Kinh Doanh Bằng Trực Giác

Review sách Kinh Doanh Bằng Trực Giác

Giới thiệu sách Kinh Doanh Bằng Trực Giác – Tác giả Lynn A Robinson

Kinh Doanh Bằng Trực Giác

Gặp khó khăn trong công việc hay cuộc sống là điều rất bình thường. Không trải qua khó khăn làm sao bạn có thể mạnh mẽ, không trải qua thất bại làm sao bạn có thể thành công. Muốn vượt qua được những sóng gió đó, bạn cần phải có một quyết định đúng đắn, sự lựa chọn sáng suốt cho con đường mình chọn.

Cuộc sống luôn đặt chúng ta vào nhiều ngã rẽ khác nhau và bạn đau đầu khi cân nhắc nên đi vào hướng nào, hướng nào nhanh nhất và tốt nhất. Không có một sự lựa chọn nào mang tên số một và tuyệt nhất, mà lựa chọn đó là phù hợp với bối cảnh nhất mà thôi. Nếu bạn không có bất kỳ một con số để chứng minh cho quyết định, liệu bạn có tin vào trực giác của mình? Nhiều người sẽ rất băn khoăn bởi trực giác là cái gì đó rất mơ hồ, nhưng nếu bạn tin vào trực giác của chính mình thì quyết định sẽ có khả năng chính xác cao và không làm bạn thất vọng.

Tại sao “trực giác vàng” có thể giúp bạn thành công?

Bạn đang chìm mình trong đống tài liệu về kế hoạch kinh doanh nhưng bạn cảm thấy có điều gì đó vẫn không ổn. Trong quãng thời gian suy nghĩ đó, bạn nghĩ tới một chiến dịch mới hoàn toàn khác và có thể nhận được sự tán thưởng của mọi người. Vậy, kế hoạch mới từ đâu mà có ?

Bạn đang đứng trước sự lựa chọn một công việc mới đầy thách thức cùng công việc cũ ổn định. Bạn bè bạn khuyên bạn đừng mạo hiểm, vợ bạn khuyên bạn đừng quyết định trong chóng vánh để phải hối tiếc. Bạn sẽ lựa chọn như thế nào để bản thân mình thấy không hối hận?

Bản năng có thể trở thành công cụ sắc bén cho những ý tưởng sáng tạo, nhận thức sâu sắc và tư duy nhanh nhạy. Nó có thể giúp bạn quyết định có nên nhất tâm dồn sức cho một cơ hội, hay ngược lại, rẽ sang một lối đi khác. Trong môi trường hiện nay, bạn cần có sự quyết đoán cùng sự tin tưởng ở bản thân mình. Sự lựa chọn của bạn đơn giản xuất phát từ trực giác của bản thân.

Trước hết bạn cần biết trực giác xuất hiện như thế nào trong suy nghĩ của mình. Thường được miêu tả như là: Công cụ nhanh chóng và thường trực để nhìn thấu bản chất sự việc, là trí tuệ bẩm sinh, là giác quan thứ sáu, là linh cảm, là giọng nói thì thầm của nội tâm, là sự thông thái của đấng toàn năng mách bảo….

Tại sao lại là “trực giác vàng” mà không phải trực giác đơn thuần. Trực giác vàng giống như một nguồn lực. Nếu được nuôi dưỡng, nó có thể giúp tăng doanh thu, đầu tư sinh lời, tạo ra những phát minh sáng tạo, đàm phán có lợi, lợi nhuận lớn hơn và tăng tính chính xác trong dự đoán xu hướng kinh doanh. Và hơn nữa, trực giác vàng cũng giúp bạn có những lựa chọn tốt hơn trong cuộc sống hàng ngày. Còn nếu chỉ là trực giác đơn thuần, thì nó vốn chẳng giúp được gì cho bạn, mà chỉ giống như xúc cảm tự nhiên của cơ thể. Khai thác trực giác để biến nó thành “vàng” mới chính là vấn đề cốt lõi mà bạn nên biết.

Khi đứng trước những ngã rẽ tâm trí, bạn sẽ xuất hiện những luồng sinh khí giống như “chiếc la bàn của tâm hồn”. Cảm giác lâng lâng, nhẹ nhàng và mở rộng trái tim chính là đồng ý và đã lựa chọn được một phương án. Còn cảm giác nặng nề, đè nén trong bụng, chính là “có thể” hoặc “không” mà thực ra hai câu này đều không cả, là bạn đã quyết định phương án này không thể nào. Nhờ “trực giác vàng” bạn sẽ biết mình nên chọn ngã rẽ nào cho mình.

Đấy chính là trực giác, nó là trí tuệ thông minh ẩn giấu, cung cấp nguồn sinh khí cho thế giới và nguồn trí tuệ sâu sắc giúp dẫn dắt cuộc đời chúng ta. Khi chúng ta nghe theo sự thông thái bên trong đó, nó chắc chắn dẫn chúng ta đến thành công và hạnh phúc trong cả đời sống cá nhân lẫn công việc.

Bạn thường gặp trở ngại khi ra một quyết định

Một quyết định đúng và nhanh chóng sẽ là cơ hội và là chìa khóa thành công. Một quyết định đúng sẽ thay đổi cuộc đời bạn và của những người khác. Nhưng quyết định của bạn sẽ không còn được rõ ràng khi:

Quá nhiều thông tin: Thông tin nhiều có thể chưa có sự chọn lọc làm cho suy nghĩ bạn bị phân tán và có quá nhiều lựa chọn trong hỗn độn đống thông tin này.

Quá ít thông tin: Thiếu thông tin chính là thiếu căn cứ để bạn ra quyết định. Điều đó làm bạn hoang mang và còn không thể tìm nổi một lựa chọn ưng ý.

Quá nhiều người tham gia vào việc ra quyết định: Mỗi người sẽ có những ý kiến khác nhau về đề xuất các ý kiến, nhiều người thì sẽ có nhiều phương án. Điều đó nếu không có sự đồng nhất thì bạn sẽ phải làm gì để lựa chọn?

Lợi ích cá nhân: Tất nhiên một quyết định thành công phải cân bằng được những lợi ích. Nhưng bạn đã nắm rõ được lợi ích của đối phương và của chính mình hay chưa?

Trực giác của bạn đang thoải mái hay trói buộc? Thái cực của trực giác là thoải mái và trói buộc. Cả hai thái cực này đều cực đoan và sẽ mang đến vấn đề. Lý tưởng nhất là hãy chọn đúng điểm cân bằng mà hành xử công bằng với tất cả mọi người, trong đó có bạn.

Dù sao đi nữa thì ra một quyết định tốt chính là cân bằng giữa kinh nghiệm sống, trí tuệ, bản năng đời thường và cả trực giác. Trạng thái tốt nhất khi ra quyết định chính là tinh thần bình thản, tự tin và tin theo trực giác của mình. Như vậy, trực giác là một nhân tố bí ẩn, quan trọng trong việc đưa ra quyết định của bạn.

Bạn chưa tin tưởng trực giác của mình khi phải lựa chọn

Nếu suy nghĩ đến từ đầu óc bạn thì nó chính là tư duy, trong khi đó sâu xa hơn, nó có thể là trực giác. Nhưng đứng ở một góc độ nào đó để lựa chọn, bạn sẽ thấy trong cơ thể mình xuất hiện những triệu chứng lạ thường như nôn nao, nôi gai ốc, rùng mình,… khi đứng giữa những lựa chọn. Lúc này bạn đang suy xét đến lý trí và tình cảm. Trực giác của bạn có thể thiên về tình cảm và cũng có thể thiên về lý trí. Nhưng trực giác thường yên lặng hơn và thực tế hơn, trong khi đó tiếng lòng thì luôn đầy tính biểu cảm.

Thường thì trực giác sẽ làm cho bạn thấy cảm giác “đúng” và có sự đáng tin cậy. Nhưng tư duy cảm xúc thì khác, nó khiến bạn băn khoăn và có sự suy xét. Ranh giới giữa tư duy và trực giác rất khó có thể phân biệt được. Và chỉ có chính bạn mới nhận ra được điều đó, bởi trực giác sẽ lóe lên trong một khoảnh khắc ngắn và biến mất ngay sau đó.

Bạn chưa tin tưởng trực giác của mình là do tư duy cảm xúc đang lấn át suy nghĩ và các quyết định.

Và cái kết của chưa tin tưởng trực giác của mình cũng khiến bạn đánh mất cơ hội khi chậm trễ trong các lựa chọn, cũng như đi lệch lại với sự mách bảo trong tâm trí của mình sẽ làm cho cảm giác day dứt, khó chịu.

Vậy, trực giác là vũ khí bí mật mà mỗi người đang tiềm ẩn. Khám phá đúng được bản chất của nó thì bạn sẽ dễ dàng có được sự thành công. “Kinh doanh bằng trực giác” là cuốn sách vô cùng thú vị mà bạn không nên bỏ qua. Nó sẽ giúp bạn khám phá được bản năng để có thể trở thành công cụ sắc bén cho những ý tưởng sáng tạo, nhận thức sâu sắc và tư duy nhanh nhạy. Đồng thời lý giải 1 cách dễ hiểu về tại sao cần đến trực giác, và trực giác giúp bạn thành công như thế nào, phương thức đạt được trực giác và vận dụng nó hợp lý và hiệu quả.

KHƠI NGUỒN TRỰC GIÁC- Bí quyết vận dụng trực giác vàng để thành công trong công việc

“KINH DOANH BẰNGTRỰC GIÁC” là cuốn sách của tác giả Lynn A Robinson. Không chỉ mang đến những cơ sở lý luận khoa học về bán cầu não với trực giác, mà cuốn sách đưa ra những câu chuyện thực tế, vừa minh họa vừa khuyến khích độc giả đưa ra quyết định thông minh, để giải phóng tiềm năng và đạt được thành công trong kinh doanh cũng như các lĩnh vực khác trong cuộc sống.

Một độc giả là CEO bí ẩn đã nói rằng: “Trong cuốn sách này, tác giả Robinson đã cấp cho giới kinh doanh tấm hộ chiếu để trực giác bước vào thế giới công việc”. “Kinh doanh bằng trực giác” không chỉ đưa ra chiến lược thành công và cách thức phát triển trong môi trường kinh doanh biến động, mà còn dẫn dắt độc giả qua nhiều hành động thực tiễn để tiến tới niềm tin bản thân. Nội dung này hoàn toàn mới, nhất là khi chúng ta đang sống trong thời đại mà những phân tích lý tính đang lên ngôi.

Aline Weiller- CEO,Nhà sáng lập công ty Wordsmith nhận xét về cuốn sách “Kinh doanh bằng trực giác là cuốn sách vừa hấp dẫn vừa giá trị – một cuốn sách lợi cả đôi đường”. CEO của Starbucks cũng nói rằng: “Với quá nhiều suy nghĩ chen nhau bùng nổ trong đầu, tôi học cách tin tưởng vào trực giác”. Steve Jobs cũng chia sẻ sau khi đọc xong cuốn sách: “Tôi bắt đầu nhận ra rằng hiểu biết và nhận thức cảm tính quan trọng hơn nhiều tư duy phản biện và phân tích logic”.

Những người thành công đã thành công hơn khi tin vào trực giác của mình. Với các nội dung sắc bén được thể hiện qua 27 lập luận quan trọng liên quan đến cơ sở của trực giác và các phương pháp cụ thể để khai phá tiềm năng của trực giác, Lynn Robinson đưa ra hướng dẫn đầy tính thực tiễn và sắc sảo giúp độc giả nhận ra trí tuệ tiềm ẩn bên trong, đồng thời giúp bạn đạt được thành công chưa từng có trước đó. Chẳng hạn:

 • 7 cách khởi động trực giác
 • 13 cách để truyền cảm hứng sáng tạo và trực giác vào nhóm của bạn
 • Chạm vào thiên tài bên trong bạn
 • Đưa trực giác vào danh mục công việc
 • Lắng nghe trực giác cơ thể – theo đúng nghĩa đen…

Nếu bạn thông minh và tham vọng, bạn sẽ muốn thoát khỏi lối mòn và lắng nghe phần thiên tài trong bạn. Cuốn sách sẽ trở thành người bạn đồng hành khôn ngoan và tin cậy cho độc giả. Phát triển khả năng trực giác cũng giống như phát triển các kỹ năng khác. Càng áp dụng nhiều, bạn càng lão luyện. Bạn có thể sử dụng nhiều cách để tận dụng trí tuệ thông thái kỳ diệu của trực giác nhờ một trong số các phương pháp mà tác giả đưa ra.

Trực giác – chiếc la bàn chỉ đường bên trong – luôn luôn quan tâm và lo lắng trước nhất cho bạn và sẽ dẫn lối cho bạn đến thành công và hạnh phúc. “Kinh doanh trực giác” – hãy sở hữu để đánh thức tiềm năng đưa bạn đến thành công ngay từ bây giờ nhé!

Kinh Doanh Bằng Trực Giác
Kinh Doanh Bằng Trực Giác

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Kinh Doanh Bằng Trực Giác
 • Mã hàng 8935246924068
 • Tên Nhà Cung Cấp MCBooks
 • Tác giả: Lynn A Robinson
 • NXB: NXB Hồng Đức
 • Trọng lượng: (gr) 400
 • Kích Thước Bao Bì: 14.5 x 20.5
 • Số trang: 396
 • Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Kinh Doanh Bằng Trực Giác

Đánh giá Sách Kinh Doanh Bằng Trực Giác
Đánh giá Sách Kinh Doanh Bằng Trực Giác

1 Những người thành đạt thường tư duy theo hướng tích cực, thiên về lý trí, và đó là một trong những lý do giúp họ thành công. Mặc dù vậy, thông thường, họ có thể không đánh giá vấn đề từ các góc nhìn khác như cảm xúc, trực giác, sáng tạo hoặc mang tính tiêu cực. Hệ quả là đôi lúc họ bỏ qua những yếu tố có thể đưa đến sự thay đổi, không thể tạo ra những đột phá thật sự và không chuẩn bị những kế hoạch dự phòng cần thiết cho những rủi ro có thể gặp. Ngoài ra, những người đã quen giải quyết vấn đề một cách khoa học có thể sẽ không phát huy được khả năng sáng tạo hoặc giải quyết vấn đề dựa trên trực giác của họ. Quyển sách hay, giải quyết vấn đề kinh doanh đặt trực giác lên hàng đầu.

2 Tiki giao hàng nhanh, mình rất hài lòng với chất lượng cuốn sách này. Thật tuyệt khi sở hữu nó trong tay và đọc nó mỗi tối.

3 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

Review sách Kinh Doanh Bằng Trực Giác

Review sách Kinh Doanh Bằng Trực Giác
Review sách Kinh Doanh Bằng Trực Giác

Vậy cụ thể, trực giác là gì và tại sao nó lại quan trọng?

“Trực giác là một nguồn lực. Nếu được nuôi dưỡng, có thể giúp doanh thu, đầu tư sinh lời, tạo ra những phát minh sáng tạo, tuyển dụng nhân sự thành công, đàm phán có lợi, lợi nhuận lớn hơn và tăng tính chính xác trong dự đoán xu hướng kinh doanh.”

Sử dụng trực giác giúp một người bán hàng bỏ qua kế hoạch giả định sẵn của bản thân và tập trung vào kế hoạch của khách hàng triển vọng hoặc khách hàng. Trong bán hàng, bạn được huấn luyện xây dựng kế hoạch gọi điện. Bạn được hướng dẫn để xác định sẽ nói những gì và những điều bạn muốn khách hàng triển vọng đáp lại theo đúng kịch bản. Sau đó, khi hai bên bắt đầu tin tưởng, bạn xuất hiện trong văn phòng của khách hàng và tiến hành theo đúng kế hoạch

Tất nhiên, làm việc theo kế hoạch sẵn có sẽ thật sáng suốt. Tuy nhiên, nếu kế hoạch đó không khởi nguồn từ nhu cầu sâu xa của khách hàng hoặc khách hàng triển vọng, thì không ngạc nhiên nếu bạn nhận được thông báo rằng tuy đề xuất của bạn nhìn chỉn chu nhưng bạn đã về nhì đẹp mắt trong cuộc đua này! Điều này hoàn toàn bình thường, sự từ chối bắt nguồn từ việc nhân viên bán hàng không tìm ra đúng nhu cầu của khách hàng. Trực giác có thể cho bạn lợi thế lớn. Hãy coi trực giác như nguồn tri thức sẵn sàng và nhanh chóng. Nó giống như kiểu bước nhảy không cần lý do hợp lý hay bằng chứng. Và bạn sẽ nhận lại điều tốt nhất, khi bạn sử dụng trực giác ở giai đoạn khám phá trong chu trình bán hàng. Cụ thể, khi nhân viên bán hàng đặt câu hỏi cho người mua với mục đích hiểu được toàn bộ nhu cầu của họ.

Tiếp theo, trong cuộc hội thoại trao đổi cho và nhận, nhân viên bán hàng có thể chiếm được niềm tin bằng cách thực hiện các bước nhảy trực giác nhỏ để khẳng định hiểu biết của khách hàng, hay thậm chí, giúp khách hàng khám phá đặc tính quan trọng của sản phẩm hoặc dịch vụ mà trước đó họ chưa xem xét. Khi khách hàng nói: “Bạn biết đấy, tôi chưa từng nghĩ về điều đó.” Thật giá trị làm sao! Khi họ nói như vậy, rõ ràng bạn vừa tạo thêm giá trị cho người mua.

Nếu điều đó có sức mạnh, tại sao chúng ta không sử dụng trực giác trong những cuộc gọi điện bán hàng?

Hãy nhớ lại kế hoạch gọi điện của chúng ta? Nó giống như chúng ta đang làm theo đúng từng bước trong bản kế hoạch đẹp đẽ, đến nỗi hành vi của chúng ta đang cho thấy việc không cần khách hàng tham gia vào làm gì! Nếu chúng ta có thể khiến anh ta yên lặng. Tuy nhiên, công việc của nhân viên bán hàng không chỉ ngắt lời bài thuyết trình chỉn chu. Nó phải tạo ra giá trị cho người mà chúng ta làm việc cùng, dù cho họ có là khách hàng thực sự hay khách hàng tiềm năng và dù cho bản thỏa thuận bán hàng có được đặt trên bàn hay không.

Để đạt được điều này, mọi người phải trở nên giỏi trong việc “lắng nghe toàn bộ cơ thể”. Bạn không chỉ lắng nghe từ ngữ nói ra. Bạn lăng nghe cả năng lượng, ngôn ngữ cơ thể, cách họ chào đón bạn ra sao, những điều không nói ra, cách họ tương tác với những người khác trong phòng, nơi họ chọn ngồi và những dấu hiệu khác cho bạn biết thông tin về nhu cầu và sở thích của họ. Lắng nghe “toàn bộ cơ thể” sẽ cho bạn bước nhảy trực giác, giúp bạn tạo ra điểm khác biệt so với những đối thủ trong lĩnh vực kinh doanh như bạn. Nó sẽ định vị bạn trở thành “người tạo ra giá trị thực sự” trong mắt khách hàng và giúp bạn tạo ra những đề nghị và bài thuyết trình kinh doanh tu tiên vượt mặt đối thủ.

Có điều gì đặc biệt ở cuốn sách“Kinh doanh bằng trực giác” ?

Cuốn sách “Kinh doanh bằng trực giác” đưa ra những phương pháp, ví dụ minh họa và ý tưởng giúp bạn học cách nắm bắt và sử dụng trí tuệ minh triết sắc bén vốn tồn tại của mỗi người. Hơn nữa, nó sẽ giúp bạn:

 • Đưa ra quyết định đúng đắn khi không có đủ cơ sở thực tế
 • Nhận diện các dấu hiệu cơ bản cho thấy trực giác đang mách bảo bạn
 • Ngày càng tin tưởng vào việc kinh doanh bằng trực giác
 • Nghe theo trực giác khi tuyển dụng nhân sự và quyết định giữ chân nhân viên
 • Hình dung ra cuộc sống bạn muốn vươn tới và lập kế hoạch đạt được mục tiêu
 • Tìm kiếm giải pháp sáng tạo cho các vấn đề khó khăn
 • Nắm bắt nhu cầu của đối tác và khách hàng chỉ qua một điểm khác biệt nhỏ.

Mua sách Kinh Doanh Bằng Trực Giác ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Kinh Doanh Bằng Trực Giác” khoảng 95.000đ đến 105.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Kinh Doanh Bằng Trực Giác Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Kinh Doanh Bằng Trực Giác Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Kinh Doanh Bằng Trực Giác Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời