Phương Pháp Wyckoff Hiện Đại – Kỹ thuật Nhận diện Xu hướng Thị trường Tiềm năng

Review sách Phương Pháp Wyckoff Hiện Đại - Kỹ thuật Nhận diện Xu hướng Thị trường Tiềm năng

Giới thiệu sách Phương Pháp Wyckoff Hiện Đại – Kỹ thuật Nhận diện Xu hướng Thị trường Tiềm năng – Tác giả
David H.Weis

Phương Pháp Wyckoff Hiện Đại – Kỹ thuật Nhận diện Xu hướng Thị trường Tiềm năng

** Sách thuộc “Chuỗi Sách Giao Dịch Thực Chiến” của FinFin.

Cha đẻ của phương pháp Wyckoff là Richard Wyckoff một nhà giao dịch chứng khoán cực kỳ thành công với phân tích kỹ thuật thông qua việc đọc biểu đồ, đọc dải băng giá để thấu hiểu hành vi thị trường.

Quyển sách Phương Pháp Wyckoff Hiện Đại thuật lại phương pháp được Richard Wyckoff sử dụng để đạt được thành công trên thị trường. Sự thành công và giàu có của ông đã được chứng nhận rộng rãi. Ông được xếp vào hàng các nhà giao dịch huyền thoại cùng Jesse Livermore hay W.D.Gann.

I. Nội dung sách Phương pháp Wyckoff Hiện Đại – Kỹ thuật nhận diện xu hướng thị trường tiềm năng

Quyển sách Phương Pháp Wyckoff Hiện Đại sẽ đem đến cho bạn một phương pháp Price Action kinh điển, từng được sử dụng bởi một nhà giao dịch (trader) thực chiến thành công thực sự là ông Richard Wyckoff và được nâng cấp lên mức độ tốt hơn bởi một nhà giao dịch có hơn 40 năm kinh nghiệm là ông David Weis.

Trong quyển sách Phương Pháp Wyckoff Hiện Đại, người đọc sẽ được tìm hiểu những yếu tố cơ bản nhất nhưng luôn hiệu quả nhất, đó là mối quan hệ Hành vi giá (Price Action) – Khối lượng giao dịch (Volume), các chu kỳ thị trường, đường xu hướng, các cú trồi/ cú bật để rũ bỏ các nhà đầu tư nhỏ lẻ, những tín hiệu đến từ dòng tiền thông minh nhằm đảo chiều hoặc đẩy mạnh xu hướng thị trường.

II. Phương pháp Price Action được đề cập trong sách bao gồm:

 • Cách đọc các thanh giá và hiểu được thông điệp bên dưới
 • Cách tìm các vùng có nhiều tiềm năng để giao dịch thành công
 • Cách vẽ chính xác các đường xu hướng, đường ngang, kênh giá nhằm xác định cơ hội giao dịch
 • Cách xác định các vùng hỗ trợ/ kháng cự chính yếu trên biểu đồ.
 • Cách xác định sự rũ bỏ của thị trường thông qua các Cú Trồi (Upthrust) – Cú Bật (Spring) nhằm nắm bắt tốt các điểm đảo chiều quan trọng của thị trường.
 • Cách đọc thị trường với công cụ Sóng Weis độc quyền.

III. Sách gốc Phương pháp Wyckoff Hiện Đại được đánh giá trên Amazon

Sách được đánh giá cao ở mức 4/5 sao trong cộng đồng người đọc toàn cầu về chất lượng nội dung.

IV. Sách Phương Pháp Wyckoff Hiện Đại phù hợp với đối tượng người đọc nào?

Là một phương pháp nền tảng và kinh điển, phương pháp Wyckoff hiện đại phù hợp với:

 • Những nhà giao dịch muốn tìm hiểu phân tích kỹ thuật ở góc độ căn bản và hiệu quả nhất, dựa trên hành vi giá (Price Action) và khối lượng giao dịch (Volume), cũng như các công cụ truyền thống nhưng hiệu quả như đường xu hướng, hỗ trợ kháng cự, kênh giá.
 • Những nhà giao dịch muốn nâng cấp phương pháp Price Action của bản thân.
 • Những nhà giao dịch muốn tìm hiểu phân tích kỹ thuật nâng cao.

V. Các thị trường có thể áp dụng phương pháp Wyckoff

Phương pháp Wyckoff hiện đại có thể được áp dụng trên các thị trường:

 • Chứng khoán
 • Tiền tệ
 • Hàng hoá phái sinh
 • Tiền mã hóa

VI. Về tác giả David Weis

 • Ông David Weis là một nhà giao dịch chuyên nghiệp, có hơn 40 năm giao dịch trên thị trường và cực kỳ nổi tiếng trong giới trader toàn cầu. Ông là bạn thân của Dr.Alexander Elder, tác giả sách Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống. Ông Elder đã sử dụng phương pháp mà ông Weis trình bày để làm một trong những phương pháp giao dịch chính của mình.
 • Ông Weis đã từng là Giám đốc Kỹ thuật của tổ chức ContiCommodities, một tổ chức giao dịch hàng hóa rất lớn và chuyên nghiệp từ những năm 1980.
 • David Weis được thừa nhận rộng rãi là một trong những chuyên gia hàng đầu về phương pháp Wyckoff.

VII. Mục lục sách

Sách gồm 11 chương chính với độ dài 308 trang, cụ thể như sau

 • Chương 1: Khái Quát Về Nơi Tìm Kiếm Những Tín Hiệu
 • Chương 2: Cách Vẽ Những Đường Kẻ
 • Chương 3: Câu Chuyện Của Những Đường Kẻ
 • Chương 4: Logic Của Việc Đọc Đồ Thị Nhanh
 • Chương 5: Cú Bật
 • Chương 6: Cú Trồi
 • Chương 7: Sự Hấp Thụ
 • Chương 8: Nghiên Cứu Đồ Thị
 • Chương 9: Đọc Dải Băng Giá – Phần 1
 • Chương 10: Đọc Dải Băng Giá – Phần 2
 • Chương 11: Đồ Thị Điểm Và Số Và Đồ Thị Gạch (Renko)
Phương Pháp Wyckoff Hiện Đại - Kỹ thuật Nhận diện Xu hướng Thị trường Tiềm năng
Phương Pháp Wyckoff Hiện Đại – Kỹ thuật Nhận diện Xu hướng Thị trường Tiềm năng

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Phương Pháp Wyckoff Hiện Đại – Kỹ thuật Nhận diện Xu hướng Thị trường Tiềm năng
 • Công ty phát hành Công ty TNHH FinFin
 • Phiên bản Bìa rời
 • Tác giả: David H.Weis
 • Dịch Giả TraderViet Team – Hiệu đính: Mạc An
 • Loại bìa Bìa cứng
 • Số trang 308
 • Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thanh Niên

2. Đánh giá Sách Phương Pháp Wyckoff Hiện Đại – Kỹ thuật Nhận diện Xu hướng Thị trường Tiềm năng

Đánh giá Sách Phương Pháp Wyckoff Hiện Đại - Kỹ thuật Nhận diện Xu hướng Thị trường Tiềm năng
Đánh giá Sách Phương Pháp Wyckoff Hiện Đại – Kỹ thuật Nhận diện Xu hướng Thị trường Tiềm năng

1 Cuốn sách được viết bởi tác giả David H. Weis dựa trên phương pháp của Wyckoff. Về cá nhân mình thì thấy nếu ai đã đọc nến Nhật rồi thì mình nghĩ có thể thêm cuốn này để tham khảo cũng rất hay.

2 Tiki giao nhanh hơn thời gian dự kiến. sách đẹp, nội dung sâu về đầu tư theo pp kỹ thuật. phù hợp với các bạn ưa thích trường phái này

3 Nhận được sách mình rất hài lòng từ chất lượng tới hình ảnh và chữ in. Nói chung đọc xong sẽ quay lại review nội dung sau nha.

4 Một cuốn sách xuất sắc về cách đọc hành động giá. Rất hay. Đây là cuốn sách hay nhất hiện tại của finfin hiện tại (theo cảm nhận của mình).

5 Siêu phẩm về Wyckoff Method. Đọc rất đau não nhưng đầy giá trị. Sincere thanks to David and finfin

Review sách Phương Pháp Wyckoff Hiện Đại – Kỹ thuật Nhận diện Xu hướng Thị trường Tiềm năng

Review sách Phương Pháp Wyckoff Hiện Đại - Kỹ thuật Nhận diện Xu hướng Thị trường Tiềm năng
Review sách Phương Pháp Wyckoff Hiện Đại – Kỹ thuật Nhận diện Xu hướng Thị trường Tiềm năng

Để thành công trong việc giao dịch trên thị trường tài chính, nhà giao dịch phải hiểu về giá, về hành vi của giá, về những điều mà giá muốn truyền đạt, những tín hiệu mà giá đang phát ra. Nếu nhà đầu tư theo trường phái phân tích kỹ thuật thì bắt buộc phải đoc hiểu biểu đồ, đọc hiểu về giá. Cuốn sách tập trung về cách sử dụng phương pháp của Wyckoff từ cổ phiếu trước đây ứng dụng vào hiện đại ngày nay, các hiểu rõ về hành vi giá và khối lượng.
Richard Wyckoff bắt đầu giao dịch trên phố Wall từ năm 1888, với sự nghiệp 40 năm giao dịch ông đã để lại thành tích ấn tượng và trở thành 1 huyền thoại trong giới đầu tư đặc biệt những người ưa thích giao dịch và sử dụng phương pháp phân tích kỹ thuật để giao dịch. Sau đó ông bỏ nhiều thời gian và công sức đọc và ghi lại phương pháp đọc dải băng, viết các bài trên tạp chí và tạo ra khóa học Wycoff để truyền bá phương pháp đầu tư của mình tới cộng đồng nhà đầu tư.
Cuốn sách sẽ tập trung nghiên cứu các vấn đề như:
– So sánh nỗ lực của hành động Mua và Bán với kết quả (khối lượng giao dịch sov ới đà tăng hoặc giảm). Tìm kiếm những chuyển động dễ dàng hoặc sự thiếu chuyển động (là những thanh giá rộng so với những thanh giá hẹp)
– Cân nhắc ý nghĩa của nơi giá đóng cửa trong khaongr giá của thanh giá
– Tìm kiếm những cú trồi lên hoặc trồi xuống bị rút ngắn
– Tìm kiếm sự tiếp diễn hoặc thiếu tiếp diễn sau khi xuyên qua ngưỡng hỗ trợ/kháng cự
– Tìm kiếm những nhịp kiểm định với khối lượng giao dịch lớn hoặc những vùng dọc nơi giá tăng tốc hướng lên hoặc hướng xuống
– Cân nhắc sự tương tác giữa giá và đường xu hướng, kênh giá và đường hỗ trợ/kháng cực, những thứ thường làm nổi bật câu chuyện về giá/khối lượng
1. Khái quát về nơi tìm kiếm những tín hiệu giao dịch
Khi tìm kiếm các tín hiệu giao dịch cũng như quá trình câu cá. Các tín hiệu tốt thường tập trung ở khu vực mà nó phá vỡ 1 vùng dao động đi ngang nào đó. Ở trong vùng dao động đó, giá có lên lên xuống quanh đó 1 khoảng thời gian trước khi có thể phá vỡ để đi lên hoặc đi xuống. Ta cần theo dõi hành động giá tại vùng này, các khu vực cận trên và cận dưới của vùng để tìm kiếm các đợt phá vỡ khỏi vùng dao động này chứ không quan trọng hình dạng hình học của vùng dao động.
2. Cách vẽ những đường kẻ
Việc vẽ các đường hỗ trợ và kháng cự là công việc chủ đạo của việc phân tích biểu đồ. Việc vẽ này sẽ làm nổi bật các hành vi trong vùng dao động ở giữa đường kháng cự và đường hỗ trợ. Nên thiết lập các đường kẻ ngang với đồ thị ngày, các đường kẻ ngang này đóng vai trò như các cột mốc, lặp đi lặp lại vai trò hỗ trợ và kháng cự. Giá có thể xoay quanh nó vài tuần hoặc vài tháng. Rất nhiều lần nhịp tăng cuối cùng của mô hình tạo đỉnh hay nhịp giảm cuối cùng trong mô hình tạo đáy xảy ra ngay tại các đường kẻ ngang. Điều này làm các đường kẻ ngang có ý nghĩa nhát chính là hành vi giá/khối lượng xung quanh nó.
Các đường xu hướng miêu tả góc tăng hoặc góc giảm. Chúng là những đường hỗ trợ, kháng cực động, tương phản với những đườn tĩnh theo phương ngang. Trong 1 xu hướng giảm, đường xu hướng được kẻ dọc nối những đỉnh thấp dần, và nó đóng vai trò là đường kháng cự trong tương lai sau đó. Trong khi với đường xu hướng tăng sẽ nối các đáy với nhau và dốc dần lên, tại các điểm giá chạm đường xu hướng sẽ xuất hiện cầu mua hỗ trợ mạnh và lặp đi lặp lại sau đó. Chúng ta cũng có thể nối 2 đường song song các đỉnh và các đáy với nhau tạo thành 1 kênh tăng giá/kênh giảm giá. Khi giá phá vỡ kênh này sẽ tạo ra hiện tượng quá mua/quá bán và sau đó khi nó rơi lại rất dễ tạo ra sự đảo chiều sau đó.
3. Câu chuyện của những đường kẻ
Các đường kẻ trên đồ thị sẽ cho ta biết các câu chuyện và làm nổi bật các hành vi giá/khối lượng. Chúng xác định góc tăng hoặc giảm trong 1 xu hướng giá, cảnh báo bạn khi thị trường đạt tới các ngưỡng quá mua hay quá bán trong 1 xu hướng, xác định vùng dao động, miêu tả hành động giá hội tụ lại vào 1 điểm cân bằng, và giúp dự đoán nơi đặt kỳ vọng cho các ngưỡng hỗ trợ hay kháng cự trong nhịp điều chỉnh.
Mô hình tam giác là mô hình được quan tâm ở đây, nó là 1 mô hình tiếp diễn. Tại đây se tìm kiếm sự nén lại của giá và đặt biệt là tại (hoặc gần) các điểm hội tụ của 2 đường xu hướng. Nó không có giá trị dự đoán, nó chỉ đơn thuần cho thấy biên độ dao động giá đã thu hẹp đến 1 điểm cân bằng giữa lực cung và lực cầu. Sự cân bằng này không thể tiếp diễn mãi mãi, nó sẽ đổ vỡ. Chúng ta sẽ phải tìm kiếm các bằng chứng dựa trên hành vi của giá/khối lượng giao dịch để tìm thấy phương hướng cho tương lai. Thông thường, những bằng chứng mâu thuẫn nhau cho đến khi vài hành động đảo chiều hoặc khối lượng giao dịch tăng bất thường làm lệch cán cân về 1 phía.
Khi 1 thị trường buồn tẻ cho thấy nó không có khả năng giữ đà tăng trước đó, hay là khi nó không phản ứng với các tin tức tốt, nghĩa là nó đang yếu về mặt kỹ thuật. Ngược lại, khi nó đang cho thấy 1 sự cứng cáp nhất định, khi những sự đột kích của phe gấu (bán khống) không khiến cho các nhà đầu tư thôi nắm giữ cổ phiếu hay là khi cổ phiếu không giảm bởi các tin xấu, chúng ta có thể tin tưởng vào 1 thị trường tăng trong tương lai gần.
4. Logic của việc đọc đồ thị thanh
Khi phân tích đồ thị thanh giá, ta cần đánh giá tuần tự từ thanh giá hiện tại và các thanh giá trước đó và dự đoán điều gì tiếp theo. Ta cũng phải sẵn sàng chuẩn bị phương án nếu giá nhẩy khoảng trống giá lớn tăng hoặc giảm, mặc dù nó hiếp khi xảy ra do 1 tin tức bất ngờ mạnh mẽ nào đó, nhưng nó vẫn xảy ra và ta phải chuẩn bị cho kịch bản đó khi đầu cơ trên thị trường.
Khi kết hợp với khối lượng, thông thường sẽ là giá tăng + khối lượng tăng là khuynh hướng tăng, giá tăng + khối lượng giảm là khuynh hướng giảm, giá giảm + khối lượng tăng là khuynh hướng giảm, giá giảm + khối lượng giảm là khuynh hướng tăng. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố trong đó giải thích cho 4 điều kia. Có khi giá tăng + khối lượng giảm do chỉ có 1 số ít nhà giao dịch muốn đặt cược chống lại 1 xu hướng tăng mạnh. Ngược lại, nhiều khi giá giảm với khối lượng cạn dần do phe mua đầu hàng hoặc bỏ cuộc. Việc tăng hoặc giảm với khối lượng cực lớn thường là biểu hiện của các hành động cao trào hoặc hành động ngăn chặn. các nhịp tăng hoặc igảm với khối lượng cực thấp thường là biểu hiện của sự kiệt sức. Rất nhiều xu hướng bắt đầu với sự xuất hiện đột ngột của khối lượng giao dịch, chúng đóng vai trò là nguồn năng lượng, sự thúc đẩy cho 1 nhịp biến động lớn hơn. Sau nhịp bùng nổ đầy năng lượng đầu tiên, khối lượng thường suy yếu dần.
5. Cú bật
1 cú bật là 1 nhịp rũ khỏi 1 vùng dao động hoặc 1 ngưỡng hỗ trợ mà sau đó giá thất bại trong việc tiếp diễn, dẫn đến 1 nhịp đảo chiều hướng lên. Độ dài của vùng dao động không nhất thiết phải được quy định sẵn. Đầu tiên, khi giá phá vỡ đường hỗ trợ cứng và thất bại trong việc tiếp diễn, đó là 1 vị trí có thể xuất hiện 1 cú bật tiềm năng. Sự thiếu tiếp diễn sẽ làm gia tăng khả năng đảo chiều tăng hay còn gọi là 1 cú bật. Nhưng nó không đảm bảo chắc chắn cho việc xuất hiện 1 cú bật. Hành vi giá/khối luowngj và bối cạnh rộng hơn xung quanh vị trí của cú bật sẽ giuóp ta xác định xác suất và sự quan trọng của nó. 1 cú bật trong xu hướng tăng sẽ có xác suất thành công cao hơn. Ngược lại, nếu 1 cú bật thất bại trong xuất hiện trong 1 xu hướng giảm, phe bán khống sẽ có được những thông tin giao dịch cực kỳ hữu ích. Sự biến động của thị tường quyết định kích thước nhịp đảo chiều tưang của cú bật. Thời gian chuẩn bị, kích thước vùng dao động, cũng có thể xác định độ lớn của nhịp tăng được tạo ra bởi cú bật.
Khi thị trường kiểm định và tái kiểm định những ngưỡng hỗ trợ, nó sẽ cho phép các nhà đầu tư có cơ hội để đo lường lượng cầu tồn tại xung quanh các ngưỡng hỗ trợ cứng. 1 nhịp bán kỹ thuật xuống dưới những ngưỡng hỗ trợ này chính là nhịp kiểm định cuối cùng. Nếu 1 cú phá vỡ xuống thất bại trong việc tạo ra 1 đợt tấn công dữ dội bởi lực bán mới, thì ta nhận ra dấu hiệu cạn cung và mua vào 1 cách tích cực, từ đó tọa ra hành động giá đảo chiều nhanh. Nhịp giảm xuống thấp hơn các ngưỡng hỗ trợ cũng thường được trợ giúp bởi việc bán cắt lỗ.
6. Cú trồi
Khi giá cổ phiếu, chỉ số hay giá hàng hóa chuyển động lên phía trên ngưỡng kháng cự trươ csđó và thấ bại trong việc tiếp diễn, chúng ta nên cân nhắc tiềm năng cho 1 nhịp đảo chiều giảm. Dạng phá vỡ giả này được gọi là cú trồi (upthrust). Nó có thể xảy ra theo nhiều cách và có thể được tái kiểm định về sau. Giống như cú bật, nó đem lại cơ hội giao dịch tại điểm nguy hiểm, nơi rủi ro thấp nhất. Các cú trồi thường khó giao dịch hơn cú bật vì công chúng cảm thấy thoải mái bán khống ở vị trí giá thấp hơn là khi giá ở đỉnh 1 cú tăng.
Các chiến lược chống lại xu hướng thường sẽ gặp phải thất bại nặng nề. Vì vậy, xu hướng là thứ quan trọng nhất cần được cân nhắc. Những cú trồi lên trong 1 xu hướng tăng hiếm khi thành công. Tuy nhiên, trong 1 xu hướng giảm, những cú trồi lên trên đỉnh của nhịp điều chỉnh có xác suất thành công lớn hơn rất nhiều. Điều kiện tiên quyết để có 1 cú trồi là phải có 1 đỉnh với 1 đường kháng cự được vẽ ngang qua đỉnh. 1 chuyển động giá lên trên đỉnh này sẽ trở thành 1 cú trồi tiềm năng. Việc giá tăng vượt lên đỉnh trước có thể không phải là hành động giá quyết định. Thường thì những hành động giá trong những thanh giá trước đó và đặc biệt các thanh giá kế tiếp sẽ kể cho chúng ta nghe câu chuyện của nó. Cú trồi có thể xuất hiện ở bất kỳ khung thời gian nào.
Xu hướng là mối quan tâm tối cao khi đánh giá 1 cú trồi lên. Hành động giá/jhối lượng trong các chuyển động trước đó và kế đó thường tiết lộ liệu 1 cú trồi lên có thực sự phát triển tiếp hay không. Những cú trồi lên trên đồ thị tuần và tháng thường dẫn đến những xu hướng giảm lớn hơn những cú trồi lên trên đồ thị ngày. Trên đồ thị ngày, những cú trồi lên trên đỉnh của những nhịp tăng có thể chỉ tạo ra 1 nhịp điều chỉnh. Cuối cùng, sẽ có nhiều hơn 1 cú trồi lên có thể xảy ra trong 1 mô hình tạo đỉnh trước khi nhịp giảm bắt đầu. Khi thị trường tiếp tục giữ vững quanh ngưỡng kháng cự và từ chối giảm sau vài hành động giá mang tính đe dạo, ta nên cân nhắc việc hấp thụ đang diễn ra.
7. Sự hấp thụ
Trong giao dịch, chúng ta sẽ phải luôn cân nhắc làm sao để biết được liệu 1 nhịp kiểm định hoặc 1 cú xuyên phá đỉnh sẽ dẫn tới 1 sự phá vỡ hay 1 nhịp đảo chiều giảm? Đây là 1 tình thế khó xử với mọi nhà đầu tư trên thị trường.
– Với 1 nhà giao dịch ngắn hạn,, thường sẽ háo hức trong việc chốt lời và không muốn đặt bản thân vào bất kỳ tình huống không rõ ràng nào.
– Với 1 nhà giao dịch dài hạn, được dẫn dắt bởi cái nhìn dài hạn, có thể sẽ lựa chọn việc chịu đựng 1 nhịp điều chỉnh
Những nhà giao dịch mở vị thế mua ở mức giá hiện tại vài tuần hoặc thậm chí vài tháng trước đó sẽ thường chọn thanh lý vị thế. BỞi họ đã phải chịu đựng áp lực khá đủ. Những người mua ở mức giá thấp hơn sẽ chốt lời. Phe bán khống ngửi thấy khả năng tạo đỉnh và gia tăng vị thế gây sức ép lên thị trường. Sự hấp thụ là 1 quá trình xuyên suốt mà trong đó việc thanh lý vị thế mua, chốt lời vị thế mua và mở mới vị thế bán đều được thực hiện. Nó có thể xuất hiện trên bất kỳ đồ thị nào, bất kể khung thời gian nào.
1 sự hấp thụ thành công của lượng bán trước đó khi:
– Sự nâng dần lên của các mức hỗ trợ
– Khối lượng giao dịch gia tăng xung quanh đỉnh của vùng hấp thụ
– Sự thiết sự tiếp diễn của đà giảm tại những thanh giá mang tính “đe dọa” xu hướng tăng
– Tại các thanh giá nằm bên phải của vùng hấp thụ, giá có khuynh hướng tạo áp lực lên đường kháng cự mà không có sự nhượng bộ
– Trong 1 số thời điểm, sự hấp thụ thành công dẫn đến 1 cú bật
– Những cú trồi lên nhỏ thất bại trong việc làm tiền đề 1 cú phá vỡ xuống
Khi được xem như 1 nhịp điều chỉnh, vùng hấp thụ nói chung là nông. Chúng thường xuyên hình thành trong vùng mà giá mới vừa tăng mạnh lên phía trên và/hoặc nơi khối lượng giao dịch gia tăng đột biến. Sự hấp thụ thường diễn ra ở đỉnh của vùng dao động, nhưng nó cũng có thể xảy ra ở đáy của vùng dao động vào thời điểm phe bán vượt qua được lực mua. Khi lực bán lớn nhưng lại thất bại trong việc tạo ra 1 đáy thấp hơn, đó là 1 tín hiệu xấu cho phe bán.
Sự hấp thụ không phải lúc nào cũng là chuyển động ngang. Có những lúc nó là các đợt tăng giá từ từ đi lên, và nó làm bỏ lại những người chờ đợi sự điều chỉnh để mua vào cũng như làm thịt những người ở phe bán khống. Nó là tình huống tăng trong nghi ngờ ta thường thấy trong thực tế. Hầu hết các vùng hấp thụ chỉ diễn ra trong vài ngày hoặc vài tuần.
8. Nghiên cứu đồ thị
Thay vì tập trung 1 cách đơn lẻ vào các cú bật hay sự hấp thụ. Ta sẽ kết hợp với nhau để nghiên cứu đồ thị. Ta luôn đặt câu hỏi ở vị thế hiện tại, ta nên mua hay bán. Thứ quý giá nhất trong cuộc sống là sự không chắc chắn của nó.
9. Đọc dải băng giá phần 1
Dải băng giá là cách theo dõi giá thị trường ngày xưa trên thị trường cổ phiếu Mỹ. Khi đó hệ thống giao dịch là in ra các dải băng giá. Dải băng giá cho ta biết hành động của giá và khối lượng đi kèm với nó. Việc đọc hiểu nó sẽ giúp ta hiểu các con sóng trên thị trường và có khả năng giao dịch tốt nhất. Đây là kiên thức cần thiết nhất cho các nhà giao dịch trên phố Wall.
10. Đọc dải băng giá phần 2
Tác giả sử dụng cách khác để teo dõi là dùng giá đóng cửa hàng ngày, đi kèm với khối lượng giao dịch và cần bổ sung thêm thời gian để theo dõi các con sóng thay vì xem chi tiết từng giao dịch trong ngày. Chính khối lượng mới làm đồ thị sóng có giá trị. Khối lượng giao dịch dựa trên thời gian thường thất bại trong việc hé lộ sức mạnh thức sự của phe mua và phe bán.
11. Đồ thị điểm và số và đồ thị gạch (renko)
Đồ thị điểm và số ngày nay ít được sử dụng vì sự bùng nổ của giao dịch thuật toán và giao dịch tần suất cao (HFT). Nhưng đồ thị này vẫn hiệu quả trong theo dõi giao dịch và hành động giá, khối lượng đi kèm cho nhà đầu tư chủ động trên thị trường.

Mua sách Phương Pháp Wyckoff Hiện Đại – Kỹ thuật Nhận diện Xu hướng Thị trường Tiềm năng ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Phương Pháp Wyckoff Hiện Đại – Kỹ thuật Nhận diện Xu hướng Thị trường Tiềm năng” khoảng 356.000đ đến 360.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Phương Pháp Wyckoff Hiện Đại – Kỹ thuật Nhận diện Xu hướng Thị trường Tiềm năng Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Phương Pháp Wyckoff Hiện Đại – Kỹ thuật Nhận diện Xu hướng Thị trường Tiềm năng Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Phương Pháp Wyckoff Hiện Đại – Kỹ thuật Nhận diện Xu hướng Thị trường Tiềm năng Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời