15 Nguyên Tắc Vàng Về Phát Triển Bản Thân

Review sách 15 Nguyên Tắc Vàng Về Phát Triển Bản Thân

Giới thiệu sách 15 Nguyên Tắc Vàng Về Phát Triển Bản Thân – Tác giả John C Maxwell

15 Nguyên Tắc Vàng Về Phát Triển Bản Thân

Qua cuốn sách 15 nguyên tắc vàng về phát triển bản thân, John C. Maxwell dạy bạn đạt tới tiềm năng bằng các nguyên tắc như:

 • Nguyên tắc Gương soi: Bạn phải nhìn thấy giá trị của bản thân để tăng giá trị cho chính mình
 • Nguyên tắc Cẩn trọng: Bạn phải hiểu bản thân để tự phát triển
 • Nguyên tắc Tấm gương: Thật khó để tiến bộ nếu bạn không có ai để học hỏi
 • Nguyên tắc Dây chun: Bạn ngừng phát triển nếu mất sức căng giữa nơi bạn đang đứng và nơi bạn có thể tới
 • Nguyên tắc Đóng góp: Phát triển bản thân cho phép bạn phát triển những người khá

Đây là cuốn sách thứ 3 trong series Nguyên tắc của John C. Maxwell (sau 2 cuốn bán chạy là 21 nguyên tắc vàng của nghệ thuật lãnh đạo và 17 nguyên tắc vàng trong làm việc nhóm), sẽ giúp bạn trở thành một người học hỏi không mệt mỏi, với tiềm năng không ngừng tăng lên và không bao giờ bỏ cuộc.

Tác giả:

John C. Maxwell (John Calvin Maxwell) sinh ngày 20 tháng 2 năm 1947 tại Garden City, Michigan, Hoa Kỳ. Ông là một tác giả, diễn giả và mục sư người Mỹ đã viết hơn 100 cuốn sách và được dịch sang 50 ngôn ngữ trên toàn thế giới, những tác phẩm của ông tập trung vào lãnh đạo và phát triển bản thân. Năm 2014, ông được vinh danh là nhà lãnh đạo số 1 trong kinh doanh bởi Hiệp hội quản lý Hoa Kỳ và là chuyên gia lãnh đạo có ảnh hưởng nhất trên thế giới bởi tạp chí Business Insider và Inc.

John C. Maxwell nói rằng ông đã luôn mơ ước một ngày nào đó ông sẽ tác động đến thế giới và thay đổi nhiều mảnh đời. Và giờ đây, với những bài giảng cho những nhà lãnh đạo các công ty thuộc Fortune 500, nhân viên và sinh viên đại học, thành viên nhà thờ và những người lãnh đạo cộng đồng, ông luôn hướng tới mục tiêu giúp người khác nhận ra ý nghĩa và tiềm năng của họ, để họ có thể làm nên những điều vĩ đại cũng như có cuộc sống đầy đủ và trọn vẹn.

15 Nguyên Tắc Vàng Về Phát Triển Bản Thân
15 Nguyên Tắc Vàng Về Phát Triển Bản Thân

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: 15 Nguyên Tắc Vàng Về Phát Triển Bản Thân
 • Mã hàng 8935251417562
 • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
 • Tác giả John C Maxwell
 • Người Dịch Alphabooks
 • NXB NXB Thế Giới
 • Trọng lượng (gr) 350
 • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 13 cm
 • Số trang 444
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách 15 Nguyên Tắc Vàng Về Phát Triển Bản Thân

Đánh giá Sách 15 Nguyên Tắc Vàng Về Phát Triển Bản Thân
Đánh giá Sách 15 Nguyên Tắc Vàng Về Phát Triển Bản Thân

1 Sách mới đẹp, tiki đóng góp bọc sách cẩn thận. giao nhanh, tối qua đặt sáng nay đã có. hi vọng sách giúp ích cho mình.

2 Giao hàng nhanh mà lại bọc cẩn thận nữa, sẽ ủng hộ shop lần sau nhé.

3 Sách hay in đẹp, giao hàng nhanh, riêng về sản phẩm về sách thì tiki là nhất rồi nè, cho 5* nhé, hình ảnh minh họa vì mình lười chụp quá.

4 Sách giao nhanh và được đóng gói che chắn rất cẩn thận. Sẽ tiếp tục ủng hộ.

5 Nhận sách mình rất ưng về cách gói hang rất kĩ,giao khá nhanh, trân trọng khách hàng như vậy của tiki.sẽ quay lại ủng hộ tiki.

Review sách 15 Nguyên Tắc Vàng Về Phát Triển Bản Thân

Review sách 15 Nguyên Tắc Vàng Về Phát Triển Bản Thân
Review sách 15 Nguyên Tắc Vàng Về Phát Triển Bản Thân

“15 nguyên tắc vàng về phát triển bản thân” được chia làm 15 chương với 15 nguyên tắc giống như tựa đề. Mỗi chương bắt đầu bằng những câu trích dẫn và là những phân tích qua những câu chuyện của tác giả về từng nguyên tắc từ đó giúp độc giả áp dụng vào thực tế, những áp dụng này nếu hành động và sử dụng chúng trong một thời gian dài thì thành quả mà có được sẽ khiến bạn bất ngờ.

 • Nguyên tắc 1 – Nguyên tắc có chủ đích: Sự phát triển không tự nhiên diễn ra, bạn đã dành bao nhiêu thời gian cho sự phát tiển cá nhân trong 12 tháng tới.
 • Nguyên tắc 2 – Nguyên tắc tự nhận thức: Bạn phải hiểu chính mình để phát triển bản thân
 • Nguyên tắc 3 – Chiếc gương: Những hạn chế lớn nhất mà con người trải qua trong cuộc sống thường là những hạn chế ho tự áp đặt lên bản thân
 • Nguyễn tắc 4 – Suy ngẫm: Nếu ai đó đang đi sai đường anh ta không cần động lực để tăng tốc. Anh ta cần phải dừng lại.
 • Nguyên tắc 5 – nhất quán: Những nguyên tắc nhỏ được lặp lại một cách nhất quán mỗi ngày giúp ta đạt được những thành tựu lớn chậm rãi theo thời gian.
 • Nguyên tắc 6 – Môi trường: Chúng ta là kết quả trung bình cộng của 5 người mà chúng ta hay gặp nhất.
 • Nguyên tắc 7 – Thiết kế: Nếu bạn không tự thiết kế bản kế hoạch cuộc đời mình, nhiều khả năng bạn sẽ rơi vào kế hoạch của người khác.
 • Nguyên tắc 8 – Nỗi đau: Một khúc cua không bao giờ là đường cùng trừ khi bạn không bẻ lái
 • Nguyên tắc 9 – Chiếc thang: 99% thất bại của lãnh đạo là thất bại về nhân cách. 99% của các thất bại khác cũng vậy. Hầu hết mọi người tập trung quá nhiều vào năng lực và quá ít vào nhân cách.
 • Nguyên tắc 10 – Dây thun: Sự phát triển ngừng lại khi bạn mất cảm giác về khoảng cách giữa nơi bạn đang đứng và nơi bạn có thể đứng.
 • Nguyên tắc 11 – Đánh đổi: Từ chối thay đổi là giết chết tiềm năng của bạn. Nếu bạn muốn tiếp tục phát triển và học hỏi bạn cần tiếp tục đánh đổi.
 • Nguyên tắc 12 – Tò mò: Khi bạn tò mò, cả thế giới mở ra trước mắt bạn và rất ít hạn chế về những gì bạn có thể học và cách bạn có thể phát triển.
 • Nguyên tắc 13 – Làm gương: Rất khó để tiến bộ khi bạn chẳng có ai để học tập. Hầu hết những người quyết định phát triển bản thân đều tìm thấy những cố vấn đầu tiên của mình qua những trang sách.
 • Nguyên tắc 14 – Mở rộng: Phát triển luôn tăng cường khả năng của bạn. Thay vì nghĩ “tôi có thể làm việc này không?” hãy bắt đầu nghĩ “tôi có thể làm việc này bằng cách nào?”
 • Nguyên tắc 15 – Đóng góp: Phát triển bản thân giúp bạn phát triển người khác. Nếu bạn không đang làm gì đó với cuộc đời mình thì cuộc đời bạn dài bao nhiêu cũng chẳng hề quan trọng.

Thành công là gieo hạt chứ không phải gặt hái.

Xây dựng thế giới riêng của chính mình, phát triển sức mạnh của bản thân để không bị đánh bại bởi bất kỳ yếu tố ngoại cảnh hay nội tại nào chính là đích đến của những con người cầu tiến. Đối với bạn, để trở nên hoàn hảo hơn, không có cách gì khác ngoài thay đổi bản thân mình, nhưng thay đổi như thế nào thì có lẽ là một câu hỏi lớn. “15 nguyên tắc vàng về phát triển bản thân” sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời, hy vọng cuốn sách sẽ là một phần không thể thiếu trên hành trình trọn đời hướng tới sự toàn vẹn hoàn mỹ nhất của bản thân bạn.

Nội dung nổi bật trong “15 nguyên tắc vàng về phát triển bản thân”

Nguyên tắc có chủ đích: Sự phát triển không tự nhiên diễn ra

Cuộc sống đang tiếp diễn.

Bạn có hòa mình vào đó không?

Những khoảng cách luôn là hố ngăn giữa hành động hiện tại của bạn và mục đích mà bạn hướng tới. Nỗi sợ hãi mắc phải những sai lầm, những giả thuyết mơ hồ, kiến thức, thời gian, cảm hứng, so sánh, kỳ vọng của bản thân bạn hay việc tìm ra sự hoàn hảo đã ngăn cản bản khỏi sự khởi đầu. Những động lực về cơ bản không tự nhiên mà hình thành, chúng sẽ không thôi thúc bạn nếu như bạn không hành động.

“15 nguyên tắc vàng về phát triển bản thân” nói rằng: có lẽ có rất nhiều việc bạn sẽ không muốn làm, không hề thấy hứng thú gì với những việc đó, nhưng hãy cứ làm đi, ngay lúc này, khi bạn hành động, khi đó động lực sẽ được tạo ra và bạn sẽ tiến gần hơn với tiềm năng của chính bạn.

Nguyên tắc nhận thức: Bạn phải hiểu chính mình để phát triển bản thân

“Không ai có thể tạo ra những điều vĩ đại mà không thực sự hiểu được chính mình.” – James Russel Lowell

Điều này có lẽ là rất nhiều độc giả đã biết nhưng không thể khẳng định đã hiểu hết về chính bản thân. Nếu những nỗ lực vượt quá khả năng của bạn, những điều mà bạn đang làm không thực sự là điều bạn mong muốn, cuộc sống sẽ rất tẻ nhạt và vô nghĩa, thậm chí có thể gây ra những chuỗi thất bại. Những câu hỏi trong cuốn sách “15 nguyên tắc vàng về phát triển bản thân” sẽ giúp bạn định hướng về chính mình, đưa ra những cảm nhận của bản thân và thực hiện những hành động, và hãy nhớ bất cứ sự thay đổi nào đều có sự trả giá và hi sinh.

Nguyên tắc chiếc gương: Bạn phải nhìn thấy giá trị ở bản thân và bổ sung giá trị cho bản thân

“Phát triển cá nhân là tin rằng những nỗ lực, thời gian, năng lượng mà bạn bỏ ra xứng đáng để phát triển bản thân.” – Denis Waitley

Bạn thường nghĩ mình theo cách mà những người xung quanh nghĩ về bạn và định ra giá trị của bản thân dựa trên quan điểm của người khác. Lòng tự trọng cá nhân và sự so sánh có thể hạn chế tiềm năng phát triển của bạn, hãy luôn tin và mở rộng khả năng của bạn, thực hành những kỷ luật và bắt đầu bằng những giá trị dù là nhỏ nhất mà bạn có thể tạo ra cho người khác, rồi một ngày, bạn sẽ đi xa hơn, có trách nhiệm với bản thân và quyết định chính cuộc sống của mình.

Nguyên tắc suy ngẫm: Học cách tạm dừng để sự phát triển có thể bắt kịp bạn

“Thực hiện hành động hiệu quả thông qua suy ngẫm lặng lẽ. Từ suy ngẫm lặng lẽ sẽ tạo ra nhiều hành động thậm chí hiệu quả hơn thế.” – Peter F. Drucker

Trong “15 nguyên tắc vàng về phát triển bản thân”, không phải lúc nào cũng tiến về phía trước là điều tốt, có nhiều lúc bạn nên dừng lại, đánh giá và suy ngẫm về những việc mà bạn đang làm, những thành quả mà bạn đang có được. Vào cuối ngày, bạn có thể tìm một không gian mà nơi đó bạn có thể để bản thân yên lặng suy ngẫm. Trong thế giới đó, chỉ có bạn, giống như bạn là một người thứ ba nhìn lại những gì đã trải qua trong ngày và trả lời cho những câu hỏi mà bạn đã băn khoăn.

Nguyên tắc nhất quán: Động lực giúp bạn tiếp tục – kỷ luật giúp bạn phát triển

“Dấu ấn của sự xuất sắc, phép thử của sự vĩ đại, là sự nhất quán.” – Jim tressel

Mọi người khi có cảm hứng, khi được khuyến khích thì sẽ tiếp tục làm việc, đó là điều bình thường. Nhưng để phát triển, bạn cần có kỷ luật và thực hiện chúng một cách nhất quán. Việc lặp lại những thay đổi nhỏ hàng ngày, biết được bạn nên thay đổi điều gì, tại sao cần thay đổi, thay đổi như thế nào và thực hiện chúng ngay lập tức. Thời gian sẽ là câu trả lời cho những nỗ lực của bạn.

Nguyên tắc môi trường: Sự phát triển nở rộ trong những môi trường thuận lợi

“Bước đầu tiên dẫn tới thành công là khi bạn không bị đào thải bởi môi trường sống của mình.” – Mark Caine

Bạn luôn luôn cần đánh giá lại môi trường sống và làm việc của mình, nếu trong môi trường sống mà không giúp bạn phát triển theo thời gian, thì bạn cần thực hiện những thay đổi. Thay đổi bản thân và cải thiện môi trường xung quanh bạn, những người mà bạn tiếp xúc, dám đương đầu với những thách thức và thậm chí là những chỉ trích. Không phải tất cả mọi người sẽ cho rằng bạn đúng, nhưng nếu bạn không thử, bạn sẽ không biết được khả năng của mình. Thành công là một chuỗi những phép thử.

Nguyên tắc thiết kế: Để tối đa hoá sự phát triển, hãy đưa ra các chiến lược

“Nếu bạn không tự thiết kế bản kế hoạch cuộc đời mình, nhiều khả năng bạn sẽ rơi vào kế hoạch của người khác.

Và hãy đoán xem họ lập kế hoạch gì cho bạn?

Chắc chắn là không nhiều đâu.” – Jim Rohn

Cuộc sống có rất nhiều khía cạnh, hãy liệt kê ra những lĩnh vực mà bạn muốn cải thiện, tiến hành những kế hoạch để cải thiện và phát triển nó. Khi mọi thứ đi vào hệ thống và bạn có khả năng đánh giá hiệu quả chiến lược của mình, bạn mới có thể phát triển hết những khả năng chưa được khám phá của chính mình.

Nguyên tắc nỗi đau: Quản lý tốt những trải nghiệm xấu sẽ dẫn đến sự phát triển tột bậc

“Mọi vấn đề đều cho một người biết con người thật của anh ta.” – John McDonnell

Bất cứ ai đều có nỗi đau, nhưng lựa chọn chịu đựng hay vượt qua lại ở chính bạn. Xác định lại những nỗi đau mà bạn đã trải qua và đánh giá thái độ của bạn khi xảy ra những vấn đề đó. Dùng thái độ tích cực để phân tích và đối mặt với những trải nghiệm đó sẽ giúp bạn tạo nên bước ngoặt trong cuộc sống.

Nguyên tắc chiếc thang: Sự phát triển nhân cách quyết định mức độ phát triển cá nhân của bạn

Đối với hầu hết mọi người, thành tựu là những gì bạn làm…

Đối với người có thành tựu lớn hơn, đó là con người bạn.” – Doug Firebaugh

Sự hào nhoáng bên ngoài không quyết định thành công của bạn. Hãy hướng bản thân chăm sóc đời sống tinh thần, ngay cả khi bạn không thể nhìn thấy chúng bằng mắt nhưng chúng đóng vai trò quan trọng trên hành trình phát triển cá nhân của bạn. “15 nguyên tắc vàng để phát triển bản thân” cũng khuyên bạn nên sống biết ơn và sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Nguyên tắc dây chun: Sự phát triển ngừng lại khi bạn mất cảm giác về khoảng cách giữa nơi bạn đang đứng và nơi bạn có thể đứng

“Chỉ có người tầm thường là luôn ở trạng thái tốt nhất của bản thân.” – W. Somerset Maugham

Sống yên ổn không mang lại cho bạn cảm giác thỏa mãn trong cuộc sống. Hãy đặt mục tiêu một cách vừa phải để bạn có thể tạo khoảng cách giữa hiện tại và tiềm năng tương lai bạn có thể trở thành. Hãy sống với một giấc mơ lớn.

Nguyên tắc đánh đổi: Bạn cần từ bỏ để trưởng thành

“Mọi người sẽ thường cố bám víu một cách sống không mấy thoải mái thay vì thay đổi để đạt được những điều tốt đẹp hơn vì sợ nhận được kết quả tồi tệ hơn.” – Erik Hoffer

Rất ít người sẵn sàng buông bỏ những điều mình thích và cuộc sống yên ổn để thay đổi chúng bằng những điều mới. Có rất nhiều việc bạn có thể đạt đến giới hạn của bạn thân, nhưng bạn không biết được sự thay đổi sẽ như thế nào nếu không hành động. Chuỗi ngày yên bình sẽ đánh đổi bằng sự tẻ nhạt và nhàm chán, hãy thử từ bỏ và xác định những điều mà bạn có thể từ bỏ bây giờ, nếu bạn có thể kiểm soát được kết quả xảy ra dù thế nào, thì cũng đáng để bạn thử một lần.

Nguyên tắc tò mò: Có thể kích thích sự tò mò bằng cách đặt câu hỏi tại sao

“Một vài người nhìn mọi thứ như chúng vốn có và hỏi tại sao. Những người khác mơ về mọi thứ như chúng không bao giờ có thể và hỏi tại sao không.” – George Bernard Shaw

Những câu hỏi tại sao sẽ luôn kích thích bạn tìm tòi những điều mới mỗi ngày, làm mới bản thân mỗi ngày. “15 nguyên tắc vàng về phát triển bản thân” hy vọng bạn sử dụng câu hỏi tại sao bên mình một cách thường xuyên. Thứ ngăn cản bạn phát triển bản thân là sợ thất bại và quá coi trọng bản thân, hãy chấp nhận những rủi ro, để bạn có một bước tiến lớn hơn trong cuộc sống.

Nguyên tắc làm gương: Rất khó để tiến bộ khi bạn chẳng có ai để học tập

Cụm từ quan trọng nhất về phát triển bản thân mà bạn từng nghe một nhà lãnh đạo giỏi nói với bạn đó là: “Hãy làm theo tôi!”

Hãy tìm một người cố vấn cho bạn, học hỏi từ người đó, không cần phải là người sẽ đối diện và trả lời cho câu hỏi của bạn, mà là người bạn có thể học hỏi thậm chí từ xa. Những phẩm chất, kỹ năng và lĩnh vực mà bạn cần được hướng dẫn để phát triển, từ đó tìm hiểu và đưa ra câu trả lời. Hãy cứ kiên trì tìm người thầy cho chính mình.

Nguyên tắc mở rộng: Phát triển luôn tăng cường khả năng của bạn

“Không có gì gọi là vạch đích.” – Nike Commercial

“15 nguyên tắc vàng về phát triển bản thân” hướng dẫn bạn cách tăng được năng lực tư duy, vì tư duy sẽ định hướng việc tối đa hóa khả năng của bạn. Hầu hết độc giả đều không biết hết khả năng của chính mình, bằng cách thay đổi tư duy và hành động, bạn sẽ mở rộng tầm ảnh hưởng của bản thân.

Nguyên tắc đóng góp: Phát triển bản thân giúp bạn phát triển người khác
Nếu bạn không đang làm gì đó với cuộc đời mình, thì cuộc đời bạn dài bao nhiêu cũng chẳng hề quan trọng!

Hành trình phát triển bản thân là một hành trình không ngừng, những nỗ lực phát triển của bạn không phải là sự tự mãn, mà phát triển để không ai có thể kiểm soát cuộc sống của bạn. Hãy học cách sống đặt người khác lên trên, những người mà bạn ưu tiên trong cuộc sống, từ đó sẽ thúc đẩy bạn mong muốn giúp đỡ mọi người xung quanh. Rất ít ai mất đi niềm vui khi giúp đỡ người khác.

Những trích dẫn hay trong cuốn sách “15 nguyên tắc vàng để phát triển bản thân”

“Bạn càng chần chừ làm điều gì đó nên làm, thì càng có nhiều khả năng bạn sẽ chẳng bao giờ làm nó.”

“Có hai ngày tuyệt vời trong cuộc sống của một người: Ngày bạn sinh ra và ngày bạn khám phá ra lý do tại sao bạn được sinh ra.”

“Con người không bao giờ có thể đạt được kết quả vượt trội hơn sự tự nhận thức về bản thân.”

“Trong cuộc sống có những điều mà bạn phải nỗ lực mới đạt được và có những điều bạn phải chờ đợi”

“Những nguyên tắc nhỏ được lặp lại một cách nhất quán mỗi ngày giúp ta đạt được những thành tựu lớn chậm rãi theo thời gian.”

“Chúng ta trở thành trung bình cộng của năm người mà chúng ta hay gặp nhất.”

“Bất hạnh là không biết mình muốn gì và cố sống cố chết để đạt được nó.”

“Tôi chưa từng thấy ai nói rằng: “Tôi thích những khó khăn”, nhưng tôi biết nhiều người thừa nhận rằng họ gặt hái được nhiều thành công nhất trong lúc đang phải trải qua đau đớn.”

“Nếu bạn làm những điều cần làm vào lúc cần thiết nhất, một ngày nào đó bạn có thể làm những điều mình muốn khi bạn muốn.”

“Món quà của Chúa dành cho chúng ta chính là tiềm năng. Món quà của chúng ta dành cho Chúa đó là phát triển nó.”

“Dù không phải lúc nào chúng ta cũng đạt được những gì mình muốn, nhưng chúng ta luôn đạt được những gì mình chọn”

“Trải nghiệm không phải là người thầy tốt nhất; mà là trải nghiệm đã được đánh giá.”

“Hầu hết những người quyết định phát triển bản thân đều tìm thấy những cố vấn đầu tiên của mình qua những trang sách.”

“Lý do phổ biến nhất khiến mọi người không thể vượt qua khó khăn đó là họ không thách thức mình đủ.”

“Nếu bạn muốn tiếp tục cho đi, bạn phải tiếp tục phát triển.”

Lời kết

“15 nguyên tắc vàng về phát triển bản thân” là một cuốn sách có giá trị lớn lao, đem lại rất nhiều khía cạnh mới, góc nhìn mới cho độc giả. Hy vọng rằng, với cuốn sách này, bạn sẽ trở thành người mà bạn luôn mong muốn và những thất bại sẽ không cản bước được bạn. Hãy tự tin bước đi trên đôi chân của chính mình bạn nhé.

Mua sách 15 Nguyên Tắc Vàng Về Phát Triển Bản Thân ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “15 Nguyên Tắc Vàng Về Phát Triển Bản Thân” khoảng 111.000đ đến 133.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “15 Nguyên Tắc Vàng Về Phát Triển Bản Thân Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “15 Nguyên Tắc Vàng Về Phát Triển Bản Thân Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “15 Nguyên Tắc Vàng Về Phát Triển Bản Thân Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời