50 Ý Tưởng Kinh Doanh Đỉnh Nhất

Review sách 50 Ý Tưởng Kinh Doanh Đỉnh Nhất

Giới thiệu sách 50 Ý Tưởng Kinh Doanh Đỉnh Nhất – Tác giả Lan Wallis

50 Ý Tưởng Kinh Doanh Đỉnh Nhất

Cuốn sách này được tạo nên nhằm tôn vinh những ý tưởng kinh doanh vĩ đại nhất tính từ thập niên 60 của thế kỷ trước đến thập kỷ đầu của thế kỷ 21 này. Với tuyển tập rất nhiều những câu chuyện tuyệt vời, một số có thể bạn đã từng nghe qua, số khác có thể sẽ khiến bạn ngạc nhiên và bị mê hoặc, chỉ bởi vì những đóng góp lớn lao cho thế giới đôi khi lại được khai sinh một cách tình cờ.

50 ý tưởng được chọn lọc trong sách về cơ bản là không giống nhau. Có những ý tưởng liên quan đến quá trình cải tiến và bền bỉ lâu dài, trải qua nhiều thế hệ nghiên cứu, phát triển và cải tiến (như máy fax, internet); cũng có những ý tưởng thực chất là các ý niệm, tuy không trực tiếp tác động vào quá trình sản xuất sản phẩm nhưng lại là cốt lõi cho việc nâng cao năng suất và tính sáng tạo trong công sở (điển hình là chính sách bình đẳng và chính sách 20% thời gian sáng tạo của Google).

Đối với người thích những câu chuyện mang tính xung đột, hãy đón đọc tranh chấp giữa nhóm ba nhà khoa học về bản quyền phát minh của Máy chụp Cộng hưởng Từ trường (MRI), và cuộc đấu tranh của Andreas Pavel với Sony trong 20 năm để giành quyền phát minh thiết bị giống máy nghe nhạc di động Walkman. Chứa trong mỗi trang sách là các câu chuyện về những ý tưởng tiên phong, những nhân vật nổi tiếng, bằng sáng chế, nguyên mẫu, những cuộc chiến pháp lý kéo dài và hành trình sinh lời của máu, mồ hôi và nước mắt đã song hành cùng mỗi ý tưởng.

50 Ý Tưởng Kinh Doanh Đỉnh Nhất
50 Ý Tưởng Kinh Doanh Đỉnh Nhất

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: 50 Ý Tưởng Kinh Doanh Đỉnh Nhất
  • Mã hàng 9786047735150
  • Tên Nhà Cung Cấp Saigon Books
  • Tác giả Lan Wallis
  • Người Dịch Bùi Thị Ngọc Hương
  • NXB NXB Thế Giới
  • Trọng lượng (gr) 480
  • Kích Thước Bao Bì 14 x 21.5
  • Số trang 487
  • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách 50 Ý Tưởng Kinh Doanh Đỉnh Nhất

Đánh giá Sách 50 Ý Tưởng Kinh Doanh Đỉnh Nhất
Đánh giá Sách 50 Ý Tưởng Kinh Doanh Đỉnh Nhất

1 Sách chất lượng in rất đẹp. Giấy màu rõ nét. Giao hàng siêu nhanh. Rất ưng so với mức giá.

2 Nhận sách mình rất ưng về cách gói hang rất kĩ,giao khá nhanh, trân trọng khách hàng như vậy của tiki.sẽ quay lại ủng hộ tiki.

3 Sách mới đẹp, tiki đóng góp bọc sách cẩn thận. giao nhanh, tối qua đặt sáng nay đã có. hi vọng sách giúp ích cho mình.

4 Sách đẹp bọc cẩn thận. Nội dung hay nè.  Shop giao nhanh. Mình mua sale cũng đc giá tốt. Sẽ ủng hộ.

5 Sách giao đc đóng gói đẹp. Mặc dù chưa đọc tới nhưng mình đã ấn tượng cách trình bày chỉnh chu của sách.

Review sách 50 Ý Tưởng Kinh Doanh Đỉnh Nhất

Review sách 50 Ý Tưởng Kinh Doanh Đỉnh Nhất
Review sách 50 Ý Tưởng Kinh Doanh Đỉnh Nhất

50 ý tưởng kinh doanh đỉnh nhất của tác giả Ivan Wallis, do Bùi Thị Ngọc Hương biên dịch là cuốn sách vừa được NXB Thế giới ấn hành.

Từ vô số ý tưởng kinh doanh đột phá đã được hiện thực hóa và chinh phục thành công thị trường đại chúng, tính trong khoảng thời gian 1960-2010, Ian Wallis và các cộng sự đã tập hợp chọn lọc những ý tưởng kinh doanh xuất sắc nhất, có tính đột phá và tạo ra những thay đổi cốt lõi nhất cho thế giới hiện đại của chúng ta, thành cuốn sách 50 ý tưởng kinh doanh đỉnh nhất.

Trong cuốn sách này, bạn sẽ khám phá những câu chuyện thú vị về những cải tiến kỹ thuật-công nghệ, cái nhìn sâu sắc hơn về những tác động của các ý tưởng kinh doanh đối với xã hội của chúng ta. Chiếc lò vi sóng đời đầu nặng đến 340 kg. Thuốc viên tránh thai đã góp phần tạo ra một cuộc cách mạng trong thế giới công sở. Ý tưởng về áy fax được “ủ” trong hơn 120 năm, trước khi các phiên bản thương mại của nó chính thức chinh phục được thị trường đại chúng. Các hãng hàng không giá rẻ từng bị xem là những kẻ nổi loạn trong ngành hàng không. Cha đẻ của quy tắc 20-70-10 đã bị căm ghét đến mức nào? Dù “con đẻ” của ông là một công cụ quản lý vô cùng hiệu quả. Google đã thành công thế nào với chính sách 20% thời gian sáng tạo…

Với mỗi một ý tưởng, một sản phẩm, tác giả đều trình bày một cách rõ ràng tuần tự theo các đề mục: Bối cảnh ra đời, Tác động thương mại và Điều gì xảy ra tiếp theo? Đặc biệt, lồng ghép trong mỗi trang sách là những câu chuyện về các ý tưởng đã hình thành nên nửa thế kỷ qua. Những ý tưởng tiên phong, những nhân vật nổi tiếng, bằng sáng chế, nguyên mẫu, những cuộc chiến pháp lý kéo dài, và hành trình sinh lời của máu, mồ hôi và nước mắt đã song hành cùng mỗi một ý tưởng.

50 ý tưởng kinh doanh đỉnh nhất được tạo nên nhằm tôn vinh những ý tưởng kinh doanh vĩ đại nhất tính từ thập niên 60 của thế kỷ trước đến thập niên đầu của thế kỷ 21 này. Đó là quãng thời gian khoảng 50 năm, chỉ là một nửa thế kỷ, tuy nhiên đã có một số ý tưởng và sáng kiến có tác động sâu sắc đến kinh doanh và xã hội chúng ta ngày nay.

Trong rất nhiều câu chuyện được kể lại trong cuốn sách, có thể độc giả đã từng nghe qua, có thể chưa nhưng sẽ khiến nhiều người phải ngạc nhiên và bị mê hoặc. Bởi những đóng góp lớn lao cho thế giới đôi khi lại được khai sinh một cách tình cờ. Ví dụ, những phát minh của Kevlar, thiết bị báo khói, lò vi sóng và giấy ghi chú Post-it, ngày nay ít nhiều chúng ta đều biết đến chúng, song thực ra chúng ra đời được phần nhiều là nhờ vào yếu tố may mắn, sau rất nhiều thí nghiệm thất bại.

Kevlar, sợi tổng hợp không thấm nước được sử dụng để chế tạo áo giáp chống đạn toàn thân và có vô số các ứng dụng khác, đã tình cờ “bị” nhà khoa học Stephanie Kwolek của DuPont giữ lại, thử kéo thành sợi để xem điều gì sẽ xảy ra. Hóa ra sợi này mạnh hơn bất kỳ sợi nào được tạo ra trước đây – và hiện nay loại sợi này đang chịu trách nhiệm tạo ra thu nhập hàng tỷ đô la mỗi năm cho DuPont lẫn các hãng sản xuất các loại sợi tương tự sợi Kevlar.

Đối với người thích những câu chuyện mang tính xung đột, hãy đón đọc tranh chấp giữa nhóm ba nhà khoa học về bản quyền phát minh của Máy chụp Cộng hưởng Từ trường (MRI), và câu chuyện về Andreas Pavel, một người Brazil gốc Đức, đã chiến đấu với Sony trong 20 năm để giành quyền phát minh thiết bị giống máy nghe nhạc di động Walkman, một cuộc chiến mà tập đoàn Nhật Bản này đã phải giải quyết ngoài tòa án. Pavel đã phải tiêu tốn 3,6 triệu đô la và đứng trước bờ vực phá sản vì sự công nhận mà ông cảm thấy mình xứng đáng được hưởng. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những mưu đồ, cảm hứng và một lượng thông tin đáng kể trong mỗi câu chuyện.

Không thể phủ nhận mỗi ý tưởng trong 50 ý tưởng kinh doanh đỉnh nhất đều đã tác động và làm thay đổi thế giới. Nhiều ý tưởng vẫn đóng vai trò trung tâm trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta cho đến hôm nay, như: máy tính cá nhân, Internet, truyền hình vệ tinh, mã vạch,… Một số ý tưởng như tã giấy, thuốc viên tránh thai, chất xịt khử mùi và túi nhựa gần như đã trở thành công cụ không thể thiếu trong đời sống thường nhật, bất chấp “mũi dùi dư luận”.

Và cũng có những ý tưởng đã trở nên mai một, chẳng hạn như máy fax (máy điện thư), giấy ghi chú Post-it, máy nghe nhạc di động Walkman và máy tính bỏ túi – hiện chúng đã lỗi thời nếu so với các sản phẩm tương tự, nhưng ở phiên bản số hóa; tuy vậy chúng vẫn có vai trò quan trọng – là những điểm mốc tiến hóa, đột phá.

Mua sách 50 Ý Tưởng Kinh Doanh Đỉnh Nhất ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “50 Ý Tưởng Kinh Doanh Đỉnh Nhất” khoảng 30.000đ đến 75.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “50 Ý Tưởng Kinh Doanh Đỉnh Nhất Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “50 Ý Tưởng Kinh Doanh Đỉnh Nhất Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “50 Ý Tưởng Kinh Doanh Đỉnh Nhất Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời