Kinh Tế Học Dành Cho Doanh Nhân

Review sách Kinh Tế Học Dành Cho Doanh Nhân

Giới thiệu sách Kinh Tế Học Dành Cho Doanh Nhân – Tác giả Shlomo Maital

Kinh Tế Học Dành Cho Doanh Nhân

Kinh tế học là kiến thức không thể thiếu đối với các doanh nhân vì nó bàn đến những vấn đề mà họ phải đối mặt hàng ngày: sản xuất cái gì, bằng cách nào, với chi phí bao nhiêu, làm sao để tận dụng tốt nhất nguồn lực (thời gian, vốn, lao động) và mang đến giá trị gì cho thị trường. Vậy thì tại sao các doanh nhân lại cho rằng lý thuyết kinh tế chỉ bóng bẩy mà không thực tiễn? Có lẽ lý do là phần lớn sách kinh tế thường bí ẩn, khó hiểu và không được viết từ góc nhìn cùa một nhà quản lý kinh doanh.

Trong Kinh tế học dành cho doanh nhân, Giáo Sư Shlomo Maital sẽ nói về kinh tế học một cách vô cùng giản dị. Ông cho rằng mọi quyết định chỉ xoay quanh hai câu hỏi: Nó đáng giá bao nhiêu? và Tôi phải từ bỏ gì để có nó? Nhưng để trả lời được, chúng ta sẽ phải tìm ra và duy trì thể cân bằng của “tam giác lợi nhuận” – chi phí, giá cả và giá trị.

Đây là cuốn sách “PHẢI ĐỌC” đối với mọi nhà điều hành, những người cần bộ công cụ ra quyết định đơn giản, hiệu quả, đem lại cho họ lợi thế trong nền kinh tế toàn cầu đầy cạnh tranh ngày nay.

“Một cuốn sách thiên tài về Kinh tế học dành cho các doanh nhân, dù bạn là chủ doanh nghiệp, nhà quản lý cấp cao hay một người khởi nghiệp. Với ngôn từ sắc sảo, uyên thâm mà gần gũi cuốn hút, cuốn giáo trình của trường Quản trị Kinh doanh hàng đầu thể giới, trường Sloan thuộc Học Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) này chắc chắn sẽ làm thay đổi bạn và doanh nghiệp của bạn một cách vượt bậc.”

– Trần Lương Sơn, Tổng Giám đốc Vietsoftware, Thạc sĩ Quản trị công nghệ – SM, MIT Sloan School of Management 

Tác giả:

Shlomo Maital là Giám đốc Học thuật của TIM (Technion Institute of Management), Học viện Phát triển Năng lực Lãnh đạo và Điều hành hàng đầu của Israel. Ông từng là Giám đốc Cơ quan Hoạch định Kinh tế Quốc gia thuộc Bộ Kinh tế Israel.

Ông là Giáo sư thỉnh giảng trong 20 năm của chương trình Thạc sỹ Khoa học Quản trị Công nghệ thuộc Trường Quản lý Sloan trực thuộc Học viện Công nghiệ Massachusetts (MIT) với hơn 1.000 học viên là nhà quản lý và kỹ sư R&D đến từ 40 quốc gia. Ngoài ra, ông là tác giả, đồng tác giả và biên tập viên của 8 cuốn sách về kinh tế, quản lý và sáng tạo.

Kinh Tế Học Dành Cho Doanh Nhân
Kinh Tế Học Dành Cho Doanh Nhân

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Kinh Tế Học Dành Cho Doanh Nhân
  • Mã hàng 8935251408768
  • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
  • Tác giả Shlomo Maital
  • Người Dịch Anh Tú
  • NXB NXB Lao Động – Xã Hội
  • Trọng lượng (gr) 450
  • Kích Thước Bao Bì 13 x 20.5
  • Số trang 492
  • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Kinh Tế Học Dành Cho Doanh Nhân

Đánh giá Sách Kinh Tế Học Dành Cho Doanh Nhân
Đánh giá Sách Kinh Tế Học Dành Cho Doanh Nhân

1 Đây là một chủ đề tôi đang cực kỳ xem trọng. Vâng, Một cuốn sách “khó”. Tôi cần phải rất tập trung. Cảm ơn Tiki đã quan tâm đến khách hàng.

2 Một cuốn sách rất hay để các bạn tìm hiểu về cách vận hành mảng sản xuất của doanh nghiệp!

3 Extremely amazing and unexpectedly practical book for those are currently working as a manager or striving for it. Frankly, the content included here some times confuse and bore me due to the constant appearance of graphs but still highly recommend this book for economists and managers. Note: I am a student but still manage to get the ideas in this book. Peace!

4 1 Cuốn sách toàn diện và đầy đủ kiến thức kiến thức kinh tế kinh doanh dành cho doanh nhân và đội ngũ.Những khái niệm cơ bản là vô cùng cần thiết nền tảng cho sự hiểu pt và các quyết định chiến lược của cty.

5 Giao hàng nhanh, đúng sách, không hư hỏng góc bìa, bọc nilon cẩn thận, xin cám ơn nhà xuất bản, shop bán hàng và tiki!

Review sách Kinh Tế Học Dành Cho Doanh Nhân

Review sách Kinh Tế Học Dành Cho Doanh Nhân
Review sách Kinh Tế Học Dành Cho Doanh Nhân

Cần phải hiểu biết về kinh tế học đến mức nào đủ để làm tốt nhất công việc điều hành doanh nghiệp. Để hiểu được kinh tế học, bạn có thể đọc những cuốn sách kinh điển trên kệ thư viện các trường đại học, nhưng hầu chúng lại không chỉ cho bạn việc áp dụng kiến thức kinh tế trong công việc quản lý kinh doanh như thế nào…
Giáo sư Shlomo Maital – Giám đốc Học thuật của TIM, Học viện Phát triển Năng lực Lãnh đạo và Điều hành hàng đầu của Israel – đã chia sẽ rất nhiều về những cách thức để điều hành doanh nghiệp tốt hơn, sản xuất bao nhiêu là đủ, khai thác tam giác giá cả-giá trị-chi phí, sử dụng nguồn lực vốn và con người như thế nào là hợp lí, xác định cầu thị trường, bên cạnh đó còn có các ví dụ kinh điển về bơ và súng, con gà có trước hay quả trứng có trước,…

Với ấn tượng ban đầu, bạn đọc có thể ngờ ngợ về một cuốn sách xuất bản lần đầu tiên cách đây đã mười năm, của một tác giả 72 tuổi, chưa bao giờ làm doanh nhân như ông tự thừa nhận. Nhưng để sống và tiếp tục giữ giá trị của mình đến với độc giả Việt Nam, có lẽ những câu chuyện của vị Giáo sư MIT có nhiều hơn thứ ấn tượng ngờ ngợ ban đầu.

Giữ cương vị giảng viên ngôn ngữ và logic học, trước những câu hỏi “Vậy thì sao? Tại sao tôi phải học cái này? Chúng tôi có thể dùng nó như thế nào?…” của những sinh viên doanh nhân tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Shlomo Maital nhận ra những lý thuyết phức tạp mình đang truyền đạt cần được chuyển hoá một cách gần gũi và thiết thực hơn. Với sự giúp đỡ từ những học sinh của mình, Shlomo chọn lọc ra 10 công ty quản lý thiết yếu và xuất bản cuốn sách “Kinh tế học dành cho doanh nhân – 10 công cụ quản lý thiết yếu” vì chính những học sinh- doanh nhân của mình.

Shlomo Maital đã rất rõ ràng và tỉ mỉ trong việc phân tích về mười công cụ thiết yếu với các doanh nhân: từ chi phí, giá trị, cạnh tranh, cung- cầu, số lượng, rủi ro… hay cũng là những vấn đề căn bản của kinh tế học nhưng dưới lăng kính hoàn toàn mới. Một thập kỷ đặt chân trong đôi giầy của những nhà điều hành và áp dụng kinh tế học vào các quyết định kinh doanh, ở một mức độ nào đó tác giả nhận ra những CEO thành công nhất đồng thời chính là những chuyên gia kinh tế học xuất sắc nhất: Các bài toán về sản xuất cái gì, số lượng bao nhiêu, chi phí nào hợp lý, quản lý nguồn lực ra sao, cái gì mang lại lợi thế cạnh tranh… được các doanh nhân giải quyết thấu đáo bằng chính lý thuyết kinh tế học.

Cuốn sách là nhật ký ghi lại quan sát của tác giả nhưng cũng đồng thời là cẩm nang để nhiều nhà điều hành khi bước sâu vào kinh doanh soi lại hoạt động công ty mình và rút ra nhiều bài học. Chỉ có điều, rút ra bài học với cảm giác tác giả đang khúc khích cười khi viết những câu chuyện kinh tế hài hước mà có thể đã xuất hiện trong đời sống của chính mình.

Còn với doanh nhân Việt, hẳn với những tổng kết mới mẻ, giản dị nhưng sát sườn này, dù có mười năm nữa cuốn cẩm nang của Shlomo Maital vẫn còn nhiều giá trị!

Cuốn sách này không chỉ khai sáng cho sự nghiệp kinh doanh của bạn, mà còn đem lại cho bạn niềm vui trong công việc. Nó sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về kinh tế học nói riêng và điều hành doanh nghiệp nói chung.

Mua sách Kinh Tế Học Dành Cho Doanh Nhân ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Kinh Tế Học Dành Cho Doanh Nhân” khoảng 123.000đ đến 143.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Kinh Tế Học Dành Cho Doanh Nhân Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Kinh Tế Học Dành Cho Doanh Nhân Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Kinh Tế Học Dành Cho Doanh Nhân Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời