Nghề Nhân Sự Việt – Nghìn Lẻ Chuyện Giờ Mới Kể

Review sách Nghề Nhân Sự Việt - Nghìn Lẻ Chuyện Giờ Mới Kể

Giới thiệu sách Nghề Nhân Sự Việt – Nghìn Lẻ Chuyện Giờ Mới Kể – Tác giả Nhóm tác giả VNHR

Nghề Nhân Sự Việt – Nghìn Lẻ Chuyện Giờ Mới Kể

Lần đầu tiên những người làm nghề Nhân Sự tại Việt Nam không ngần ngại “kể” lại các câu chuyện xúc động, thấm đậm tình người đã đi theo họ cùng năm tháng suốt cuộc đời làm nghề. Các câu chuyện được kể lại một cách chân thật, mộc mạc, nhưng cũng để lại những cảm nhận và nhiều bài học sâu sắc về chữ “Nhân”, chữ “Tâm” trong cuộc sống. Cuốn sách là tập hợp các bài viết hấp dẫn, sinh động của nhóm tác giả Câu lạc bộ Nhân sự Việt Nam – Vietnam Human Resources Association (VNHR).

Những câu chuyện được kể trong tập sách này bởi chính những người thật việc thật trong nghề, bạn đọc sẽ hiểu thêm về Nghề Nhân sự, về những con người đã chọn Nhân sự làm “nghề nghiệp” cho đời mình. Cũng như những công việc khác, họ cũng phải liên tục học hỏi trao dồi chuyên môn, chịu đựng nhiều thách thức và áp lực công việc, nhưng với lòng yêu nghề, họ luôn tìm cách vượt qua khó khăn, thử thách để sống với nghề.

Những câu chuyện được chọn giới thiệu trong tập sách này rất đa dạng và sinh động. Từ những câu chuyện mới vào nghề cho đến những câu chuyện của tác giả đã tuổi hưu đang vui thú điền viên. Những câu chuyện sâu sắc, đáng suy ngẫm của các anh chị lão làng trong nghề 20, 30 năm xen lẫn các câu chuyện để lại nhiều bài học sâu sắc của các bạn thế hệ 7x, 8x đã thành danh trong nghề. Chưa hết, các bạn còn tìm thấy những chia sẻ đáng yêu của những bạn 9x đang bước vào nghề Nhân sự với nhiều khát khao, kỳ vọng.

Các bạn cũng có thể tìm thấy trong những mẩu chuyện kể, những nghị lực vượt qua khó khăn, những sai lầm “chết người”, những quyết định mạo hiểm “có thể mất việc”, những tấm gương của những người “trồng người”. Hơn thế nữa, những người làm nghề nhân sự cũng luôn suy tư, trăn trở làm sao để có thể liên tục cập nhật kiến thức chuyên môn để có thể trở thành một “đối tác chiến lược” đáng tin cậy của các nhà quản lý doanh nghiệp, cùng với họ đưa doanh nghiệp đi tới thành công.

Về tác giả:

Sách do nhóm tác giả thuộc Câu lạc bộ Nhân sự Việt Nam –Vietnam Human Resources Association (VNHR) viết. VNHR là một tổ chức nghề nghiệp về nghề Nhân sự tại Việt Nam, thành lập ngày 30 tháng 01 năm 2001, hoạt động với sứ mệnh “gắn kết và nâng tầm nguồn Nhân lực Việt”. VNHR thu hút sự tham gia của những chuyên gia nhân sự đầu ngành của Việt Nam, với hơn 1.200 thành viên chính thức.

Nghề Nhân Sự Việt - Nghìn Lẻ Chuyện Giờ Mới Kể
Nghề Nhân Sự Việt – Nghìn Lẻ Chuyện Giờ Mới Kể

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Nghề Nhân Sự Việt – Nghìn Lẻ Chuyện Giờ Mới Kể
  • Mã hàng 8935251416688
  • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
  • Tác giả Nhóm tác giả VNHR
  • NXB NXB Công Thương
  • Trọng lượng (gr) 200
  • Kích Thước Bao Bì 24 x 16 cm
  • Số trang 199
  • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Nghề Nhân Sự Việt – Nghìn Lẻ Chuyện Giờ Mới Kể

Đánh giá Sách Nghề Nhân Sự Việt - Nghìn Lẻ Chuyện Giờ Mới Kể
Đánh giá Sách Nghề Nhân Sự Việt – Nghìn Lẻ Chuyện Giờ Mới Kể

1 Đầu tiên mình nhận xét về khâu đóng gói của Tiki. Trước giờ mình vẫn luôn rất rất hài lòng khi nhận được sách của Tiki, chưa bao giờ bị lỗi hay cong sách gì cả, bọc sách cũng rất đẹp nữa. Nên khi nhận sách là lúc nào cũng vui hết. Về nội dung sách, mình đã đọc được 1/2 cuốn rồi và phải nói là cực kỳ hay so với cảm nhận của mình. Mình là sinh viện vừa ra trường và đang theo đuổi nghề nhân sự, cuốn sách là những lời chia sẻ các anh chị đã có rất nhiều năm kinh nghiệm khiến cho mình hiểu rõ được những niềm vui, nỗi buồn và thách của nghề này khi ở Việt Nam. Thông qua những câu chuyện có thật mà các anh chị đã trải qua giúp mình học hỏi được nhiều điều về cách đối nhân xử thế, năng lực của một người HR giỏi là gì,… và một điều nữa là cách chia sẻ rất gần gũi, cảm giác như đang lắng nghe một người mentor đang chỉ dạy mình vậy.

2 Tiki giao nhanh, sách bọc bìa cẩn thận, bên trong in màu và trình bày bắt mắt. Nội dung kể chuyện nghề nhân sự thật thấm quá. Sách chỉ phù hợp với những cá nhân có kinh nghiệm trong nghề và tốt nhất dành cho cấp quản lý. Cảm ơn nhóm biên soạn.

3 Mình vừa nhận sách hôm nay. Sách đóng gói đẹp và chắc chắn. Mình tìm hiểu vấn đề nhân sự bữa giờ mà chưa tìm được quyển sách phù hợp. May mắn sao rà trên tiki thấy quyển này nên hốt em về nhanh. Sách cho mình nhiều góc nhìn hữu ích về nghề Nhân Sự tại VN lắm.

4 Quyển sách khá hay. mình ko làm nhân sự nhưng thấy kiến thức rất thức tế, dễ tiếp cận.

5 Sách có nhiều câu chuyện hay và thú vị quá, không chỉ trong nghề nhân sự ko mà thực ra là về việc con người giao tiếp hỗ trợ giúp đỡ nhau trong cuộc sống nữa!

Review sách Nghề Nhân Sự Việt – Nghìn Lẻ Chuyện Giờ Mới Kể

Review sách Nghề Nhân Sự Việt - Nghìn Lẻ Chuyện Giờ Mới Kể
Review sách Nghề Nhân Sự Việt – Nghìn Lẻ Chuyện Giờ Mới Kể

Trước khi đưa ra những quyết định lớn lao, VNHR mời bạn tìm đọc quyển sách “Nghề Nhân sự Việt”: Nghìn lẻ chuyện giờ mới kể” để tìm hiểu thêm nhiều góc nhìn đa dạng, thú vị nhưng cũng không kém phần sâu lắng, từ những câu chuyện thuở mới vào nghề cho đến câu chuyện phiếm kể lại ở tuổi hưu đang vui thú điền viên bởi chính “người thật việc thật”.

Bạn sẽ không bao giờ tưởng tượng người chị Nhân sự cực “ngầu” trong tổ chức của mình – người luôn kiên định và có đôi phần nghiêm khắc lại có những phút yếu lòng rơi nước mắt. Lý do tại sao thì… đọc sách sẽ rõ!

Thông qua quyển sách, bạn sẽ hiểu thêm về Nghề Nhân sự, về những con người đã chọn Nhân sự làm “nghề nghiệp” cho đời mình.

Các đoạn trích:

“Lần đầu tiên những người làm Nhân Sự không ngần ngại “kể” lại các câu chuyện xúc động, thấm đậm tình người đã đi theo họ cùng năm tháng suốt cuộc đời làm nghề. Các câu chuyện được kể lại một cách chân thật, mộc mạc, nhưng cũng để lại những cảm nhận và nhiều bài học sâu sắc về chữ “Nhân”, chữ “Tâm” trong cuộc sống…”

Lê Hồng Phúc – Chủ tịch VNHR

“Trước đây, có thể đã từng có một thời, cảm nghĩ chung về ngành Nhân Sự là: ‘Ai không làm được việc gì khác thì mới làm Nhân Sự.’ Đó là suy nghĩ cũ. Tôi muốn mời tất cả chúng ta cùng thử nhìn nhận vấn đề theo hướng mới: ‘Ai giỏi nhất, thích lắm việc khó nhất để đem lại giá trị cao nhất, thì mới làm Nhân Sự’.” – Alexis Phạm, Giám đốc Khối Nhân sự (CHRO) One Mount Group

“Trong thực tế, không ít người làm Nhân Sự tự định vị hoặc để người khác định vị mình là những người hỗ trợ, hoặc như một văn phòng phụ trợ (back office). Đợi cấp trên giao xuống rồi làm theo, lúc đó Nhân Sự gián tiếp vẽ nên một chân dung Phòng Nhân sự là “follower” (người theo sau) không hơn không kém. Thực tế đã chứng minh, khi Nhân Sự can đảm đứng lên nhận lãnh vai trò “leader” (người dẫn dắt), một mặt khẳng định được năng lực và giá trị của mình, mặt khác được thỏa chí sáng tạo đưa ra những ý tưởng và cách làm của Nhân Sự”. – Văn Thị Anh Thư, Phó Tổng Giám đốc Cấp cao Công ty Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam

“Để có thể phát triển và trường tồn theo thời gian, doanh nghiệp cần đội ngũ lãnh đạo có “Tâm” trong việc đào tạo và phát triển con người, có “Tầm” nhìn xa trông rộng, định hướng, dẫn dắt nhân viên đi theo và hơn hết là để lại “di sản” thông qua những gì mà họ xây dựng và đóng góp cho công ty và cộng đồng …”

– Tăng Trị Trọng, Giám đốc Kinh doanh Cấp cao, Thành viên Hội đồng Quản trị của Navigos Group Việt Nam

“Nhìn lại những ngày đầu vào nghề Nhân Sự tại Price Waterhouse cho đến hành trình theo đuổi khát vọng xây dựng một thương hiệu Việt xứng tầm trong lĩnh vực Tư vấn Chiến lược và Tuyển dụng Nhân sự cấp cao, xa hơn nữa là ước mơ kết nối, nâng tầm năng lực phát triển nhân sự của Việt Nam, tôi thấy mọi chuyện đều không thể thiếu khát vọng, thiếu niềm đam mê mãnh liệt để có thể đi hết con đường mình muốn đi…”

– Tiêu Yến Trinh, Phó Chủ tịch VNHR – Tổng Giám đốc Talentnet (Công ty Cổ phần Kết Nối Nhân Tài)

Mua sách Nghề Nhân Sự Việt – Nghìn Lẻ Chuyện Giờ Mới Kể ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Nghề Nhân Sự Việt – Nghìn Lẻ Chuyện Giờ Mới Kể” khoảng 143.000đ đến 149.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Nghề Nhân Sự Việt – Nghìn Lẻ Chuyện Giờ Mới Kể Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Nghề Nhân Sự Việt – Nghìn Lẻ Chuyện Giờ Mới Kể Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Nghề Nhân Sự Việt – Nghìn Lẻ Chuyện Giờ Mới Kể Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời