Nghĩ Thiện Để Cuộc Đời Và Công Việc Viên Mãn

Review sách Nghĩ Thiện Để Cuộc Đời Và Công Việc Viên Mãn

Giới thiệu sách Nghĩ Thiện Để Cuộc Đời Và Công Việc Viên Mãn – Tác giả Inamori Kazuo

Nghĩ Thiện Để Cuộc Đời Và Công Việc Viên Mãn

Nghĩ thiện – Để cuộc đời và công việc viên mãn gồm 10 chương với các những dòng tâm tình chân thành của tác giả dành cho bạn đọc. Những lời ruột gan này được đúc kết từ một đời người đã trải qua nhiều thăng trầm và rốt cuộc đạt được một kết quả viên mãn bất kỳ ai cũng ao ước. Bạn sẽ biết được những thất bại tác giả từng trải qua và học được cách đứng lên từ thất bại ra sao. Bạn sẽ biết thêm một vài đầu sách đáng đọc qua những trích dẫn mà tác giả tâm đắc. Bạn sẽ biết được khó khăn của một người lãnh đạo phải chịu trách nhiệm với cuộc sống của mấy trăm, thậm chí mấy ngàn nhân viên ra sao nhưng được tác giả giải quyết bằng một triết lý kinh doanh cũng như triết lý sống thế nào. Bạn cũng sẽ hiểu ra thành công chưa hẳn đã tốt mà thất bại không là kết thúc bởi cả hai đều là thử thách và cũng là quà tặng của ông Trời ban cho ta. Bạn sẽ hiểu rằng sống với trái tim trong sáng, lương thiện, có cách nghĩ chân chính, đúng đắn, bạn sẽ tìm thấy niềm vui khi được cống hiến trong công việc, tìm được lẽ sống trong đời.

Nghĩ Thiện Để Cuộc Đời Và Công Việc Viên Mãn
Nghĩ Thiện Để Cuộc Đời Và Công Việc Viên Mãn

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Nghĩ Thiện Để Cuộc Đời Và Công Việc Viên Mãn
  • Mã hàng 8934974160632
  • Tên Nhà Cung Cấp NXB Trẻ
  • Tác giả Inamori Kazuo
  • Người Dịch Nguyễn Đỗ An Nhiên
  • NXB NXB Trẻ
  • Trọng lượng (gr) 200
  • Kích Thước Bao Bì 13 x 20.5
  • Số trang 196
  • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Nghĩ Thiện Để Cuộc Đời Và Công Việc Viên Mãn

Đánh giá Sách Nghĩ Thiện Để Cuộc Đời Và Công Việc Viên Mãn
Đánh giá Sách Nghĩ Thiện Để Cuộc Đời Và Công Việc Viên Mãn

1 Đóng gói cẩn thận giao hàng nhanh. sách hay lắm mọi người ơiii

2 Tại đọc cuốn “ước mơ của bạn” xong thấy khá thích tư tưởng của tác giả nên mua về. Chưa đọc nhưng sách của ông ấy nói về cuộc đời và thái độ sống cũng như đạo đức làm người chứ ko bàn nhiều về kinh doanh. Sách ko dày lắm nên đọc chắc nhanh thôi.

3 Inamori Kazuo kể về những phần cuộc đời của mình với giọng văn mộc mạc, gần gũi, hiền từ. Chúng ta nhìn sự việc bằng ánh mắt như thế nào thì nó sẽ như thế ấy. Ai cũng có trong mình những phần thiện, chỉ là nó lẩn khuất đâu đó mà thôi. Mong những độc giả đến với quyển sách này sẽ nhận được những bình yên trong tâm hồn và cuộc đời dễ thương nhiều hơn.

4 Tác giả Inamori Kazuo là người mình luôn rất ngưỡng mộ vì những thành tựu và nhân cách của ông. Các cuốn sách của ông Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế; Cách sống và tiếp theo là cuốn này đều thấm đẫm những triết lý tốt đẹp và nhân cách tuyệt vời của một người làm kinh doanh bằng cách tâm thật sáng. Cuốn sách đặc biệt phù hợp với các bạn trẻ để định hình cách sống, cách làm viêc, nỗ lực hết mình trên con đường đã chọn.

5 Mình mua cả 2 cuốn của tác giả, rất thích cái tiêu đề, sẽ đọc để review cho các bạn sau.

Review sách Nghĩ Thiện Để Cuộc Đời Và Công Việc Viên Mãn

Review sách Nghĩ Thiện Để Cuộc Đời Và Công Việc Viên Mãn
Review sách Nghĩ Thiện Để Cuộc Đời Và Công Việc Viên Mãn

Bí quyết tìm thấy niềm vui viên mãn trong công việc và cuộc sống: Nghĩ thiện

Nghĩ thiện – Để cuộc đời và công việc viên mãn là lời ruột gan được đúc kết từ một đời người đã trải qua nhiều thăng trầm, từ những thất bại và đứng lên từ thất bại đến những khó khăn mà người lãnh đạo phải đối mặt. Tác giả Inamori Kazuo – Người sáng lập công ty Kyocera và KDDI, nguyên Chủ tịch Hãng hàng không Nhật Bản (JAL) – mang đến cho độc giả một nguồn năng lượng tích cực thông qua cuốn sách, cách sống với một trái tim trong sáng, lương thiện, cách nghĩ với sự chân chính, đúng đắn để tìm ra niềm vui trong công việc và lẽ sống trong đời.

Phải có chí lớn

Dù trên đường đời có bất hạnh, số phận có trêu ngươi, mọi chuyện không như mình muốn thì hãy cứ nghĩ đến thành công, không được để lòng mình băn khoăn, trăn trở, khổ sở và cả sợ hãi.

Nhiều người muốn đạt được một thứ gì đó, nhưng lại có khuynh hướng suy nghĩ tiêu cực về khó khăn; “nhưng mà”, “chưa chắc” là những cụm từ luẩn quẩn trong đầu họ khiến sức mạnh suy nghĩ chỉ còn con số 0.

Phải vứt bỏ tất cả những nghi ngờ, một lòng hướng về suy nghĩ mạnh mẽ, có lòng tin vững chắc thì nỗ lực để thực hiện ước mơ cũng tự nhiên xuất hiện.

Luôn nhìn về tương lai

Khi gặp khó khăn, người lạc quan tin rằng chỉ cần cố gắng sẽ giải quyết được, không thở dài, không ngờ vực mà hết lòng tin tưởng chắc chắn sẽ tạo nên thành công và phá vỡ bức tường trở ngại.

Điển hình như Sir Ernest Henry Shackleton đã từng dẫn đoàn thám hiểm gồm 28 người băng qua Nam cực với biết bao trục trặc, khó khăn trên đường: nào là nhiệt độ âm 40, nào là tàu vỡ và chìm, nào là lương thực không đủ, nào là dựng lều sống trên băng,… Nhưng đối mặt với nghịch cảnh, chưa bao giờ Shackleton nản chí hay lùi bước mà ông vẫn động viên các thành viên, phát huy tinh thần của một người dẫn dắt, đưa cả đoàn từ đảo này sang đảo khác, vượt eo biển, băng núi rừng rồi trở về sau 22 tháng ròng rã không thiểu một ai.

Không tiếc công nỗ lực

Chứng kiến hình ảnh của người cậu dù không có học vấn, không biết buôn bán hay tính toán nhưng vẫn duy trì được việc kinh doanh đến cuối đời, trái tim của đứa trẻ Inamori Kazuo lúc đó đã cảm nhận được, dù bạn học hành không giỏi nhưng nhờ chính sự cần mẫn, nỗ lực không ngừng, bạn sẽ có thành quả tuyệt vời.

Phải thành thật

Mỗi khi mắc kẹt, con người vẫn có thể làm điều xấu dù lương tâm biết chắc chắn điều đó không hề tốt. Nhưng phải luôn bước đi trên con đường đúng đắn, trút hết lòng thành cho dù phải đối diện với cục diện như thế nào đi chăng nữa.

Con đường này tất nhiên không hề bằng phẳng, đi không hề dễ dàng, có thể bạn bị phản bác, khiến bạn cô độc, lạc lõng. Nhưng nếu nhìn quãng đường dài trước mắt thì chắc chắn bạn sẽ được đền đáp, quan trọng là bạn phải chọn cách sống không thỏa hiệp, chiều lòng người khác hay cho rằng “miễn sao sống tồn tại qua ngày là được”.

Phải tập trung sáng tạo

Trong thế giới sản xuất hàng hóa, để làm ra một sản phẩm, quá trình đòi hỏi nhiều công đoạn. Nếu từng công đoạn không hoàn hảo thì làm sao sản phẩm cuối cùng đạt được sự hoàn hảo? Một chút bất cẩn ở một công đoạn nào đó, một chút lơ là không nỗ lực thì tất cả từ tiền nguyên liệu, chi phí gia công, tiền điện,… đều đổ sông đổ biển. Điều đó vừa gây tổn thất cho công ty vừa làm phiền khách hàng vì giao hàng trễ hẹn hay sản phẩm bị lỗi. Ngay cả trong cuộc đời hay công việc cũng vậy, chỉ vì một chút biếng nhác ở những phần trăm cuối cùng, có khi tất cả đều trở về không.

Không gục ngã trước thất bại

“Thất bại là mẹ thành công” là một câu nói quen thuộc từ lâu. Chúng ta phải xem tai họa mà Trời ban chính là phần thưởng lớn lao. Khi con người chịu đựng được sự khốn khó, xem bất hạnh, gian nan là những trải nghiệm mà không phải ai cũng có thể có, họ sẽ tạo nên được một tương lai khác biệt, bay cao hơn, xa hơn. Tự nhiên cũng vậy, cây cối bị tổn thương thường phát triển mạnh mẽ hơn. Con người cũng vậy, nghịch cảnh khiến họ trở nên mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn.

Trái tim trong sáng

Tư tưởng gia James Allen từng nói, trái tim con người như một khu vườn. Tất cả những hạt giống là những suy nghĩ sinh sôi nảy nở trong trái tim ta sẽ sinh ra những hạt giống cùng loại với chúng. Dù sớm hay muộn, rồi chúng sẽ đơm hoa như là hành vi, và cuối cùng kết trái. Suy nghĩ tốt đẹp sẽ dẫn đến trái tốt, suy nghĩ xấu sẽ kết trái xấu. Vì vậy, chúng ta phải biết xới đất, nhổ cỏ dại, gieo trồng những hạt giống tốt, tưới nước, chăm sóc, bón phân, tức là phải quản lý khu vườn trái tim mình. Đây chính là phản tỉnh, tức là nhìn lại bản thân mình. Nếu cứ để mặc khu vườn trái tim, chắc chắn những tham vọng, sự ích kỷ, những suy nghĩ xấu sẽ đầy ắp.

Phải khiêm tốn

Điển tích Trung Hoa có câu “Duy khiêm thụ phúc”, tức là người khiêm tốn mới có thể có được hạnh phúc. Có người lại cảm thấy khiêm nhường là không đáng, nhưng con người thường vì bản thân không có gì đáng tự hào mà trở nên ngạo mạn, cốt chỉ để che giấu sự không-có-gì của mình. Những người có thể kiềm chế được lòng tham, sự ích kỷ, khiêm tốn, biết nghĩ vì xã hội, vì người khác mới là những người có nhân cách.

Phải hành động vì đời, vì người

Đây không phải là vì mình làm điều gì đó cho người khác rồi muốn người khác đền đáp mình, mà là làm điều gì đó cho người khác khiến họ vui sướng, rồi từ đó, chính bản thân mình cũng cảm thấy vui sướng. Bất kỳ ai cũng cảm nhận được hạnh phúc tột bậc khi làm điều gì đó giúp ích cho đối phương. Bằng việc từng người đều có trái tim vì người khác, chắc chắn một xã hội hạnh phúc, bình yên sẽ được dựng lên, số phận từng người cũng tốt đẹp hơn.

Mua sách Nghĩ Thiện Để Cuộc Đời Và Công Việc Viên Mãn ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Nghĩ Thiện Để Cuộc Đời Và Công Việc Viên Mãn” khoảng 50.000đ đến 52.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Nghĩ Thiện Để Cuộc Đời Và Công Việc Viên Mãn Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Nghĩ Thiện Để Cuộc Đời Và Công Việc Viên Mãn Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Nghĩ Thiện Để Cuộc Đời Và Công Việc Viên Mãn Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời