Kỹ Năng Phỏng Vấn Và Tuyển Dụng Chuyên Nghiệp

Review sách Kỹ Năng Phỏng Vấn Và Tuyển Dụng Chuyên Nghiệp

Giới thiệu sách Kỹ Năng Phỏng Vấn Và Tuyển Dụng Chuyên Nghiệp – Tác giả Rob Yeung

Kỹ Năng Phỏng Vấn Và Tuyển Dụng Chuyên Nghiệp

Bạn có thường xuyên đến một cuộc phỏng vấn chỉ để thấy rằng đó là một buổi đào tạo cho một cuộc phỏng vấn? Có lẽ nhiều lần hơn bạn muốn nhớ lại… hoặc thực sự nhận ra!
Chúng ta đều biết phỏng vấn là một trong những phương pháp tuyển chọn ứng viên của nhà tuyển dụng. Và bất kì một ai sau khi nộp đơn xin việc mà vượt qua được vòng sàng lọc hồ sơ thông thường sẽ được nhà tuyển dụng mời đến để phỏng vấn.

Phỏng vấn tuyển dụng không chỉ nhằm tìm hiểu thêm trình độ, kỹ năng của ứng viên mà còn là sự quan sát, tìm hiểu kỹ năng giao tiếp, tính cách của ứng viên đó. Do vậy việc nắm bắt rõ trình tự một cuộc phỏng vấn tuyển dụng ứng viên là điều rất quan trọng đối với những người đang và sẽ tìm việc làm.

Để giảm thiểu nguy cơ tuyển dụng sai người, một trong những ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp là nâng cao chất lượng phỏng vấn và kỹ năng phỏng vấn chuyên nghiệp để đạt hiệu quả cao. Trong cuốn sách “Kỹ năng phỏng vấn và tuyển dụng chuyên nghiệp” dạy các nhà quản lý các cấu trúc cuộc phỏng vấn, phát hiện những ứng viên đặc biệt và chỉ lựa chọn những người sẽ làm tăng giá trị cho doanh nghiệp. Với lời khuyên về những câu hỏi nào nên hỏi và câu nào không nên hỏi, người đọc sẽ học được cách thử thách các ứng viên trong khi vẫn đối xử công bằng với họ, để tìm được những ứng viên xuất sắc nhất cho công việc.

Những người phỏng vấn tốt sẽ để lại một ấn tượng tích cực về tổ chức bằng cách đặt ra những câu hỏi thách thức (nhưng theo một cách đúng đắn) và tiếp cận những ứng cử viên này theo một cách đầy chuyên nghiệp và tôn trọng. Một buổi phỏng vấn hiệu quả nên dành thời gian cho những ứng cử viên để họ đặt ra những câu hỏi về tính chất công việc, những người khác trong nhóm, danh tiếng của tổ chức, và bất kỳ vấn đề nào khác mà họ muốn đề cập tới.

Dựa trên các kỹ thuật đã được kiểm chứng, “Kỹ năng phỏng vấn và tuyển dụng chuyên nghiệp” giải thích cách giúp ứng viên cảm thấy thoải mái, xây dựng các câu hỏi dựa trên năng lực, xác định ứng viên không trung thực và thiết kế các bài kiểm tra thực tế để đánh giá năng lực của ứng viên. Với những thông tin thiết thực, đây là hướng dẫn dành cho bất kỳ ai, từ chủ một công ty nhỏ đến giám đốc điều hành của một doanh nghiệp quốc tế.

Kỹ Năng Phỏng Vấn Và Tuyển Dụng Chuyên Nghiệp
Kỹ Năng Phỏng Vấn Và Tuyển Dụng Chuyên Nghiệp

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Kỹ Năng Phỏng Vấn Và Tuyển Dụng Chuyên Nghiệp
 • Mã hàng 8936066689250
 • Tên Nhà Cung Cấp 1980 Books
 • Tác giả Rob Yeung
 • Người Dịch Nguyễn Thị Chúc Linh
 • NXB NXB Dân Trí
 • Ngôn Ngữ Tiếng Việt
 • Trọng lượng (gr) 350
 • Kích Thước Bao Bì 20.5 x 13 cm
 • Số trang 336
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Kỹ Năng Phỏng Vấn Và Tuyển Dụng Chuyên Nghiệp

Đánh giá Sách Kỹ Năng Phỏng Vấn Và Tuyển Dụng Chuyên Nghiệp
Đánh giá Sách Kỹ Năng Phỏng Vấn Và Tuyển Dụng Chuyên Nghiệp

1 shop chuẩn bị hàng nhanh, gói hàng cẩn thận. đọc xong mình sẽ back lại review.

2 Giao hàng nhanh, chưa đọc sách nên chưa biết nội dung sao để review

3 Shop giao hàng nhanh. Mua sách đi tặng nên không chụp được ảnh ở đây

4 Sách mới đẹp, tiki đóng góp bọc sách cẩn thận. giao nhanh, tối qua đặt sáng nay đã có. hi vọng sách giúp ích cho mình.

5 Sách giao đc đóng gói đẹp. Mặc dù chưa đọc tới nhưng mình đã ấn tượng cách trình bày chỉnh chu của sách.

Review sách Kỹ Năng Phỏng Vấn Và Tuyển Dụng Chuyên Nghiệp

Review sách Kỹ Năng Phỏng Vấn Và Tuyển Dụng Chuyên Nghiệp
Review sách Kỹ Năng Phỏng Vấn Và Tuyển Dụng Chuyên Nghiệp

Một chiến lược tuyển dụng tồi luôn khiến doanh nghiệp chịu rất nhiều tổn thất, từ chi phí tiền lương, thời gian đào tạo cho đến chi phí xử lý những tổn thất mà nhân viên gây ra,… Để giảm thiểu rủi ro khi tuyển dụng. Một trong những ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp là nâng cao sai người kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng.

1. Hiểu rõ vị trí cần tuyển dụng

Trước khi đăng thông báo, hãy đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu kỹ vị trí tuyển dụng. Đây là một kỹ năng phỏng vấn quan trọng.

Tìm hiểu những kỹ năng, kiến ​​thức và phẩm chất đã giúp những người ở vị trí đó thành công hay thất bại. Liệt kê danh sách các yếu tố và phẩm chất cần có đối với yêu cầu công việc.

Sau đó, chuyển danh sách đó cho tất cả những người tham gia vào quá trình phỏng vấn và thống nhất về mẫu người lý tưởng.

2. Nhà tuyển dụng nên hỏi gì trong buổi phỏng vấn?

Dựa trên các tiêu chí đã thiết lập, hãy phát triển một bảng câu hỏi sẽ giúp bạn xác định tiềm năng cần thiết ở ứng viên của mình.

Câu hỏi chung: Thường được sử dụng để làm rõ một số thông tin trên CV của ứng viên.

– Những câu hỏi ứng xử luôn là phần yêu thích của các nhà tuyển dụng, bởi họ tin rằng những gì ứng viên thể hiện trong quá khứ là dự đoán chính xác nhất về những gì họ sẽ làm trong tương lai.

Các câu hỏi về hành vi không chỉ hỏi về những gì ứng viên đã làm, mà còn khám phá lý do và cách họ làm điều đó.

Một số nhà tuyển dụng cũng yêu thích những câu hỏi giả định (câu hỏi tình huống). Thay vì hỏi về một sự kiện đã xảy ra, họ trình bày một tình huống trong tương lai để xem xét hành vi của ứng viên.

Câu hỏi gây áp lực: Mục đích của những câu hỏi này là đưa ứng viên vào trạng thái căng thẳng, và sau đó thu thập phản ứng của họ cho những tình huống đó.

Đặt những câu hỏi này là một kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng giúp đánh giá tính cách, sự sáng tạo và khả năng xử lý tình huống của ứng viên.

3. Cấu trúc của một cuộc phỏng vấn

Theo các chuyên gia nhân sự, việc có nhiều hơn một người phỏng vấn sẽ giúp đánh giá khách quan hơn, tránh việc ứng viên được lựa chọn dựa trên cảm tính của một cá nhân. Quá trình phỏng vấn cần được thực hiện như sau:

Phần 1: Giới thiệu

Hãy dành vài phút trò chuyện để giúp ứng viên cảm thấy thoải mái hơn.

Phần 2: Đặt câu hỏi phỏng vấn

Đặt câu hỏi là một kỹ năng phỏng vấn xin việc quan trọng giúp khai thác thông tin, tác phong và kỹ năng của ứng viên.

Bạn nên bắt đầu với những câu hỏi chung chung sau đó chuyển sang câu hỏi hành vi và cuối cùng là câu hỏi áp lực. Tuy nhiên, thứ tự này có thể được thay đổi tùy thuộc vào vị trí tuyển dụng.

Phần 3: Tóm tắt

Tạo cơ hội cho ứng viên đặt câu hỏi. Mô tả bước tiếp theo của quy trình tuyển dụng và cung cấp tiến trình báo cáo kết quả. Bạn nên cảm ơn ứng viên vì đã đến phỏng vấn, và đưa họ ra khỏi văn phòng để thể hiện phép lịch sự.

Phần 4: Thêm một bài kiểm tra nhỏ nếu cần

Lồng ghép các bài kiểm tra vào ngày phỏng vấn cũng là một thông lệ, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho cả ứng viên và công ty. Tùy theo yêu cầu công việc, bạn có thể thêm bài kiểm tra tính cách, bài kiểm tra thái độ, bài kiểm tra viết hoặc yêu cầu ứng viên thuyết trình.

4. Xây dựng hệ thống đánh giá

Trên thực tế, quá trình phỏng vấn tiềm ẩn nhiều rủi ro khiến kết quả trở nên thiếu chính xác. Do đó, có một hệ thống đánh giá không chỉ giúp kết quả trở nên khách quan hơn, mà còn duy trì tính nhất quán và đẩy nhanh tiến độ công việc, đặc biệt khi số lượng cuộc phỏng vấn quá lớn.

Phỏng vấn là một bước không thể thiếu trong quy trình tuyển dụng và là một thành phần quan trọng của chiến lược tuyển dụng tổng thể. Xây dựng và nâng cao kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng theo quy trình bài bản, khách quan, chính xác giúp doanh nghiệp nhanh chóng tìm được những cá nhân phù hợp nhất.

Mua sách Kỹ Năng Phỏng Vấn Và Tuyển Dụng Chuyên Nghiệp ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Kỹ Năng Phỏng Vấn Và Tuyển Dụng Chuyên Nghiệp” khoảng 83.000đ đến 104.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Kỹ Năng Phỏng Vấn Và Tuyển Dụng Chuyên Nghiệp Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Kỹ Năng Phỏng Vấn Và Tuyển Dụng Chuyên Nghiệp Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Kỹ Năng Phỏng Vấn Và Tuyển Dụng Chuyên Nghiệp Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời