Giữa Muôn Trùng Nguy Khó Vẫn Có Nhiều Lối Ra

Review sách Giữa Muôn Trùng Nguy Khó Vẫn Có Nhiều Lối Ra

Giới thiệu sách Giữa Muôn Trùng Nguy Khó Vẫn Có Nhiều Lối Ra – Tác giả Nam Kha

Giữa Muôn Trùng Nguy Khó Vẫn Có Nhiều Lối Ra

Có lẽ chưa bao giờ cuộc sống của chúng ta lại trở nên bất định như thời điểm này, khi mà thế giới đang phải chống chọi với nhiều biến cố lớn: dịch bệnh COVID đã giết chết hàng trăm nghìn người, khủng hoảng kinh tế, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, bạo động, biểu tì Những biến cố này đã ít nhiều gì cũng đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của từng nhà, từng người như bị công ty cắt giảm lương, công việc lúc có lúc không, người chấp nhận đi làm không lương để giữ việc, người khác đành phải ngậm ngùi nói lời chia tay theo chế độ cắt giảm nhân sự của công ty.

Thậm chí kể cả khi không có dịch bệnh, cuộc sống của chúng ta đôi lúc như một trò chơi tàu lượn mạo hiểm thử thách chúng ta bằng những khoảnh khắc lên xuống bất ngờ đến thót tim. Nhìn chung là bức tranh công việc hiện tại của bạn chỉ toàn những mảng màu xám xịt và rất có thể ngay lúc này, bạn chẳng biết phải làm gì để có thể tô màu sắc tươi sáng hơn, rực rỡ hơn cho cuộc đời mình. Và nếu bạn đang mắc kẹt giữa mảng xám của bức tranh cuộc sống với những bộn bề lo toan cùng những tin tức tiêu cực, bạn đang không biết làm thế nào để tìm lối ra chấm dứt tình thế này thì cuốn sách này đích thị dành cho bạn. Cuốn sách sẽ chỉ cho bạn rằng ngày mai không hề xám xịt, và bạn vẫn nắm trong tay toàn quyền tự quyết số phận của mình, miễn là bạn dám đối diện với thử thách và không ngại xắn tay áo lên hành động! Trong cuốn sách “Giữa muôn trùng nguy khó vẫn có nhiều lối ra”, tác giả Nam Kha đã vẽ nên bức tranh công việc thời “thắt lưng buộc bụng” ở Việt Nam hiện nay, đồng thời cung cấp cho độc giả những chỉ dẫn rõ ràng để nhanh chóng thay đổi, thích nghi với tình hình mới.

Chính trong giai đoạn này cũng là thời điểm để một hình thái kinh tế mới bùng nổ và trở thành xu hướng: nền kinh tế nằm nhà. Các hình thức công việc mới trong nền kinh tế nằm nhà là sự chuyển dịch thức thời giúp các cá nhân đa dạng hóa nguồn thu nhập, khắc phục tình trạng kinh tế bị tổn hại và tích lũy của cải về lâu dài.

Bạn sẽ được tìm hiểu về ba nhóm công việc chính: đầu tiên là làm ngay – thu kết quả ngay, thứ hai là làm trước – thu kết quả sau, và cuối cùng là làm trực tiếp – thu kết quả gián tiếp. Mỗi nhóm công việc đều có những đặc thù đi cùng với các yêu cầu riêng biệt. Vì vậy, tùy vào tính cách và năng lực, điều kiện của bản thân, bạn hoàn toàn có thể tìm ra hướng đi phù hợp cho mình. Dù là lựa chọn kinh doanh trực tuyến, cung cấp lớp học online, trở thành freelancer cộng tác viết lách và thiết kế, hay xây dựng thương hiệu cá nhân qua con đường vlogger, streamer…, bạn sẽ dần tích lũy được kinh nghiệm qua việc kiên nhẫn học hỏi và thực hành.

Cuốn sách “Giữa muôn trùng nguy khó vẫn có nhiều lối ra” là liều thuốc cho tinh thần và cũng là những giải pháp thực tiễn giúp bạn có thể áp dụng vào ngay cuộc sống, công việc của mình. Bạn sẽ tìm được những góc nhìn, hướng đi mới tích cực hơn, hiệu quả hơn với thái độ lạc quan hơn.

Giữa Muôn Trùng Nguy Khó Vẫn Có Nhiều Lối Ra
Giữa Muôn Trùng Nguy Khó Vẫn Có Nhiều Lối Ra

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Giữa Muôn Trùng Nguy Khó Vẫn Có Nhiều Lối Ra
  • Mã hàng 8936066688857
  • Tên Nhà Cung Cấp 1980 Books
  • Tác giả Nam Kha
  • NXB NXB Công Thương
  • Trọng lượng (gr) 250
  • Kích Thước Bao Bì 20 x 13 cm
  • Số trang 248
  • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Giữa Muôn Trùng Nguy Khó Vẫn Có Nhiều Lối Ra

Đánh giá Sách Giữa Muôn Trùng Nguy Khó Vẫn Có Nhiều Lối Ra
Đánh giá Sách Giữa Muôn Trùng Nguy Khó Vẫn Có Nhiều Lối Ra

1 Sách đẹp, xịn và siêu siêu chất lượng, nội dung rất hứa hẹn và đỉnh chóp Shop đóng gói cẩn thận, giao hàng siêu nhanh.

2 Giá tốt nhân ngày hội sách online. Sách mới đẹp shop gói hàng kĩ chuyên nghiệp

3 Cuốn sách gợi ý những thứ có thể làm trong mùa dịch.

4 Sách hay, thú vị, đáng để trải nghiệm. Sẽ ủng hộ Shop trong thời gian sắp tới

5 Cuốn sách chia sẻ về xu hướng mới trong thời điểm dịch bệnh giúp đa dạng hoá nguồn thu, khắc phục tổn hại kinh tế

Review sách Giữa Muôn Trùng Nguy Khó Vẫn Có Nhiều Lối Ra

Review sách Giữa Muôn Trùng Nguy Khó Vẫn Có Nhiều Lối Ra
Review sách Giữa Muôn Trùng Nguy Khó Vẫn Có Nhiều Lối Ra

Đứng trước khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, chúng ta hãy bình tĩnh nhìn nhận lại năng lực bản thân, tìm thấy cơ hội xuất hiện trong cơn nguy khó và nắm bắt chúng.

Từ nhỏ, tôi đã được ông bà kể cho nghe câu chuyện cười dân gian tên là “Tái Ông thất mã”. Có lẽ do tuổi còn nhỏ, chưa trải sự đời nhiều, tôi chỉ cười ha ha vì cấu trúc lặp thú vị của câu chuyện chứ chẳng hiểu ý nghĩa sâu xa của nó.

Nhưng bây giờ, khi đã đi qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, nhất là khoảng thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng nổ, tôi mới thấm thía được bài học của người xưa truyền lại.

Chuyện kể rằng có một ông lão kia sinh sống gần biên ải (tức Tái Ông). Nhà ông nuôi một con ngựa quý. Một hôm, con ngựa tự nhiên lại đi vào đất bắc rồi mất hút. Những người quen biết đến nhà hỏi thăm, ông nói với họ: “Mất ngựa biết đâu lại là điềm may”.

Quả nhiên, mấy hôm sau con ngựa nọ trở về, lại “rủ” thêm mấy con tuấn mã nữa đi cùng. […]

Cuộc đời luôn có nhiều thử thách có thể bất ngờ ập đến, và dịch bệnh chỉ là một trong những khó khăn xảy ra gần đây nên tôi xin lấy dịch bệnh làm ví dụ minh chứng cho độc giả dễ cảm nhận.

Dù tác động của những thử thách này lớn hay nhỏ, trực tiếp hay gián tiếp, chắc chắn chúng đều sẽ khiến đời sống của chúng ta bị xáo trộn. Thậm chí có người còn bị suy sụp về vật chất lẫn tinh thần, làm sụp đổ niềm tin và đánh mất nhiều cơ hội tốt.

Vì thế, không nhất thiết phải đợi đến khi dịch bệnh xảy ra thì chúng ta mới cần nhớ lại câu chuyện Tái Ông, mà ta nên ngẫm nghĩ nhiều hơn vào bất kỳ khoảnh khắc khó khăn nào của cuộc sống.

Hãy tự nhắc mình luôn noi theo bài học cổ nhân xưa truyền lại, có như vậy bạn mới không cảm thấy bấp bênh, hoang mang đến lạc lối. Tuy nhiên, việc giữ thái độ bình tĩnh để nhìn thấy được họa trong phúc, phúc trong họa ngay khi gặp chuyện giống như Tái Ông quả thật rất khó.

Vì các dấu hiệu thường rất nhỏ bé, giống như dấu chấm tròn trắng đen trong bản đồ bát quái, mà cảm xúc lại che mắt và chi phối khiến lý trí không còn đủ tỉnh táo nhìn ra điều gì nữa.

Nói đến đây, tôi chợt nhớ thêm câu chuyện nửa ly nước, người bi quan sẽ buồn bã thở dài “ôi, chỉ còn chừng này thôi sao”, còn người lạc quan thì hồ hởi bởi “còn đến tận nửa ly nước”.

Nhưng dù có bi quan hay lạc quan thì sau đó chúng ta vẫn phải đối mặt với câu hỏi quan trọng nhất, là mình sẽ làm gì với phần nước này. Bạn sẽ chọn uống cái ực để giải cơn khát tức thời hay cho vào ngăn đá đông lạnh để giữ nước được lâu hơn?

Riêng tôi, tôi sẽ chọn phương án khác, đó là uống một ngụm lấy sức để… quên đi ly nước cũ và nghĩ cách làm sao có thêm một ly nước đầy mới.

Chẳng hạn, trong mùa Covid-19, khi công việc chính bị đình trệ, bên cạnh việc hoàn thành nhiệm vụ được giao để nhận lương cơ bản, đảm bảo nhu cầu tối thiểu của cuộc sống thì tôi sẽ tìm thêm công việc khác làm để kiếm thêm thu nhập, đắp vào khoản hao hụt. […]

Điều đó đồng nghĩa với việc thời gian nhàn rỗi dành cho bản thân sẽ tăng lên, nếu tôi không tận dụng nó một cách hiệu quả thì thật lãng phí.

Trong thời gian dịch bệnh bùng phát mạnh vừa qua, tôi biết có rất nhiều người kém may mắn đã bị cắt thời gian làm việc, bị thuyên chuyển sang công việc có mức lương thấp hơn, thậm chí là bị đuổi việc…

Nên ở khía cạnh nào đó, việc giữ được mức thu nhập hàng tháng không bị xuống dốc quá mức có thể được xem là thành công. Nhưng bạn khoan hãy trầm trồ khen ngợi, vì tôi chỉ là hạt cát so với một vị tỷ phú người Trung Quốc thôi.

Đúng rồi đó, người tôi nhắc đến chính là tỷ phú Jack Ma – nhà sáng lập tập đoàn Alibaba nổi tiếng thế giới. Khi dịch SARS bùng nổ vào năm 2003, một nhân viên công ty Alibaba nhiễm bệnh khiến tất cả nhân viên và cả chủ tịch Jack Ma bị cách ly.

Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế và hoạt động của công ty. Trong lúc nguy khó, Jack Ma đã nảy ra sáng kiến làm việc trực tuyến để đảm bảo mọi thứ có thể vận hành theo quỹ đạo bình thường.

Nhận thấy hiệu quả vượt ngoài mong đợi nên ông cho chuyển đổi luôn mô hình hoạt động và lập ra sàn giao dịch điện tử taobao.com. Tưởng chừng nắm chắc chìa khoá thành công trong tay nhưng Jack Ma lại một lần nữa rơi vào tình huống khó khăn, ý tưởng của ông không nhận được sự đồng thuận của hội đồng quản trị vì họ cho rằng việc này không khả thi.

Quyết không bỏ cuộc, Jack Ma đã âm thầm lập nhóm nghiên cứu và tiến hành biến kế hoạch trên giấy thành hiện thực, nhờ vậy mới hái được trái ngọt như ngày hôm nay, khiến nhiều người phải thật sự trầm trồ và ngưỡng mộ. Nhiều người trên mạng khi ấy nhận định rằng: “Nếu không nhờ có SARS thì sẽ không có taobao.com.”

Điều này không hẳn là chân lý nhưng nó vẫn mang một ý nghĩa giá trị, đó là nguy khó không hẳn lúc nào cũng là dấu chấm hết mà đôi khi trở thành động lực thúc đẩy chúng ta vươn lên, vượt qua những giới hạn an toàn bình thường để làm nên một điều gì đó táo bạo hơn.

Có thể nó không đem lại kết quả tốt như mình tưởng nhưng chí ít là bạn đã dám nghĩ và dám làm, còn hơn là ngồi nhìn thành quả của người khác rồi thèm thuồng, xuýt xoa hết tháng hết ngày.

Sau khi trải qua thất bại, tôi tin mỗi người sẽ có thêm cho mình được bài học kinh nghiệm để không phạm phải sai lầm trong lần tới, con đường bạn đi cũng dần trở nên bằng phẳng hơn.

Nhưng muốn đạt được điều đó, bước đầu tiên chúng ta cần làm là nhìn thấy trong nguy có cơ để không quá bi quan và buồn khổ, thấy trong cơ có nguy để lên phương án B thay thế khi cần thiết.

Bất kỳ khó khăn nào trong cuộc sống rồi cũng sẽ qua đi, nhưng dư âm của nó chắc chắn còn kéo dài, nên lúc này chính là thời điểm thích hợp cho mỗi người rèn luyện để trở nên giống Tái Ông.

Mua sách Giữa Muôn Trùng Nguy Khó Vẫn Có Nhiều Lối Ra ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Giữa Muôn Trùng Nguy Khó Vẫn Có Nhiều Lối Ra” khoảng 71.000đ đến 95.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Giữa Muôn Trùng Nguy Khó Vẫn Có Nhiều Lối Ra Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Giữa Muôn Trùng Nguy Khó Vẫn Có Nhiều Lối Ra Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Giữa Muôn Trùng Nguy Khó Vẫn Có Nhiều Lối Ra Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời