Content Marketing For Dummies

Review sách Content Marketing For Dummies

Giới thiệu sách Content Marketing For Dummies – Tác giả Susan Gunelius

Content Marketing For Dummies

Marketing nội dung không chỉ đơn thuần là một cụm từ hợp thời đang được cả xã hội quan tâm. Nó là một phương pháp hiệu quả để xây dựng thương hiệu và doanh nghiệp.
Content marketing for dummies giới thiệu với bạn thế giới marketing nội dung, để bạn có thể phát triển các chiến lược riêng của mình và thực thi chúng sao cho có sự chuẩn bị tốt nhất để đón nhận những thành công lâu dài mà cả bạn và doanh nghiệp của bạn cần đến. Với cuốn sách này, bạn sẽ có được những kiến thức và năng lực cần thiết để tìm kiếm các công cụ phù hợp giúp bạn thực thi kế hoạch marketing nội dung riêng của mình.

Content marketing for dummies cung cấp một lượng lớn thông tin,bao gồm lý thuyết marketing cơ bản và những hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể lập tức triển khai các chiến thuật cụ thể. Dưới đây là một số thông tin bạn có thể lĩnh hội được từ cuốn sách này:

 • Hiểu các kiến thức cơ bản về cơ hội marketing nội dung
 • Xây dựng chiến lược marketing nội dung
 • Thực thi kế hoạch marketing nội dung
 • Tìm hiểu các công cụ marketing nội dung dài
 • Marketing với nội dung ngắn
 • Tận dụng các cuộc trao đổi để quảng bá cho thương hiệu và doanh nghiệp
 • Sử dụng các mẹo trong Seo để gia tăng thành công cho marketing nội dung
 • Tuân thủ các nguyên tắc của marketing nội dung
 • Tích hợp các nỗ lực marketing nội dung
 • Phân tích kết quả thực hiện của các nỗ lực marketing nội dung
 • Xây dựng một nhóm marketing nội dung để hỗ trợ bạn

Content marketing for dummies là cuốn sách dành cho những người vừa mới bắt tay thử sức với marketing nội dung, nhưng cũng chứa rất nhiều thông tin hữu ích đối với các chuyên gia marketing nội dung lão luyện.

Content marketing for dummies bao gồm bảy phần riêng biệt. Dưới đây là nội dung từng phần.

Phần 1: Bắt đầu với kế hoạch marketing nội dung

Phần 1 giới thiệu về marketing nội dung. Ở phần này, bạn sẽ tìm hiểu marketing nội dung là gì, nó mang lại những lợi ích gì cho bạn, và làm thế nào để xây dựng chiến lược marketing nội dung cho thương hiệu và doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng sẽ học được cách thực hiện những bước đi đầu tiên để triển khai chiến lược marketing nội dung đó.

Phần 2: Marketing với nội dung dài

Ở Phần 2, bạn sẽ tìm hiểu về marketing nội dung dài, tập trung vào việc tạo ra những nội dung có chiều sâu, cần thời gian để kiến tạo và nghiền ngẫm. Bạn sẽ được biết cụ thể về từng loại marketing nội dung dài, đồng thời học cách viết nội dung dài cho web và tối ưu hóa nội dung đó để cải thiện hiệu suất và kết quả hoạt động.

Phần 3: Marketing với nội dung ngắn

Phần 3 giới thiệu các công cụ marketing nội dung ngắn, đồng thời chỉ cho bạn cách tạo ra các nội dung ngắn có thể quảng bá hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn (cả trực tiếp và gián tiếp) chỉ trong vòng vài giây. Phần này cũng chia sẻ những mẹo hay giúp cải thiện nội dung dạng ngắn, giúp bạn vừa tuân thủ đúng những nguyên tắc hành xử vừa quảng bá cho thương hiệu và doanh nghiệp của mình.

Phần 4: Tham gia các cuộc trao đổi trực tuyến để chia sẻ nội dung

Phần 4 cho bạn thấy rằng các hành động nói về nội dung và chia sẻ nội dung đều là một hình thức của marketing nội dung. Trong phần này, bạn sẽ tìm hiểu cách tham gia vào marketing nội dung liên quan đến hoạt động trao đổi cũng như cải thiện chất lượng các cuộc trao đổi của mình, đồng thời bảo đảm rằng bạn luôn được chào đón trong các cuộc trao đổi trực tuyến.

Phần 5: Thành công dài hạn

Để đạt được thành công lâu dài, bạn không chỉ đơn thuần phải quan tâm đến việc tạo nội dung và sử dụng các công cụ marketing nội dung. Phần 5 hướng dẫn bạn cách tích hợp các nỗ lực marketing nội dung trực tuyến và phi trực tuyến với nhau và với các dự án marketing khác để đạt được hiệu quả đầu tư cao nhất. Bạn cũng sẽ học cách phân tích kết quả thực hiện marketing nội dung, từ đó có thể điều chỉnh và cải thiện dần dần cách làm của mình. Cuối cùng, bạn sẽ tìm hiểu về cách xây dựng một nhóm marketing nội dung giúp bạn đạt được các mục tiêu của mình.

Phần 6: Danh sách mười điều

Danh sách mười điều là phần xuất hiện trong các cuốn sách thuộc series For dummies. Trong cuốn Content marketing for dummies, danh sách mười điều cung cấp nhiều thông tin hữu ích, như danh sách mười công cụ miễn phí để bắt tay vào thực hiện marketing nội dung và danh sách mười công cụ xuất bản nội dung, ngoài ra còn có thông tin về các nguồn lực có thể hỗ trợ bạn khi cần.

Phần 7: Phụ lục

Marketing nội dung có thể là lĩnh vực khiến nhiều người phải e dè và cảm thấy choáng ngợp. Đôi khi, thật khó xác định được điểm bắt đầu. Phụ lục A cung cấp ba mẫu kế hoạch khởi động chiến dịch marketing nội dung nhằm giúp bạn có thể nhanh chóng bắt tay vào thực thi.

Thế giới marketing nội dung có rất nhiều từ và thuật ngữ chuyên biệt mà bạn cần nắm rõ để có thể tìm hiểu kỹ hơn. Hãy tham khảo phần giải thích thuật ngữ ở Phụ lục B để tìm hiểu về những khái niệm bạn chưa từng nghe đến.

Content Marketing For Dummies
Content Marketing For Dummies

1. Thông tin chi tiết

 • Tên sách: Content Marketing For Dummies
 • Mã hàng 8935280903531
 • Tên Nhà Cung Cấp Thái Hà
 • Tác giả Susan Gunelius
 • NXB NXB Công Thương
 • Trọng lượng (gr) 500
 • Kích Thước Bao Bì 18.7 x 23.5
 • Số trang 479
 • Hình thức Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Content Marketing For Dummies

Đánh giá Sách Content Marketing For Dummies
Đánh giá Sách Content Marketing For Dummies

1 Tôi thích quyển này. Nó rất hợp với tôi. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay. Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, nội dung hay.

2 Nội dung rất rõ ràng, đáng đọc mọi người nhé.

Review sách Content Marketing For Dummies

Review sách Content Marketing For Dummies
Review sách Content Marketing For Dummies

Content Marketing For Dummies là cuốn sách viết về Content Marketing trong dòng sách “…for dummies” nổi tiếng trên toàn thế giới. Bộ sách là những hướng dẫn cụ thể và cho dù là dummies (người ngốc nghếch) thì bạn vẫn có thể hiểu và làm theo được.

1. Tác giả Content Marketing For Dummies

Content Marketing For Dummies được viết bởi Susan Gunelius, chủ tịch và CEO của KeySplash Creative, người với 25 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực marketing. Bà cũng là tác giả của hơn 10 cuốn sách đã được xuất bản về các chủ đề liên quan đến marketing khác (trong đó có 4 cuốn sách For Dummies).

2. Hình thức của sách Content Marketing

Về cơ bản, cuốn sách Content Marketing được trình bày tương tự như các sách khác của dòng For Dummies. Sách có 479 trang, in trắng đen với khổ 18,7×23,5cm (nhỏ hơn khổ A4 và lớn hơn tập học sinh).

Dù không có hình ảnh bắt mắt nhưng các trình bày của sách rất khoa học và quan tâm đến trải nghiệm người dùng:

 • Có các biểu tượng hữu ích để hỗ trợ người đọc trong quá trình tiềm hiểu nội dung sách: Mẹo, Ghi nhớ, Chuyên môn, Lưu ý.
 • Có hai mục lục: Mục lục tổng quát và Mục lục chi tiết. Do đó, bạn có thể dễ dàng tra cứu và hệ thống các nội dung kiến thức.
 • Có mục Index (danh sách các từ khóa được sắp xếp theo thứ tự chữ cái) giúp bạn tìm vị trí xuất hiện của từ đó trong cuốn sách.
 • Tại trang đầu của mỗi chương đều đề cập ngắn gọn nội dung chính các vấn đề sẽ được đề cập trong chương.

3. Nội dung chính của sách Content Marketing

Sách có 7 phần (bao gồm 20 chương và 2 phụ lục). Các chương được biên soạn theo dạng mô-đun (tức là độc lập với nhau). Do đó, nếu không có điều kiện đọc toàn bộ sách theo thứ tự các chương, bạn có thể chọn đọc nội dung chương phù hợp với kiến thức và nhu cầu hiện tại của bạn.

 • Phần 1: Bắt đầu với kế hoạch marketing nội dung.
 • Phần 2: Marketing với nội dung dài.
 • Phần 3: Marketing với nội dung ngắn.
 • Phần 4: Tham gia các cuộc trao đổi trực tuyến để chia sẻ nội dung.
 • Phần 5: Thành công dài hạn (cách tích hợp các nỗ lực marketing nội dung với nhau và với các dự án marketing khác để đạt được hiệu quả đầu tư cao nhất).
 • Phần 6: Danh sách mười điều (danh sách các công cụ, nguồn lực có thể hỗ trợ bạn khi làm content marketing).
 • Phần 7: Phụ lục (gồm 2 phụ lục: Kế hoạch mẫu cho content marketing và Giải thích thuật ngữ).

Đánh giá cá nhân về ưu, nhược điểm nội dung của sách Content Marketing For Dummies:

Ưu điểm:

Truyền tải lượng lớn thông tin về content marketing một cách rất logic từ lý thuyết cơ bản đến hướng dẫn thực hành từng bước. Tác giả cũng không quên gợi ý những công cụ, website hỗ trợ bạn ở mỗi nội dung bạn cần làm. (Về khoản “từng bước” thì bạn có thể yên tâm vì đây là điều hướng đến tiêu chí của dòng sách For Dummies mà!)

Nhiều vấn đề được phân tích và nhìn nhận toàn diện, đa chiều. (Mình đã “vỡ òa” một khúc mắc bấy lâu ngay tại cuốn sách này!)

Có các ý tưởng hay khi làm content marketing (rất rất nhiều ý tưởng về sáng tạo các loại nội dung khác nhau và cả ý tưởng về việc quảng bá nội dung đó sao cho hiệu quả).

Nhược điểm:

Cuốn sách Content Marketing For Dummies tiếng Việt mình mua được xuất bản năm 2019, nhưng mình tìm hiểu thì biết rằng bản tiếng Anh được xuất bản năm 2011, tức là khoảng 10 năm trước mọi người ạ. Vì vậy, đôi lúc bạn sẽ thấy nội dung hướng dẫn đó mình “đã biết rồi” (ví dụ như cách kết bạn trên FaceBook chẳng hạn). Nhưng như mình đã nói ở trên, sách biên soạn dạng mô-đun nên nội dung nào đã biết bạn có thể bỏ qua.

Sách dịch từ tiếng nước ngoài nên một số câu chữ bạn sẽ hơi khó hiểu nếu đọc nhanh. Ngoài ra, vài nội dung như hướng dẫn về twitter có vẻ không “thiết thực” một xíu nếu làm content marketing ở nước ta.

4. Ai nên đọc cuốn sách này?

Cuốn sách Content Marketing For Dummies sẽ đặc biệt phù hợp với những người mới bắt tay vào thử sức với content marketing và đang cần xây dựng một thương hiệu (có thể là thương hiệu cho công ty hoặc thương hiệu cá nhân). Tuy nhiên, để sử dụng cuốn sách này tốt hơn, bạn nên biết về marketing ở cấp độ cơ bản nhất (có thể là đã tìm hiểu qua về marketing trên internet).

Bên cạnh đó, những người đã làm về content marketing cũng sẽ tìm thấy nhiều thông tin và ý tưởng hữu ích.

Mua sách Content Marketing For Dummies ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Content Marketing For Dummies” khoảng 120.000đ đến 132.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Content Marketing For Dummies Tiki” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Content Marketing For Dummies Shopee” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Content Marketing For Dummies Fahasa” tại đây

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Ebook, Pdf, Download free

Trả lời