Tại Sao Tôi Làm Việc Cho Công Ty Startup

Review sách Tại Sao Tôi Làm Việc Cho Công Ty Startup

Giới thiệu sách Tại Sao Tôi Làm Việc Cho Công Ty Startup – Tác giả Jeffrey Bussgang

Tại Sao Tôi Làm Việc Cho Công Ty Startup

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cuốn sách dành cho những người sáng lập, hướng dẫn họ cách kiếm tiền, cách xây dựng công ty riêng, và cách để sống cuộc đời của họ. Nhưng số lượng sách dành cho những người muốn gia nhập vào môi trường khởi nghiệp thì lại không có nhiều. Họ là những con người dũng cảm muốn tham gia thương vụ khởi nghiệp và mong muốn tìm ra thời điểm thích hợp nhất để gia nhập. Họ là những người luôn sát cánh bên cạnh những nhà sáng lập để tiếp nhận những ý tưởng nền tảng nhất, từ đó đảm nhiệm những công việc vất vả nhất để có thể tạo nên những công ty uy tín.

Nếu nhìn từ bên ngoài, khởi nghiệp là một cái gì đó rất hoang mang và không rõ ràng. Nó hỗn loạn – tới mức không theo bất kì một kế hoạch cụ thể nào. Vì không theo kế hoạch, rất khó để tìm ra cách tốt nhất để tiếp cận Vùng đất khởi nghiệp, nhận biết khi nào thì những công việc được hoàn thành, trái ngược với việc kinh doanh theo kiểu truyền thống vô cùng bài bản và có tổ chức, với một bề dày lịch sử trải dài hàng thế kỉ của các tổ chức lâu đời cùng với những cơ hội nghề nghiệp đã-được-hoạch-định-sẵn.

Tại sao tôi làm việc cho công ty Startup? hướng dẫn từng bước thực tế, cung cấp phân tích của người trong cuộc về các vai trò và trách nhiệm khác nhau trong công ty khởi nghiệp – bao gồm quản lý sản phẩm, tiếp thị, tăng trưởng và bán hàng – để giúp bạn biết liệu bạn có muốn tham gia công ty khởi nghiệp không và những gì đáng mong đợi nếu bạn gia nhập. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách các công ty khởi nghiệp thành công hoạt động và học cách đánh giá những người bạn có thể muốn trở thành – hoặc phấn đấu.

Trong cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy:

 • Một chuyến tham quan tới các vai trò khởi nghiệp điển hình để giúp bạn xác định vai trò nào phù hợp nhất với bạn
 • Hồ sơ của giám đốc điều hành khởi nghiệp với nhiều chức năng khác nhau, những người chia sẻ câu chuyện của họ và mô tả trách nhiệm của họ
 • Phương pháp để xác định và đánh giá các công ty khởi nghiệp và định vị bản thân để tìm cơ hội phù hợp với bạn.

Tác giả:

Jeffrey Bussgang là tác giả của cuốn sách Tại sao tôi làm việc cho công ty Startup. Ngoài là một nhà văn ông còn là một blogger nổi tiếng trong giới doanh nhân. Ông là một doanh nhân thành công và một giảng viên có tiếng trường Đại học Harvard.

Tại Sao Tôi Làm Việc Cho Công Ty Startup
Tại Sao Tôi Làm Việc Cho Công Ty Startup

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Tại Sao Tôi Làm Việc Cho Công Ty Startup
 • Mã hàng 8936066688284
 • Tên Nhà Cung Cấp 1980 Books
 • Tác giả Jeffrey Bussgang
 • Người Dịch Nguyễn Thị Chúc Linh
 • NXB NXB Công Thương
 • Trọng lượng (gr) 460
 • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 13 cm
 • Số trang 452
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Tại Sao Tôi Làm Việc Cho Công Ty Startup

Đánh giá Sách Tại Sao Tôi Làm Việc Cho Công Ty Startup
Đánh giá Sách Tại Sao Tôi Làm Việc Cho Công Ty Startup

1 Sách đẹp bọc cẩn thận. Nội dung hay nè.  Shop giao nhanh. Mình mua sale cũng đc giá tốt. Sẽ ủng hộ.

2 Khởi Nghiệp Có Thực Sự Dành Cho Bạn? Để giúp bạn hình dung rõ hơn về việc liệu bạn có phù hợp với công việc này hay không, tác giả đã đưa ra hai danh sách cụ thể những yếu tố chỉ ra người sẽ làm việc thực sự tốt trong các thương vụ khởi nghiệp và ngược lại, người sẽ phù hợp hơn khi làm việc trong các công ty lớn. Khởi Nghiệp sẽ giúp ta có được những điều mới mẻ như: Luôn phấn khích để thử sức với những điều mới mẻ Có khả năng làm việc theo chiến lược cũng như thích ứng được với những kế hoạch được chỉ thị cụ thể Thoải mái với sự thiếu ổn định, đủ linh hoạt để sẵn sàng đảm nhận khối lượng lớn vai trò và nhiệm vụ không cụ thể Luôn có chính kiến riêng khi hành động Biết cách tối ưu hóa thời gian biểu/ các nguồn tài nguyên của bản thân Có tố chất và hứng thú với việc tham gia vào các vị trí đa dạng khác nhau cũng như sẵn sàng thích ứng sự nghiệp tùy theo thời cuộc Sẵn sàng dốc toàn bộ sức lực và nhận nhiều nhiệm vụ hơn những gì bản thân được yêu cầu, kể cả điều đó đồng nghĩa với việc phải hy sinh thời gian cá nhân Thoải mái với những quyết định tức thời trong những tình huống chưa chắc chắn Khởi nghiệp cũng giống như việc xây dựng nên những nền móng mới, chúng đại diện cho những thí nghiệm khổng lồ. Mọi sự khởi đầu cũng như hành động trong khởi nghiệp đều là những điều mới mẻ, có rất nhiều thứ về chúng cần được khám phá từ từ. Giả thuyết này nối tiếp giả thuyết kia, chúng được thử thách khi công ty cố gắng để trả lời câu hỏi quan trọng như: Kiểu khách hàng nào mà chúng ta đang nhắm tới? Sản phẩm nào chúng ta sẽ làm ra? Và bằng cách nào để chúng ta có thể kiểm soát bản thân, từ đó hoạt động hiệu quả nhất để khiến mọi thứ có thể xảy ra? Chính vì vậy, tác giả đã chia các giai đoạn trong khởi nghiệp thành nhiều cấp độ giống như việc xây dựng một con đường.

3 Nhận sách mình rất ưng về cách gói hang rất kĩ,giao khá nhanh, trân trọng khách hàng như vậy của tiki.sẽ quay lại ủng hộ tiki.

4 Sách hay in đẹp, giao hàng nhanh, riêng về sản phẩm về sách thì tiki là nhất rồi nè, cho 5* nhé, hình ảnh minh họa vì mình lười chụp quá.

5 Sách hay in đẹp, giao hàng nhanh, riêng về sản phẩm về sách thì tiki là nhất rồi nè, cho 5* nhé, hình ảnh minh họa vì mình lười chụp quá.

Review sách Tại Sao Tôi Làm Việc Cho Công Ty Startup

Review sách Tại Sao Tôi Làm Việc Cho Công Ty Startup
Review sách Tại Sao Tôi Làm Việc Cho Công Ty Startup

Cuốn sách Tại sao tôi làm việc cho công ty Startup là tác phẩm đầu tiên ông viết về chủ đề khởi nghiệp nhưng đã nhận được sự tò mò và đón đọc của các độc giả nhất là thanh niên trẻ.

Lý do mà tác giả viết nên cuốn sách này muốn hướng đến những người khao khát làm giàu với ước mơ kinh doanh khởi nghiệp nhưng chưa dám thử vì chưa có kinh nghiệm và những kế hoạch hoàn hảo để thực hiện.

Tại sao tôi làm việc cho công ty Startup sẽ dẫn bạn đến bước chuẩn bị quan trọng từ yếu tố quản lý, marketing, bán hàng đến Tài chính. Tất cả sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về khởi nghiệp.

CON ĐƯỜNG KHỞI NGHIỆP

Theo Tại sao tôi làm việc cho công ty Startup, Khởi nghiệp ngày nay không còn là trò chơi may rủi nếu bạn có đủ kiến thức kinh nghiệm để xây dựng và phát triển bạn sẽ thành công.

Khởi nghiệp luôn nhận được sự ủng hộ từ giới trẻ bất kỳ độ tuổi hay trình độ học vấn gì đều có những khả năng để có thể khởi nghiệp.

Khởi nghiệp sẽ giúp bạn thích ứng nhanh với mọi vấn đề bởi chính bạn là người sẽ làm chủ, làm nhân viên và thậm chí là người bán hàng. Sự linh hoạt trong công việc sẽ hướng bạn đến con đường toàn diện.

Nếu khởi nghiệp chỉ với đam mê, những ý tưởng trong đầu mà không có chiến lược hay phương pháp duy trì nó, không có nền móng vững chắc thì việc phát triển tiếp và đưa doanh nghiệp thịnh vượng là điều không thể.

Nhất là trong thời đại mà vấn đề khởi nghiệp không còn là định nghĩa xa vời, Tại sao tôi làm việc cho công ty Startup cho rằng những công ty to nhỏ mọc lên như nấm thì việc doanh nghiệp của bạn có vị trí đứng trên thị trường là một sự nỗ lực không ngừng nghỉ.

Sự khó khăn trên con đường khởi nghiệp ai cũng có, nhưng nếu chỉ bước vào con đường này với cái đầu rỗng tuếch không ý tưởng, không kế hoạch, không chiến lược thì dù ước mơ và sự nỗ lực của bạn có nhiều đến đâu cũng chỉ như hạt cát.

Khởi nghiệp lúc đầu sẽ là quá trình gian nan phải dốc toàn bộ sức lực, kiên trì và công sức kể cả mồ hôi và nước mắt thậm chí hy sinh thời gian của bản thân để nhận lấy chút ít kinh nghiệm.

Hãy tưởng tượng khởi nghiệp giống như một con đường, bạn sẽ đi từ những vùng khô cằn đến những con đường bê tông láng mịn. Đó sẽ là một chặng đường rất dài

Bước đầu là con đường đầy sỏi đá, khô cằn. Lúc này bạn chưa có kinh nghiệm gì cho việc khởi nghiệp tất cả chỉ là con số 0. Bạn phải tìm cách để sửa chữa và mở ra lối đi mới cho mình.

Giống như việc bạn khởi nghiệp. Bạn cần tìm kiếm nguồn sản phẩm, thị trường và nghiên cứu khách hàng tiềm năng và sau đó xây dựng thương hiệu mang tên bạn.

Tiếp theo là con đường bê tông. Sau khi tạo ra một con đường đi dễ dàng hơn bạn cần gây ấn tượng với khách hàng, tập trung vào sản phẩm và đầu tư phát triển doanh nghiệp. Đồng thời lúc này bạn sẽ gặp những thử thách và bạn sẽ phải đối đầu với nó.

Khi mọi thứ trở nên trơn tru hơn là lúc bạn đến với con đường cao tốc. Bạn sẽ không còn điểm dừng hay quay đầu, bạn buộc phải nỗ lực và đi tiếp dù phía trước là thất bại hay thành công.

Bạn sẽ tiếp tục duy trì công ty theo hướng mà bạn mong muốn, xây dựng và phát triển nó để nó luôn vững mạnh và tiến thẳng về phía trước.

Với Tại sao tôi làm việc cho công ty Startup, bạn sẽ hầu như là một người gánh vác hết mọi trách nhiệm và cả những tổn thất. Hãy sẵn sàng để đón nhận chúng. Bạn sẽ là người khởi xướng, người lãnh đạo và người duy trì doanh nghiệp.

VAI TRÒ CỦA MARKETING TRONG KHỞI NGHIỆP

Lý do mà marketing luôn đóng vai trò quan trọng trong các công ty kinh doanh là vì nó có chức năng thu hút khách hàng và đưa doanh nghiệp đến với tầm thế giới. Marketing bao gồm những chiến lược, mục tiêu mang tính khoa học sẽ được linh hoạt để nhằm đảm bảo phát triển công ty.

Để trở thành một người đảm nhiệm chức năng marketing bạn cũng cần thông thạo các công nghệ, kỹ năng giao tiếp tốt, có chiến lược định hướng dài, phải là người am hiểu về công ty, sản phẩm mà khách hàng.

Marketing là việc đưa doanh nghiệp đến gần hơn với thị hiếu của khách hàng, nên bạn cũng cần kết hợp với Sales để nắm được nhu cầu khách hàng, tại sao khách hàng lại ưa thích sản phẩm của bạn và đối thủ cạnh tranh đang phát triển những yếu tố nào đến với khách hàng,…

Bạn sẽ không thể bán được sản phẩm nếu không có công cụ hỗ trợ này. Marketing là một chiến lược bán hàng nhằm quảng cáo cho sản phẩm của bạn hay nói cách khác là thần thánh hóa nó lên.

Theo Tại sao tôi làm việc cho công ty Startup, marketing truyền thông xã hội ngày nay, những người phụ trách mảng này không chỉ đơn thuần có kỹ năng trong việc viết ra được những nội dung dài mà còn tạo ra những nội dung vui vẻ, những dòng GIF vui nhộn, những câu cap bá đạo và kích thích sự hứng khởi khiến khách hàng cảm thấy phấn khích.

Mọi công ty sẽ sụp đổ nếu không có khách hàng và marketing đang là công cụ tạo ra khách hàng. Vì vậy nên tạo ra các chương trình marketing để thu hút khách hàng như “mua 1 tặng 1”, “thêm 25% nhưng giá thành không đổi” nhằm đánh vào tâm lý khách hàng thu hút lượng khách lớn.

VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH TRONG DOANH NGHIỆP

Theo Tại sao tôi làm việc cho công ty Startup, Một công ty có vận hành được trơn tru hay không là do tài chính của nó có tốt hay không. Tài chính là yếu tố quyết định nguồn vốn của bạn có đủ để duy trì doanh nghiệp của bạn hay không.

Nếu bạn không có kế hoạch tài chính trước khi khởi nghiệp bạn sẽ lấy tiền đâu để chi trả trong lúc chưa tìm được nhà đầu tư.

Chức năng tài chính trong một công ty khởi nghiệp thường chịu trách nhiệm cho rất nhiều hoạt động, bao gồm lên kế hoạch cho doanh nghiệp, làm sổ sách, báo cáo số liệu, giải quyết hóa đơn, và xử lý các khoản chi và thu trong tháng.

Tại sao tôi làm việc cho công ty Startup cho rằng: Hãy chuẩn bị kế hoạch tài chính cho doanh nghiệp của bạn trong thời gian tối thiểu 6 tháng.

LỜI KẾT

Việc dấn thân vào một công ty khởi nghiệp sẽ là một thử thách đầy khó khăn mà bạn không thể biết trước được. Tuy nhiên sự thú vị và thành công mà khởi nghiệp đem lại sẽ giúp bạn đạt được những ước mơ vĩ đại trong tương lai.

Cuốn sách Tại sao tôi làm việc cho công ty Startup sẽ đưa bạn đến gần hơn với vùng đất khởi nghiệp.

Mua sách Tại Sao Tôi Làm Việc Cho Công Ty Startup ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Tại Sao Tôi Làm Việc Cho Công Ty Startup” khoảng 84.000đ đến 126.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Tại Sao Tôi Làm Việc Cho Công Ty Startup Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Tại Sao Tôi Làm Việc Cho Công Ty Startup Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Tại Sao Tôi Làm Việc Cho Công Ty Startup Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời