽ hài lòng về bạn hơn khi bạn đọc và ứng dụng nó. Tôi cam đoan là như vậy. Sách đi thẳng vào vấn đề, ít lang man. Tôi còn thích thêm 1 cuốn “đừng bao giờ đi ăn một mình”. Bạn hãy tìm và đọc nó đi sẽ có ích cho bạn! Tôi húc mọi người 1 buổi tốt tốt lành bên gia đình và người thân! nhâm nhi sách thật sảng khoái nhé!

Review sách Ai Hiểu Được Khách Hàng Người Ấy Bán Được Hàng

Ai Hiểu Được Khách Hàng Người Ấy Bán Được Hàng
Ai Hiểu Được Khách Hàng Người Ấy Bán Được Hàng

Cuốn sách Ai Hiểu Được Khách Hàng Người Ấy Bán Được Hàng được chia thành 10 chương, trình bày chi tiết quá trình mua hàng của khách hàng thực sự, khách hàng tiềm năng, những chi tiết nhỏ mà khách hàng quan tâm, những ngôn ngữ cử chỉ của khách hàng, tâm lí mua hàng của khách hàng, tín hiệu muốn giao dịch của khách hàng… Các ví dụ thực tế trong quá trình bán hàng thể hiện qua hình thức trình bày: Ví dụ sinh động => lí luận đơn giản => kĩ năng thực tế có thể giúp nhân viên bán hàng hiểu rõ tâm lí khách hàng, có được kĩ năng giao dịch, từ đó đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và nâng cao thành tích tiêu thụ sản phẩm.

Là nhân viên bán hàng. Bạn phải hiểu ai là khách hàng thực sự, từ đó tìm được đúng người và làm được đúng việc.

Chỉ khi hiểu rõ quá trình mua hàng của khách. Bạn mới từng bước bán hàng thuận lợi và kí kết được hợp đồng.

Chỉ khi quan tâm đến khách hàng. Bạn mới giành được thành công trong từng việc nhỏ và được khách hàng yêu mến.

Chỉ khi hiểu được nhu cầu thực sự của khách hàng. Bạn mới đánh giá được khả năng mua hàng của họ, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn.

Chỉ khi hiểu được biểu cảm trên khuôn mặt và ngôn ngữ cơ thể của khách hàng. Bạn mới hóa giải được “mật mã” nội tâm của khách hàng, từ đó bán hàng thành công.

Chỉ khi hiểu được tín hiệu giao dịch của khách hàng. Bạn mới phá vỡ được “thành lũy” tâm lí của khách hàng, từ đó bán được hàng.

Ai Hiểu Được Khách Hàng Người Ấy Bán Được Hàng

Đương nhiên, người bán hàng cần đầu tư toàn bộ công sức; tâm huyết để tìm hiểu khách hàng. Không được lãng phí thời gian, cần nghiên cứu động cơ mua hàng; quá trình mua hàng, tâm lí mua hàng, cách thức mua hàng của khách hàng,… như vậy sẽ có hiệu quả hơn so với việc nói suông và lấy lòng khách hàng.

Điều đáng chú ý là cuốn sách Ai Hiểu Được Khách Hàng Người Ấy Bán Được Hàng không chỉ là sách kinh doanh thông thường, cũng không phải là tài liệu bán hàng khó hiểu mà là một cuốn sách trình bày kinh nghiệm bán hàng thực tế, giúp nhân viên bán hàng hiểu rõ khách hàng, có thể “đọc được, học được và vận dụng hiệu quả”. Nếu bạn học được kĩ năng bán hàng và bản lĩnh giao tiếp được đề cập trong cuốn sách này. Chúng tôi tin rằng chỉ trong một thời gian ngắn; bạn sẽ có thể nâng cao thành tích bán hàng; cho dù là bán sản phẩm hay tìm đối tác liên kết thì bạn cũng đều có thể thành công.

Mua sách Ai Hiểu Được Khách Hàng Người Ấy Bán Được Hàng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Ai Hiểu Được Khách Hàng Người Ấy Bán Được Hàng” khoảng 52.000đ đến 58.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Ai Hiểu Được Khách Hàng Người Ấy Bán Được Hàng Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Ai Hiểu Được Khách Hàng Người Ấy Bán Được Hàng Shopee” tại đây

Xem thêm

[Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf]

Trả lời