Chiến Lược Influencer Marketing

Review sách Chiến Lược Influencer Marketing

Giới thiệu sách Chiến Lược Influencer Marketing – Tác giả Neal Schaffer

Chiến Lược Influencer Marketing

Nếu các thương hiệu ngày nay muốn thành công, họ phải tham gia vào các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội, và các influencer – những người có tầm ảnh hưởng – sẽ thay mặt thương hiệu thực hiện điều đó. “Chiến lược influencer marketing” là hướng dẫn thiết yếu dành cho các chuyên gia tiếp thị và chủ doanh nghiệp để thiết lập và thực hiện một kế hoạch quảng bá dài hạn vừa hiệu quả vừa bền vững, với trọng tâm là tận dụng những người có tiếng nói trên các kênh truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, Twitter

Chúng ta đang ở trong giai đoạn chuyển đổi kỹ thuật số với tốc độ và những diễn biến chưa từng xuất hiện trước đây. Việc tận dụng sự thay đổi này là điều buộc phải làm đối với bất kỳ thương hiệu nào không muốn bị tụt hậu. Truyền thông xã hội (social media) đã khiến bất cứ cá nhân nào cũng có thể cất lên tiếng nói và tạo ra tầm ảnh hưởng. Bên cạnh đó, vô số thông tin cũng đang được tạo ra và tiêu thụ không ngừng theo những cách mới mẻ.

Trong “Chiến lược influencer marketing”, Neal Schaffer – chuyên gia về tiếp thị trên social media, đã giải thích chi tiết sự chuyển dịch về truyền thông đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với tiếp thị trực tuyến trong một kỉ nguyên mà các influencer lên ngôi. Rất nhiều xu hướng mới đang gây ảnh hưởng đến công việc tiếp thị, bao gồm: số lượng người xem truyền hình ngày càng giảm, số người dùng có mặt trên mạng xã hội ngày càng tăng, ngày càng có nhiều người sử dụng công cụ chặn quảng cá Người dùng tìm đến mạng xã hội để kết nối với nhau chứ không muốn phải đọc quảng cáo từ các thương hiệu cố thuyết phục họ mua hàng. Đó là lí do cơ bản khiến các doanh nghiệp phải tìm đến những người có tầm ảnh hưởng, để họ thay mặt thương hiệu lan tỏa thông điệp một cách gần gũi và giàu tính con người.

“Chiến lược Influencer marketing” xoay quanh việc thiết lập mối quan hệ, biến những người hâm mộ thương hiệu thành những tiếng nói có tầm ảnh hưởng, rồi tận dụng sự ảnh hưởng đó để chia sẻ thông điệp của bạn theo một cách đáng tin cậy và chân thực, dễ chạm đến cảm xúc của công chúng hơn. Xuyên suốt 17 chương sách chi tiết về influencer marketing, Schaffer cung cấp cho các doanh nhân và những chuyên viên tiếp thị các phương thức để:

 • Xác định, tiếp cận và tương tác với các influencer phù hợp với thương hiệu hoặc sản phẩm của doanh nghiệp.
 • Xác định những yếu tố căn bản cần có trong các chiến dịch influencer.
 • Quản lí hiệu quả của influencer marketing, bao gồm việc giới thiệu những công cụ giúp đo lường tỉ suất hoàn vốn (ROI).
 • Phát triển sự hiện diện và tiếng nói trên mạng xã hội của chính thương hiệu, để bản thân thương hiệu trở thành influencer.
Chiến Lược Influencer Marketing
Chiến Lược Influencer Marketing

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Chiến Lược Influencer Marketing
 • Mã hàng 8936066689960
 • Tên Nhà Cung Cấp 1980 Books
 • Tác giả Neal Schaffer
 • Người Dịch Bùi Thị Thu
 • NXB NXB Thanh Niên
 • Trọng lượng (gr) 350.0000
 • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 13 cm
 • Số trang 344
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Chiến Lược Influencer Marketing

Đánh giá Sách Chiến Lược Influencer Marketing
Đánh giá Sách Chiến Lược Influencer Marketing

1 Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung oke.

2 Về sách thì tiki luôn đứng top 1 không bao giờ có sách giả nhưng nội dung thì hơi có sai chính tả khá nhiều mong lần tái bản sau sẽ khắc phục.

3 Sách chất lượng in rất đẹp. Giấy màu rõ nét. Giao hàng siêu nhanh. Rất ưng so với mức giá.

4 Sách đẹp bọc cẩn thận. Nội dung hay nè.  Shop giao nhanh. Mình mua sale cũng đc giá tốt. Sẽ ủng hộ.

5 Sách giao đc đóng gói đẹp. Mặc dù chưa đọc tới nhưng mình đã ấn tượng cách trình bày chỉnh chu của sách.

Review sách Chiến Lược Influencer Marketing

Review sách Chiến Lược Influencer Marketing
Review sách Chiến Lược Influencer Marketing

Một thập kỷ trước, đấu trường tiếp thị người ảnh hưởng chỉ giới hạn cho những người nổi tiếng và một số blogger chuyên dụng. Bây giờ, có vẻ như chúng ta đã thấy những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội tăng lên, bão hòa thị trường và thậm chí vướng vào gian lận.

Nếu bạn đã bắt đầu nghiên cứu về tiếp thị người ảnh hưởng trước đây, bạn có thể đã tìm thấy thông tin mâu thuẫn với các đề xuất mà bạn hoàn toàn nên sử dụng những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội hoặc họ không cần thiết để phát triển.

Với tư cách là một thương hiệu, chiến lược tiếp thị người ảnh hưởng khó định hướng hơn bao giờ hết, nhưng chúng tôi ở đây với hướng dẫn giúp bạn hiểu rõ tất cả.

Đọc tiếp các mẹo của chúng tôi để xác định xem tiếp thị người ảnh hưởng có dành cho bạn hay không.

Influencer marketing là gì?

Ở cấp độ cơ bản, tiếp thị người ảnh hưởng là một loại tiếp thị truyền thông xã hội sử dụng xác nhận và đề cập đến sản phẩm từ những người có ảnh hưởng – những cá nhân có lượng người theo dõi trên mạng xã hội chuyên dụng và được coi là chuyên gia trong thị trường ngách của họ. Tiếp thị người ảnh hưởng hoạt động nhờ sự tin tưởng cao mà những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội đã xây dựng với những người theo dõi họ và các đề xuất từ ​​họ đóng vai trò như một hình thức bằng chứng xã hội đối với khách hàng tiềm năng của thương hiệu của bạn.

Tình trạng hiện tại của bối cảnh Influencer marketing

Nổi bật trong năm 2014 trên Instagram dễ dàng hơn ngày nay. Nếu bạn đủ may mắn để được giới thiệu trên trang nổi bật của Instagram hoặc diện mạo của bạn vừa đủ đặc biệt, thì khả năng bạn được đánh giá là một người có ảnh hưởng là rất cao. Sau khi có đủ mối quan hệ hợp tác với thương hiệu, một số đã biến tiếp thị người có ảnh hưởng trên mạng xã hội thành một công việc toàn thời gian.

Không chỉ là một fashionista, cô nàng “tắc kè hoa” Châu Bùi còn mang nhiều màu sắc riêng trên các nền tảng mạng xã hội. Tương tác khủng, cập nhật xu hướng nhanh chóng, thân thiện với followers – Châu Bùi là một gương mặt tiêu biểu và “ đắt hàng” đối với các nhãn hàng.

Bên cạnh đó cô nàng cũng lấn sân sang điện ảnh với một số vai diễn và tham gia trong MV của nhiều ca sĩ nổi tiếng. Kênh Youtube của Châu Bùi hiện có 660.000 lượt đăng ký.

Ngoài ra, còn có Khánh Linh

Nổi lên từ chương trình “ Gương mặt thương hiệu” The Face Việt Nam, đến nay Khánh Linh đã chứng tỏ được tài năng của mình đặc biệt là trong lĩnh vực thời trang và là một trong những Fashionista có độ phổ biến khá lớn trong lòng giới trẻ và các nhãn hàng.

Bên cạnh những nội dung về thời trang, Khánh Linh còn khá đa dạng trong các nội dung Content về nhiều mảng như: Lifestyle, làm đẹp, nấu ăn… Kênh Youtube “ Cô em trendy” của Khánh Linh hiện có đến gần 250.000 lượng người đăng ký cũng chứng tỏ sức hút không hề nhỏ của cô gái này.

Giá trị của Influencer marketing

Trong khi tiếp thị người ảnh hưởng trên Instagram là một chiến lược nổi tiếng, có rất nhiều mạng khác đang phát triển dành cho những người có ảnh hưởng. Theo Adweek, ngành công nghiệp này sẽ đạt giá trị 10 tỷ đô la vào năm 2020. Các mạng khác như Snapchat, YouTube và TikTok có nhóm người ảnh hưởng của riêng họ với các nhân khẩu học khác nhau.

Công ty tiếp thị người ảnh hưởng Mediakix đã khảo sát các nhà tiếp thị vào cuối năm 2021 để xem cảm xúc của họ đối với những người có ảnh hưởng trong năm mới.

So sánh giữa ROI của tiếp thị người có ảnh hưởng và các kênh khác cho thấy nó tương đương hoặc tốt hơn
Trong số những người được khảo sát, 89% cho biết ROI từ tiếp thị qua người ảnh hưởng tương đương hoặc tốt hơn các mạng khác. Cuộc khảo sát tương tự cũng lưu ý rằng 65% nhà tiếp thị có kế hoạch tăng ngân sách của họ cho năm 2019.

Và bây giờ bạn đã biết vị trí của chúng tôi trong ngành, hãy cùng tìm hiểu cách tạo chiến lược người có ảnh hưởng.

Mua sách Chiến Lược Influencer Marketing ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Chiến Lược Influencer Marketing” khoảng 90.000đ đến 92.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Chiến Lược Influencer Marketing Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Chiến Lược Influencer Marketing Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Chiến Lược Influencer Marketing Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời