Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z – 80 Khái Niệm Nhà Quản Lý Cần Biết

Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z - 80 Khái Niệm Nhà Quản Lý Cần Biết

Giới thiệu sách Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z – 80 Khái Niệm Nhà Quản Lý Cần Biết – Tác giả Philip Kotler

Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z – 80 Khái Niệm Nhà Quản Lý Cần Biết

Trong cuốn Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z này, Philip Kotler, nhà hiền triết đáng kính nhất về tiếp thị, đã chọn lọc và khảo sát các khái niệm quan trọng nhất của bộ môn này trong hiện tại và cả tương lai, đưa ra một đúc kết mới mẻ và thú vị về việc tiếp thị sẽ thay đổi như thế nào, và những người làm công việc tiếp thị phải thay đổi ra sao.

Kotler đã nêu bật 80 khái niệm căn bản của tiếp thị, chia sẻ với chúng ta những suy gẫm sâu sắc và sáng tạo thu thập được qua 40 năm kinh nghiệm từng trải của mình. Những lập luận xuất sắc của ông đã làm sáng tỏ những chủ đề như thương hiệu, lợi thế cạnh tranh, tính sáng tạo, quản lý quan hệ khách hàng, tiếp thị trên cơ sở dữ liệu, khác biệt hóa, đổi mới, định vị, và phân khúc thị trường.

Các chủ đề từ “Advertising – Quảng cáo” đến “Zest – Sự say mê” được sắp xếp theo thứ tự chữ cái cho phép người đọc dễ dàng truy cập lời khuyên của ông, Với những từ ngữ thích đáng và rõ ràng, cuốn sách này đủ toàn diện cho các nhà quản lý muốn hoàn tất giai đoạn vỡ lòng về tiếp thị, nhưng cũng là một nguồn tư liệu mới mẻ và tiên tiến nhất cho những nhà tiếp thị dày dạn kinh nghiệm muốn theo kịp với tư duy mới nhất.Bất luận là bạn cần một ý tưởng mới mẻ về cách xây dựng thương hiệu hay những chiến lược mới trong tiếp thị truyền miệng, Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z sẽ trao cho bạn những công cụ bạn cần để cạnh tranh giành khách hàng trên một thị trường đang đổi thay nhanh chóng. Cuốn sách này là một công cụ thiết yếu cho các nhà quản lý, tổng giám đốc, giám đốc tiếp thị, và bất cứ ai muốn hiểu rõ những vấn đề căn bản của tiếp thị.

Trong thập niên kế tiếp – và sau này nữa – những hiện thực thị trường và người tiêu dùng thay đổi sẽ có nghĩa là sự tái phát minh bản thân việc tiếp thị. Những người làm tiếp thị sẽ không chỉ có mặt trong việc bán bất cứ thứ gì do công ty mình sản xuất ra, mà họ sẽ phải thiết kế những hoạt động tiếp thị của toàn bộ công ty, các chiến dịch quảng cáo, và cả quan hệ công chúng nữa. Cuốn sách Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z sẽ giúp bạn theo kịp thời đại vì nó nêu bật những đổi thay nhanh chóng trong lĩnh vực này, mang đến một cái nhìn mới về môn khoa học quen thuộc này, và giải thích nhanh những khái niệm căn bản. Cuối cùng, thành công sẽ đến với ai dẫn đầu cuộc chạy đua vào tương lai của tiếp thị – đây chính là cuốn cẩm nang giúp bạn bứt ra dẫn đầu trong cuộc đua đó.

Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z - 80 Khái Niệm Nhà Quản Lý Cần Biết
Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z – 80 Khái Niệm Nhà Quản Lý Cần Biết

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z – 80 Khái Niệm Nhà Quản Lý Cần Biết
  • Mã hàng 8934974165613
  • Tên Nhà Cung Cấp NXB Trẻ
  • Tác giả Philip Kotler
  • NXB NXB Trẻ
  • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
  • Trọng lượng (gr) 300
  • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 13.5 cm
  • Số trang 298
  • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z – 80 Khái Niệm Nhà Quản Lý Cần Biết

Đánh giá Sách Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z - 80 Khái Niệm Nhà Quản Lý Cần Biết
Đánh giá Sách Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z – 80 Khái Niệm Nhà Quản Lý Cần Biết

1 Sách hay. Tác giả cung cấp những khái niệm về Marketing một cách chính xác và dễ hiểu. Thật ngạc nhiên là cuốn sách được viết từ lâu nhưng những khái niệm này vẫn rất đúng với thị trường hiện nay. Bạn nào mới bắt đầu tìm hiểu về Tiếp thị thì nên đọc cuốn này trước nhé.

2 Giao hàng sớm một ngày, sách bọc ni lông cẩn thận. Mình mua quyển này (Alpha) cùng 2 quyển khác (Tiki Trading) thì 2 quyển đó hơi bị bụi, chắc để trong kho lâu.

3 Sách được gói cẩn thận, k trầy sướt gì cả. Nội dung: rất phù hợp với mình, đem lại những kiến thức – khái niệm cơ bản về mkt

4 Một cuốn sách tuyệt vời

5 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

Review sách Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z – 80 Khái Niệm Nhà Quản Lý Cần Biết

Là một trong những quyển sách được đích thân Philip Kotler chấp bút nêu lên những khái niệm cơ bản nhất về Marketing. Quyển sách này không kén người đọc, mà bất kỳ ai dù là người mới bắt đầu với Marketing hay đã trở thành các nhà lãnh đạo. Chỉ cần bạn muốn hiểu rõ được những khái niệm căn bản của Marketing thì bạn nhất định phải sở hữu Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z của Philip Kotler.

Mỗi lĩnh vực, ngành nghề đều được ra đời bởi một nhân vật lịch sử huyền thoại. Riêng đối với Marketing, nhân vật ấy chính là Philip Kotler. Bất kỳ ai đang hoạt động trong lĩnh vực này hay đơn thuần chỉ là yêu thích thì đều có riêng cho mình ít nhất một quyển sách với tác giả là Philip Kotler.

Ông sinh ngày 27/5/1931 tại Mỹ và được biết đến là một giáo sư vĩ đại trong ngành Marketing. Ông còn được mệnh danh là cha đẻ bởi hầu hết mọi lý thuyết được ông nghiên cứu và đưa ra vẫn có sức ảnh hưởng rộng lớn cho đến hiện tại. Dù Marketing đều có những biến đổi theo thị trường và nhu cầu khách hàng, nhưng xét về nền tảng để đưa ra chiến lược các lý thuyết được cung cấp bởi ông vẫn còn giữ trọn vẹn giá trị.

Đôi nét về quá trình ông chinh phục sự nghiệp của mình. Đầu tiên, ông là một Thạc sĩ về ngành Kinh tế tốt nghiệp tại trường Đại học Chicago. Tiếp sau đó, ông học Tiến sĩ Kinh tế tại Học viện MIT. Tại thời điểm ông thực hiện các công trình nghiên cứu về Marketing, ông đang làm việc tại Đại học Harvard. Và lần lượt các tác phẩm quan trọng cũng như các khái niệm về Marketing được ra đời.

Tác phẩm tiêu biểu của ông gồm: Marketing căn bản, Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z, Chiến lược đại dương xanh, Digital 4.0, … Đồng thời, ông cũng là người đầu tiên nêu lên khái niệm về Marketing trên mạng xã hội. Ngày hôm nay, bạn có thể thấy khái niệm này giữ vai trò quan trọng như thế nào khi các mạng xã hội lớn đang chi phối phần lớn người dùng mạng Internet. Từ đó, cho thấy được tầm nhìn của Philip Kotler thực sự xứng danh là cha đẻ của lĩnh vực Marketing.

Những điểm cộng của quyển sách Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z

Được xuất bản từ rất lâu về trước, Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z vẫn nhận được sự quan tâm của rất nhiều đọc giả trên toàn thế giới. Và quyển sách đã nhận được rất nhiều nhận xét tích cực từ các đọc giả không chỉ về nội dung quyển sách.

– Thứ nhất, toàn bộ nội dung quyển sách mang đậm phong cách của Philip Kotler. Có đến 80 khái niệm về Marketing được đề cập đến trong quyển sách. Và với văn phong của Philip Kotlet theo hướng đơn giản, bạn dễ dàng hiểu được tất cả những khái niệm này.

– Thứ hai, bố cục nội dung cũng là một điểm được đánh giá cao bởi đọc giả. Vì dù có đến hơn 80 khái niệm khác nhau được nhắc đến. Nhưng với sự sắp xếp tài tình của các giả theo thứ tự chữ cái. Bạn dễ dàng tìm kiếm nội dung mong muốn trong quyển sách.

– Thứ ba, quyển sách không bị giới hạn về đối tượng đọc. Xét về cấp bậc hay về vị trí, từ nhà lãnh đạo đến các nhân viên Marketing. Thậm chí là những người trái ngành muốn hiểu được sơ lược về các khái niệm Marketing thì đều có thể đọc được Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z.

Với những lý do đó, quyển sách đã chinh phục được đọc giả trên toàn thế giới với số lượng xuất bản đáng kinh ngạc.

Điểm danh các khái niệm Marketing đắt giá có trong Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z

Tổng con số về các khái niệm Marketing được Philip Kotler thể hiện trong quyển sách lên đến 80. Tuy nhiên, trong bài review này chỉ đề cập đến những định nghĩa kinh điển và phổ biến nhất trong ngành Marketing. Còn lại, bạn có thể mua và nghiên cứu trọn vẹn các nội dung khác có trong quyển sách. Những khái niệm đắt giá nhất trong quyển sách gồm:

1. Khái niệm về 5M trong Quảng cáo

Đặc trưng của các lý thuyết được viết bởi Philip Kotler chính là ông thường mô hình hóa cho các nội dung của mình. Điều đó, giúp bạn dễ hàng hiểu và áp dụng được các mô hình này trong hoạt động thực tiễn. Và trong quảng cáo ông đã đưa ra một mô hình 5M và được nhắc đến trong quyển sách.

5M bao gồm các yếu tố: Mission – Nhiệm vụ, Message – Thông điệp, Media – Phương tiện, Money – Ngân sách và Measurement – Đánh giá kết quả. Với các chiến dịch quảng cáo, muốn thành công cần phải có kế hoạch với đầy đủ 5 tiêu chí này.

2. Khái niệm về nhu cầu của khách hàng (Customer Need)

Có rất nhiều quan điểm khác nhau liên quan đến nhu cầu của khách hàng. Nếu như các marketer vẫn cho rằng khách hàng vốn đã hiểu về nhu cầu của họ và người làm marketing cần đáp ứng nhu cầu đó. Thì Kent Nakamoto và Greg Carpenter nghĩ rằng chúng ta nên tự khơi gợi nhu cầu cho khách hàng và sáng tạo để dẫn dắt thị trường. Tại đây, Philip Kotler sẽ giúp bạn hiểu rõ đâu sẽ là hướng đi thực sự để chinh phục khách hàng.

3. Khái niệm về Marketing Mix – 4P

Marketing Mix là một khái niệm kinh điển về Marketing bao gồm Product (Chiến lược sản phẩm) – Price (Chiến lược giá) – Place (Chiến lược phân phối) – Promotion (Chiến lược chiêu thị). Ngày nay, có thể dễ dàng nhìn thấy trước sự biến đổi của thị trường, các khái niệm khác lần lượt ra đời như 4C hay 7P, 15P, … Nhưng tất cả những lý thuyết mới này đều phải dựa trên nền tảng là lý thuyết 4P.

Quyển sách chứa đựng nhiều khái niệm căn bản về Marketing

Quyển sách chứa đựng nhiều khái niệm căn bản về Marketing

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

4. Khái niệm về Định vị (Positioning)

Định vị là một bước quan trọng trong toàn bộ quá trình triển khai hoạt động Marketing. Tại đây, bạn sẽ học được các nguyên tắc để định vị cho riêng doanh nghiệp của mình. Bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng và lý do vì sao cần bắt đầu định vị lại các giá trị mà doanh nghiệp của bạn đang cung cấp.

5. Khái niệm về Quan hệ công chúng (Public Relation)

Tiếp theo sẽ là một mô hình được Philip Kotler dành cho hoạt động Quan hệ công chúng. Mô hình với tên gọi PENCILS gồm Publication (Xuất bản) – Events (Sự kiện) – News (Tin tức) – Community affairs (Quan hệ với cộng đồng) – Identify media (Xác định phương tiện) – Lobbying (Vận động hành lang) – Social Investments (Đầu tư xã hội).

Tương tự với mô hình đã được nêu ra trong quảng cáo, khi triển khai các hoạt động Quan hệ công chúng, bạn nên tuân thủ theo đúng công thức này để đạt được hiệu quả như mong muốn.

6. Phân khúc thị trường (Segmentation)

Phân khúc thị trường là một trong những bước quan trọng để doanh nghiệp xác định đúng khách hàng tiềm năng của mình. Philip Kotler gợi ý ra 3 cách thức để bạn làm được điều đó: phân khúc theo nhân khẩu họ, theo nhu cầu hoặc theo các hành vi của họ. Vậy sau khi thực hiện những phân tích này, bạn sẽ hiểu rõ được về khách hàng của mình và dễ đưa ra được chiến lược phù hợp.

Ngoài các khái niệm nêu trên, bạn còn tìm kiếm được những chiến lược quan trọng về thương hiệu, về chiến lược marketing B2B, lợi thế cạnh tranh, phân tích đối thủ cạnh tranh, khách hàng, Marketing trên cơ sở dữ liệu, chiến lược kênh phân phối, …

Đúng với tên gọi của quyển sách, Thấu hiểu tiếp thị từ A đến Z cung cấp một cách chi tiết về tất tần tật các khái niệm của Marketing. Chỉ gói gọn trong một quyển sách nhưng bạn có thể tìm kiếm được nhiều giá trị. Với những ai muốn đi chuyên sâu vào Marketing, trước khi đến với những nội dung nâng cao hơn thì bạn nên hoàn thành quyển sách này trước. Có như thế bạn mới có thể bắt kịp những lý thuyết ở cấp độ cao hơn về Marketing.

Mua sách Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z – 80 Khái Niệm Nhà Quản Lý Cần Biết ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z – 80 Khái Niệm Nhà Quản Lý Cần Biết” khoảng 74.000đ đến 97.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z – 80 Khái Niệm Nhà Quản Lý Cần Biết Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z – 80 Khái Niệm Nhà Quản Lý Cần Biết Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z – 80 Khái Niệm Nhà Quản Lý Cần Biết Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời