Made in Japan – Đột Phá Chất Lượng, Kiến Tạo Tương Lai

Review sách Made in Japan - Đột Phá Chất Lượng, Kiến Tạo Tương Lai

Giới thiệu sách Made in Japan – Đột Phá Chất Lượng, Kiến Tạo Tương Lai – Tác giả Akio Morita

Made in Japan – Đột Phá Chất Lượng, Kiến Tạo Tương Lai

Made in Japan – Akio Morita là cuốn sách do chính Akio Morita viết về ông và những người sáng lập Sony, cùng những đồng nghiệp khác trong quá trình phát triển tập đoàn Sony. Made in Japan chính là giấc mơ của những chàng thanh niên Nhật Bản trẻ tuổi. Đây là cuốn sách mở ra cánh cửa giúp chúng ta thấu hiểu triết lý quản trị theo phong cách Nhật Bản và vai trò của đạo đức kinh doanh.

60 năm về trước, một nhóm người tụ tập quanh tòa nhà bách hóa tổng hợp bị cháy đen tại một khu buôn bán kinh doanh đã bị chiến tranh tàn phá ở Tokyo. Mục đích của họ là dựng nên một công ty mới, nhưng mục tiêu lớn hơn là phát triển các công nghệ góp phần khôi phục nền kinh tế Nhật Bản. Một trong số họ là Akio Morita, kỹ sư trẻ nhất, khi đó mới 25 tuổi.

Sau này, Sony này đã trở thành một trong những tập đoàn đa quốc gia quyền lực nhất trên thế giới và Akio Morita đã trở thành Chủ tịch của Tập đoàn. Từ những chiếc máy ghi âm sơ khai đầu tiên tới cuộc cách mạng về máy nghe nhạc đĩa compact ngày nay. Sony là câu chuyện thành công thần kỳ khởi nguồn từ chính sách đảm bảo chất lượng sản phẩm tuyệt đối của Morita. Ông cũng nhận thấy rằng phải tìm kiếm thị trường mới thông qua các sản phẩm chưa từng có. Khi giới thiệu về máy nghe nhạc Walkman, Morita từng nói: “Theo tôi, việc nghiên cứu thị trường dù chi tiết đến đâu cũng chưa thể khẳng định được sự thành công của một sản phẩm.”

Made in Japan - Đột Phá Chất Lượng, Kiến Tạo Tương Lai
Made in Japan – Đột Phá Chất Lượng, Kiến Tạo Tương Lai

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Made in Japan – Đột Phá Chất Lượng, Kiến Tạo Tương Lai
  • Mã hàng 8935251409109
  • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
  • Tác giả Akio Morita
  • Người Dịch Nhóm dịch Alpha Books
  • Nhà XB NXB Công Thương
  • Trọng lượng (gr) 300
  • Kích Thước Bao Bì 14 x 20,5
  • Số trang 592
  • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Made in Japan – Đột Phá Chất Lượng, Kiến Tạo Tương Lai

Đánh giá Sách Made in Japan - Đột Phá Chất Lượng, Kiến Tạo Tương Lai
Đánh giá Sách Made in Japan – Đột Phá Chất Lượng, Kiến Tạo Tương Lai

1 Nhắc đến những sản phẩm mang thương hiệu Made In Japan người tiêu dùng toàn thế giới sẽ nghĩa ngay đến sự tiện lợi, chất lượng cùng những tên tuổi nổi tiếng. Tạo nên điều ấy là nhờ sự đóng góp rất lớn từ những sản phẩm cao trên toàn nước Nhật mà không thể không nhắc tới vai trò của Akio Morita và những người đã tạo nên thương hiệu Sony. Made in Japan là cuốn sách do chính Akio Morita viết về cách ông gây dựng cơ nghiệp, đã nỗ lực như thế nào để tạo nên một tên tuổi riêng cho mình. Để rồi từ cuốn sách ta tìm gia nững giá trị mà người Nhật luôn coi là chân lý khi tạo ra nững sản phẩm mang thương hiệu của mình cùng với đó là cách quản lý công ty cùng cái nhìn mang đầy tính lịch sử, triết học. “Tôi không tin rằng việc nghiên cứu thị trường (dù chi tiết đến đâu) cũng có thể khẳng định được sự thành công của một sản phẩm” Một con người với phong cách sống đĩnh đạc, luôn say mê tìm kiểm học hỏi tạo ra những sản phẩm giá trị nhất đến tay người dùng, một người lãnh đạo chẳng bao giờ bị lu mờ trước đồng tiền và cũng là một người cha với cách lãnh đạo con cái mà bất cứ ai cũng nên học tập. Cuốn sách không chỉ mang dấu ấn cá nhân của mình Akio Morita mà qua đó ta thấy một đất nước Nhật Bản đang đi lên, đang phát triển và ngày càng vững mạnh, bước ra khỏi những đau thương mất mát của chiến tranh để phát triển dẫn đầu về ngành công nghệ. Đây quả thực là một cuốn sách đáng đọc nhất là đối với những doanh nhân, những bạn trẻ đam mê kinh tế về một phương pháp một cách xây dựng thương hiệu và đưa sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng cùng với một văn hóa, lối sống đáng học hỏi.

2 Khi tập đọc sách trở lại, tôi được lời khuyên nên đọc về những danh nhân giỏi trong lĩnh vực kinh tế. Tôi loay hoay không biết chọn ai và sách nào. Rõ ràng tôi không hứng thú với microsoft, lúc đó apple tôi cũng chỉ biết sơ sơ là có cái ipod iphone. Đến khi tôi nhìn thấy cuốn sách này, cảm giác cho tôi biết tôi muốn đọc nó. Cuốn tôi đọc là cuốn cũ, có hình ngài Morita bên ngoài. Và chân dung của ngài cũng nói lên phong cách sống tuyệt vời của ngài được miêu tả trong sách. Một con người say mê làm việc không ngừng với tâm thế tạo ra sản phẩm cho đời chứ không phải chỉ vì lợi nhuận đã đưa sony lên đỉnh cao trong ngành công nghiệp điện tử. hãy đọc để thấy được cách sống thật đáng ngưỡng mộ của con người này, từ cách ứng xử cũng như bảo vệ nhân viên đúng với tinh thần của những người dẫn đầu cho họ, cho đến cách giáo dục dạy dỗ con mình rất chuẩn mực nhưng không gò bó ép buộc. Cuốn sách không chỉ đem lại những bài học kinh doanh, quản trị mà còn cho chúng ta những giá trị văn hóa đáng học tập của người Nhật.

Review sách Made in Japan – Đột Phá Chất Lượng, Kiến Tạo Tương Lai

Review sách Made in Japan - Đột Phá Chất Lượng, Kiến Tạo Tương Lai
Review sách Made in Japan – Đột Phá Chất Lượng, Kiến Tạo Tương Lai

Nhắc đến Nhật Bản hay những sản phẩm mang nhãn hiệu “Made in Japan”, trong tâm thức người tiêu dùng trên thế giới đều ghi nhận chất lượng rất cao của chúng. Đóng góp cho việc mang lại tên tuổi, chất lượng và thương hiệu Nhật Bản đó, không thể không kể đến vai trò của Akio Morita và tập đoàn Sony.

“Made in Japan” là cuốn sách do chính Akio Morita viết về ông và những người sáng lập Sony, cùng những đồng nghiệp khác trong quá trình phát triển tập đoàn Sony. “Made in Japan” chính là giấc mơ của những chàng thanh niên Nhật Bản trẻ tuổi (Trong số những người sáng lập Sony khi đó, Morita mới 25 tuổi còn Ibuka 36 tuổi).

Đây là cuốn sách mở ra cánh cửa giúp chúng ta thấu hiểu triết lý quản trị theo phong cách Nhật Bản và vai trò của đạo đức kinh doanh. Cuốn sách kết hợp giữa lịch sử, triết học, quản trị doanh nghiệp và cả những suy nghĩ đời thường. Morita đã trình bày những nguyên tắc cơ bản trong lĩnh vực quản trị để thành công trong kinh doanh. Như ông đã khuyên chúng ta, “Một doanh nhân hay một công ty muốn trở thành hùng mạnh không chỉ cần nhằm vào mục tiêu lợi nhuận mà còn phải biết đặt ra một sứ mạng cho mình, một sứ mạng xã hội về những gì họ mong muốn mang lại cho cộng đồng.”

Sony không phải được xây dựng chỉ trong một sớm một chiều mà cần rất nhiều thời gian, rất nhiều nỗ lực và sự kiên nhẫn, quyết tâm và những hy sinh, chịu đựng. Như Morita từng nói khi tung ra sản phẩm Walkman, “Tôi không tin rằng việc nghiên cứu thị trường (dù chi tiết đến đâu) cũng có thể khẳng định được sự thành công của một sản phẩm” (Và điều này khiến cho ông là đại diện tiêu biểu cho cái gọi là giác quan thứ 6 của nhà quản trị phương Đông). Mà ông tin rằng nếu sản phẩm đó có chất lượng và ta có niềm tin vững chắc vào chất lượng đồng thời có chiến lược phát triển hợp lý, khi đó ta mới có tể thực sự thành công.

Trong hồi ký của mình, chủ tịch đầu tiên của Sony, đã viết “Mục tiêu và động lực cao nhất của chúng tôi khi đó là thiết lập một công ty có môi trường tự do, khuyến khích các ý tưởng, một chỗ làm việc ổn định, nơi những kỹ sư có kiến thức chuyên sâu về công nghệ có thể cống hiến hết sức mình cho những lĩnh vực mà họ tâm huyết…” Không chỉ có vậy, Ibuka và Morita còn áp dụng các nét đặc trưng trong văn hóa của dân tộc Nhật Bản vào việc quản lý và thúc đẩy công nghệ mới.

Mua sách Made in Japan – Đột Phá Chất Lượng, Kiến Tạo Tương Lai ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Made in Japan – Đột Phá Chất Lượng, Kiến Tạo Tương Lai” khoảng 119.000đ đến 159.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Made in Japan – Đột Phá Chất Lượng, Kiến Tạo Tương Lai Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Made in Japan – Đột Phá Chất Lượng, Kiến Tạo Tương Lai Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Made in Japan – Đột Phá Chất Lượng, Kiến Tạo Tương Lai Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời