Cách Nhìn Mới Về Vàng

Review sách Cách Nhìn Mới Về Vàng

Giới thiệu sách Cách Nhìn Mới Về Vàng – Tác giả James Rickards

Cách Nhìn Mới Về Vàng

Sách bán chạy nhất trên USA Today và sách kinh doanh bán chạy nhất trên Wall Street Journal

Họ nói rằng John Maynard Keynes đã gọi vàng là một “thánh tích man rợ”.

Họ nói rằng không có đủ vàng để chống đỡ cho nền tài chính và thương mại.

Họ nói rằng nguồn cung vàng không thể tăng đủ nhanh để chống đỡ cho tăng trưởng thế giới.

Họ đã sai.

Trong bản tuyên ngôn đầy táo bạo này, tác giả sách bán chạy nhất và nhà bình luận kinh tế James Rickards đã lên tiếng bênh vực vàng — vừa với tư cách một vật lưu trữ tài sản không thể thay thế, vừa với tư cách một tiêu chuẩn cho tiền tệ.

Mức độ bất ổn chính trị toàn cầu và biến động thị trường ngày càng tăng cao. Vàng, thứ tài sản khôn ngoan mà ai cũng nên sở hữu, đã trở thành công cụ bảo toàn tài sản quan trọng nhất đối với các ngân hàng cũng như cá nhân. Dựa trên các nghiên cứu điển hình trong lịch sử, lý thuyết tiền tệ và kinh nghiệm cá nhân với tư cách một nhà đầu tư của mình, Rickards kết luận rằng:

 • Vụ sụp đổ tài chính tiếp theo sẽ lớn gấp nhiều lần cuộc khủng hoảng năm 2008.
 • Tình trạng mua vào trong hoảng loạn và chỉ có các ngân hàng trung ương, quỹ phòng hộ và những người chơi lớn khác mới có thể mua được vàng sẽ xảy ra sớm hơn chúng ta tưởng.
 • Việc chủ động chuẩn bị để đương đầu với những gì sắp xảy ra với tư cách một quốc gia không bao giờ là quá muộn: luôn có đủ vàng cho một chế độ bản vị vàng nếu chúng ta ấn định một mức giá ổn định, không gây giảm phát.

Cung cấp hướng dẫn rõ ràng về số lượng vàng cần mua và nơi cất giữ nó, lập luận ngắn gọn, đầy tính kích thích trong cuốn sách này sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về “thánh tích man rợ” này mãi mãi.

Cách Nhìn Mới Về Vàng
Cách Nhìn Mới Về Vàng

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Cách Nhìn Mới Về Vàng
 • Mã hàng 8934974174868
 • Tên Nhà Cung Cấp NXB Trẻ
 • Tác giả James Rickards
 • Người Dịch Mai Chí Trung
 • NXB NXB Trẻ
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 250.0000
 • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 13 cm
 • Số trang 224
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Cách Nhìn Mới Về Vàng

Đánh giá Sách Cách Nhìn Mới Về Vàng
Đánh giá Sách Cách Nhìn Mới Về Vàng

1 Rất bổ ích. Mở rộng kiến thức về giới tài chính và đầu tư.

2 Cuốn này rất hay …miễn chê (theo góc độ của mình)

3 Sách hay in đẹp, giao hàng nhanh, riêng về sản phẩm về sách thì tiki là nhất rồi nè, cho 5* nhé, hình ảnh minh họa vì mình lười chụp quá.

4 Sách giao đc đóng gói đẹp. Mặc dù chưa đọc tới nhưng mình đã ấn tượng cách trình bày chỉnh chu của sách.

5 Sách chất lượng in rất đẹp. Giấy màu rõ nét. Giao hàng siêu nhanh. Rất ưng so với mức giá.

Review sách Cách Nhìn Mới Về Vàng

Review sách Cách Nhìn Mới Về Vàng
Review sách Cách Nhìn Mới Về Vàng

Là một bản mô tả xuất sắc về thế giới của vàng và mối tương quan giữa kim loại này với nền tài chính thế giới.

Cách nhìn mới về vàng (The new case for Gold) của James Rickards là quyển sách kinh doanh bán chạy nhất trên Wall Street Journal vào năm 2016.

Cách nhìn mới về vàng do Nhà xuất bản Trẻ lần đầu tiên phát hành tại Việt Nam là lời “tuyên ngôn” đầy táo bạo của tác giả James Rickards nhắc nhở chúng ta rằng sẽ chẳng có một đơn vị tiền tệ nào tốt hơn vàng.

Cuốn sách này là một minh chứng cho thấy lập luận càng đơn giản càng tốt. Vốn hiểu biết và kinh nghiệm làm việc của Rickards trong hệ thống tài chính đầy rối ren đã tạo điều kiện cho ông đi thẳng vào trọng tâm, thay vì dẫn dắt vòng vo.

Cách nhìn mới về vàng xoay quanh tầm quan trọng của vàng và chỉ ra lý do tại sao chúng ta nên dần tích trữ nó càng sớm càng tốt. Hơn nữa, tác giả còn cung cấp hướng dẫn rõ ràng về số lượng vàng cần mua cũng như nơi cất giữ chúng.

Nomi Prins, tác giả của All The Presidents’ Bankers nhận xét: “James Rickards lại một lần nữa làm chúng ta kinh ngạc với cách hành văn rõ ràng, chiều sâu kinh nghiệm và khả năng phân tích logic của ông.”

Thông qua Cách nhìn mới về vàng, những lý do phổ biến dùng để phản đối việc xem vàng như một loại tiền đã bị bác bỏ và được tác giả chứng minh là thiếu logic cũng như sai lệch về cả thực tiễn và lịch sử.

Bằng lối hành văn vô cùng dễ hiểu, Rickards giải thích cặn kẽ tại sao và bằng cách nào mà ông có thể dự đoán rằng hệ thống tiền tệ thế giới hiện tại sẽ sụp đổ trong tương lai.

Đây không chỉ là một quyển sách rất đáng đọc mà còn được xem là một trong những tác phẩm quan trọng nhất về vàng. Cách nhìn mới về vàng bác bỏ những lời chỉ trích nhàm chán và mang định hướng chính trị về kim loại này, đồng thời làm sáng tỏ về vàng với tư cách một đối thủ quan trọng trong các cuộc chơi tiền tệ ngày nay.

James Rickards là luật sư, nhà kinh tế học, nhà quản lý danh mục đầu tư và là biên tập cho bản tin tài chính Strategic Intelligence. Ngoài Cách nhìn mới về vàng, James Rickards còn là tác giả của hai tựa sách bán chạy nhất trên New York Times: The Death of Money (2014) và Currency Wars (2011).

Tạp chí Forbes đánh giá: “James Rickards đưa ra bằng chứng thuyết phục rằng nhiều cơ quan quản lý tiền tệ hàng đầu thế giới gián tiếp coi vàng là tiền và rất có thể là một đơn vị tiền tệ chủ chốt trong tương lai”.

Chắc hẳn sau khi đọc xong cuốn sách này, góc nhìn của phần lớn các độc giả về vàng, hệ thống tiền tệ và các ngân hàng trung ương sẽ thay đổi.

Mua sách Cách Nhìn Mới Về Vàng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Cách Nhìn Mới Về Vàng” khoảng 71.000đ đến 76.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Cách Nhìn Mới Về Vàng Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Cách Nhìn Mới Về Vàng Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Cách Nhìn Mới Về Vàng Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời