Cuộc Chiến Công Nghệ Số

Review sách Cuộc Chiến Công Nghệ Số

Giới thiệu sách Cuộc Chiến Công Nghệ Số – Tác giả Charles Arthur

Cuộc Chiến Công Nghệ Số

Thế giới chúng ta đang sống là một mô hình hóa của màu sắc, âm thanh hay mùi vị, tất cả đều hòa quyện vào nhau thành một chỉnh thể thống nhất. Tuy nhiên, thế giới kỹ thuật số được mở ra trước mắt chúng ta qua những chiếc máy vi tính thì lại hoàn toàn khác: nó là nhị phân, tắt hay bật, có hoặc không. Sự ra đời của những chiếc máy tính cá nhân phù hợp với túi tiền của người dân vào những năm 1990 cùng với sự xuất hiện của mạng Internet vào khoảng những năm 1970 đã bắt đầu hình thành những lĩnh vực kinh doanh hoàn toàn mới – ví dụ tiêu biểu là Yahoo, một trang wed chuyên mang tới những tin tức nóng hổi được cập nhập liên tục tới từng phút, thông tin và dự báo về thời tiết, cùng dịch vụ thư điện tử miễn phí.

Có ba công ty đã bị cuốn vào vòng xoáy của sự thay đổi này là: Apple, Microsoft và Google. Và ba công ty này vốn khác nhau hoàn toàn. Tính đén thời điểm cả ba công ty này bắt đầu tham gia vào trận chiến kỹ thuật số thì một trong số đó là một doanh nghiệp với thời hoàng kim đang dần chìm vào quá khứ, một bên thì là công ty đang dẫn đầu thế giới về lĩnh vực máy tính và kinh doanh, và một bên nữa mới chỉ chập chững bước ra từ một ý tưởng tuyệt vời của hai chàng sinh viên xuất chúng.

Từ đó, các công ty ấy liên tục tranh đấu kịch liệt với nhau rất nhiều lần để tranh giành quyền kiểm soát từng lĩnh vực một của thế giới kỹ thuật số. Vũ khí của họ là những phần cứng, phần mềm liên tục được cải thiện, cũng như những chiến dịch quảng cáo rầm rộ. Thứ được đặt lên bàn cân lúc này là danh tiếng của họ, và cũng chỉ là tương lai của chúng ta.

Thông tin tác giả:

Charles Arthur là một phóng viên tự do, ông là tác giả của cuốn Cuộc chiến công nghệ số. Trong thời gian từ 2005 đến 2004, ông là biên tập mảng công nghệ của báo The Guardian (Anh Quốc), phụ trách đưa tin chính liên quan đến Wikileaks, nhóm tin tặc ẩn danh Anonymous. Trước đây, ông từng có thời gian làm biên tập mảng khoa học và công nghệ ở tòa báo The Independent, trước đó ông đã từng làm việc tại các tạp chí: New Scientist, Business Magazine và Computer Weeky.

Cuộc Chiến Công Nghệ Số
Cuộc Chiến Công Nghệ Số

1. Thông tin chi tiết

  • Tên sách: Cuộc Chiến Công Nghệ Số
  • Mã hàng 9786048879938
  • Tên Nhà Cung Cấp Bách Việt
  • Tác giả Charles Arthur
  • Người Dịch Nguyễn Nguyên Khôi
  • NXB NXB Dân Trí
  • Trọng lượng (gr) 550
  • Kích Thước Bao Bì 16 x 24 cm
  • Số trang 500
  • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Cuộc Chiến Công Nghệ Số

Đánh giá Sách Cuộc Chiến Công Nghệ Số
Đánh giá Sách Cuộc Chiến Công Nghệ Số

1 Sách giao đến tay mới tinh, gói hàng rất kỹ, tiki giao hàng nhanh nhất trong tất cả các sàn luôn. Tuyệt.

2 Sản phẩm giá tốt nhưng nếu được bao bọc bên ngoài thì sẽ đảm bảo chất lượng hơn.

3 Rất hài lòng vì tiki giao hàng rất nhanh. Sách k bị bẩn hay xước nhưng nếu có bọc bóng kính bên ngoài thì đảm bảo hơn.

4 Cuốn chiến công nghệ số được tác giả nghiên cứu về ba gã khổng lồ tên tuổi hiện nay: Microsoft, Apple, và Google, kết hợp với những tâm sự của chính các nhân viên đã và đang làm việc tại công ty nhằm có sự so sánh, tìm hiểu về các chiến lược khác nhau. Trong đó có một phần mà mình rất thích, cuốn sách này cho chúng ta thấy được phép màu của “Giấc mơ Mỹ” ngoài đời thực, thấy được những con người, ngoài 2 bàn tay trắng ra thì chỉ có ước mơ và tài năng, đã lột xác thành lãnh đạo của một thế lực công nghệ khổng lồ ra sao. Đúng vậy, Larry Page và Sergey Brin, 2 sinh viên tốt nghiệp đại học Standford, bắt đầu chỉ với 1 ý tưởng, 1 cái garage ô tô, 2 cái đầu và một mớ linh kiện máy tính, đã xây dựng thành công cả một đế chế Google khổng lồ. Họ đã phải lắp đặt máy chủ riêng của mình bằng các linh kiện máy tính rời rạc, họ đã phải ẩn mình không ra mắt cổ phiếu trên thị trường chứng khoán để tránh khỏi “ánh mắt săn mồi” của đế chế tội ác Microsoft, và cuối cùng, sau bao nỗ lực, Google, ra đời muộn nhất, nhưng đã thành công trở thành kẻ dẫn đầu trong cuộc đua giữa 3 “ông lớn” của làng công nghệ.

5 Cuốn chiến công nghệ số được tác giả nghiên cứu về ba gã khổng lồ tên tuổi hiện nay: Microsoft, Apple, và Google, kết hợp với những tâm sự của chính các nhân viên đã và đang làm việc tại công ty nhằm có sự so sánh, tìm hiểu về các chiến lược khác nhau. Trong đó có một phần mà mình rất thích, cuốn sách này cho chúng ta thấy được phép màu của “Giấc mơ Mỹ” ngoài đời thực, thấy được những con người, ngoài 2 bàn tay trắng ra thì chỉ có ước mơ và tài năng, đã lột xác thành lãnh đạo của một thế lực công nghệ khổng lồ ra sao. Đúng vậy, Larry Page và Sergey Brin, 2 sinh viên tốt nghiệp đại học Standford, bắt đầu chỉ với 1 ý tưởng, 1 cái garage ô tô, 2 cái đầu và một mớ linh kiện máy tính, đã xây dựng thành công cả một đế chế Google khổng lồ. Họ đã phải lắp đặt máy chủ riêng của mình bằng các linh kiện máy tính rời rạc, họ đã phải ẩn mình không ra mắt cổ phiếu trên thị trường chứng khoán để tránh khỏi “ánh mắt săn mồi” của đế chế tội ác Microsoft, và cuối cùng, sau bao nỗ lực, Google, ra đời muộn nhất, nhưng đã thành công trở thành kẻ dẫn đầu trong cuộc đua giữa 3 “ông lớn” của làng công nghệ. Tất cả họ đều có chung một tầm nhìn hướng về thế giới Internet – một hiện thực thứ 2 của nhân loại. Họ đã nhận ra được tiềm năng của lĩnh vực này, và cuộc chiến chính thức nổ ra. Rất nhiều công ty đã bị mua lại; rất nhiều hợp đồng hợp tác đã được ký kết; họ ganh đua nhau trong từng lĩnh vực của thị trường internet, từ tìm kiếm đến trình duyệt, điện toán đám mây, âm nhạc, bản đồ … ; họ tranh giành nhau từng chiếc bằng phát minh sáng chế có thể tạo thuận lợi cho quá trình cạnh tranh của mình, dù chỉ một chút. Diễn biến của cuộc tranh đua này đã minh họa một cách hoàn hảo câu nói “thương trường như chiến trường”. Phần cuối của cuốn sách tập trung nói về chuyến thăm dò của từng công ty trong cả 3 thế lực này vào thị trường lớn và có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới: Trung Quốc. Tại đây, cả 3 công ty đã phải đụng độ với một số đối thủ mới: các công ty nội địa trung quốc, với lượng lớn lao công giá rẻ, và sự ủng hộ của chính quyền Trung Quốc. Bên cạnh đó là vấn nạn ăn cắp bản quyền tràn lan. Ngoài ra, để tiến vào thị trường mới màu mỡ đầy tiềm năng này, họ còn phải đứng trước một lựa chọn vô cùng khó khăn: thỏa hiệp cùng chính quyền Trung Quốc và vi phạm những quy tắc đạo đức về nhân quyền, quyền bảo mật thông tin và tự do cá nhân của người dân Trung Quốc, cũng như, đặc biệt là với Google, tính chính xác và công bằng của kết quả tìm kiếm. Mỗi công ty trong số họ đều đã có những lựa chọn cũng như giải pháp của riêng mình. Và mỗi công ty trong số họ đều đang tiếp tục vững bước tiếp tục “trò chơi vương quyền” giành ngôi báu thống trị thời đại tiếp theo. Tất cả đều có trong “Cuộc chiến Công nghệ Số”.

Review sách Cuộc Chiến Công Nghệ Số

Review sách Cuộc Chiến Công Nghệ Số
Review sách Cuộc Chiến Công Nghệ Số

Google, và Microsoft từ lâu đã là những thế lực khổng lồ thống trị làng công nghệ thế giới. Tuy nhiên, khi nhắc đến những công ty này, hầu hết chúng ta đều chỉ biết về Microsoft qua Windows và các phần mềm Office, Google qua dịch vụ tìm kiếm trực tuyến, và Apple qua các sản phẩm iPhone – iPad.

Hiếm có ai biết được họ đang, và đã phải trải qua những gì để có được vị thế như ngày hôm nay; mục tiêu mà họ đang hướng tới là gì; cũng như họ đang làm gì để đạt được mục tiêu đó. Đó cũng chính là những gì mà cuốn sách này muốn đem lại cho các độc giả. Qua từng chương sách, chúng ta sẽ được chứng kiến cả một thời đại hùng vĩ, từ phát triển đến suy tàn, để lại làm nền cho một sự khởi đầu mới, của nền công nghệ thế giới.

Qua cuốn sách, chúng ta sẽ được thấy Microsoft không chỉ là một tượng đài vĩ đại, một “tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới” bất khả chiến bại, mà còn là một “Đế chế Tội ác” lạnh lùng nghiền nát những đối thủ cạnh tranh có tiềm năng vượt mặt mình như Netscape, là một cỗ máy cồng kềnh và thiếu tính linh động chỉ còn thoi thóp trên số lợi nhuận khổng lồ của vị thế độc quyền hệ điều hành Windows cùng bộ sản phẩm Office, với những cố gắng vùng lên chống lại guồng quay thời đại, rồi lại đi tới thất bại ê chề bởi hết sai lầm này tới sai lầm khác như với Zune, Pink, Bing, và vân vân.

Chúng ta cũng sẽ được thấy hình ảnh của một Steve Jobs đầy nỗ lực và đam mê, một nghệ sĩ trên thương trường công nghệ, một con người đầy tài năng với cá tính quyến rũ đến lạ kỳ trong ngoại giao, nhưng cũng khắt khe, nghiêm cẩn từng li từng tí trong công việc, đằng sau tấm logo quả táo cắn dở sáng bóng đã khuấy đảo toàn cầu. Chúng ta sẽ được chứng kiến cuộc chiến dài hàng thập kỷ giữa ông và Bill Gates – hay Apple và Microsoft – 2 kẻ tử địch trên thương trường, và cũng là 2 người bạn tri kỷ thâm giao.

Chúng ta sẽ được thấy ông vùng lên từ thất bại, bị đuổi khỏi công ty do chính mình thành lập nên, rồi nhiều năm sau quay trở lại trong kiêu hãnh, vực dậy chính công ty đó từ vũng bùn đen tuyệt vọng và đưa nó lên tới tột đỉnh vinh quang nhờ ý niệm độc nhất vô nhị của bản thân. Từ một công ty chẳng được mấy người biết đến, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, Apple đã trở thành một hiện tượng, rồi là một biểu tượng của sản phẩm công nghệ chất lượng cao và thâu tóm gần như toàn bộ khách hàng thuộc phân khúc cao trên toàn thế giới.

Mua sách Cuộc Chiến Công Nghệ Số ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Cuộc Chiến Công Nghệ Số” khoảng 57.000đ đến 93.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Cuộc Chiến Công Nghệ Số Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Cuộc Chiến Công Nghệ Số Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Cuộc Chiến Công Nghệ Số Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời