Đường Cong Hạnh Phúc

Review sách Đường Cong Hạnh Phúc

Giới thiệu sách Đường Cong Hạnh Phúc – Tác giả Jonathan Rauch

Đường Cong Hạnh Phúc

Cuốn sách được viết sau khi tác giả hoàn thành chuỗi phỏng vấn đến nhiều người thuộc mọi tầng lớp trong xã hội, từ có địa vị danh giá đến không, ở các ngành nghề khác nhau. Những chia sẻ về hành trình cuộc sống của họ góp phần làm nên diện mạo “đồ thị” đường cong hạnh phúc.

Mỗi chương của cuốn sách như một bài luận nhỏ tương đối độc lập, nhưng cùng hướng về một đích là trục tọa độ mang tên hạnh phúc.

Đường Cong Hạnh Phúc
Đường Cong Hạnh Phúc

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Đường Cong Hạnh Phúc
  • Mã hàng 8935210274823
  • Tên Nhà Cung Cấp Tân Việt
  • Tác giả Jonathan Rauch
  • Người Dịch Phương Hạ
  • NXB NXB Dân Trí
  • Trọng lượng (gr) 400.0000
  • Kích Thước Bao Bì 23 x 15 cm
  • Số trang 307
  • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Đường Cong Hạnh Phúc

Đánh giá Sách Đường Cong Hạnh Phúc
Đánh giá Sách Đường Cong Hạnh Phúc

1 Cuyển sách ý nghĩa giúp vượt qua khủng khoảng.

2 Sách đẹp. Chưa đọc nên chưa biết nội dung như thế nào. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nói chung cực kỳ hài lòng.

3 Nhận sách mình rất ưng về cách gói hang rất kĩ,giao khá nhanh, trân trọng khách hàng như vậy của tiki.sẽ quay lại ủng hộ tiki.

4 Sách đẹp bọc cẩn thận. Nội dung hay nè.  Shop giao nhanh. Mình mua sale cũng đc giá tốt. Sẽ ủng hộ.

5 Sách giao đc đóng gói đẹp. Mặc dù chưa đọc tới nhưng mình đã ấn tượng cách trình bày chỉnh chu của sách.

Review sách Đường Cong Hạnh Phúc

Review sách Đường Cong Hạnh Phúc
Review sách Đường Cong Hạnh Phúc

Cuốn sách sẽ thay đổi cuộc đời bạn bằng cách chỉ cho bạn thấy cuộc sống thay đổi như thế nào!

Tại sao khi bạn trong độ tuổi 40 thì thường khó thấy hạnh phúc? Tại sao dù bạn thành công trong sự nghiệp nhưng vẫn cảm thấy trì trệ?

Từ nhiều nghiên cứu thực tiễn và độc đáo, nhà báo danh tiếng Jonathan Rauch sẽ trả lời nhiều câu hỏi dành cho các bạn độc giả đang phải vật lộn với khủng hoảng tuổi trung niên. Tác giả sẽ chỉ ra rằng cuộc đời từ lứa tuổi 20 đến 40 có đồ thị hạnh phúc hình sin, mức độ hạnh phúc giảm dần từ lứa tuổi thanh xuân tràn trề lạc quan xuống đến đáy ở tuổi trung niên trì trệ và lại bắt đầu đi lên khi chúng ta bước sang tuổi U50.

Nhưng trái ngược với suy đoán thường thấy, giai đoạn này lại không phải là khủng hoảng tuổi trung niên , thay vào đó, tác giả tin rằng đây là một giai đoạn thông thường của cuộc sống, và là giai đoạn cần thiết với mỗi người. Từ chuyển dịch những mối ưu tiên về việc tranh đấu sang thông cảm, bạn sẽ được trang bị với sự thông thái và lòng biết ơn để chiến thắng giai đoạn thứ ba của cuộc đời.

Tác giả không chỉ đưa ra những con số biết nói, những câu chuyện sâu sắc mà còn kể chính câu chuyện cuộc đời mình, bởi vì ông cũng đã đi qua “đáy” của đời mình, dù là một nhà báo danh tiếng, thành công, từ đó ông đã được thôi thúc nghiên cứu đường cong hạnh phúc này. Cuốn sách không chỉ cho độc giả thấy giai đoạn tăm tối của cuộc đời mà thử thách của giai đoạn này sẽ mang đến những giá trị mới, thậm chí lập trình lại não bộ của bạn để hồi sinh lại lần nữa.

Sách “Đường cong hạnh phúc” chỉ ra ngoài việc chờ đợi cho thời gian qua mau, cũng có những giải pháp hữu hiệu giúp mỗi người có thể bước qua nhanh hơn tinh thần xuống dốc ở tuổi trung niên.

Lý do người trưởng thành khủng hoảng tuổi 40

Trong cuốn sách giúp nâng cao tinh thần và niềm hạnh phúc này, nhà báo Hoa Kỳ Jonathan Rauch sẽ chỉ cho độc giả thấy rằng: giai đoạn tinh thần xuống dốc ở tuổi trung niên là một quá trình chuyển đổi bình thường, để dẫn đến một giai đoạn ổn định và tích cực hơn của cuộc đời từ 50 tuổi trở đi. Ngoài việc chờ đợi cho thời gian qua mau, cũng có những giải pháp hữu hiệu giúp mỗi người có thể bước qua nhanh hơn giai đoạn u ám này.

Và không chỉ độc giả đã và đang ở trong lứa tuổi trung niên, mọi người trưởng thành đều nên đọc tác phẩm Đường cong hạnh phúc phiêu lưu trí tuệ đầy kích thích này.

Cách tìm lại hạnh phúc dành cho người trưởng thành

Mở đầu cuốn sách, tác giả Jonathan nhẹ nhàng dẫn dắt độc giả đi qua các tác phẩm nghệ thuật kinh điển, nghiên cứu của nhiều nhà kinh tế, tâm lý, thần kinh học, cùng câu chuyện của một số cá nhân điển hình ở lứa tuổi trung niên trong đó có chính bản thân mình. Qua đó, ông chứng minh cuộc sống của mọi người hầu hết đều đi theo một quỹ đạo cổ điển: dồi dào động lực ở độ tuổi 20 và ngập tràn trách nhiệm trong suốt độ tuổi 30; sau đó niềm hạnh phúc, sự hài lòng với cuộc sống bị sụt giảm mạnh mẽ ở những năm 40 tuổi, cuối cùng nó tăng trở lại vào những năm 50 tuổi trở đi. Sự suy sụp ở tuổi trung niên là hoàn toàn tự nhiên và quá trình này được gọi là Đường cong hạnh phúc.

Theo tác giả, có một số nguyên nhân gây ra sự phiền muộn của nhiều người ở lứa tuổi trung niên bao gồm: sự chênh lệnh giữa kỳ vọng và thực tế cuộc sống, thói quen luôn so sánh mình với những người thành công khác… Trong đó có nhiều người dù được đánh giá là thành công trong sự nghiệp, có gia đình êm ấm; nhưng đến tuổi trung niên vẫn thấy chán nản ủ ê, vì đã không chinh phục được các đỉnh cao đúng như mình mong muốn. Một số khác lại luôn so sánh thành tựu của mình với những người thành công khác, kể cả khi họ hoạt động trong những lĩnh vực hoàn toàn khác nhau…

Tác giả Đường cong hạnh phúc cho biết: “Các nhà nghiên cứu đã khẳng định đằng sau vùng bế tắc tuổi trung niên thật ra là “một bước ngoặt, là sự thay đổi khuynh hướng cảm xúc”. Hầu như chúng ta không nhận thấy hệ giá trị của mình đã thay đổi, các kỳ vọng được điều chỉnh, bộ não được tái tổ chức. Tất cả tạo nên bước tiến trong giai đoạn hậu trung niên và sau đó là niềm hạnh phúc đáng ngạc nhiên ở tuổi già”.

Như vậy nếu cứ chờ đợi thì thời gian sẽ giúp mỗi người vượt qua được vùng bế tắc này. Tuy nhiên, việc áp dụng những biện pháp được tác giả gợi ý trong cuốn sách có thể giúp mọi người vượt qua được nhanh hơn giai đoạn chán nản này.

Kể từ khi xuất bản, cuốn sách Đường cong hạnh phúc nhận được rất nhiều đánh giá tích cực của độc giả cũng như các chuyên gia, tác giả viết sách hàng đầu. Nhận xét về cuốn sách, Scott Stossel, tác giả nổi tiếng đồng thời là biên tập viên của tờ báo The Atlantic viết: “Cuốn sách tuyệt vời này chứa đầy những phát hiện bất ngờ, hiểu biết thú vị và sự an ủi thông thái về tuổi già, hạnh phúc và các giai đoạn của cuộc đời. Tôi cho rằng tất cả mọi người ở độ tuổi bốn mươi nên đọc cuốn sách này – nó sẽ là kim chỉ nam hữu ích cho những người đang ở trong rừng tối của tuổi trung niên”.

Mua sách Đường Cong Hạnh Phúc ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Đường Cong Hạnh Phúc” khoảng 90.000đ đến 103.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Đường Cong Hạnh Phúc Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Đường Cong Hạnh Phúc Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Đường Cong Hạnh Phúc Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời