Nói Ra Đừng Sợ – Kỹ Năng Thuyết Trình Cho Người Mới Bắt Đầu

Review sách Nói Ra Đừng Sợ - Kỹ Năng Thuyết Trình Cho Người Mới Bắt Đầu

Giới thiệu sách Nói Ra Đừng Sợ – Kỹ Năng Thuyết Trình Cho Người Mới Bắt Đầu – Tác giả Nguyễn Ngọc Sơn

Nói Ra Đừng Sợ – Kỹ Năng Thuyết Trình Cho Người Mới Bắt Đầu

CÔNG CỤ HỮU ÍCH GIÚP BẠN THUYẾT TRÌNH VÀ CHINH PHỤC NGƯỜI NGHE.

Thuyết trình là một hoạt động khá phổ biến. Ngay từ khi còn học ở cấp phổ thông, học sinh đã được làm quen với thuyết trình thông qua những tiết học kể chuyện. Khi lên cao đẳng, đại học thuyết trình lại trở nên gần gũi hơn bởi những bài báo cáo khoa học. Khi đi làm tại các doanh nghiệp, thuyết trình lại là phương tiện để trình bày các dự án kinh doanh, các kế hoạch tài chính… Nhưng, để biến những câu nói khoa học khô khan, các dự án với các con chữ vô hồn đang nằm gọn trên giấy thành những câu nói đầy cảm xúc, tác động đến nhận thức của người nghe, khiến họ“nuốt” trọn từng lời bạn nói lại là một câu chuyện rất dài.

Bạn cũng cần biết rằng:

 • Bạn không thể nào xin việc thành công nếu bạn không biết cách thuyết phục người ta tin tưởng bạn.
 • Bạn không thể nào tạo được mối quan hệ tốt với nhiều người nếu bạn không biết kết nối với họ bằng những phương tiện giao tiếp như lời nói, cử chỉ.
 • Bạn không thể nào kêu gọi mọi người ủng hộ, hỗ trợ bạn trong công việc nếu bạn không cho họ biết những gì mà họ nhận được ngay sau đó.
 • Tất cả đều xuất phát từ việc bạn sẽ nói với họ những gì và nói như thế nào? Đó là những điều tác giả sẽ giải đáp cùng bạn ngay trong cuốn sách này. Nó dành cho bạn, những người đang loay hoay trong việc tìm kiếm giải pháp nâng cao kỹ năng thuyết trình.

Bản tái bản này sẽ cập nhật thêm nhiều nội dung bổ ích để bạn đọc có thể hoàn thiện kỹ năng thuyết trình hơn nữa như: Khi nào bạn phải thuyết trình?; Mục đích của bài thuyết trình của bạn và phương pháp để giúp bạn xác định mục đích; Nghệ thuật lấy cảm xúc người nghe; Các yếu tố tạo nên thành công cho bài nói.

Câu trích:

“Sứ mệnh của người thuyết trình là mang đến cho những con chữ ấy một sức sống mới, một chiếc áo mới để người nghe dễ tiếp nhận hơn.”

Nói Ra Đừng Sợ - Kỹ Năng Thuyết Trình Cho Người Mới Bắt Đầu
Nói Ra Đừng Sợ – Kỹ Năng Thuyết Trình Cho Người Mới Bắt Đầu

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Nói Ra Đừng Sợ – Kỹ Năng Thuyết Trình Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Mã hàng 8936158590426
 • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
 • Tác giả Nguyễn Ngọc Sơn
 • NXB NXB Lao Động – Xã Hội
 • Trọng lượng (gr) 250
 • Kích Thước Bao Bì 13 x 20.5
 • Số trang 236
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Nói Ra Đừng Sợ – Kỹ Năng Thuyết Trình Cho Người Mới Bắt Đầu

Đánh giá Sách Nói Ra Đừng Sợ - Kỹ Năng Thuyết Trình Cho Người Mới Bắt Đầu
Đánh giá Sách Nói Ra Đừng Sợ – Kỹ Năng Thuyết Trình Cho Người Mới Bắt Đầu

1 Sách hay, rõ ràng, nhiều ví dụ cụ thể, giao hàng nhanh.

2 Bao bì đóng gói chắc chắn, giao hàng nhanh, chất lượng sách rất tốt. in ấn đều màu, ko lỗi

3 Thời đại bây giờ yêu cầu con người phải hội nhập với cộng đồng vì vậy nên việc giao tiếp rất quan trọng và kĩ năng nói trước đám đông là một kĩ năng rất cần thiết mà ai cũng phải đọc. Nhưng mình bị mắc chứng sợ đám đông, đứng trước nhiều người mình bị đỏ mặt, ra mồ hôi và cũng rất run, dường nhưu mình không nói được lời nào và rất xấu hổ mỗi khi phát biểu ý kiến. Việc như vậy ảnh hưởng rất lớn tới kết quả học tập cũng như tương lai của bản thân vì vậy mình quyết tâm thay đổi và cuốn sách này giống nhưu một người bạn đồng hành cùng mình vậy. Mình biết cách kiềm chế cảm xúc, không sợ hãi. Trước khi nói cần hít thở sâu, bình tĩnh cũng như không ai ăn thịt mình mà phải sợ. Mình đã cải thiện kĩ năng nói trước đmá đông rất tốt nhờ nó, rất cảm ơn tác giả.

Review sách Nói Ra Đừng Sợ – Kỹ Năng Thuyết Trình Cho Người Mới Bắt Đầu

Review sách Nói Ra Đừng Sợ - Kỹ Năng Thuyết Trình Cho Người Mới Bắt Đầu
Review sách Nói Ra Đừng Sợ – Kỹ Năng Thuyết Trình Cho Người Mới Bắt Đầu

Để có thể dễ dàng hơn trong công việc và cuộc sống thì có lẽ việc trau dồi những kỹ năng mềm là một trong những điều chúng ta không thể bỏ qua. Ngày nay việc nói hoặc thuyết trình trước đám đông rất phổ biến nhưng cũng là nỗi sợ của rất nhiều người, họ không thể vượt qua và chinh phục được thuyết trình trước đám đông. Nếu như vẫn không biết cách rèn luyện kỹ năng này như thế nào thì đã đến lúc bạn nên tìm đến cuốn sách “Nói ra đừng sợ – Kỹ năng thuyết trình cho người mới bắt đầu”.

Lý do bạn nên chọn cuốn sách này

BẠN CÓ BIẾT?

 • Lời nói có thể giúp cho một bạn trẻ đang chán nản trở nên yêu đời và sống có ích hơn.
 • Lời nói có thể giúp cho một nhà quản lý có thiện cảm với nhân viên của mình hơn.
 • Lời nói có thể giúp cho việc truyền đạt kiến thức của thầy cô đến với học trò trọn vẹn hơn.
 • Lời nói có thể giúp các bạn sinh viên có một bài thuyết trình cuốn hút hơn.
 • Lời nói có thể giúp bạn dễ dàng đạt được các mục tiêu của mình hơn.

Đằng sau mỗi một người thành công luôn là một câu chuyện rất dài, để đạt được những đỉnh cao mà bạn muốn chinh phục thì việc rèn luyện chắc chắn là điều mà bạn không thể bỏ qua trên từng hành trình. Để việc thuyết trình trở nên tốt hơn, lời nói của bạn có trọng lượng hơn thì hẳn bạn cũng phải có một quá trình rất dài để luyện tập. Và để luyện tập những gì ? Phải chuẩn bị những gì trước khi thuyết trình thì cuốn sách này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc.

Bạn sẽ không trở thành người có thể thuyết trình giỏi ngay sau khi đọc xong cuốn sách này nhưng đây chắc chắn sẽ là những bước đầu cùng hướng dẫn để bạn không bị lạc hướng và luyện tập đúng trọng tâm cho việc thuyết trình trở nên dễ dàng hơn.

Cuốn sách “Nói ra đừng sợ – Kỹ năng thuyết trình cho người mới bắt đầu” gồm 10 phần, là tất tần tật những gì chúng ta sẽ phải tìm hiểu để có thể thuyết trình giỏi hơn. Cuốn sách đi từ những điều cơ bản như chia sẻ những kiến thức về làm thế nào để mở đầu bài thuyết trình, cách xây dựng và phát triển nội dung, nguyên tắc sử dụng PowerPoint hiệu quả,… và không thiếu những kỹ năng để bài thuyết trình hấp dẫn hơn như nghệ thuật lấy cảm xúc của người nghe, nghệ thuật sân khấu,…

Mục đích của bài thuyết trình: không bao giờ thay đổi

Có lẽ vì không có mục đích rõ ràng cho bài thuyết trình mà chúng ta rất khó khăn trong việc lấy được cảm xúc của người nghe và bài nói thường không có điểm nhấn dễ gây nhàm chán. Chẳng ai trong chúng ta muốn bài thuyết trình của mình lại đem đến những cảm xúc không mấy thoải mái cho người nghe. Việc xác định cho mục đích của bài thuyết trình là rất quan trọng, nếu bỏ qua phần này thì bài thuyết trình của bạn khó mà thành công.

Nguyễn Ngọc Sơn sẽ giúp bạn xác định rõ mục đích thông qua một bài trắc nghiệm nhỏ cùng những phương pháp cụ thể.

“Mục đích chính là linh hồn của bài thuyết trình thực thụ”

Xây dựng và phát triển nội dung

Các bước xây dựng nội dung

 • Bước 1) Xác định yêu cầu
 • Bước 2) Tìm kiếm thông tin
 • Bước 3) Xử lý thông tin
 • Bước 4) Xây dựng thành hệ thống

Kỹ năng nói rất quan trọng nhưng cũng không vì đó mà chúng ta bỏ qua phần xây dựng và phát triển nội dung cho bài thuyết trình. Một số xu hướng nội dung sẽ được tác giả giới thiệu rất cụ thể cùng những kinh nghiệm và bí quyết rất hữu ích như khi xây dựng những nội dung lý thuyết khoa học chúng ta phải luôn cập nhật những thông tin liên quan, nội dung bài thuyết trình phải khách quan, uy tín,…

“Nhà muốn vững thì nền móng phải chắc”

Nghệ thuật lấy cảm xúc người nghe

Để mọi người có thể tiếp thu được những kiến thức mới và chính xác từ bài nói của mình thì việc nắm vững kiến thức của bài thuyết trình là tất yếu. Thế nhưng để lấy được cảm xúc của người nghe thì lại là một vấn đề cần đến kỹ năng cùng những kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế.

Một số việc bạn có thể làm để có được cảm xúc khi thuyết trình:

 • Đi tìm trải nghiệm
 • Qua kinh nghiệm sống và làm việc
 • Qua những cuốn sách bạn đọc
 • Qua những người bạn gặp

Bạn có thể dành thời gian rảnh để đến những buổi thuyết trình của các sự kiện, của các diễn giả,.. để có thể học thêm kinh nghiệm từ những người đi trước.

Kỹ năng thuyết trình không chỉ giúp bạn vượt qua những bài nói, môn học ở trường học mà đây chính là công cụ giúp bạn phát triển bản thân ở rất nhiều lĩnh vực trong công việc lẫn cuộc sống. Nếu không có kỹ năng nói thì làm sao bạn có thể thuyết phục được người khác ? hay có thể trình bày, giải thích những điều bạn muốn nói ? Và kỹ năng nói không khó với những người luôn chăm chỉ rèn luyện, chúng ta rồi sẽ vượt qua được nỗi sợ hãi khi đứng nói, thuyết trình trước đám đông.

Cuốn sách “Nói ra đừng sợ – Kỹ năng thuyết trình cho người mới bắt đầu” còn rất nhiều nội dung hữu ích mà mình không thể review hết ở bài viết này nên nếu có hứng thú bạn có thể tìm và mua sách nhé.

Trích dẫn hay từ sách

Giá trị thật sự của mỗi người không nằm ở IPHONE – IPAD – mà là I AM (Tuệ Nghi)

Nói không có nội dung cũng như phát ra tiếng mà không có suy nghĩ (Virgil)

Tài hùng biện thực sự là việc nói tất cả những gì cần thiết, và không nói gì hơn ngoài những điều cần thiết (Heinrich Heine)

Dẫn chứng có nhiều đến mấy, có hay đến mấy mà không đáp ứng được mục tiêu của bài thuyết trình, thì nó cũng là một dẫn chứng tồi.

Sự tương tác bao gồm nụ cười, câu hỏi thăm về công việc và sức khỏe, việc chia sẻ những suy nghĩ và sở thích của nhau …

Lời kết

Mọi kỹ năng đều sẽ được hình thành nếu chúng ta không ngừng cố gắng, kỹ năng thuyết trình cũng vậy. Nếu ngại và không dành thời gian tìm hiểu, rèn luyện thì bạn đang tự loại bỏ cơ hội để bản thân phát triển. Vậy nên đừng ngại, nếu bạn không lên tiếng thì không một ai có thể nghe thấy tiếng nói của bạn.

Mua sách Nói Ra Đừng Sợ – Kỹ Năng Thuyết Trình Cho Người Mới Bắt Đầu ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Nói Ra Đừng Sợ – Kỹ Năng Thuyết Trình Cho Người Mới Bắt Đầu” khoảng 60.000đ đến 72.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Nói Ra Đừng Sợ – Kỹ Năng Thuyết Trình Cho Người Mới Bắt Đầu Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Nói Ra Đừng Sợ – Kỹ Năng Thuyết Trình Cho Người Mới Bắt Đầu Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Nói Ra Đừng Sợ – Kỹ Năng Thuyết Trình Cho Người Mới Bắt Đầu Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời