100 Ý Tưởng Tiếp Thị Tuyệt Hay

Review sách 100 Ý Tưởng Tiếp Thị Tuyệt Hay

Giới thiệu sách 100 Ý Tưởng Tiếp Thị Tuyệt Hay – Tác giả Jim Blythe

100 Ý Tưởng Tiếp Thị Tuyệt Hay

Tiếp thị là biết sáng tạo, sáng tạo để biến bản thân thành người thắng cuộc “fair-play”: thỏa mãn khách hàng để thu được lợi nhuận (chứ không phải lừa bịp họ cốt để bán được thứ mình có); đấu thủ cạnh tranh sòng phẳng (chứ không giở thủ đoạn giành giật khách hàng một cách thô bạo để rồi rốt cuộc cũng không giữ được họ). Và mã thượng hơn cả là trở thành những đối tác liên thủ năng lực phục vụ khép kín khách hàng (chứ không phải là “liên minh ma quỉ” độc quyền lủng đoạn!). Ở đây không có ý tưởng nào chỉ cho bạn cách để có một quảng cáo bắt mắt hơn nữa, một chiêu khuyến mãi lôi kéo người ta đổ xô đến với bạn trong ngắn hạn rồi “tháo chạy” qua người có khuyến mãi khác! Chính xác là 100 ý tưởng tiếp thị tuyệt hay chỉ cho bạn thấy được hố sâu rủi ro của những ai không biết chơi đẹp, không biết chơi khôn ngoan tỉnh táo trên thị trường.

Một mạch suy nghĩ rất hay của tác giả xuyên suốt 100 ý tưởng: xem thị trường là chiến trường và công việc kinh doanh đầy những ngôn từ quân sự như chiến dịch tiếp thị, chiến thuật quảng cáo… khiến cho tư duy của mọi doanh nghiệp hầu như bị khái niệm “đánh nhau” dẫn dắt đến mức không còn sáng tạo và tin vào trực giác, chỉ “chiến đấu” theo những “binh pháp” nào đảm bảo được sự an toàn. Đây không thể là cách tiếp thị hoạt động trong thị trường toàn cầu hóa của thế kỷ 21.

100 ý tưởng trong cuốn sách này giúp kéo tư duy của các nhà điều hành doanh nghiệp / người làm tiếp thị tập trung vào đúng điểm xuất phát cũng là đích đến của tiếp thị là khách hàng – một chủ thể phức tạp, đa dạng, đa văn hóa, trình độ và ngày càng hiểu biết và nhu cầu của họ đã bão hòa trong nền kinh tế hàng hóa. Kế tiếp, 100 ý tưởng này khơi gợi tư duy lại cách tiếp cận con người-khách hàng nhằm đảo bảo họ không bao giờ phải chờ đợi lâu mới được thỏa mãn một nhu cầu có thật nào đó. Vậy là tiếp thị thành công trong việc tạo nên những giao dịch có lợi cho cả đôi bên – người mua và kẻ bán. Và không chỉ có thế, tiếp thị còn là việc tạo ra môi trường kiểm soát được giao dịch giữa sếp và nhân viên nhằm đạt được lợi 1ich tối đa cho đôi bên.

100 Ý Tưởng Tiếp Thị Tuyệt Hay
100 Ý Tưởng Tiếp Thị Tuyệt Hay

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: 100 Ý Tưởng Tiếp Thị Tuyệt Hay
  • Mã hàng 8934974155539
  • Tên Nhà Cung Cấp NXB Trẻ
  • Tác giả Jim Blythe
  • Người Dịch Mạc Tú Anh
  • NXB NXB Trẻ
  • Trọng lượng (gr) 286
  • Kích Thước Bao Bì 13 x 20.5
  • Số trang 272
  • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách 100 Ý Tưởng Tiếp Thị Tuyệt Hay

Đánh giá Sách 100 Ý Tưởng Tiếp Thị Tuyệt Hay
Đánh giá Sách 100 Ý Tưởng Tiếp Thị Tuyệt Hay

1 Quyển này không phải chuyên ngành của mình nên đọc khá là khó hiểu vì có những từ khóa chuyên môn. Nhưng chỉ là giai đoạn đầu thôi, sau khi đọc hết thì thấy hay cực. Mình từ 1 đứa không biết gì về marketing đã tiếp thu được rất nhiều kiến thức và nảy ra trong đầu những ý tưởng lạ. Cho nên ai hoàn toàn không hiểu gì về tiếp thị thì đừng ngại mà cứ thử đọc đi nha, còn ai đã và đang học ngành này thì càng nên đọc để lấy thêm nhiều ideas hơn nữa. Quyển sách gồm 3 phần: 1 là giới thiệu sơ lược về ý tưởng, cung cấp những khái niệm cơ bản; phần 2 là dẫn chứng những công ty lớn nổi tiếng vì áp dụng chiến thuật đó mà thành công vang dội (nhờ phần này mình đã biết thêm nhiều tập đoàn lớn trên thế giới và cách họ thu hút khách hàng), phần cuối là Ứng dụng, thực hành, tóm tắt lại các bước thực hiện, cá nhân mình thấy nên note lại phần này vì khá có ích cho công việc.

2 Một vài thông tin: -Thành lập một nhóm tư vấn và giới thiệu quan hệ công chúng và tiếp thị bao gồm các đồng nghiệp của bạn và / hoặc chủ doanh nghiệp lân cận để chia sẻ ý tưởng và giới thiệu và để thảo luận về các vấn đề cộng đồng. Gặp gỡ hàng quý cho bữa sáng. -Tạo một hộp gợi ý cho nhân viên. -Tham dự một hội thảo tiếp thị. -Theo dõi một bản tin tiếp thị hoặc ấn phẩm khác. -Theo dõi một danh sách tiếp thị phục vụ trên Internet. -Theo dõi một nhóm tin Usenet tiếp thị trên Internet. -Đào tạo nhân viên, khách hàng và đồng nghiệp của bạn để yêu cầu giới thiệu. -Tổ chức một cuộc họp tiếp thị hàng tháng với nhân viên hoặc cộng sự để thảo luận về chiến lược, tình trạng và để thu hút các ý tưởng tiếp thị. -Tham gia một hiệp hội hoặc tổ chức liên quan đến nghề nghiệp của bạn. -Nhận một thực tập viên tiếp thị để đưa bạn vào như một khách hàng; nó sẽ cung cấp kinh nghiệm thực tập và bạn giúp đỡ tiếp thị miễn phí. -Duy trì một tệp thẻ tư vấn để tìm nhà thiết kế, nhà văn và các chuyên gia tiếp thị khác. -Thuê một nhà tư vấn tiếp thị để động não với. -Thực hiện một "hành trình sáng tạo" đến một thành phố hoặc quốc gia tiến bộ khác để quan sát và học hỏi từ các kỹ thuật tiếp thị được sử dụng ở đó.

3 Nếu ai đang cần tìm một cuốn tiếp thị hay và rất nhiều ví dụ, thực tế được áp dụng vào các công ty khác nhau, các ngành khác nhau, thì đây là cuốn sách hay. Cuốn sách như tác giả đã đề cập, không có nhiều lí thuyết mà chỉ tập trung vào các ví dụ thực tế đồng thời rút ra bài học cho bạn.

4 Bìa cực kỳ đẹp, tiêu đề đầy hấp dẫn, sách dễ đọc.

5 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

Review sách 100 Ý Tưởng Tiếp Thị Tuyệt Hay

Review sách 100 Ý Tưởng Tiếp Thị Tuyệt Hay
Review sách 100 Ý Tưởng Tiếp Thị Tuyệt Hay

NẾU BẠN MUA quyển sách này, nghĩa là bạn đang tìm kiếm những ý tưởng mới. Có thể bản thân bạn là một nhân viên tiếp thị, nhân viên kinh doanh hoặc một nhà kinh doanh nhỏ lẻ, hoặc có lẽ bạn chỉ muốn tìm ít ý tưởng mới cho cuộc họp sắp tới. Quyển sách này sẽ hỗ trợ cho bất kỳ mục đích nào kể trên. Trên hết tất cả, tiếp thị là tạo nên những giao dịch có lợi.

Những giao dịch này có lợi cho cả đôi bên – trao đổi công bằng luôn khiến đôi bên có lợi, bằng không mọi người trao đổi làm gì? Điều chúng ta nhắm đến là cung cấp sản phẩm (đương nhiên, bao gồm cả dịch vụ) không bị gửi trả lại, cho những khách hàng sẽ quay trở lại. Một trong những quan điểm cơ bản của tiếp thị là tập trung vào khách hàng – trong bất kỳ vấn đề nào liên quan đến tiếp thị, chúng ta luôn bắt đầu bằng việc xem xét nhu cầu của khách hàng. Dĩ nhiên, đây không có nghĩa chúng ta là tổ chức nhân ái, từ thiện gì: chúng ta không TẶNG điều khách hàng cần, mà chúng ta BÁN thứ khách hàng muốn. Lưu ý rằng nhu cầu cũng được định nghĩa khá rộng – nếu phụ nữ muốn sôcôla, hoặc đàn ông muốn bia, chúng ta phải luôn bảo đảm không để họ chờ lâu. Đa số ý tưởng trong quyển sách này sẽ giúp bạn tìm ra cách cải thiện quá trình giao dịch, bằng cách thúc đẩy thêm hoặc khiến giao dịch thu lợi nhiều hơn.

Tuy vậy, tiếp thị còn hơn thế này nhiều. Tiếp thị cũng liên quan đến việc tạo ra một môi trường làm việc, trong đó kiểm soát giao dịch giữa sếp với nhân viên nhằm đạt được lợi ích tối đa cho cả đôi bên. Trong các ngành dịch vụ, nhân viên là thành tố chính của thứ mà mọi người mua – đầu bếp và nhân viên phục vụ trong nhà hàng, nhà tạo mẫu tóc tại tiệm uốn tóc, huấn luyện viên tại trường huấn luyện bay.

Một số ý tưởng trong quyển sách này là về tiếp thị nội bộ.

Giữ nhân viên làm việc lâu dài và hăng hái có lẽ là phương pháp quan trọng nhất để bạn phát triển ưu thế cạnh tranh.

Đây không phải là một quyển sách giáo khoa về tiếp thị.

Sách loại đó có khắp nơi, và nếu bạn là một nhà tiếp thị ắt hẳn bạn đã đọc nhiều rồi. Sách này đề cập lý thuyết rất ít – chỉ một hoặc hai ví dụ giúp minh họa nguyên nhân đằng sau một số ý tưởng. Mục tiêu của quyển sách này là cung cấp một loạt ý tưởng ngắn gọn dành cho công việc tiếp thị. Các ý tưởng đều xuất phát từ những công ty thực.

Có công ty lớn, công ty nhỏ, công ty dịch vụ, công ty sảnphẩm-hữu-hình. Một số trường hợp bạn có thể bê nguyên xi ý tưởng trong sách để áp dụng vào công việc kinh doanh của chính mình; một số trường hợp khác bạn có thể chỉnh sửa ý tưởng cho phù hợp. Một số trường hợp khác nữa, ý tưởng có thể minh họa cho tính hữu ích của sự sáng tạo, và có lẽ sẽ khiến bản thân bạn nảy ra một vài ý tưởng.

Các ý tưởng thường được góp nhặt từ trang web của chính các công ty hoặc từ các nguồn được công bố, và trong những trường hợp khác là từ chính kinh nghiệm giao dịch trực tiếp với các công ty. Nếu bạn chịu khó quan sát, bạn sẽ thấy những ví dụ tiếp thị khôn khéo nhan nhản quanh bạn – một cách tiếp cận sáng tạo chính là tất cả những gì cần để biến bản thân bạn trở thành người thắng cuộc.

Về cơ bản, tiếp thị tốt chính là biết sáng tạo. Các công ty thành công là những công ty phát triển được nét độc đáo kích thích mua hàng (unit selling proposition – USP), đánh dấu sự khác biệt giữa họ với các đối thủ cạnh tranh. USP có thể gần với bất kỳ điều gì – cấp độ dịch vụ được cải thiện có thể làm nên sự khác biệt cho một công ty buôn bán sản phẩm như xi măng chẳng hạn, căn bản ai bán cũng y như nhau. Đồng thời, một nhà bán lẻ với đủ loại sản phẩm hữu hình độc đáo có thể tạo được lợi thế cạnh tranh so với nhà bán lẻ khác cũng chu đáo với khách hàng nhưng chỉ được cái có cửa hàng đẹp. Sao chép trực tiếp ý tưởng thường không phải là một ý kiến hay – nhưng chỉnh sửa ý tưởng lấy từ một ngành khác cho phù hợp có thể cực kỳ hữu hiệu.
Sai lầm nhiều công ty thường phạm phải là cố làm hài lòng tất cả mọi người. Đây là việc không khả thi với tất cả mọi người ngoại trừ những công ty cực lớn – và ngay cả các công ty cực lớn cũng hay thực hiện việc này bằng cách chia nhỏ thành nhiều chi nhánh và thương hiệu phụ. Do đó bạn không thể ứng dụng hết mọi ý tưởng trong quyển sách này: bạn phải chọn lọc đôi chút, vì nhiều ý tưởng không thể áp dụng cho ngành của bạn hoặc cho trường hợp riêng của bạn. Đối với các công ty vừa và nhỏ, chuyên môn hóa là con đường phát triển – nhưng hãy chuyên về khách hàng, chứ đừng về sản phẩm nhé. Khách hàng đưa tiền cho bạn, sản phẩm lại làm bạn tốn tiền: hãy tập trung vào nhu cầu của khách hàng!

Cuối cùng, không có khách hàng thì cũng chẳng có làm ăn.

Dĩ nhiên, điều này đúng cả với nhân viên, tiền vốn, và tài sản nữa, nhưng tất cả những thứ trên đều dễ kiếm hơn khách hàng rất nhiều – suy cho cùng, tất cả những người khác ngoài kia đều cố moi đồng tiền mà khách hàng đã chắt chiu kiếm được. Tôi mong rằng quyển sách này sẽ mang đến vài ý tưởng giúp bạn có khách hàng nhiều hơn, giữ chân họ lâu hơn, và bán cho họ nhiều hơn.

Mua sách 100 Ý Tưởng Tiếp Thị Tuyệt Hay ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “100 Ý Tưởng Tiếp Thị Tuyệt Hay” khoảng 71.000đ đến 76.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “100 Ý Tưởng Tiếp Thị Tuyệt Hay Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “100 Ý Tưởng Tiếp Thị Tuyệt Hay Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “100 Ý Tưởng Tiếp Thị Tuyệt Hay Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời