Marketing Theo Phong Cách Sao Kim

Review sách Marketing Theo Phong Cách Sao Kim

Giới thiệu sách Marketing Theo Phong Cách Sao Kim – Tác giả Hemawan Kartajaya

Marketing Theo Phong Cách Sao Kim

Marketing theo phong cách sao Kim là đầu sách, công trình nghiên cứu chuyên sâu nhất về khai thác tính nữ trong mỗi khách hàng tiềm năng của chúng ta. Những hiểu biết, đúc kết của tác giả giúp độc giả có được tầm nhìn của một chiếc máy bay trực thăng, để nắm được những giá trị tổng thể về khách hàng của mình trên hành tinh sao Kim. Để sự khôn khéo của các nhà tiếp thị ngày càng rộng lớn và sâu sắc hơn.

Cuốn sách Marketing theo phong cách sao Kim chứa đựng những quan điểm của Hemawan Kartajaya được tóm lược trong 18 nguyên tắc chỉ dẫn về marketing theo phong cách “sao Kim” – một mô hình sẽ đưa thương hiệu và công ty của bạn lên đỉnh thành công. Các nguyên tắc trong mô hình này là điều cốt lõi của phần lớn các khái niệm tiếp thị tiên tiến xuất hiện trong vòng 3 năm gần đây do sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, đặc biệt là Internet.

Trái Đất đang dần biến thành sao Kim.

Sự tiến bộ của công nghệ thông tin, thay vào việc biến những cư dân Trái đất thành những con người Rô-bốt, đang làm họ trở thành những con người có đạo đức và tình cảm hơn giống như những cư dân Sao Kim.

Khi John Gray viết rằng “đàn ông đến từ Sao Hỏa và đàn bà đến từ Sao Kim “, ông nói về việc đàn ông đã đi từ Sao Hỏa đến Sao Kim để tìm đàn bà. Sau đó họ đã cũng nhau đi tới trái đất, nơi mà những mâu thuẫn đã làm thay đổi cuộc sống của cả hai.

Với những thành tựu công nghệ thông tin hiện nay, đàn ông và đàn bà lại như quay về Sao Kim. Họ đang sống trong một thế giới đầy tương tác và cảm xúc. Nơi mà đàn ông sống theo các quy luật của đàn bà. Nơi mà những ” chỉ số cảm xúc” được đề cao hơn rất nhiều những ” chỉ số thông minh “. Nơi mà bán cầu não phải thống trị bán cầu não trái. Nơi mà ” cảm xúc ” quan trọng hơn ” lý trí ” . Nơi mà lợi thế cạnh tranh của một công ty được quyết định từ những lợi ích ” cảm xúc”

Trái đất đang dần dần trở thành Sao Kim, vì vậy cách tiếp cận, những mô hình và chiến lược kinh doanh và cả những cách thức trước đây đã từng là giải pháp hiệu quả đã trở nên lỗi thời, không thích hợp. Một hệ thống những phương thức tiếp cận và chiến lược mới đã hình thành có khả năng dự đoán được sự sôi động của môi trường kinh doanh và đáp ứng được nhu cầu luôn thay đổi của khách hàng từ Sao Kim.

Marketing theo phong cách sao Kim – Một cuốn sách thú vị về Marketing mà bạn không nên bỏ lỡ.

Marketing Theo Phong Cách Sao Kim
Marketing Theo Phong Cách Sao Kim

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Marketing Theo Phong Cách Sao Kim
 • Mã hàng 8935251409802
 • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
 • Tác giả Hemawan Kartajaya
 • Người Dịch Lan Phương, Thanh Huyền
 • NXB NXB Lao Động – Xã Hội
 • Trọng lượng (gr) 400
 • Kích Thước Bao Bì 13 x 20.5
 • Số trang 384
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Marketing Theo Phong Cách Sao Kim

Đánh giá Sách Marketing Theo Phong Cách Sao Kim
Đánh giá Sách Marketing Theo Phong Cách Sao Kim

Hữu dụng và mang tính thời đại, tính văn minh. mặc dù được viết không cho một thị trường nào nhất định nhưng những ai đọc đều cảm thấy tính thiết yếu về việc đặt cảm xúc vào trong marketing có thể đem lại tác động như thế nào đối với doanh nghiệp.Trái đất đang dần dần trở thành Sao Kim, vì vậy cách tiếp cận, những mô hình và chiến lược kinh doanh và cả những cách thức trước đây đã từng là giải pháp hiệu quả đã trở nên lỗi thời, không thích hợp. Một hệ thống những phương thức tiếp cận và chiến lược mới đã hình thành có khả năng dự đoán được sự sôi động của môi trường kinh doanh và đáp ứng được nhu cầu luôn thay đổi của khách hàng từ Sao Kim.

2 Sách đẹp bọc cẩn thận. Nội dung hay nè.  Shop giao nhanh. Mình mua sale cũng đc giá tốt. Sẽ ủng hộ.

3 Nhận sách mình rất ưng về cách gói hang rất kĩ,giao khá nhanh, trân trọng khách hàng như vậy của tiki.sẽ quay lại ủng hộ tiki.

4 Sách mới đẹp, tiki đóng góp bọc sách cẩn thận. giao nhanh, tối qua đặt sáng nay đã có. hi vọng sách giúp ích cho mình.

5 Sách giao đc đóng gói đẹp. Mặc dù chưa đọc tới nhưng mình đã ấn tượng cách trình bày chỉnh chu của sách.

Review sách Marketing Theo Phong Cách Sao Kim

Review sách Marketing Theo Phong Cách Sao Kim
Review sách Marketing Theo Phong Cách Sao Kim

Marketing tại Sao Kim là đầu sách, công trình nghiên cứu chuyên sâu nhất về khai thác tính nữ trong mỗi khách hàng tiềm năng của chúng ta. Những hiểu biết, đúc kết của tác giả giúp đọc giả có được tầm nhìn của một chiếc máy bay trực thăng, để nắm được những giá trị tổng thể về khách hàng của mình trên hành tinh sao Kim. Để sự khôn khéo của các nhà tiếp thị ngày càng rộng lớn và sâu sắc hơn.

Các nghiên cứu, câu chuyện về chinh phục thị trường ngoạn mục ở nhiều ngành hàng trong đầu sách cho thấy, hãy chinh phục trái tim của khách hàng thuộc cả hai giới bằng khả năng thấu cảm những thang bậc cảm xúc và mong muốn của khách hàng. Bằng những hiểu biết về tâm lý học, xã hội học, nhân chủng học và rất nhiều khoa học khác để làm giàu kiến thức cũng như cách nhìn của bạn về công nghệ tiếp thị bằng cảm xúc !

Về bản chất Tình cảm có sức lan tỏa, vì vậy các nhà tiếp thị hãy bước đi một cách thận trọng ! nhưng hãy lắng nghe, hãy tin vào bản năng, giác quan thứ 6 về sự từng trải của mình để sáng tạo ra những giải pháp tiếp thị đột phá trong không gian và thế giới cảm xúc, tình cảm của khách hàng! Những người mang tính nữ luôn chú ý tới chi tiết! Khách hàng đang trở nên ngày càng phức tạp và đánh giá mọi thứ rất tỉ mỉ.

Vì vậy, nếu không muốn làm khách hàng thất vọng, tác giả khuyến cáo chúng ta đừng bao giờ bỏ qua thứ gì bất kể nó nhỏ bé đến đâu. Bắt đầu từ chính sách của công ty cho tới các sản phẩm của bạn! Như vậy là bạn đã cung cấp cho khách hàng cả những lợi ích cảm xúc tích cực, hãy đảm bảo chắc chắn rằng bạn và cả tất cả các nhân viên của bạn cũng cảm thấy thoải mái để thực hiện chiến lược này…lấy lợi ích cảm xúc làm vũ khí mới để chiến thắng, chinh phục thị trường và thượng đế của bạn.

Trong số những phương thức và giải pháp đề cập, tình Mẫu Tử, tình cảm, giá trị gia đình, tình yêu, tính nhân bản, ý thức trách nhiệm cộng đồng xã hội là những suối nguồn ý tưởng, cơ hội lớn để tạo sự khác biệt đột phá trong mục tiêu chinh phục thị trường và khách hàng của các thương hiệu. Tác giả cũng giới thiệu đem đến cho đọc giả những câu chuyện, công cụ để phát huy cao nhất khả năng quảng bá nhờ sử dụng công nghệ thông tin để truyền tải các thông điệp cảm xúc tới khách hàng của bạn.

Bằng cách này, họ sẽ có một mối liên hệ cũng như sự gắn kết, sức hút về tình cảm với công ty và thương hiệu của bạn. Hãy tiếp cận tình cảm của khách hàng bằng những thấu cảm và giải pháp cá thể hoá, thông điệp cá nhân, mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hermawan Kartajaya, chủ tịch Hiệp hội Tiếp thị Thế giới là một trong “50 chuyên gia hình thành nên tương lai của tiếp thị” do Viện Hiến Chương Tiếp thị – Vương quốc Anh (CIM-UK) bầu chọn. Ông là sự kết hợp độc đáo giữa một nhà nghiên cứu chiến lược kinh doanh, tư vấn cao cấp đặc biệt trong lĩnh vực tiếp thị.

Đầu sách Marketing tại sao Kim của ông khái quát và đút kết 18 nguyên tắc giúp các nhà tiếp thị định hướng và tầm nhìn để xây dựng các chương trình kế hoạch tiếp thị một cách hiệu quả nhất trong không gian cảm xúc tinh tế và nhiều cung bậc này. Chúc các Bạn sẽ tiếp tục khám phá thêm nhiều điều thú vị đang chờ đợi trong những trang sách tiếp sau, chắc chắn rằng những hiểu biết mới này không chỉ giúp các nhà tiếp thị hoàn thiện công việc mà còn giúp mỗi người chúng ta thêm niềm vui, sự lãng mạn và thăng hoa trong cuộc sống, tình yêu và sự nghiệp của mình.

Phần 1. Bối cảnh kinh doanh và thách thức

Nguyên tắc 1: Thay đổi – Công nghệ thông tin truyền tải nhiều thông điệp cảm xúc hơn

Thế giới đã trở thành sao Kim và thị trường cũng đã thay đổi. Thế giới công nghệ, vốn trước đây bị nhìn nhận là quá xa rời những yếu tố nhân bản và tình cảm, ngày nay đã lấy cả hai yếu tố này làm chìa khoá để đi vào trái tim khách hàng. Trong khi trước đây, chỉ có sự phức tạp về công nghệ mới có thể đưa một công ty đi lên trong nấc thang thành công, ngày nay điều này là chưa đủ. Sự phức tạp về công nghệ chỉ là một trong những khía cạnh cơ bản. Để giành chiến thắng trong thế giới ngày càng giàu cảm xúc này, một nhà sản xuất phải có khả năng tạo ra được một sản phẩm có “tâm hồn.”

Lời khuyên để thành công tại sao Kim

1. Phát triển các sản phẩm và công nghệ có thể thỏa mãn nhu cầu tình cảm của khách hàng.

2. Sử dụng công nghệ thông tin để truyền tải các thông điệp cảm xúc tới khách hàng của bạn. Bằng cách này, họ sẽ có một mối liên hệ cũng như sự gắn kết về tình cảm với công ty và nhãn hàng của bạn.

3. Tiếp cận tình cảm của khách hàng bằng những thông điệp cá nhân. Xem xét lại kế hoạch truyền thông của bạn. Khi ở trong thời đại sao Hỏa, dựa vào “truyền phát” để chuyển đi cùng một tin nhắn tới tất cả các khách hàng là hợp lý. Nhưng khi ở trong thời đại của sao Kim hiện nay, điều này rõ ràng là chưa đủ, vì vậy cần sử dụng phương tiện “thể hiện quan điểm” như thư điện tử và tin nhắn SMS để truyền tải các thông điệp cá nhân.

Nguyên tắc 2: Khách hàng – Hầu hết khách hàng trong thế giới tương tác này là những người có thiên hướng hay tính nữ

Ngày nay phụ nữ đóng một vai trò quan trọng hơn trong công việc kinh doanh. Họ tham gia vào rất nhiều lĩnh vực kinh doanh. Chỉ cần nhìn vào các nhãn hiệu ôtô sang trọng khác nhau. Bạn đã bao giờ nghĩ rằng có rất nhiều các nhà thiết kế cho chúng là nữ chưa? Mọi người vẫn thường nhìn nhận họ như là một nửa giàu cảm xúc và nhạy cảm hơn của thế giới. Dựa vào điều này, mọi người cho rằng những nhà thiết kế nữ rất phù hợp cho các sản phẩm “giàu cảm xúc”. Hiển nhiên cách lập luận này không đúng 100%. Ngày nay nam giới cũng trở thành những người giàu cảm xúc – hãy lấy những người thích ăn diện làm ví dụ. Do thời đại và nhu cầu đã thay đổi, vai trò của nam giới và nữ giới ngày càng được chia sẻ. Nữ giới cũng đã gác lại những công việc nội trợ và bắt đầu tham gia vào việc “săn bắn”. Vì vậy, rất nhiều thay đổi đã diễn ra.

Đó là lý do vì sao trong tựa đề của nguyên tắc thứ hai trong số 18 nguyên tắc dẫn đường cho Marketing theo phong cách “Sao Kim” này, tôi nói rằng khách hàng tại sao Kim là những người có thiên hướng nữ, tôi muốn nói rằng không chỉ có nữ giới mà cả nam giới. Nhưng cũng cần nhớ rằng những người đàn ông này không phải là những người chúng ta đã quen thuộc trên Trái Đất, mà là những “người có thiên hướng nữ.” “Nam giới có nhiều tính nữ.” Điều này không có nghĩa những người đàn ông này đã thay đổi giới tính của mình hay họ đã mất đi nam tính, mà họ là những người đã trở nên giàu cảm xúc hơn. Những người có khả năng bày tỏ tình cảm và cảm xúc tốt hơn.

Bạn cần nhận ra rằng khách hàng của bạn giờ đây đã thay đổi!

 • Quan điểm của họ đã thay đổi!
 • Nhu cầu của họ đã thay đổi!
 • Hành vi của họ đã thay đổi!
 • Sở thích của họ đã thay đổi!

Tôi đề nghị:

 • Xác định lại chiến lược của bạn!
 • Thay đổi chiến thuật của bạn!
 • Phá huỷ mô hình kinh doanh của bạn một cách sáng tạo!

Lời khuyên để thành công tại sao Kim

1.Quan điểm từ kỷ nguyên sao Hỏa, cho rằng nam giới thì lý trí còn phụ nữ thì đa cảm, đã lỗi thời. Trong thực tế, cả nam và nữ giới đều có nhu cầu về tình cảm và thích được nhìn nhận như những con người hoàn chỉnh. Hãy chiếm trái tim của khách hàng thuộc cả hai giới bằng cách tác động vào tình cảm của họ. Những người mang tính nữ luôn chú ý tới chi tiết! Khách hàng đang trở nên ngày càng phức tạp và đánh giá mọi thứ rất tỉ mỉ.

2. Vì vậy, nếu không muốn làm khách hàng thất vọng, đừng bao giờ bỏ qua thứ gì bất kể nó nhỏ bé đến đâu. Bắt đầu từ chính sách của công ty cho tới các sản phẩm của bạn! Cần phải quan tâm đến độ nhạy cảm của khách hàng đối với hàng loạt vấn đề. Không đánh giá thấp tầm quan trọng của thiết kế cho sản phẩm của bạn.

3. Thiết kế của sản phẩm và đồ phụ trợ đang ngày càng đóng một vai trò quan trọng. Bạn không bao giờ muốn sản phẩm có chất lượng của mình bị đánh bật khỏi thị trường chỉ bởi vì hình thức của sản phẩm đó không hấp dẫn như của sản phẩm khác.

Nguyên tắc 3: Đối thủ cạnh tranh – Hầu hết lợi thế cạnh tranh đều xuất phát từ ích lợi cảm xúc.

Hãy nhớ! Trên Trái Đất…

Lợi ích chức năng là đủ để đánh bại đối thủ cạnh tranh của bạn…

Ở sao Kim… Lợi ích chức năng là không đủ…

Để đánh bại đối thủ cạnh tranh của bạn,

Hãy mang lại cho khách hàng những Lợi Ích Cảm Xúc!

Văn hóa công ty “Tình cảm có sức lan tỏa,” Vì vậy, hãy bước đi một cách thận trọng!

Lời khuyên để thành công tại sao Kim

1. Mọi công ty ngày nay đều phải cung cấp những lợi ích chức năng, vì vậy sẽ rất khó để phân biệt các công ty nếu chỉ dựa vào điểm này. Đó là lý do vì sao dù muốn hay không, bạn phải lấy lợi ích cảm xúc làm vũ khí mới để chiến thắng đối thủ của mình.

2. Trong những điều kiện thông thường, khách hàng thường hành động theo lý trí. Tuy nhiên, trong những trường hợp rất tích cực hay tiêu cực, họ sẽ nhạy cảm và giàu cảm xúc hơn. Vì vậy, hãy cố để làm cho khách hàng cảm thấy dễ chịu. Khi họ như vậy, mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn.

3. Như vậy là bạn đã cung cấp cho khách hàng cả những lợi ích cảm xúc tích cực, hãy đảm bảo chắc chắn rằng bạn và cả tất cả các nhân viên của bạn cũng cảm thấy thoải mái.

Nguyên tắc 4: Cái gì – Hiểu biết sâu sắc về khách hàng là công cụ tốt nhất để tìm ra những nhu cầu ẩn giấu của họ

Lời khuyên để thành công tại sao Kim

1. Để có thể nghiên cứu chuyên sâu về khách hàng một cách hiệu quả, bạn cần nghiên cứu ngôn ngữ cơ thể, tâm lý học, xã hội học, nhân chủng học và rất nhiều khoa học khác để làm giàu kiến thức cũng như cách nhìn của bạn!

2. Ngoài việc thực hiện các khảo sát định lượng, bạn cũng cần tiến hành quan sát và nghiên cứu gián tiếp như đóng giả người mua hàng, v.v…

3. Có ba quá trình cơ bản trong kinh doanh: phát triển sản phẩm mới, làm việc với khách hàng và giao hàng theo yêu cầu thường xuyên. Nghiên cứu để có được cái nhìn sâu sắc về khách hàng như trên là phương tiện hiệu quả nhất trong khâu phát triển sản phẩm mới.

Nguyên tắc 5: Tại sao – Hãy dùng trực giác, đừng chỉ dẫn giải

Để là người thắng cuộc tại sao Kim, bạn cần rèn luyện và mài sắc trực giác của mình.

Hãy dùng trực giác, đừng chỉ dẫn giải đó là bí quyết thành công ở SAO KIM. Phụ nữ có trực giác sắc bén hơn rất nhiều?

Lời khuyên để thành công tại sao Kim

1. Để có trực giác tốt, bạn phải có tầm nhìn của một chiếc máy bay trực thăng, để bạn nắm được những giá trị tổng thể về khách hàng của mình trên hành tinh sao Kim. Vì sao vậy? Vì các cư dân của sao Kim luôn nghĩ một cách toàn diện, giống như cách phụ nữ vẫn làm. Những người làm tiếp thị phải cân bằng điều này với tầm nhìn trực thăng của mình, để sự khôn khéo của họ ngày càng rộng lớn và sâu xa hơn.

2. Đừng chỉ sử dụng các kết quả nghiên cứu làm cơ sở cho các quyết định của bạn. Điều này rất nguy hiểm, bởi các kết quả đó mới chỉ ở mức độ dẫn giải, trong đó thông tin của các dữ liệu được tổ chức phải được kết hợp với các thông tin khác. Nhờ quá trình kết hợp này, các thông tin trở thành tri thức, và tri thức này cũng cần phải được tiếp tục bổ sung thêm nữa bằng cách nghiên cứu chuyên sâu để đạt được sự hiểu biết đầy đủ và toàn diện, cũng như cần bổ sung bất kỳ điều gì bạn có từ kinh nghiệm của chính mình, để bạn có thể đạt tới mức thấu hiểu và khôn khéo.

3. Để có trực giác tốt hơn bạn phải “xuống núi”. Bạn không thể mài giũa trực giác nếu chỉ ngồi trong tháp ngà hay trong phòng họp; bạn cần xuống núi thâm nhập vào thị trường, bạn cần thảo luận nhiều hơn. Làm được việc này, bạn sẽ khôn khéo hơn, và như vậy là bạn không chỉ dừng ở dẫn giải mà đã sử dụng được trực giác của mình.

Nguyên tắc 6: Như thế nào – Hãy chủ động đi trước, đừng chỉ phản ứng với tình thế

Nếu bạn đợi khách hàng nói cho bạn biết họ muốn gì thì hãy chuẩn bị tinh thần bị thị trường quên lãng!”

Trái Đất đã chuyển sang giống sao Kim, khi các đối thủ cạnh tranh luôn theo dõi và sẵn sàng kéo về từng khách hàng của bạn, và khi cảm xúc của khách hàng lên xuống như sóng đại dương, bạn luôn phải đi trước khách hàng của mình một bước. Bạn phải có khả năng nhìn thấy tương lai trước khách hàng. Bạn phải luôn cung cấp được những giá trị mà khách hàng thậm chí có thể chưa cần đến.

Khi một nhà tiếp thị biết đón đầu, anh ta sẽ không tự trói buộc mình vào những điều kiện đã xảy ra; anh ta phải có thể nhìn xa vào tương lai. Nhờ quan điểm đón đầu, bạn sẽ có cơ hội thoát ra khỏi một hệ thống đã phát triển hoàn chỉnh và vững chắc. Hiển nhiên điều này cũng tiềm tàng rủi ro, nhưng cũng không phải là không có lợi.Khi một nhà tiếp thị biết đón đầu, anh ta sẽ không tự trói buộc mình vào những điều kiện đã xảy ra; anh ta phải có thể nhìn xa vào tương lai. Nhờ quan điểm đón đầu, bạn sẽ có cơ hội thoát ra khỏi một hệ thống đã phát triển hoàn chỉnh và vững chắc. Hiển nhiên điều này cũng tiềm tàng rủi ro, nhưng cũng không phải là không có lợi.

Lời khuyên để thành công tại sao Kim

1. Chú ý tới tất cả các dấu hiệu dù là nhỏ nhất, đừng đợi cho tới khi chúng hiển hiện rõ ràng! Nếu chúng ta so sánh với một cuộc thi bắn cung, người quen phản ứng sẽ đợi cho đến khi nhìn rõ đích ngắm, nhưng tới khi đó rất nhiều mũi tên khác đã cắm vào đích rồi. Một người có tư tưởng đón đầu sẽ đủ can đảm bắn cho dù khi đó đích ngắm có thể vẫn chưa thực sự hiện rõ. Như vậy, cần luôn luôn chú ý tới các dấu hiệu nhỏ, và tính toán cẩn thận dựa trên những dấu hiệu này.

2. Đừng lo sợ sẽ phá vỡ những quy tắc hiện có. Thay vào đó, hãy tự mình tạo ra quy tắc mới cho cuộc chơi. Những người có sáng kiến thường được hưởng lợi với tư cách người đi tiên phong. Tư cách người đi tiên phong.

3. Hãy để suy nghĩ vượt ra ngoài tầm sản phẩm của bạn và lĩnh vực bạn đang tham gia! Nếu bạn chỉ đánh giá và quyết định bằng cách so sánh với các sản phẩm cùng loại trong lĩnh vực mình kinh doanh, bạn sẽ mãi chỉ có được những kiểu dáng cũ giống nhau. Hãy nghiên cứu những thứ khác, để bạn có thể tìm ra một thứ mới.

Phần 2. Chiến lược tạo dựng giá trị

Nguyên tắc 7: Nhãn hiệu – Nhãn hiệu phải có sức thu hút

Nhận thức về nhãn hiệu là quan trọng!

Liên kết với nhãn hiệu là quan trọng!

Chất lượng của nhãn hiệu là quan trọng!

Độ trung thành với nhãn hiệu là quan trọng!

Nhưng, đâu có ai nói những thứ này không quan trọng!

Nhưng, chỉ thế thôi thì chưa đủ!

Ngày nay, khi Trái Đất đã chuyển sang giống sao Kim, chúng ta cần bổ sung một yếu tố nữa để thực sự biến bạn thành người chiến thắng. Yếu tố đó là sức thu hút của nhãn hiệu

Sức thu hút của nhãn hiệu không đơn thuần cung cấp những giá trị tình cảm hay chức năng. Nhãn hiệu đó cung cấp giá trị tinh thần vốn đã trở thành nền tảng để tạo nên một “mối liên hệ tinh thần” giữa nhãn hiệu và khách hàng.

Lời khuyên để thành công tại sao Kim

1. Tạo tinh hoa cho nhãn hiệu của bạn, giúp nhãn hiệu của bạn tự tỏa ra sức thu hút! Thực hiện việc xây dựng nhãn hiệu tình cảm! Thực hiện liên tục, bởi sức thu hút không phải là thứ có được trong chốc lát; cần sự kiên nhẫn và tính kiên định.

2. Để tạo được sức thu hút vững chắc, bạn phải đảm bảo hiểu đầy đủ và nắm được bản chất việc xây dựng nhãn hiệu cho công ty.

3. Để được coi là cụ thể và có mặt ở mọi nơi, hãy sản xuất những đồ lưu niệm và hàng hóa hấp dẫn có lô gô nhãn hiệu của bạn trên đó. Đồ lưu niệm và hàng hóa là phương tiện để lan tỏa tinh hoa đến khách hàng của bạn.

Nguyên tắc 8: Dịch vụ – Sự thấu cảm có vai trò đáng kể trong dịch vụ

Tôi rất đồng ý với ý kiến rằng trên Trái Đất giờ đã chuyển sang giống sao Kim của chúng ta, sự thấu cảm đang đóng vai trò ngày càng quan trọng, hay thậm chí là vai trò quan trọng nhất trong số tất cả các yếu tố của dịch vụ.

Ở sao Kim, sự thấu cảm là số một!!!!

Lời khuyên để thành công tại sao Kim

1. Quy Phạm Thực Hành theo Tiêu Chuẩn (SOP) cho dịch vụ không nên cứng nhắc, quy phạm này cần linh hoạt, cụ thể điều này có nghĩa là SOP phải vạch rõ những ranh giới với các cơ hội để thấu cảm và để sau đó phát triển hơn nữa sự thấu cảm với khách hàng.

2. Ở sao Kim, không thể chuẩn hóa một loại dịch vụ nào, các dịch vụ phải mang tính cá nhân và đến với khách hàng trên cơ sở “một-một”, nhờ vậy sẽ không có dịch vụ nào giống nhau. Nếu tất cả mọi thứ được chuẩn hóa hoàn toàn, sự thấu cảm sẽ không còn nữa.

3. Đối với một nhà cung cấp dịch vụ, dịch vụ phải trở thành một “tiếng gọi” từ sâu thẳm tâm hồn chứ không chỉ là một công việc. Một khi dịch vụ trở thành tiếng gọi như vậy, sự thấu cảm sẽ đến rất tự nhiên, lan tỏa mà không cần gượng ép

Nguyên tắc 9: Quy trình – Gắn kết khách hàng của bạn vào quy trình kinh doanh

Trong nguyên tắc thứ 9 này, tôi tin tưởng rằng mình có thể trình bày thành công rằng lôi kéo khách hàng vào quy trình kinh doanh của công ty là trung tâm cho một nỗ lực tổng thể nhằm xây dựng sự trung thành của khách hàng.

Tôi chia các quy trình kinh doanh của một công ty thành ba quy trình cốt lõi: phân phối sản phẩm đều đặn theo đơn đặt hàng, phát triển sản phẩm, và làm việc với khách hàng.

Quy trình thứ nhất là quy trình hàng ngày đều đặn của công ty phân phối sản phẩm và dịch vụ của mình tới cho khách hàng. Trong quy trình này, thước đo chất lượng là chi phí thấp và giao hàng đúng thời hạn là chìa khóa quan trọng dẫn tới thành công.

Quy trình thứ hai bao gồm quy trình tạo ra những sản phẩm mới, hay phát triển những sản phẩm đã có.

Còn quy trình thứ ba là quy trình làm việc với và phục vụ khách hàng ngay trước, trong và sau khi họ mua sản phẩm.

Lời khuyên để thành công tại sao Kim 1. Bước chuyển từ thời kì tiếp thị tập trung vào sản phẩm sang tiếp thị tập trung vào khách hàng đặt ra yêu cầu bạn phải lôi kéo được khách hàng vào quy trình kinh doanh của mình dù bạn có muốn hay không.

2. Lôi kéo khách hàng vào bất kỳ quy trình nào hay cả ba quy trình đã được mô tả ở trên bạn cần lựa chọn liệu mình muốn lôi kéo khách hàng vào khâu phát triển sản phẩm, phân phối theo đơn đặt hàng hay khâu làm việc với khách hàng. Lựa chọn một, hai hoặc ba khâu đồng thời và nhớ rằng bạn càng lôi kéo được khách hàng tham gia vào các quy trình, mức độ sở hữu của họ càng cao.

3. Nếu bạn không muốn có sự tham gia của khách hàng cũng không nên giả vờ lôi kéo họ hay làm một cách nửa vời; hãy thực sự lôi kéo sự tham giả của khách hàng để họ được chia sẻ và đóng góp vào sản phẩm của bạn.

Nguyên tắc 10: Phân đoạn thị trường – Nhìn nhận thị trường của bạn một cách năng động, sử dụng phân đoạn vô hạn

Lời khuyên để thành công tại sao Kim

1. Đừng sử dụng những biến số để phân chia thị trường một cách cứng nhắc. Yếu tố địa lý và nhân khẩu là ví dụ cho những biến số khô cứng khi phân đoạn thị trường. Những biến số này bỏ qua một loạt các yếu tố động của hành vi khách hàng. Ngược lại, các biến số về lối sống và hành vi mà bước phân đoạn sử dụng sẽ linh hoạt hơn và là phương thức tối ưu để minh họa trạng thái của thị trường.

2. Hãy nhìn nhận khách hàng trong tổng thể, bởi ngày nay họ phải đảm nhiệm nhiều vai, nhiều nhiệm vụ, và thậm chí có nhiều tính cách.

3. Nhìn nhận khách hàng theo cách này sẽ mở ra nhiều cơ hội. Hãy xem ngày nay nam giới sở hữu những đôi giày khác nhau thế nào, từ giày công sở, giày đi dự tiệc, tới giày chơi thể thao. Phụ nữ cũng không còn dị ứng với việc chú tâm đến ôtô nữa.

Nguyên tắc 11: Xác định thị trường mục tiêu – Đừng quên hướng vào trái tim

“Định vị không phải là bạn sẽ làm gì với sản phẩm. Định vị là bạn sẽ làm gì với tâm trí của các khách hàng triển vọng. Điều này có nghĩa là bạn định vị cho sản phẩm của mình trong tâm trí của những khách hàng triển vọng”. Nhưng ngày nay, khi Trái Đất đã giống sao Kim, cuộc chiến tiếp thị không còn trong tâm trí khách hàng nữa, mà đã chuyển sang trong trái tim họ.

Lời khuyên để thành công tại sao Kim

1. Hãy làm cho khách hàng yêu bạn! Khi bạn làm ai đó yêu bạn, tự bạn sẽ làm việc chăm chỉ để thực hiện mọi mong ước của họ. Điều này cũng đúng khi khiến khách hàng yêu bạn – hãy chiều chuộng khách hàng bằng cách đáp ứng mọi mơ ước và nhu cầu của họ!

2. Hãy đảm bảo rằng thiết kế cho sản phẩm của bạn và vật liệu giao tiếp tác động vào não phải của khách hàng. Cố gắng đảm bảo rằng vật liệu này sẽ tác động và khơi dậy phản ứng từ khía cạnh tình cảm của khách hàng.

3. Để khiến khách hàng yêu bạn, cần đảm bảo rằng nhân viên của bạn cũng hành động hợp lý. Đó là lý do vì sao khi tuyển dụng, bạn cần không chỉ chú ý đến chỉ số thông minh IQ mà cả chỉ số cảm xúc EQ.

Nguyên tắc 12: Định vị – Hãy giữ lời hứa

Hãy giữ lời hứa – Không bao giờ được nói dối các khách hàng sao Kim!! Bản chất của Định vị là một lời hứa – Đừng trở thành kẻ hứa nhiều làm ít.

Lời khuyên để thành công tại sao Kim

1. Định vị nói đến yếu tố độc đáo. Một lý do để tồn tại. Tuy nhiên, đừng quên kiểm tra lại năng lực của chính bạn! Khi bạn chuẩn bị cho phát ngôn định vị của mình, cần chắc chắn rằng bạn có năng lực thực hiện định vị đó!

2. “Một lời hứa là một món nợ”, và định vị là một lời hứa. Vì vậy, một khi bạn đã đưa ra phát ngôn định vị của mình, cần theo sát nó bằng hành động.

3. Truyền thông đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành nhận thức của khách hàng. Vì vậy, giải thích cặn kẽ cho những nhân viên làm truyền thông của bạn, từ quan hệ công chúng tới bộ phận quảng cáo, để đảm bảo rằng truyền thông của bạn tới khách hàng đạt hiệu quả. Chú ý tới việc thực hiện; bạn cần tránh tuyên bố điều gì đó nằm ngoài khả năng của mình và thực hiện cho tốt, để không trượt ngã ngay trên những quảng cáo và truyền thông quá lời của chính mình.

Phần 3. Chiến thuật

Nguyên tắc 13: Khác biệt hóa -Nội dung chỉ là cơ sở, bối cảnh mới là công thức tạo nên chiến thắng

Lời khuyên để thành công tại sao Kim

1. “Khác biệt hơn 1 chút” bao giờ cũng quan trọng hơn “tốt hơn 1 chút”. Nếu sự khác biệt nằm ở mặt nội dung, sản phẩm sẽ dễ bị sao chép hơn nếu sự khác biệt nằm ở cách thức cung cấp, bởi khác biệt về cách thức cung cấp sẽ gây nhiều khó khăn hơn cho việc sao chép. Hãy quan sát các hãng hàng không khác nhau sử dụng các máy bay tương tự như của Singapore Airlines nhưng họ vẫn không thể bắt chước được những nụ cười thân thiện trên khuôn mặt của các nữ tiếp viên hàng không của hãng này.

2. Có thể tạo khác biệt trong bối cảnh thông qua những khác biệt về mặt hạ tầng. Hãy nhìn vào ví dụ của Amazon! Những cuốn sách công ty này bán có thể không khác mấy so với sách của các cửa hàng khác, nhưng được sự hỗ trợ của công nghệ, Amazon cho phép người mua có thể so sánh bất kỳ quyển sách nào mà họ muốn mua với sách của các hãng khác và cho phép họ mua bán một cách dễ dàng. Hay như hãng hàng không Singapore Airlines lại dựa vào nguồn nhân lực của mình để tạo nên sự khác biệt so với các hãng hàng không khác.

3. Hãy chú ý đến tiếp thị ngoại biên! Đặc biệt nếu bạn kinh doanh trong một ngành công nghiệp dịch vụ. Khi khách hàng thưởng thức món ăn tại một nhà hàng nào đó, đôi lúc cái họ muốn thưởng thức không chỉ là thức ăn được phục vụ mà còn là không khí tại đó.

Nguyên tắc 14: Sản phẩm -Sản phẩm và dịch vụ cần là một trải nghiệm

Mỗi công ty tại sao Kim phải tạo ra những sản phẩm và dịch vụ có thể mang lại trải nghiệm khó quên, về mặt vật chất, tình cảm, tri thức, hay thậm chí nếu có thể mặt tinh thần. Vượt lên trên Sự thỏa Mãn của Khách Hàng!!

Trong quá khứ khi Trái Đất vẫn giống sao Hỏa, khách hàng vẫn có thể cảm thấy hài lòng với sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt. Nhưng ngày nay, khi Trái Đất đã trở thành sao Kim, sản phẩm tốt và dịch vụ hoàn hảo vẫn chưa đủ. Trong khi trước đây, sự hài lòng của khách hàng là thước đo cho thành công của sản phẩm tốt và dịch vụ hoàn hảo, thì ngày nay thước đo đó không còn phù hợp nữa. Hãy nghĩ vượt lên trên sự hài lòng của khách hàng!!!

Lời khuyên để thành công tại sao Kim

1. Sử dụng khái niệm Giác quan – Cảm nhận – Suy nghĩ – Hành động – Liên hệ của Bernd Schmitt một cách hiệu quả. Đầu tiên, kích thích 5 giác quan của khách hàng – “Giác quan”: cho họ quang cảnh đẹp, mùi thơm dễ chịu, tiếp xúc thú vị, loại nhạc phù hợp, v.v… Sau đó làm họ “cảm thấy” tốt, hay tốt hơn, làm họ cảm thấy tuyệt vời về sản phẩm của bạn. Sau đó khiến họ “suy nghĩ” tích cực. Rồi cố gắng khiến khách hàng “hành động,” muốn thử và năng động hơn trước sản phẩm của bạn. Cuối cùng, khuyến khích họ “liên hệ,” thông qua các mối quan hệ với bạn bè, kết nối và mạng lưới của họ.

2. Không ngừng nỗ lực nhằm nâng cấp cho sản phẩm hay dịch vụ của bạn,từ chỉ là một loại hàng hóa tới sản phẩm, dịch vụ, và cuối cùng lên trải nghiệm. Hãy nhớ! Bất kể bạn bán một sản phẩm hay dịch vụ, không bao giờ chỉ dừng ở sự hài lòng của khách hàng bằng việc áp dụng ISO hay quản lý chất lượng toàn bộ (TQM), bởi bạn cần tiến xa hơn nữa để đạt được cấp trải nghiệm.

3. Một khi sản phẩm và dịch vụ của bạn đã tạo được ấn tượng trong trái tim và tâm trí khách hàng, rất tự nhiên bạn sẽ được hưởng lợi từ một kênh truyền thông không hề tốn kém là kênh truyền miệng. Thông thường, khi khách hàng đã có một trải nghiệm đáng nhớ với sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó, họ sẽ kể lại với người khác. Đây chính là kênh truyền thông tiếp thị ít tốn kém mà lại rất hiệu quả.

Nguyên tắc 15: Định giá – Cách thức định giá phải đơn giản, dễ hiểu

Giá cả phản ánh vị thế

Giá của một sản phẩm hay dịch vụ không chỉ đơn giản là chi phí sản xuất cộng với lãi ròng mà nhà sản xuất muốn thu. Nếu bạn cho rằng định giá nghĩa là làm phép cộng như trên thì bạn đã suy nghĩ quá đơn giản! Cách thức định giá phải có tác dụng quyết định và thể hiện vị thế của sản phẩm.

Như vậy, cần nhấn mạnh lại một lần nữa, giá cả phải thực sự phản ánh giá trị. Cách định giá này được gọi là định giá dựa trên giá trị.

Lời khuyên để thành công tại sao Kim

1. Bạn phải có chính sách định giá nhất quán! Hãy áp dụng phương thức định giá hoặc chiến lược định giá mà bạn thực sự tin, hiểu và giúp bạn sống sót! Hãy xét thêm khía cạnh khách hàng chứ đừng chỉ xét đến chi phí. Hãy nhớ rằng định giá nghĩa là tạo ra vị thế của sản phẩm! Nếu bạn muốn có chỗ đứng trong tâm trí của khách hàng, bạn cần nhất quán trong việc áp dụng phương thức định giá. Nếu bạn thiếu nhất quán, khách hàng sẽ bối rối và nghi ngờ chất lượng thực sự của sản phẩm của bạn.

2. Hãy kiểm soát giá cả trong các kênh phân phối của bạn! Hãy chú ý đến sự chênh lệch giá cả qua các kênh phân phối khác nhau. Hãy đảm bảo rằng giá cả của sản phẩm khi bán tại các cửa hàng là như nhau để tránh cho khách hàng khỏi bối rối.

3. Hãy thông báo giá cả cho khách hàng một cách hợp lý! Nếu cần, hãy in giá sản phẩm lên bao bì. Thông qua việc thông báo giá cả đến khách hàng một cách phù hợp, bạn sẽ giúp khách hàng hiểu được sản phẩm của bạn nằm ở loại nào: loại sản phẩm đắt tiền, loại sản phẩm có giá cả trung bình hay loại sản phẩm rẻ tiền.

Nguyên tắc 16: Phân phối – Cộng đồng là kênh phân phối tốt nhất

Khách hàng tại sao Kim không mua thương hiệu của bạn mà họ tham gia vào thương hiệu ấy.

Lời khuyên để thành công tại sao Kim

1. Hãy tạo dựng một cộng đồng khách hàng của bạn. Một khi cộng đồng đã hình thành, hãy tạo điều kiện và hỗ trợ các hoạt động của nó

2. Hãy cố biến thương hiệu của bạn thành biểu tượng của một cộng đồng nhất định nào đó. Khi đó thương hiệu của bạn sẽ trở thành một phần trong lối sống của khách hàng.

3. Hãy tham gia tích cực vào các hoạt động của cộng đồng khách hàng để hiểu nhu cầu và mong ước thực sự của họ.

Nguyên tắc 17: Quảng bá – Trao đổi riêng tư là hình thức truyền thông hiệu quả nhất.

Trái đất đã trở thành Sao Kim!!!

Mặc dầu trước đây phụ nữ nói chung hay các bà nội trợ nói riêng thường nổi tiếng vì tật buôn chuyện, ngày nay điều này có vẻ không còn đúng nữa. Ngày nay khách hàng của bạn dù là ai, đàn ông hay đàn bà, già hay trẻ, đều thích “chuyện trò” hoặc chia sẻ với người khác, cho dù đó là bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm hoặc thậm chí chỉ là những người họ gặp trên thế giới ảo của mạng Internet.

Bạn có thể nghĩ rằng tin đồn là một kênh truyền thông tiếp thị mới. Thật ra đã tin đồn đã tồn tại hàng thập kỷ trước khi chưa có Internet.

Tin đồn truyền miệng – Tin đồn qua mạng – Tin đồn qua SMS. Tin đồn lan rất nhanh và đó là sức mạnh của tin đồn.

Lời khuyên để thành công tại sao Kim

1. Hãy thực hiện chiến lược tiếp thị Judo! Nói cách khác, cần sử dụng sức mạnh của khách hàng để thực hiện chiến dịch quảng bá của bạn. Để làm được điều đó, bạn phải nhận diện được những nhà lãnh đạo không chính thống trong số khách hàng của bạn, đặc biệt là những nhà lãnh đạo về quan điểm. Hãy chọn những người giàu cảm xúc, có thể dễ dàng chấp nhận những ý tưởng mới và chia sẻ quan điểm của họ với người khác. Bằng cách tiếp cận những người này, bạn sẽ không tốn nhiều tiền bạc mà câu chuyện về bạn lại được họ giúp lan truyền đi xa.

2. Hãy sáng tạo một câu chuyện, một truyện thần bí hay một báo cáo thú vị về sản phẩm và công ty của bạn để khách hàng trò chuyện về chúng.

3. Hãy sử dụng phương pháp hữu hiệu này để tăng doanh số, đồng thời để xây dựng hình ảnh của công ty bạn. Có thể xem trong các chương trình tiếp thị đa cấp những ví dụ cụ thể cho cách sử dụng hội thoại cá nhân để phục vụ các chương trình bán hàng. Hiện nay, việc sử dụng hội thoại cá nhân để xây dựng hình ảnh đã trở nên khá phổ biến trong ngành dược phẩm và dịch vụ nhà hàng.

Nguyên tắc 18: Bán hàng – Quan hệ là chìa khóa dẫn tới bán hàng thành công

Những công ty tại sao Kim phải có khả năng tạo dựng các mối quan hệ một-một với từng khách hàng của mình. Biết rõ bản thân mỗi khách hàng. Đối xử với họ như thể họ là những người bạn thân của mình chứ không chỉ là những người xa lạ bỗng tình cờ có quan hệ làm ăn với bạn. Với cách làm này, các quan hệ cá nhân sẽ được hình thành giữa các công ty tại sao Kim với khách hàng của mình. Khi đã thiết lập được các mối quan hệ này, công ty sẽ biết chính xác các nhu cầu, ước muốn và nguyện vọng của khách hàng của mình. Là khách hàng, chúng ta chắc chắn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi một công ty không cần phỏng vấn và vẫn cung cấp được chính xác sản phẩm chúng ta mong muốn.

Quan niệm giá trị khách hàng là “lấy khách hàng làm trung tâm” trong khi quan niệm về giá trị thương hiệu mà chúng ta đã từng quen thuộc lại “lấy sản phẩm làm trung tâm.” Khi Trái Đất vẫn còn giống sao Hỏa, chiến lược “lấy sản phẩm làm trung tâm” là đủ. Nhưng giờ đây khi Trái Đất đã trở thành sao Kim, dù muốn hay không bạn vẫn phải áp dụng chiến lược “lấy khách hàng làm trung tâm”.

Lời khuyên để thành công tại sao Kim

1. Nuôi dưỡng quan hệ với tất cả các khách hàng là điều cần làm! Tuy nhiên việc này cũng cần được thực hiện ở các mức độ khác nhau. Hãy tập trung duy trì các mối quan hệ với khách hàng có giá trị thời gian cao. Đây là các khách hàng hiện có hay có triển vọng phát triển những quan hệ lâu dài và có nhiều khả năng mua sản phẩm của bạn.

2. Ngoài việc áp dụng chiến lược đào sâu khách hàng, tức là cố gắng bán cùng một sản phẩm nhiều lần với số lượng tăng lên, cũng nên thực hiện việc mở rộng khách hàng, tức là cung cấp một loạt các sản phẩm của công ty cho cùng một khách hàng. Với cách làm này, bạn có thể đa dạng hóa rủi ro trong quan hệ, do đó bạn có thể thu lợi từ việc làm này, thậm chí nếu khách hàng không còn cần một loại sản phẩm nhất định nào đó nữa thì họ vẫn cần những sản phẩm khác từ bạn!

3. Đừng quên thực hiện tùy biến sản phẩm theo yêu cầu khách hàng nếu cần thiết! Hãy thay đổi sản phẩm để phù hợp với nhu cầu khách hàng, và nếu bạn không làm điều đó hãy kết hợp sản phẩm của bạn với dịch vụ hoặc sản phẩm khác để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Mua sách Marketing Theo Phong Cách Sao Kim ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Marketing Theo Phong Cách Sao Kim” khoảng 64.000đ đến 72.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Marketing Theo Phong Cách Sao Kim Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Marketing Theo Phong Cách Sao Kim Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Marketing Theo Phong Cách Sao Kim Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời