Một Phút Với Jeff Bezos

Review sách Một Phút Với Jeff Bezos

Giới thiệu sách Một Phút Với Jeff Bezos – Tác giả Iwakura Shinya

Một Phút Với Jeff Bezos

Jeff Bezos sinh năm 1964 tai Mỹ. Năm 1986, ông tốt nghiệp thủ khoa trường Đại học danh giá Princeton. Với suy nghĩ muốn tạo lập công ty của riêng mình, ông đã không lựa chọn vào làm cho các doanh nghiệp hạng đầu, mà tích lũy kinh nghiệm bằng cách lam việc tại hai công ty khởi nghiệp. Năm 1990, ông chuyển đến làm cho công ty Dịch vụ tài chính D.E. Shaw & Co. và trở thành phó giám đốc ở tuổi 28. Tuy nhiên, khi bị giám đốc phản đối ý tưởng bán sách trên Internet, Bezos đã nghĩ rằng: “Nếu tôi thất bại, tôi sẽ không hối tiếc, nhưng tôi sẽ rất hối tiếc nếu không dám mạo hiểm. Và Bezos đã lựa chọn từ bở công việc ổn định với thu nhập cao để bắt đầu con đường khởi nghiệp. Đến tháng 7 năm 1995, ông hoàn tất mọi sự chuẩn bị cần thiết cho sự ra đời công ty của mình. Một trong những lý do Bezos lấy tên con sông dài nhất thế giới Amazon để đặt cho công ty của mình là vì nó là cái tên thích hợp với những gì ông hình dung về “cửa hàng sách lớn nhất hành tinh”.

Một Phút Với Jeff Bezos
Một Phút Với Jeff Bezos

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Một Phút Với Jeff Bezos
  • Mã hàng 8935210226709
  • Tên Nhà Cung Cấp Tân Việt
  • Tác giả Iwakura Shinya
  • NXB NXB Phụ Nữ
  • Kích Thước Bao Bì 13 x 19
  • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Một Phút Với Jeff Bezos

Đánh giá Sách Một Phút Với Jeff Bezos
Đánh giá Sách Một Phút Với Jeff Bezos

1 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

2 Nội dung khá rõ ràng, chi tiết, tham khảo được nhiều thứ, cảm ơn tác giả rất nhiều.

3 Nội dung hay sản phẩm trình bày đẹp.

Review sách Một Phút Với Jeff Bezos

Review sách Một Phút Với Jeff Bezos
Review sách Một Phút Với Jeff Bezos

Theo tác giả Nishimura Katsumi, chỉ với một phút mỗi ngày, độc giả có thể khám phá toàn bộ bí mật về sự thành công của Amazon.

Eric Schmidt, CEO của Google – một đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Amazon, từng nói: “Amazon là câu chuyện của một người sáng lập đầy tài năng đã hoàn toàn tự mình định hướng tầm nhìn chiến lược”.

Hiện nay trên thị trường, Amazon là một trong những tên gọi được giới kinh doanh ngưỡng mộ nhất, không chỉ bởi quy mô phát triển, mà còn bởi tài năng của người sáng lập kiêm điều hành Jeff Bezos.

Khả năng lãnh đạo của những nhà sáng lập vĩ đại trên thế giới luôn có sức hút nhất định với những người yêu sách. Vậy chiến lược kinh doanh gì đã giúp Jeff Bezos gây dựng nên nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới? Cuốn sách Một phút với Jeff Bezos của Nishimura Katsumi trả lời cho câu hỏi đó.

Quyết đoán là điều kiện “cần” và “đủ”

Chủ tịch của Google cũng nhận xét Jeff Bezos là người có tài ăn nói và rất thông minh, một mẫu người sáng lập doanh nghiệp có chuyên môn điển hình nên hiểu từng chi tiết nhỏ nhất và cẩn trọng xem xét mọi khía cạnh.

Chính vì thế, các triết lý kinh doanh của người sáng lập Amazon luôn là vấn đề được đông đảo giới kinh doanh quan tâm.

Jeff Bezos tốt nghiệp thủ khoa Đại học Princeton vào năm 1986, nhưng ông không chọn làm cho các doanh nghiệp hàng đầu lúc bấy giờ mà luôn ấp ủ mong muốn tạo dựng công ty riêng. Ông khởi nghiệp tại hai công ty tài chính để tích lũy kinh nghiệm và trở thành phó giám đốc ở tuổi 28.

Khi bị tổng giám đốc phản đối ý tưởng bán sách trên Internet, Jeff đã nghĩ: “Nếu tôi thất bại, tôi sẽ không hối tiếc, nhưng tôi sẽ rất hối tiếc nếu không dám mạo hiểm”. Ông quyết định từ bỏ công việc ổn định với thu nhập cao để bắt đầu lập “đế chế” cho riêng mình.

“Khi 80 tuổi và nhớ về thời 30 tuổi, mình sẽ thấy nuối tiếc vì đã đánh mất một khoản tiền lương đáng kể chứ? Không!”, nhưng “nếu không khởi nghiệp thì mình sẽ hối hận chứ? Có!”. Đặt ra câu hỏi và tự trả lời dứt khoát, Jeff chọn đi theo con đường mà ông cho rằng đến khi về già và nhớ lại quá khứ, chắc chắn ông sẽ không tiếc nuối điều gì.

Bên cạnh đó, sự thâm nhập của công nghệ thông tin lúc bấy giờ cũng thôi thúc ngọn lửa đang nhen nhóm trong lòng ông khi mà “cơn sốt” Internet đang phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc: 2.300% chỉ trong vòng một năm (năm 1994).

Theo Jeff, hành động sau khi đã nhận thức được là điều kiện tiên quyết, “cần” và “đủ” của mỗi doanh nhân. Cũng nhờ mạo hiểm hành động và biết nắm bắt thời cuộc, ông nhanh chóng trở thành nhà sáng lập công ty công nghệ đa quốc gia Amazon được nhiều người ngưỡng mộ.

Những triết lý kinh doanh mang tầm chiến lược

Một trong những lý do khiến Jeff Bezos lấy tên con sông dài nhất thế giới đặt cho công ty của mình là vì nó thể hiện mong muốn trở thành “cửa hàng sách lớn nhất hành tinh”.

Để đạt được điều đó, xây dựng chiến lược thị trường là điều tối quan trọng. Cuốn sách đã bật mí 77 triết lý kinh doanh của Jeff dựa trên những ý tưởng chính: Tập trung vào dịch vụ để xây dựng thương hiệu, sửa chữa trên quan điểm dài hạn, đổi mới không ngừng, cạnh tranh nhưng không coi trọng lợi nhuận, phát triển hàng hóa và duy trì nhóm nhỏ.

Trong quá trình gây dựng sự nghiệp, ông đưa ra tình huống giả định của khách hàng là họ muốn có sách đọc khi ra sân bay hoặc muốn tải sách khi đang ngồi sau một phương tiện giao thông. Từ đó, ông đề xuất ý tưởng dịch vụ kết nối giao hàng nhanh và tiện ích.

Đặc biệt, ông còn là người đề ra chiến lược cạnh tranh “không coi trọng lợi nhuận”. Theo ông, tạo ra lợi nhuận là việc đơn giản, đồng thời cũng là việc ngu ngốc; đôi khi sự chênh lệch lợi nhuận của đối thủ chính là cơ hội của chúng ta.

Jeff nghiệm ra rằng, khách hàng sẽ luôn chọn sử dụng những dịch vụ, mặt hàng có mức giá trong tầm tay, kể cả khi họ suy nghĩ chất lượng của chúng có kém hơn một chút. Với lý lẽ đó, ông tạo nên Amazon với ba đặc tính: Lựa chọn đa dạng, mức giá thấp và giao hàng nhanh chóng.

Người sáng lập Amazon luôn đi theo chủ nghĩa lãnh đạo hoàn hảo khi quan tâm theo dõi từng chi tiết nhỏ nhất, liên tục cho ra những ý tưởng mới và phản ứng gay gắt với những nỗ lực làm việc không đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt của mình.

Cuốn sách gồm 77 triết lý kinh doanh ngắn gọn, súc tích (với mỗi triết lý, độc giả có thể đọc trong vòng 1 phút) là thông điệp truyền cảm hứng mà tác giả Nishimura Katsumi muốn gửi gắm đến tất cả các nhà kinh doanh của thời đại.

Mua sách Một Phút Với Jeff Bezos ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Một Phút Với Jeff Bezos” khoảng 37.000đ đến 48.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Một Phút Với Jeff Bezos Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Một Phút Với Jeff Bezos Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Một Phút Với Jeff Bezos Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời